Gia Lai: 2.600 suất quà giúp các gia đình khó khăn đón Tết

Trước thểm năm mới Xuân Nhâm Dần, các địa phương, hội, đoàn thể, đơn vị và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều chương trình trao tặng quà cho người khó khăn trên địa bàn.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Sở Giao thông-Vận tải, Sở Tài chính, Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên và UBND huyện Đak Pơ tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số ở làng Kruối Chai (xã Yang Bắc).

Theo đó, đoàn công tác đã tặng 143 suất quà (bao gồm 10 kg gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu và 200 ngàn đồng tiền mặt) cho hộ nghèo, người dân tộc thiểu số để bà con đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 ấm áp, đủ đầy hơn.

Gia Lai:  2.600 suất quà giúp các gia đình khó khăn đón Tết
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với các Cơ quan Tặng 143 suất quà cho hộ nghèo, người đồng bào dân tộc thiếu số làng Kruối Chai ( huyện Đak Pơ). Ảnh GLO

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông đã phối hợp với Công ty cổ phần Gonsa (TP. Hồ Chí Minh) tặng 150 suất quà Tết cho người nghèo xã Ia Kly và thị trấn Chư Prông.

Theo đó, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng bao gồm gạo và các nhu yếu phẩm thiết yếu, khẩu trang, nước sát khuẩn... Tổng trị giá quà tặng là 75 triệu đồng.

Hoạt động này nhằm góp phần giúp người nghèo của địa phương có thêm điều kiện đón Tết; qua đó, động viên người nghèo tiếp tục nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống cũng như chung tay phòng-chống dịch bệnh.

Cùng ngày, Liên đội Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1 (huyện Mang Yang,) tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Theo đó, từ sự ủng hộ của cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh trong trường, Liên đội Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1 đã trao tặng 74 suất quà Tết (230 ngàn đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các suất quà được trao tặng nhằm giúp các em và gia đình có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Được biết, đây là hoạt đồng thường niên được Liên đội Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1 tổ chức mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Gia Lai:  2.600 suất quà giúp các gia đình khó khăn đón Tết
Tặng quà cho người nghèo xã Ia Kly và thị trấn Chư Prông đón Tết. Ảnh GLO

Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện phối hợp với chùa Phước Viên (xã Hbông, huyện Chư Sê) và UBND xã Chư A Thai tổ chức tặng quà cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, đoàn đã trao tặng 200 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho các hộ nghèo, khó khăn của xã Chư A Thai. Mỗi suất quà bao gồm 10 kg gạo và một số nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá 60 triệu đồng do phật tử chùa Phước Viên vận động, tài trợ.

Cùng thời điểm, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp với Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị trấn Chư Sê) phối hợp tặng 60 suất quà (350 ngàn đồng/suất) cho các em học sinh khó khăn. Tổng trị giá quà tặng là 21 triệu đồng.

Tại huyện Chư Sê, UBND xã Ia Ko tổ chức chương trình tặng quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Theo đó, 167 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng được trao cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS Kpă Klơng và Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Tổng trị quá quà tặng hơn 50 triệu đồng do hộ gia đình bà Hồ Thị Hà (thôn Tai Glai, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) hỗ trợ.

Trước thềm năm mới, Phường Diên Hồng (TP. Pleiku) tổ chức chương trình "Xuân ấm áp, Tết yêu thương" năm 2022, trao tặng 210 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ khó khăn trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các Mạnh Thường Quân ủng hộ.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo có một cái Tết vui tươi, đầm ấm.

Gia Lai:  2.600 suất quà giúp các gia đình khó khăn đón Tết
Lãnh đạo Công ty 72 tặng quà cho người nghèo xã Ia Pnôn (huyện Đức Cơ). Ảnh GLO

Tại hai huyện giới Đức Cơ và Chư Prông, đoàn công tác của Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 phối hợp với Công ty 72, Công ty 75, Công ty Bình Dương, Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 chúc Tết, tặng quà cho người lao động, gia đình chính sách, già làng, Trưởng thôn và đồng bào nghèo.

