Tổng công ty điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC):

EVNHCMC trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp và chuyên gia cho CBCNV

Cập nhật: 15:15 | 23/10/2019
Sáng 23-10, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức lễ trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN và chứng nhận chuyên gia cho các cá nhân lao động nòng cốt tại đơn vị.

evnhcmc trao chung chi ky su chuyen nghiep va chuyen gia cho cbcnv

GS-TSKH Đặng Vũ Minh - chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam và TS Andy Seo Kian Haw - chủ tịch Hội đồng đăng bạ kỹ sư ASEAN trao chứng nhận cho 70 kỹ sư ASEAN của EVNHCMC

Chương trình nằm trong đề án nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2015 - 2020 của EVNHCMC, đáp ứng nhiệm vụ phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh của thị trường lao động chuyên môn cao, đủ trình độ để làm việc, trao đổi nghiệp vụ với các đối tác, hội nhập sâu rộng với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Các cá nhân được xét cấp chứng chỉ phải trải qua quá trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và tiến hành các thủ tục đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Số lượng lao động EVNHCMC nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN tăng dần từ 5 kỹ sư trong 2017, 29 kỹ sư trong năm 2018 - 2019 được công nhận thêm 70 kỹ sư.

Đối với chứng nhận chuyên gia, EVNHCMC đã tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực mũi nhọn (Công nghệ thông tin, Lưới điện thông minh Smart Grid, Hạ tầng đo đếm tiên tiến AMR/AMI, Hệ thống thông tin địa lý GIS, Thị trường điện, Quản lý dự án).

Hoạt động nhằm xây dựng được đội ngũ chuyên gia có tác phong làm việc chuyên nghiệp, là lực lượng nòng cốt phục vụ cho kế hoạch phát triển bền vững của tổng công ty.

Đến nay, số lượng chuyên gia đã được EVNHCMC công nhận là 42 chuyên gia, gồm 13 chuyên gia được công nhận năm 2018 và 29 chuyên gia được công nhận năm 2019.

evnhcmc trao chung chi ky su chuyen nghiep va chuyen gia cho cbcnv

TS Trần Đình Long - phó chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam - trao chứng nhận cho 29 chuyên gia của EVNHCMC

Về lực lượng công nhân lành nghề, tổng công ty đã công nhận 49 công nhân lành nghề trong năm 2018 và hiện đang tổ chức thi thực hành cho 182 công nhân để xét công nhận công nhân lành nghề năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Bảo - Tổng giám đốc EVNHCMC - đã xác định mục tiêu trọng tâm, xuyên suốt của tổng công ty là không ngừng đổi mới sáng tạo, tăng cường chất lượng dịch vụ, nâng cao năng suất lao động và hoàn thiện năng lực quản trị doanh nghiệp để đạt mức phát triển ngang tầm với các công ty điện lực hàng đầu của các nước tiên tiến trong khu vực.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...