Gia Lai: Khởi tố 3 bị can hành hung phóng viên

Cập nhật: 17:28 | 27/07/2021
Ba người tham gia hành hung phóng viên Phạm Trọng Nghị của Tạp chí Giao thông - Vận tải đã bị Công an thị xã An Khê (Gia Lai) khởi tố để điều tra.
gia lai khoi to 3 bi can hanh hung phong vien
Đối tượng hành hung Phóng viên Nghị và tang vật - Ảnh: Công An

Công an thị xã An Khê (Gia Lai) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích" đối với ba người liên quan vụ ông Phạm Trọng Nghị, phóng viên Tạp chí Giao thông - Vận tải bị hành hung.

Theo báo cáo của Công an thị xã An Khê, ba người tham gia đánh ông Nghị gồm: Nguyễn Văn Xuân (SN 1973, trú phường An Tân, thị xã An Khê, Gia Lai), chủ Công ty TNHH MTV thương mại dịch vụ Hiệp Anh Xuân; Nguyễn Nhân Quyền (SN 1995) và Nguyễn Thành Vương (SN 1991, cùng trú xã Cư An, huyện Đak Pơ, Gia Lai).

Nội dụng vụ việc theo Công an thị xã An Khê, đầu tháng 7/2021, có người điện thoại cho ông Nguyễn Văn Xuân, nói sẽ viết bài về hoạt động vận tải của Cty TNHH Một thành viên thương mại dịch vụ Hiệp Anh Xuân do Xuân làm chủ.

gia lai khoi to 3 bi can hanh hung phong vien
Phóng viên P.T. Nghị kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện.

Ngày 8/7, tài xế của công ty gọi điện báo có người ở quán nước đang quay phim, chụp hình xe của Xuân. Nghe tin Xuân rủ thêm hai người nữa đến quán nước và gặp các ông Phạm Trong Nghị, V.Đ.H.Phương (báo Gia Lai), P. V. Hoàng (báo Dân Trí ) và anh M.T.Chiến (nguyên phóng viên một tạp chí về môi trường). Đến nơi, Xuân cùng Quyền và Vương xông vào hành hung ông Nghị và nhóm người đi cùng. Sau khi hành hung, nhóm của Xuân rời đi.

Bị đánh, ông Nghị đến Trung tâm y tế thị xã An Khê khám và điều trị. Riêng ba người đi cùng từ chối giám định thương tích, không yêu cầu bồi thường dân sự.

Sau khi báo chí phản ánh, UBND tỉnh Gia Lai và Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến bằng văn bản đề nghị làm rõ vụ việc. Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Gia Lai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, nếu phát hiện sai phạm phải xử lý nghiêm; có biện pháp bảo vệ các phóng viên, nhà báo thực hiện hoạt động nghiệp vụ báo chí theo quy định của pháp luật.

Thái Hà