Giả mạo nhân viên công ty gõ cửa từng nhà chào bán gas Petrolimex

Cập nhật: 10:26 | 25/05/2021
Gas là mặt hàng kinh doanh có điều kiện nhưng thời gian gần đây trên địa bàn Đà Nẵng xuất hiện những người lạ mặt mạo danh nhân viên gas Petrolimex, gõ cửa từng nhà người dân để quảng cáo bán gas.
gia mao nhan vien cong ty go cua tung nha chao ban gas petrolimex
Tạo các tờ rơi, deal, sổ bảo hiểm sử dụng…có tên na ná với gas Petrolimex

Xuất hiện tại chung cư số 5, đường Mỹ An 20, quận Ngũ Hành Sơn, một thanh niên nói giọng Bắc, mặc đồng phục nhân viên của Hãng gas Petrolimex, gõ cửa từng phòng để giới thiệu điểm bán mới của công ty.

Người này hỏi chủ nhà đang dùng loại gas gì và xin phép vào nhà kiểm tra bảo hành miễn phí. Để tăng độ tin tưởng, người này tặng cho gia đình một "sổ bảo hiểm sử dụng gas” ghi các số điện thoại được cho là đường dây nóng, “gọi gas đâu _ có gas đó” 0933.285295, 0236.36.36.991. Người này giới thiệu công ty vừa mở chi nhánh gần đây, nếu gia đình hết hết gas thì cứ gọi đến số điện thoại ghi trên sổ thì sẽ có người mang gas đến.

Đáng chú ý, sổ bảo hiểm sử dụng gas in tên cửa hàng gas tốt Bình An nhưng không có địa chỉ cụ thể mà chỉ ghi chung chung C8 Lý Nhật Quang - Ngô Quyền – Đống Đa- chợ Cồn – Trưng Nữ Vương – Núi Thành. Bên trong sổ in mẫu Giấy chứng nhận bảo hiểm của Tổng Công ty bảo hiểm PVI và logo của 3 hãng gas Petrovietnam, Petrolimex, Petrodana.

gia mao nhan vien cong ty go cua tung nha chao ban gas petrolimex
Giao không đúng gas Petrolimex, khách hàng không nhận (ảnh cắt từ clip)

Thực tế, gần khu vực chung cư nêu trên chỉ có một cửa hàng gas của Công ty TNHH gas Petrolimex Đà Nẵng nằm trên đường Lê Văn Hưu, không có cửa hàng nào mới hoặc sắp khai trương.

Mới đây, theo số điện thoại trên sổ bảo hiểm sử dụng gas, một người dân ở đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu gọi lấy 1 bình gas xanh Petrolimex. Nhưng khi gỡ lớp decal ra thì lại là bình gas xanh Petro Dana. Do không đúng bình gas yêu cầu, người chủ nhà cương quyết không nhận mặc dù bình gas này giá rẻ hơn gas Petrolimex. 

Trao đổi thông tin với phóng viên, lãnh đạo của Công ty TNHH Gas Petrolimex Đà Nẵng tình trạng này đã xảy ra từ lâu nhưng rất khó xử lý vì phần lớn, các đối tượng này là những người bán chui nên không có địa chỉ cửa hàng gas cụ thể. Đại diện Gas Petrolimex Đà Nẵng khẳng định, những người trong hình này không phải là nhân viên của Gas Petrolimex Đà Nẵng.

Theo đại diện Gas Petrolimex Đà Nẵng, những đối tượng này mạo danh nhân viên tiếp thị của công ty đến nhà khách hàng truyền đạt những thông tin không chính xác như: cửa hàng Petrolimex thay đổi địa chỉ, đổi sổ điện thoại, thậm chí đổi logo thương hiệu rồi dán decal mới che logo của công ty với mục đích để người tiêu dùng khi hết gas thì chỉ gọi đến số điện thoại của đối tượng.

gia mao nhan vien cong ty go cua tung nha chao ban gas petrolimex
Mặc trang phục giả mạo nhân viên gas Petrolimex

Không những vậy, đánh vào tâm lý người tiêu dùng thích quà khuyến mãi, đối tượng làm tờ rơi với nhiều phần quà thu hút khách hàng dưới tên thương hiệu các đại lý (có thật) nhưng số điện thoại là của đối tượng như: 0898.190.112, 0858.92.82.82, 0905.313.318, 0913668.078... Sau đó, các nhân viên mạo danh này đến từng nhà gạ đổi bình gas mới, kiểm tra van, dây miễn phí…

Đáng nói, các đối tượng đặt tên cửa hàng, công ty “rất kêu” và na ná giống với gas Petrolimex khiến khách hàng nhầm lẫn tưởng là chi nhánh hoặc đại lý của gas Petrolimex như: Tổng công ty gas & bếp gas Petrolimex 24h có Trung tâm điều hành tại 379 Trần Cao Vân, Thanh Khê, TP Đà Nẵng và có nhiều chi nhánh không cụ thể địa chỉ như: CN1 Kỳ Đồng, CN 2 Tiểu La, CN 3 Trần Phú, CN 4 Đống Đa, CN 5 Nguyễn Văn Linh, CN6 Ngô Quyền

Cũng địa chỉ 379 Trần Cao Vân, Thanh Khê, TP Đà Nẵng nhưng ở tờ rơi khác lại có tên là Công ty gas Petrolimex 24h hoặc Gas Petrolimex nhưng lại có số điện thoại khác như: 0935.614.664, 0985.345.664 với tổng đài 0236.3.811.822 kèm câu “gọi gas là có quà tặng – sửa chữa bảo dưỡng miễn phí”.

Một số thương nhân kinh doanh gas (đại lý gas cấp 1) cũng rất bức xúc với tình trạng này và tiết lộ những chiêu trò mà những đối tượng bán gas chui vẫn thường áp dụng. Đơn cử, khi người tiêu dùng gọi đến số điện thoại di động đã in trên các tờ rơi, deal, sổ bảo hiểm sử dụng… thì các đối tượng này nhanh chóng ghé đến các đại lý bán gas, đặt cọc vỏ bình hoặc đổi vỏ rồi lấy gas đem đi giao. Vì Petrolimex là gas nhập khẩu nên thường có giá thành cao hơn các loại gas khác. Do đó, các đối tượng đã lấy bình gas cùng màu xanh, sau đó dùng decal dán che phần đuôi của logo thương hiệu gas để người tiêu dùng không nhận ra. Gas được bán cho người tiêu dùng bằng với giá của gas Petrolimex thật. Theo phản ánh, các đối tượng bán gas chui có thể thu lợi từ việc bán chênh lệch giá gas, giá cược vỏ bình và giá chiết khấu...

gia mao nhan vien cong ty go cua tung nha chao ban gas petrolimex
Cách nhận biết gas Petrolimex chính hãng

Công ty cũng kêu gọi các đại lý gas chung tay ngăn chặn tình trạng mua bán gas chui, gas nhái để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như uy tín của các đại lý, cửa hàng.Trước thực trạng này, Công ty TNHH gas Petrolimex Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các trường hợp bán gas chui. Bên cạnh đó, Petrolimex khuyến cáo người tiêu dùng mua gas tại các đại lý, cửa hàng chính thống, có địa chỉ rõ ràng. Người tiêu dùng có thể gọi đến 1800 1251 (24/7) để xác thực giá bán tại khu vực mình đang ở.

Huy Nguyễn

  • Xin chờ trong giây lát...