Tại những nơi đến thăm, chúc Tết, thay mặt đoàn công tác, Đại tá Nguyễn Mạnh Cường-Phó Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 15 đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt và công tác chuẩn bị đón Tết của cán bộ, người lao động, các gia đình chính sách, già làng, Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ, Nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 15 mong muốn bà con đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động, sản xuất và chấp hành nghiêm các quy định phòng-chống dịch Covid-19 của chính quyền địa phương; đồng thời chúc các gia đình đón Tết Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn.

Dịp này, Binh đoàn 15 trao tặng 1.306 suất quà trị giá hơn 680 triệu đồng cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, già làng, Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ trên địa bàn đơn vị đóng quân, gia đình cán bộ, công nhân, người lao động, hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo và hộ nghèo.

Ngoài ra, các công ty, đơn vị của Binh đoàn 15 cũng tặng hàng trăm suất quà Tết cho cán bộ, người lao động, Nhân dân trên địa bàn để mọi người, mọi nhà đều có Tết và “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Phường Chi Lăng (TP. Pleiku) đã tổ chức trao tặng 350 suất quà trị giá 175 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, từ nguồn ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, phường Chi Lăng đã trao 350 suất quà Tết (500 ngàn đồng/suất) cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đây là hoạt động thiết thực trong thời điểm Tết đến, xuân về nhằm chung tay hỗ trợ các đối tượng khó khăn có thêm điều kiện để đón Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022 đầm ấm, an vui./.

Thái Hà ( T/h)

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tỉnh có tiềm năng lớn để phát triển nhanh, bền vững và tỉnh đã đi đúng hướng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Tối ngày 21/5 tại TP. Pleiku, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai được tổ chức trang trọng tại Quảng Trường Đại Đoàn Kết
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Gia Lai cần tận dụng thời cơ để vượt lên

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Gia Lai cần tận dụng thời cơ để vượt lên

Chiều 21/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022. Hội nghị đã thu hút hơn 600 đại biểu các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Các tin khác

Kon Tum chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kon Tum chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, đến ngày 20/5, số lượng hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh là 4.754 thí sinh. Trong đó 4.528 chương trình THPT, 226 chương trình GDTX.
Phường Phước Long, TP. Nha Trang: Tiếp tục cưỡng chế các công trình không phép tại đường Thích Quảng Đức

Phường Phước Long, TP. Nha Trang: Tiếp tục cưỡng chế các công trình không phép tại đường Thích Quảng Đức

Như tin đã đưa: Tháng 10/2020 UBND TP. Nha Trang phê duyệt kế hoạch cưỡng chế một loạt công trình xây dựng trái phép trên đường 28, đường Thích Quảng Đức và hẻm 404 đường Lê Hồng Phong, thuộc địa bàn phường Phước Long do xây dựng trái phép từ năm 2017 đến 2020. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên việc cưỡng chế chưa thực hiện được.
Sầm Sơn (Thanh Hóa): Nguyên Bí thư Đoàn phường kêu cứu vì cho rằng mình bị oan sai?

Sầm Sơn (Thanh Hóa): Nguyên Bí thư Đoàn phường kêu cứu vì cho rằng mình bị oan sai?

Anh Lê Nhữ Việt (SN 1987 nguyên là Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) liên tục làm đơn kêu oan gửi đến các cơ quan chức năng vì cho rằng mình bị oan sai trong vụ án đánh bạc xảy ra tại TP Sầm Sơn.
Đắk Lắk: Xét xử đối tượng dùng dao cứa cổ con gái ruột

Đắk Lắk: Xét xử đối tượng dùng dao cứa cổ con gái ruột

Đối tượng cầm một con dao dài khoảng 25cm đi đến sau lưng người con gái thứ 2 rồi cắt một nhát vào vùng cổ bên trái. Người vợ lao vào căn ngăn, giật lấy con dao trên tay đối tượng. Nhưng con gái vẫn bị thương tật 4%.
Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Ngày 24/5, tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Hòa (SN 1960, nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk) và Trần Văn Khương (SN 1986, Kế toán trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk) để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Tỉnh Đoàn Thái Nguyên có tân Bí thư

Tỉnh Đoàn Thái Nguyên có tân Bí thư

Sau nhiều tháng phụ trách, chiều ngày 23/5/2022, Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ 18, khóa XIV bầu ông Đoàn Quang Duy giữ chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2017- 2022.
Vĩnh Phúc: Nghẹt thở giải cứu người vợ bị chồng tẩm xăng, dùng dao, súng dọa giết

