Giải ngân vốn đầu tư công mới đạt gần 65% kế hoạch

Hiện tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới đạt gần 65% kế hoạch. Trong đó, giải ngân từ nguồn vốn trong nước đạt gần 70%, còn vốn nước ngoài chưa tới 22%. Nhiều bộ ngành, địa phương đang nỗ lực “chạy nước rút” giải ngân đầu tư công, trong khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là kết thúc năm tài khóa 2021.
Giải ngân vốn đầu tư công mới đạt gần 65% kế hoạch
Giải ngân vốn đầu tư công mới đạt gần 65% kế hoạch.

Giải ngân vốn ngân sách Nhà nước 11 tháng mới đạt 63,86%

Số liệu từ báo cáo số 8347/BC-BKHĐT của Bộ Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) gửi Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội báo cáo về tình hình giải ngân vốn đầu tư công 11 tháng năm 2021 và các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Theo đó, tình hình giải ngân dự án quan trọng quốc gia 11 tháng năm 2021, dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông. Số vốn giải ngân đến thời điểm báo cáo là 10.752,927 tỷ đồng đạt 73,8% kế hoạch năm 2021 được giao.

Còn theo báo cáo của Bộ Tài chính, dự kiến giải ngân vốn ngân sách Nhà nước 11 tháng năm 2021 tính đến ngày 30/11/2021 của cả nước là 294.589,31 tỷ đồng đạt 63,86% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao; trong đó, vốn trong nước đạt 69,19%, vốn nước ngoài đạt 21,51%.

Lãnh đạo Bộ KH&ĐT cho cũng cho hay, giải ngân vốn đầu tư công trong tháng 11 đã có sự chuyển biến tích cực, tuy nhiên tỷ lệ giải ngân 11 tháng thấp so với cùng kỳ và chưa đạt yêu cầu đề ra.

Cũng theo báo cáo của Bộ Tài chính, hết 11 tháng có 34 bộ và 18 địa phương có tỷ lệ giải ngân thấp dưới 55%. Thậm chí, có 3 bộ chưa giải ngân được đồng vốn nào. Tuy nhiên, cũng có 7 bộ, và 14 địa phương giải ngân đạt trên 70%. Để có được kết quả này, nhiều địa phương đã phải tăng cường giám sát, điều chỉnh kế hoạch vốn từ dự án chậm sang dự án có khối lượng thi công tốt, tránh tình trạng đọng vốn.

Về nguyên nhân chậm giải ngân, Bộ KHĐT cho rằng việc giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 ở các địa phương có nhiều khó khăn do dịch bệnh, vướng mắc trong các quy định của văn bản quy phạm pháp luật về đầu tư. Ngoài ra, là tình trạng thiếu nhân công, tư vấn, chuyên gia và nhập khẩu, vận chuyển thiết bị. Bên cạnh đó, các địa phương còn gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, tăng giá nguyên vật liệu xây dựng.

Tại buổi làm việc giữa Tổ công tác số 4 về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 và lãnh đạo TP Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết những chậm trễ liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng khiến tiến độ triển khai nhiều dự án của địa phương không theo đúng tiến độ. Còn lãnh đạo TP Hà Nội cho biết nhiều dự án ODA của TP không nhập khẩu được thiết bị, thiếu chuyên gia nước ngoài, vướng mắc về quy hoạch và giải phóng mặt bằng, chưa xong thủ tục ký hiệp định vay.

Tại cuộc họp trực tuyến của Tổ công tác về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 với 6 địa phương là Quảng Trị, Quảng Bình, An Giang, Bạc Liêu, Đồng Tháp và Cà Mau cuối tuần qua, Bộ Tài chính đánh giá, tỉnh Cà Mau có số giải ngân cao nhất đạt 59%, tỉnh An Giang mới đạt gần 34%, thấp nhất trong 6 tỉnh. Nhìn chung cả 6 địa phương đều thấp hơn mức bình quân 65,7% của cả nước.

Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương - Bộ KH&ĐT Hoàng Văn Vịnh nhìn nhận: “Hiện nay, các địa phương đăng ký đến hết 31/12 giải ngân 70-80% là thấp so với trung ương, chúng ta cần khắc phục. Trung ương phấn đấu giải ngân 85-90%, hiện nay nhiều tỉnh đã giải ngân được 100% số vốn”.

