Ea Kar – Đăk Lăk: Chủ tich xã Cư Yang bảo kê đất tặc?

Cập nhật: 06:51 | 15/09/2021
Sau khi phát hiện điểm khai thác đất trái phép, Phóng viên đã trình báo và cung cấp đủ chứng cứ, đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND xã Cư Yang xử lý vụ việc, tuy nhiên vị Chủ tịch này đã không thực hiện đúng trách nhiệm mình được giao.    

Theo nguồn tin từ người dân địa phương, chiều ngày 13/9 nhóm Phóng viên chúng tôi đã kịp thời có mặt tại xã Cư Yang huyện Ea Ka để ghi nhận lại tình hình khai thác đất trái phép tại đây.

ea kar dak lak chu tich xa cu yang bao ke dat tac
khai thác đất trái phép tại xã Cư Yang

Tại thời điểm ghi nhận, hiện trường có một xe múc đang hoạt động múc đất trái phép lên nhiều xe ben tải hạng nặng đang đợi để chở đi tiêu thụ. Cũng theo ghi nhận tại hiện trường, các xe ben tải được múc với khối lượng đất quá kích cỡ thùng cho phép, thùng không được che chắn kín nên vương vãi rơi đất khắp mặt đường.

Ngay sau đó, nhóm Phóng viên chúng tôi đã tìm đến UBND xã Cư Yang để trình báo thông tin với chủ tịch UBND xã. Vụ việc đã được chúng tôi cung cấp chứng cứ đầy đủ, cụ thể là hình ảnh chi tiết tại hiện trường, sau khi tiếp nhận vấn đề, vị chủ tịch xã này đã cam kết sẽ xử lý vụ việc nghiêm theo luật định. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ là lời nói xuông.

ea kar dak lak chu tich xa cu yang bao ke dat tac
xe chở đất "lậu" quá khổ có dấu hiệu quá tải

Sau khi rời khỏi địa phương, Chúng tôi đã nhiều lần liên tục nhắc nhở, đề nghị vị chủ tịch xã Cư Yang nghiêm túc xử lý kịp thời và chụp gửi hình ảnh các biên bản xử lý vụ việc đất tặc qua các kênh mạng xã hội cho Phóng viên  biết và vị này cũng đã liên tục hứa hẹn, tuy nhiên đến hết ngày 14/9  tất cả cũng chỉ là lời hứa.

ea kar dak lak chu tich xa cu yang bao ke dat tac
Chủ tịch UBND xã Cư Yang bảo  kê đất tặc?

Được biết, các xe vận chuyển đất trái phép tại đây đều mang tên Tường Hải.

Có hay không việc bảo kê đất tặc của vị chủ tịch UBND xã Cư Yang? Lãnh đạo UBND huyện Ea Ka sẽ xử lý vấn đề này thế nào? Trách nhiệm lãnh đạo xã Cư Yang đến mức độ naò?

Nhóm Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

 

Hoài Phan