Gia Lai: Xử lý dứt điểm, không để kéo dài Dự án Hoàng Nhi Plaza

Cập nhật: 11:12 | 12/10/2021
Dự án Hoàng Nhi Plaza (số 25 đường Cách Mạng Tháng Tám, TP. Pleiku) do Công ty cổ phần Vật liệu và Xây lắp Gia Lai làm chủ đầu tư được UBND tỉnh phê duyệt từ ngày 12-5-2016

Dự án Hoàng Nhi Plaza theo thiết kế là khu phức hợp 8 tầng và 1 tầng hầm dùng làm siêu thị, nhà hàng tiệc cưới, khách sạn… Tổng mức đầu tư 178,4 tỷ đồng, thời gian hoạt động là 40 năm.

Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trong quý I-2018. Tuy nhiên, do vướng độ cao tĩnh và khoảng lùi cũng như ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong triển khai.

gia lai xu ly dut diem khong de keo dai du an hoang nhi plaza
Phối cảnh dự án Hoàng Nhi -Plaza

Cuối năm 2020, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Gia Lai có buổi làm việc với chủ đầu tư về tiến độ triển khai dự án, đại diện chủ đầu tư cho biết: Dự án đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và đang triển khai các hạng mục xây dựng với giá trị thực hiện gần 12 tỷ đồng. Với sự hỗ trợ vốn từ ngân hàng, chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thành 20 ngày/tầng. Tuy nhiên đã quá 24 tháng, chủ đầu tư chỉ mới triển khai thi công phần khoan và đổ bê tông nhồi cọc.

Liên quan đến việc chấm dứt dự án Hoàng Nhi Plaza, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư-cho biết: “Chúng tôi thường xuyên đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công và tổ chức nhiều cuộc họp cùng các sở, ngành để đánh giá tình hình triển khai, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho dự án. Ngày 24-3-2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức cuộc họp lắng nghe ý kiến các bên. Tuy nhiên đại diện Công ty cổ phần Vật liệu và Xây lắp Gia Lai không tham dự. Ngày 9-6, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất UBND tỉnh Gia Lai chấm dứt hoạt động đối với Dự án Hoàng Nhi Plaza”.

gia lai xu ly dut diem khong de keo dai du an hoang nhi plaza
Mặt bằng dự án Hoàng Nhi- Plaza. Ảnh chụp sáng 12/10

Để sớm triển khai thủ tục chấm dứt hoạt động dự án này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai đã đề xuất Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai thu hồi đất đối với dự án. Sau khi có quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ quyết định chấm dứt hoạt động dự án theo đúng quy định của Luật Đầu tư và Nghị định số 31/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

" Dự án Hoàng Nhi Plaza, tại thành phố Pleiku của Công ty Cổ phần Vật liệu xây lắp Gia Lai, UBND giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp nghiên cứu, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xử lý dứt điểm, không để kéo dài. Trường hợp gặp vướng mắc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ động tổng hợp hồ sơ xin ý kiến hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; tổng hợp đề xuất UBND tỉnh xem xét, xử lý theo đúng quy định. Thời gian hoàn thành trước ngày 14/10/2021." - Kết luận của đồng chí Hồ Phước Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi họp báo cáo tiến độ triển khai các thủ tục, quy trình xử lý đối với dự án Hoàng Nhi Plaza

Hà Đăng