Địa phương cần khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với bộ, ngành

Trao đổi với Tổ công tác về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, lãnh đạo các địa phương đề xuất xin được kéo dài thời gian vốn thực hiện dự án đầu tư công của năm 2021 sang năm 2022, dựa trên quy định về điều kiện bất khả kháng, tức là do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Các địa phương cũng đề nghị các cấp có thẩm quyền cho phép các ban quản lý dự án, hoặc đơn vị có đủ năng lực được lập, trình chủ trương đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền quyết định đầu tư của HĐND cấp tỉnh. Ngoài ra, các địa phương mong muốn các cơ quan quản lý, soạn thảo chính sách tiếp tục hoàn thiện chính sách về công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.

Phản hồi thông tin, kiến nghị của các bộ và địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cần phân tích kỹ những nguyên nhân chủ quan như giao vốn chậm, quy định còn chưa sát thực tiễn, nhất là khâu chuẩn bị các dự án đầu tư, giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, các địa phương cần khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với bộ, ngành chuyên môn, nỗ lực cao nhất trong giải ngân vốn đầu tư công theo các mốc thời gian cụ thể.

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng, các địa phương cần nghiên cứu rõ và chủ động giải quyết sớm những vấn đề thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Về phía Tổ công tác, đã tiếp thu ý kiến, các đề xuất và giải pháp của địa phương về tập trung tháo gỡ các nút thắt, những vướng mắc tỏng đầu tư công, sẽ nhanh chóng tổng hợp và tham mưu với Chính phủ, sau đó cùng các bộ ngành có hướng dẫn sớm nhất.

Một giải pháp quan trọng khác đang được Bộ KH&ĐT hoàn thiện dự thảo là đề án thí điểm tách phần hỗ trợ, bồi thường, tái định cư, giải phóng mặt bằng ra khỏi dự án đầu tư thành một dự án độc lập. Đề xuất này được kỳ vọng sẽ tháo điểm nghẽn giải ngân vốn đầu tư công. Bởi ước tính, trong khoảng 1.900 dự án đầu tư chậm tiến độ trong năm 2020 có gần 1.100 dự án, tức là đến 60% gặp vướng mắc do giải phóng mặt bằng.

Hiện, nhiều địa phương đang nỗ lực “chạy nước rút” giải ngân đầu tư công. Trên địa bàn TP. Biên Hòa, nhiều dự án đầu tư công do UBND TP. Biên Hòa làm chủ đầu tư đã bắt nhịp tốt sau thời gian giãn cách. Theo đó, nhiều nhà thầu tranh thủ từng giờ đẩy tiến độ xây dựng nhằm nâng cao tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trong kế hoạch năm 2021. Nhiều dự án có tỷ lệ giải ngân cao, dù triển khai trong điều kiện nhiều thách thức, như: đường nối từ đường Nguyễn Ái Quốc đến đường nối Phan Đình Phùng - Cây Chàm (69%), hệ thống thoát nước khu vực Quốc lộ 51 và Khu phố Bình Dương (70%), hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư phường Thống Nhất và Tân Mai (68,5%), Khu dân cư phục vụ tái định cư phường Tam Hiệp (97,1%)…

Dự án cầu Hòa Bình 2 dự kiến đến cuối năm sau mới hoàn thành, nhưng đã vượt tiến độ 12 tháng nhờ nhiều giải pháp thúc đẩy giải ngân. Cây cầu này sẽ kết nối với đường đi tỉnh Phú Thọ và cao tốc Hòa Bình Mộc châu trong tương lai, tạo ra tiềm năng phát triển kinh tế cho địa phương. Tiến độ thực hiện từng mét đường, từng hạng mục xây cầu... đều được ban quản lý dự án báo cáo hàng tuần. Vướng ở đâu ngay lập tức được lãnh đạo địa phương kịp thời gỡ tới đó.

Theo đại diện tỉnh Hoà Bình, nhờ báo cáo hàng tuần, 68 dự án đầu tư công của tỉnh Hòa Bình đã được điều chỉnh kế hoạch vốn, với số tiền khoảng 600 tỷ đồng. Tiền sẽ chuyển từ dự án chậm sang dự án giải ngân nhanh.

