Bạc Liêu

Gần 200 vận động viên tham dự Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV Gas 2019

Cập nhật: 07:34 | 26/12/2019
Tối 25/12, Lễ Khai mạc Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV Gas 2019 đã diễn ra tại thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu). Giải quy tụ gần 200 vận động viên của 10 tỉnh, thành, ngành tham dự.

Trong đó, đội nam gồm: Tràng An Ninh Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Thể Công, Hà Tĩnh, Bến Tre. Đội nữ gồm: Thông tin LienVietPosBank, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Truyền hình Vĩnh Long, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Đăk Lăk.

gan 200 van dong vien tham du giai bong chuyen vo dich quoc gia pv gas 2019
Toàn cảnh lễ khai mạc. Ảnh: TTXVN

Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu Thái Quốc Lưu cho biết: Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV Gas 2019 là giải thi đấu có chất lượng chuyên môn cao, góp phần xây dựng, phát triển bộ môn bóng chuyền trở thành một trong những đấu trường có sức thu hút của khu vực, đồng thời đáp ứng nhu cầu hưởng thụ tinh thần, rèn luyện sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Việc tổ chức giải đấu cũng tạo cho tỉnh có cơ hội giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người Bạc Liêu, về tiềm năng, thế mạnh, văn hóa, du lịch với bạn bè trong và ngoài nước.

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Lê Trí Trường khẳng định: Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV Gas 2019 được tổ chức hàng năm, là sân chơi quốc nội cao nhất để các đội khẳng định sức mạnh, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như đánh giá trình độ chuyên môn, công tác huấn luyện và đào tạo của các đội, các câu lạc bộ; tuyển chọn những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển bóng chuyền quốc gia Việt Nam thi đấu các giải quốc tế.

Ông Lê Trí Trường cho biết, thay vì có 8 đội ở mỗi nội dung nam, nữ như các năm trước, năm nay Ban Tổ chức quyết định trở lại 10 đội, cuối mùa sẽ có 1 đội xuống hạng và 1 đội lên hạng, duy trì trong 3 năm, sau đó sẽ có đánh giá ưu, nhược điểm để có kế hoạch cho những năm tiếp theo. Việc thay đổi thể thức thi đấu xếp hạng là để đảm bảo các đội có cơ hội gặp nhau, tạo sự cạnh tranh bình đẳng, hấp dẫn nhất.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra các trận tranh tài giữa các đội nam: Tràng An Ninh Bình – Hà Tĩnh, Thành phố Hồ Chí Minh – Thể Công. Sáng cùng ngày, cũng đã diễn ra 2 trận tranh tài giữa các đội nữ: Thông tin LienVietPosBank – Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Ngân hàng Công thương Việt Nam – Truyền hình Vĩnh Long.

Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV Gas 2019 diễn ra từ ngày 25/12/2019 – 5/1/2020.

PV