Gần 99% số xã và 98% số thôn đã có điện lưới quốc gia

Cập nhật: 01:11 | 09/11/2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết như vậy trong nội dung trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội tại Hội trường về vấn đề phát triển điện lưới quốc gia ở vùng nông thôn ngày 8/11.
gan 99 so xa va 98 so thon da co dien luoi quoc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên trả lời chất vấn trước Quốc hội ngày 8/11 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đây là cố gắng rất lớn của các cấp, các ngành, của Bộ Công Thương và đặc biệt là Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam, nhưng vẫn còn một số bản làng xa xôi chưa có điện lưới quốc gia và các hình thức cung cấp điện khác.

“Chúng tôi đề nghị không phải tất cả phải dùng điện lưới quốc gia mà có thể dùng các hình thức điện khác như điện mặt trời, thủy điện nhỏ, một số các hình thức có thể phát điện, như hôm qua Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã nêu, chúng ta đã có một nguồn để phát triển lưới điện cho vùng sâu, vùng xa”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu và cho biết sắp tới đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục chỉ đạo để phủ kín cho các bản làng xa xôi, những vùng khó khăn. Đây là sự quan tâm của Đảng, của Nhà nước đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Thủ tướng cũng nêu rõ: “Chúng ta không chỉ quan tâm đến việc cung cấp điện về số lượng mà phải nhấn mạnh đến chất lượng điện, an toàn điện để mọi người dân sử dụng điện có hiệu quả, nhất là an toàn điện. Chúng ta biết Việt Nam hiện nay là một nước sử dụng điện còn rất lãng phí, vấn đề tiết kiệm điện chưa được thực hiện nghiêm túc ở các cấp, các ngành, ở từng hộ gia đình”.

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...