Giáo viên STEM gốc Việt được vinh danh tại Mỹ

Gắn bó với trường trung học có thành tích thấp nhất ở bang Nevada, Mỹ, Ben Hoàng Nguyễn là một giáo viên truyền cảm hứng và mở ra nhiều cơ hội cho các học sinh nghèo với giáo dục STEM.

Ben Hoàng Nguyễn, 30 tuổi, sinh ra ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện là giáo viên môn Tự động hóa, Công nghệ sản xuất và Robotics tại trường Trung học Sunrise Mountain ở thành phố Las Vegas. Hôm 19/12, Ben được vinh danh tại cuộc thi "Thử thách ý tưởng lớn: Đổi mới sáng tạo giáo dục" do Quỹ Giáo dục Andre Agassi và Quỹ Engelstad ở bang Nevada tổ chức.

Giáo viên  STEM gốc Việt được vinh danh tại Mỹ
Ben Nguyen nhận giải thưởng "Thử thách ý tưởng lớn: Đổi mới sáng tạo giáo dục" của Quỹ Giáo dục Andre Agassi và Quỹ Engelstad tại bang Nevada, hôm 19/12.

Ben nhận giải thưởng trị giá 200.000 USD (khoảng 5 tỷ đồng) để phát triển sáng kiến xây dựng nền tảng online giúp kết nối người dùng, trong đó chú trọng người trẻ, với các nhà tuyển dụng tại địa phương. Ben nảy ra ý tưởng này vào năm 2017 khi nhận thấy nhiều sinh viên phải vật lộn để tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, mục tiêu của Ben còn là kết nối việc đào tạo và cố vấn việc làm cho người dân Nevada.

Đây là giải thưởng thứ hai về giáo dục mà Ben Hoàng Nguyễn nhận được trong chưa đầy 10 năm là giáo viên ở Sunrise Mountain. Tháng 10/2019, anh được trao giải thưởng Milken Educator Awards kèm số tiền 25.000 USD (hơn 600 triệu đồng). Giải thưởng giáo dục uy tín này trao cho 40 giáo viên trên toàn nước Mỹ, ghi nhận sự tận tụy, xuất sắc và cảm hứng khoa học họ đã truyền cho học sinh. "Sự xuất sắc của Ben là ở khả năng vươn ra ngoài trường học, nhận ra rằng sự thay đổi giáo dục bắt nguồn từ sự thay đổi của một chiến lược toàn diện", ông Sisolak, thống đốc bang Nevada, thời điểm đó, nói.

Ben ban đầu tính theo đuổi ngành Y khoa theo mong muốn của gia đình. "Để vào được ngành Y khoa ở Mỹ, trước đó bạn phải tham gia rất nhiều khóa học khác nhau. Tôi đã học khoảng 8 lớp, làm rất nhiều dự án ở trong và ngoài nước", Ben nhớ lại. Ben lấy bằng cử nhân Nhân chủng học, Giáo dục và Phát triển con người tại Dartmouth College - ngôi trường thuộc nhóm Ivy League gồm 8 đại học danh giá nhất nước Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp, Ben làm việc cho tổ chức Teach For America (TFA - tổ chức phi lợi nhuận, chiêu mộ những sinh viên tốt nghiệp từ đại học hàng đầu đến dạy ở những trường học khó khăn của nước Mỹ). Thời điểm đó, TFA hợp tác cùng Đại học Nevada Las Vegas cung cấp khóa học Thạc sĩ về Khoa học và Giảng dạy với học phí rẻ, khoảng 1.000 USD (25 triệu đồng). Chớp lấy cơ hội, Ben ứng tuyển, vừa học vừa làm việc tại một công ty công nghệ ở địa phương. "Mặc dù tôi học về con người nhưng tôi cũng rất thích khoa học. Với tôi, việc học không bao giờ dừng lại và TFA đã khiến tôi hiểu về việc học tập suốt đời", Ben nói.

Cũng thông qua TFA, năm 2014, Ben ứng tuyển vào Sunrise Mountain tại Las Vegas để dạy STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) cho học sinh từ lớp 9 tới lớp 12. Theo tờ Thenevadaindependent, đây là trường trung học có thành tích thấp nhất ở Nevada. "Ở Mỹ rất thiếu giáo viên. Bạn có bằng cử nhân và vượt qua các bài kiểm tra là có thể trở thành giáo viên. Thêm vào đó, giáo viên STEM giảng dạy tất cả những gì liên quan đến khoa học, không chỉ Toán, Lý, Hóa", chàng trai gốc Huế chia sẻ.