Vĩnh Phúc: Nghẹt thở giải cứu người vợ bị chồng tẩm xăng, dùng dao, súng dọa giết

Đối tượng Đào Ngọc Thìn nhốt người vợ trong nhà, khóa trái cửa, dùng dao, súng khống chế và dùng xăng tẩm lên người dọa thiêu sống chỉ vì mâu thuẫn giấy tờ nhà đất.
Quảng Bình: Người dân giúp đỡ tài xế xe tải chở 33 tấn xoài bị lật trên đường

Quảng Bình: Người dân giúp đỡ tài xế xe tải chở 33 tấn xoài bị lật trên đường

Đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, chiếc xe đầu kéo bất ngờ bị lật khiến 33 tấn xoài văng ra ngoài. Người dân địa phương đã nhanh chóng giúp đỡ tài xế thu gom trái cây bị đổ.
Nghệ An: Người đàn ông tử vong bất thường trong ô tô, nghi bị sát hại

Nghệ An: Người đàn ông tử vong bất thường trong ô tô, nghi bị sát hại

Nghệ An: Người đàn ông tử vong bất thường trong ô tô, nghi bị sát hại
Loạt dự án khu đô thị mới được Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư

Loạt dự án khu đô thị mới được Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư

Nhiều dự án khu đô thị mới ở thành phố Thái Nguyên và thành phố Sông Công vừa được UBND tỉnh Thái Nguyên quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.
Sơn Hòa - Phú Yên: Một bé gái bị rắn Cạp Nia cắn tử vong

Sơn Hòa - Phú Yên: Một bé gái bị rắn Cạp Nia cắn tử vong

Cháu gái đang nằm ngủ thì bị một con rắn Cạp Nia bò vào nhà cắn, sau hơn một tuần được điều trị tích cực tại bệnh viện nhưng cháu bé không thể qua khỏi vì nọc độc.
Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam 28 đối tượng liên quan vụ phá hơn 382 ha rừng ở huyện Ea Súp

Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam 28 đối tượng liên quan vụ phá hơn 382 ha rừng ở huyện Ea Súp

VKSND tỉnh Đắk Lắk vừa phê chuẩn các quyết định về khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với 28 người đều ngụ huyện Ea Súp để điều tra hành vi "Hủy hoại rừng".
Ngã 6 Buôn Ma Thuột tràn ngập Cờ đỏ sao vàng sau chiến thắng ngọt ngào của đội tuyển Việt Nam

Ngã 6 Buôn Ma Thuột tràn ngập Cờ đỏ sao vàng sau chiến thắng ngọt ngào của đội tuyển Việt Nam

Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, hàng nghìn cổ động viên ở TP Buôn Ma Thuột đổ ra đường hướng về ngã 6 ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam trước đối thủ Thái Lan.
Vì sao HAGL bị phạt tiền, cấm giao dịch 5 tháng?

Vì sao HAGL bị phạt tiền, cấm giao dịch 5 tháng?

Nợ lãi vay quá hạn, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã HAG) của ông Đoàn Nguyên Đức bị ngân hàng siết nợ bằng hình thức bán cổ phiếu thế chấp tại ngân hàng.
Nghệ An: Mưa lớn khiến hàng trăm ha lúa chưa gặt ngập trong biển nước

Nghệ An: Mưa lớn khiến hàng trăm ha lúa chưa gặt ngập trong biển nước

Mưa lớn trong hai ngày 20 và 21 đã khiến 435 ha lúa đến kỳ thu hoạch cùng nhiều loại hoa màu khác trên địa bàn huyện Anh Sơn và Thanh Chương (Nghệ An) bị ngập, gây thiệt hại nặng nề cho người dân.
Xem thêm
Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Sáng ngày 20/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMT Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào về nước.
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022
Đắk Lắk: Kỷ niệm sinh nhật Bác, Bộ đội Biên phòng phối hợp với Cục QLTT trồng 7.000 cây xanh

Đắk Lắk: Kỷ niệm sinh nhật Bác, Bộ đội Biên phòng phối hợp với Cục QLTT trồng 7.000 cây xanh

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã trồng 7.000 cây xanh tại hai đơn vị nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.