Tháng 11/2021, Bộ GTVT ước giải ngân được 3.283 tỷ đồng; lũy kế 11 tháng giải ngân được 31.869 tỷ đồng, đạt 73,4% kế hoạch, gồm: 28.881/38.564 tỷ đồng vốn trong nước, đạt 74,9% và 2.986/4.837 tỷ đồng vốn nước ngoài, đạt 61,7%.Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ GTVT) Nguyễn Danh Huy thông tin, “kết quả giải ngân của cả Bộ GTVT hiện cao hơn mức giải ngân bình quân chung của cả nước và đáp ứng tiến độ giải ngân theo chỉ đạo tại Nghị quyết số 63/NQ-CP của Chính phủ”.

Để đạt mục tiêu giải ngân ít nhất 95% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021, trong tháng 12/2021 và tháng 1/2022, Bộ GTVT sẽ phải giải ngân khoảng 9.932 tỷ đồng, cao gần gấp ba so với bình quân 11 tháng trước đó. Đây là áp lực rất lớn trong bối cảnh khó khăn như hiện nay. Bộ GTVT đã thông báo số lượng vốn đăng ký chưa giải ngân tới từng chủ đầu tư, yêu cầu sớm có giải pháp mang tính đột phá để đẩy nhanh tiến độ thi công. Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, Giám đốc các ban quản lý dự án phải bám công trường, đặc biệt là tại các dự án trọng điểm để giải quyết sớm các khó khăn nhằm thông nhanh dòng vốn trong giai đoạn nước rút này./.

Bảo Huy (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Xã Đình Dù (huyện Văn Lâm, Hưng Yên): Hàng loạt công trình ngang nhiên xây trái phép trên đất nông nghiệp

Xã Đình Dù (huyện Văn Lâm, Hưng Yên): Hàng loạt công trình ngang nhiên xây trái phép trên đất nông nghiệp

Tình trạng hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp thuộc xã Đình Dù (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) đang khiến cho người dân tại đây vô cùng bức xúc. Điều đáng nói, mặc dù đã tồn tại trong khoảng thời gian dài nhưng những vi phạm này vẫn không được cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý dứt điểm.
Hưng Yên: Dự án nhà ở thương mại, đô thị gần 2.100 tỷ đồng đang tìm nhà đầu tư

Hưng Yên: Dự án nhà ở thương mại, đô thị gần 2.100 tỷ đồng đang tìm nhà đầu tư

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên đang mời gọi nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Đầu tư xây dựng khu nhà ở thương mại, nhà ở đô thị với tổng chi phí lên đến 2.096,479 tỷ đồng.
Phó Thủ tướng: Kết quả giải ngân vốn đầu tư công là căn cứ đánh giá, đề bạt, xử lý cán bộ

Phó Thủ tướng: Kết quả giải ngân vốn đầu tư công là căn cứ đánh giá, đề bạt, xử lý cán bộ

Tại sao cùng 1 môi trường pháp lý, Chính phủ chỉ đạo công khai, minh bạch, công bằng, "không ưu ái" riêng địa phương nào mà nơi giải ngân đầu tư công tốt, nơi lại không? Do đó, các tỉnh thành phải chỉ rõ nguyên nhân để có giải pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả trong thời gian tới.

Các tin khác

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.
Khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Ông Ichikawa Hideo, Cố vấn cấp cao Tập đoàn Resonac cho biết, hiện có khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Hà Nội: Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cấp Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn

Hà Nội: Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cấp Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn

Sáng 24/5, Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý đối với các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn, nhiệm kỳ 2020-2025. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dự và phát biểu chỉ đạo.
Hà Tĩnh sắp công bố quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050

Hà Tĩnh sắp công bố quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050

Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là định hướng, chiến lược phát triển cũng như thể hiện tầm nhìn dài hạn, khát vọng vươn lên của Hà Tĩnh để sớm trở thành tỉnh khá của cả nước.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam sắp đàm phán giá với chủ đầu tư dự án điện gió, điện mặt trời

Tập đoàn Điện lực Việt Nam sắp đàm phán giá với chủ đầu tư dự án điện gió, điện mặt trời

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc thực hiện kết luận của lãnh đạo Chính phủ liên quan đến đàm phán giá bán điện đối với các dự án điện gió, điện mặt trời đã hoàn thành đầu tư xây dự
Triển khai thu nộp thuế theo mã định danh khoản phải nộp (ID)

Triển khai thu nộp thuế theo mã định danh khoản phải nộp (ID)

