Giá dầu thô đồng loạt tăng mạnh

Cập nhật: 19:23 | 27/09/2021
Giá dầu thô trong phiên giao dịch đầu tuần đã đồng loạt tăng mạnh khi nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu được cải thiện.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2021 đứng ở mức 74,80 USD/thùng, tăng 0,82 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 11/2021 đứng ở mức 78,88 USD/thùng, tăng 0,79 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu thô tiếp tục duy trì đà tăng mạnh trong bối cảnh các chuỗi liên kết, chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa toàn cầu tiếp tục được thúc đẩy.

gia dau tho dong loat tang manh
Giá dầu thô đồng loạt tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần.

Nhu cầu năng lượng để phục vụ các mục tiêu phát triển sản xuất còn được cộng hưởng bởi tình trạng thiếu hụt khí đốt ở châu Âu đã thúc đẩy giá dầu thô.

Bên cạnh đó, giá dầu còn tăng mạnh là do thị trường dầu thô đang trong trạng thái cầu vượt cung khi nguồn cung dầu đang có phần “hụt hơi” so với đà phục hồi mạnh mẽ về nhu cầu tiêu thụ tại các nền kinh tế lớn, và cũng là những nền kinh tế tiêu thụ năng lượng lớn nhất, đặc biệt là tại Mỹ và Trung Quốc.

Giá dầu thô thời gian tới được kỳ vọng sẽ tiếp tục bay cao khi mà chính phủ và ngân hàng Trung ương các nước triển khai thêm nhiều các biện pháp hỗ trợ, kích thích kinh tế với những gói hỗ trợ lên tới hàng ngàn tỷ USD, và nhiều hoạt động kinh tế, đặc biệt là du lịch, được mở cửa trở lại./.

 

TH.