Gia Lai: Tài xế xe cứu thương không bằng lái, dương tính với ma tuý

Cập nhật: 14:22 | 29/07/2021
Ngày 29/7, thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai, đơn vị này đang lập hồ sơ xử lý Võ Mạnh Cường, SN 1986, trú tại phường Ia Kring, TP. Pleiku về hành vi điều khiển xe ô tô sau khi sử dụng trái phép chất ma túy, không có giấy phép lái xe, điều khiển xe được quyền ưu tiên không đúng quy định.
gia lai tai xe xe cuu thuong khong bang lai duong tinh voi ma tuy
Tài xế xe cứu thương không bằng lái, dương tính với ma tuý (Ảnh Công An cung cấp)

Vào khoảng 20 giờ ngày 26-7-2021, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 25, thuộc địa phận thị xã Ayun Pa nhận tin báo của cán bộ chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của thị xã Ayun Pa tại đèo Tô Na (thuộc địa phận thị xã Ayun Pa) về việc Võ Mạnh Cường (SN 1986) là tài xế xe cứu thương, BKS-81B-015.54 đi từ hướng TP.Pleiku đến huyện Krông Pa bật đèn, còi ưu tiên nhưng trên xe không có người bệnh cấp cứu; lái xe không có giấy xét nghiệm chứng nhận âm tính với Covid-19.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên xe chở thêm 2 người gồm một phụ nữ trú tai TP. Pleiku và một nam giới trú huyện Krông Pa. Cường không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy chứng nhận sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên cho xe được quyền ưu tiên.

Tiến hành Test nhanh tổ công tác xác nhận Cường và người phụ nữ trên xe dương tính với chất ma túy. Cường khai nhận, xe ô tô cứu thương trên là của Công ty TNHH Huy Hoàng, (cung cấp dịch vụ vận chuyển bệnh nhân), địa chỉ tại TP.Pleiku. Trước đó, người đàn ông trên xe gọi điện thuê xe cứu thương của của công ty đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai về huyện Krông Pa.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với Võ Mạnh Cường về lỗi không có giấy phép lái xe; điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, tổng số tiền phạt 40,5 triệu đồng và lập biên bản tạm giữ xe ô tô trên để tiếp tục điều tra.

 

Hà Chính