Mã định danh khoản phải nộp (ID) là một dãy các ký tự được tạo trên hệ thống ứng dụng quản lý thuế của ngành thuế, có tính duy nhất cho từng hồ sơ thuế hoặc khoản phải nộp của người nộp thuế.
Thủ tục đổi giấy phép lái xe mới nhất năm 2023

Thủ tục đổi giấy phép lái xe mới nhất năm 2023

Hồ sơ, thủ tục đổi giấy phép lái xe hiện nay được pháp luật quy định thực hiện như thế nào? Xin tham khảo bài viết dưới đây.
Nghệ An: Thu ngân sách 4 tháng đầu năm 2023 ước đạt gần 6.000 tỷ đồng

Nghệ An: Thu ngân sách 4 tháng đầu năm 2023 ước đạt gần 6.000 tỷ đồng

Theo báo cáo của UBND tỉnh Nghệ An, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tháng 4 ước thực hiện 1.450 tỷ đồng, lũy kế thu 4 tháng đầu năm ước thực hiện 5.846 tỷ đồng, bằng 84,1% cùng kỳ.
Hà Tĩnh: Phân bổ gần 250 tỷ đồng thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia

Hà Tĩnh: Phân bổ gần 250 tỷ đồng thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định về việc phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương, ngân sách tỉnh năm 2023 để thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia với tổng vốn hơn 245,5 tỷ đồng.
Quy định mới nhất về thay đổi thẩm quyền cấp sổ đỏ có hiệu lực từ 20-5

Quy định mới nhất về thay đổi thẩm quyền cấp sổ đỏ có hiệu lực từ 20-5

Nghị định 10/2023/NĐ-CP sửa đổi hàng loạt Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai đã thay đổi về thẩm quyền cấp ‘sổ đỏ’ đồng thời hướng dẫn về việc cấp 'sổ đỏ' online.
Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh và xuất, nhập khẩu

Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh và xuất, nhập khẩu

Ngày 18/4/2023, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương về các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh và xuất, nhập khẩu năm 2023.
Nghệ An: Cho phép nhà đầu tư khảo sát, lập quy hoạch ở Khu công nghiệp Thọ Lộc

Nghệ An: Cho phép nhà đầu tư khảo sát, lập quy hoạch ở Khu công nghiệp Thọ Lộc

Nghệ An vừa đồng ý chủ trương cho phép Liên danh Công ty cổ phần Quản lý xây dựng Nhật Bản và Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương khảo sát, lập Đồ án quy hoạch Khu Công nghiệp Thọ Lộc tại xã Diễn Phú và Diễn Lộc (huyện Diễn Châu), thuộc Khu Kinh tế Đông Nam.
Gói hỗ trợ 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội: Ai đủ điều kiện được mua?

Gói hỗ trợ 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội: Ai đủ điều kiện được mua?

Ngân hàng Nhà nước chính thức đưa ra hướng dẫn cụ thể liên quan tới gói 120.000 tỷ đồng đối tượng mua nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.
Những điểm mới trong Nghị định 10/2023/NĐ-CP của Chính phủ vừa được ban hành

Những điểm mới trong Nghị định 10/2023/NĐ-CP của Chính phủ vừa được ban hành

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký phê duyệt Nghị định 10/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Theo đó, nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/5/2023 với nhiều quy định mới, quan trọng.
Cục Thuế Hà Nội: Triển Khai các giải pháp quản lý trong chuyển nhượng Bất động sản

Cục Thuế Hà Nội: Triển Khai các giải pháp quản lý trong chuyển nhượng Bất động sản

Với mục tiêu thực hiện công tác quản lý chuyển nhượng bất động sản trên địa bàn TP Hà Nội đạt hiệu quả trên tất cả các khâu, vừa qua, Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức Hội nghị thảo luận với Sở Tư pháp và Sở Tài nguyên và Môi trường TP về giải pháp triển khai công tác quản lý đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản của hộ gia đình, cá nhân.
Xem thêm
Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Nhiều lực cản lớn như đồng USD mạnh lên, thị trường bắt đầu đảo ngược việc đặt cược Fed giảm lãi suất… khiến vàng lao dốc.
Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Trong những ngày nắng nóng này, mặt hàng thực phẩm ăn uống có tác dụng giải nhiệt cơ thể tiêu thụ mạnh. Đáng nói có những mặt hàng tăng cao gấp đôi nhưng vẫn hút khách. Bên cạnh đó, thị trường điện lạnh “tăng nhiệt” mùa nắng nóng.
Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Ở kỳ điều hành giá xăng dầu tới, dự kiến ngày 22/5, giá xăng bán lẻ được dự báo sẽ tăng nhẹ khoảng 200 - 300 đồng/lít.
Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Xu thế dịch chuyển nguồn thu từ lãi sang phí đang dần định hình tại các ngân hàng trong những năm gần đây, trở thành nguồn thu có tính bền vững cao và ít rủi ro hơn. Nhiều ngân hàng nội nổi lên trong xu thế này với nguồn thu nhập dịch vụ vượt trung bình n
VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank đã nhận khoản đặt cọc 10% từ thương vụ phát hành riêng lẻ cho SMBC và dự kiến sẽ nhận nốt 90% còn lại trong quý 2 và 3 năm nay. Nguồn vốn này sẽ được ngân hàng sử dụng để mở rộng phân khúc chiến lược bán lẻ và SME, trong khi tiến sâu hơn vào mảng k
Bảo hiểm OPES và Công ty Sapiens ký kết hợp đồng triển khai dự án Core

Bảo hiểm OPES và Công ty Sapiens ký kết hợp đồng triển khai dự án Core

Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty cổ phần bảo hiểm OPES và Công ty Giải pháp Phần mềm Sapiens (Sapiens Software Solutions) đã ký kết hợp đồng triển khai dự án Core.
Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Phiên "bán chui" cổ phiếu của người nhà ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Hải Phát, diễn ra ngay sau chuỗi giảm sàn 12 phiên của HP
Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán  trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính cho biết trong thời gian tới sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trái phiếu doanh nghiệp để củng cố niềm tin của nhà đầu tư.
Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 65/2022/NĐ-CP về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ.
Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Nhiều lực cản lớn như đồng USD mạnh lên, thị trường bắt đầu đảo ngược việc đặt cược Fed giảm lãi suất… khiến vàng lao dốc.
Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Trong những ngày nắng nóng này, mặt hàng thực phẩm ăn uống có tác dụng giải nhiệt cơ thể tiêu thụ mạnh. Đáng nói có những mặt hàng tăng cao gấp đôi nhưng vẫn hút khách. Bên cạnh đó, thị trường điện lạnh “tăng nhiệt” mùa nắng nóng.
Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Ở kỳ điều hành giá xăng dầu tới, dự kiến ngày 22/5, giá xăng bán lẻ được dự báo sẽ tăng nhẹ khoảng 200 - 300 đồng/lít.
Hòa Bình: Loạt dự án bị

Hòa Bình: Loạt dự án bị 'điểm danh' về đất đai, đề nghị thu hồi?

Thanh tra tỉnh Hòa Bình xác định 5 dự án tại huyện Đà Bắc chậm tiến độ theo quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời đề nghị xem xét
Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Sáng 24/5, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Hải Dương: Chấp thuận đầu tư dự án khách sạn và chung cư hơn 1.800 tỷ đồng

Hải Dương: Chấp thuận đầu tư dự án khách sạn và chung cư hơn 1.800 tỷ đồng

UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu khách sạn và nhà chung cư hỗn hợp thuộc khu hành chính tập trung tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng.
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội với những doanh nhân tự hào là những người con Xứ Nghệ, những người con quê hương Bác Hồ, chung một bóng cờ trên đất Thủ đô, tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông và mạch nguồn Văn hiến từ núi Hồng sông Lam địa linh nhân kiệt, đã đoàn kết, vượt lên muôn thử thách để SX-KD, xung kích trên mặt trận kinh tế, vươn lên kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng Thủ đô và quê hương đất nước.
Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Xu thế dịch chuyển nguồn thu từ lãi sang phí đang dần định hình tại các ngân hàng trong những năm gần đây, trở thành nguồn thu có tính bền vững cao và ít rủi ro hơn. Nhiều ngân hàng nội nổi lên trong xu thế này với nguồn thu nhập dịch vụ vượt trung bình n
VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank đã nhận khoản đặt cọc 10% từ thương vụ phát hành riêng lẻ cho SMBC và dự kiến sẽ nhận nốt 90% còn lại trong quý 2 và 3 năm nay. Nguồn vốn này sẽ được ngân hàng sử dụng để mở rộng phân khúc chiến lược bán lẻ và SME, trong khi tiến sâu hơn vào mảng k