Ban đầu, Ben dạy môn Vật lý ở ba cấp độ khác nhau, từ Regular (thường), Honor (chất lượng cao) và Advanced (nâng cao). Nhận thấy việc truyền đạt lý thuyết suông khiến học sinh không có cách nào áp dụng những khái niệm mà họ đang học, Ben bắt tay vào việc đưa công nghệ vào các tiết học trên lớp như giảng giải về cánh tay robot và máy CNC (máy cắt được điều khiển bằng máy tính), đồng thời mở một câu lạc bộ Robotics. "99% học sinh của tôi đến từ gia đình nghèo, chủ yếu là người da màu, da đen. Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội tốt để truyền đạt cho học sinh tri thức về công nghệ cao, sản xuất, kỹ thuật ở trên đại học. Các em có thể trở thành kỹ sư, thợ máy hay làm bất kỳ công việc gì mà các em yêu thích", Ben nói, cho rằng bằng cách này, học sinh sẽ áp dụng Vật lý chứ không còn là học Vật lý, từ đó giúp giải quyết vấn đề thực tế thay vì giải bài tập trên giấy.

Với môn Toán, theo Ben, để giúp học sinh có trình độ đồng đều là một thử thách lớn. Nam giáo viên đã dành thời gian để bổ túc thêm và dạy học sinh cách ứng dụng Toán học vào các dự án. Sau 3 tháng, học sinh đã bầu chọn anh là giáo viên của tháng. Ben ấn tượng với một nam sinh có điểm trung bình 2.5/4, thích công nghệ nhưng gặp khó khăn trong môn Toán và không thấy con đường sáng sủa sau khi tốt nghiệp. Với sự hỗ trợ của Ben, nam sinh này ra trường với điểm trung bình 3.1/4 và năm ngoái đã tốt nghiệp Kỹ sư máy móc tại Đại học Nevada ở Las Vegas. "Nếu bạn thực sự có một lớp học tuyệt vời hoặc một trải nghiệm tuyệt vời sau giờ học, nếu bạn dẫn dắt học sinh của mình đi đúng hướng, nếu bạn tin tưởng họ, thì họ sẽ chứng minh rằng bạn không chỉ không sai mà còn thực sự gây ấn tượng", Ben chia sẻ. Với Ben, điều quan trọng với một giáo viên là giúp được gì cho người khác, chứ không nằm ở bằng cấp từ một đại học nổi tiếng.

Ngoài giảng dạy tại trường, Ben và học sinh tham gia LVL UP Expo - một sự kiện về trò chơi điện tử và phim hoạt hình, hay InterDrone và Commercial UAV Expo - nơi trưng bày công nghệ máy bay không người lái. Ben hướng dẫn học sinh tham gia nhiều cuộc thi về Robotics như VEX Robotics (loại robot được sử dụng phổ biến nhất trong trường học Mỹ), First Robotics Competition (FRC) - thử thách máy bay không người lái, để các em tiếp xúc nhiều với công nghệ.

Vì học sinh đa phần đến từ gia đình nghèo, việc có đủ kinh phí chế tạo robot đem đi thi, theo Ben là cực kỳ khó khăn. "Tôi đã cùng học sinh xây dựng ý tưởng và làm hồ sơ xin tài trợ từ các công ty công nghệ lớn như Tesla, Samsung. May mắn, dự án đã được thông qua và có đủ kinh phí để chế tạo robot hoàn chỉnh", Ben nói, cho biết thành tích tốt nhất của đội Robotics của trường là vào đến vòng Bán kết cuộc thi FRC năm 2016. Khi đó, đề bài yêu cầu học sinh chế tạo robot khoảng 60 kg để thi một môn thể thao có tên First Stronghold, học sinh của Ben có cơ hội thi đấu với một trong những đội robotics mạnh nhất nước Mỹ. Theo Ben, khi tham gia một cuộc thi, học sinh sẽ có mục tiêu cụ thể, từ đó có động lực học tập và phát triển bản thân tốt hơn.

Nam giáo viên gốc Việt cũng hỗ trợ học sinh làm hồ sơ ứng tuyển vào đại học hoặc những công việc mong muốn. Nhiều học sinh của Ben sau khi ra trường đã tham gia vào lĩnh vực sản xuất, tự động hóa và khoa học máy tính, một số ít hiện là lao động lành nghề tại Tesla. Ben nói trong 5 năm giảng dạy ở trường, anh được ghi nhận vì góp phần giúp tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh tăng từ 34% lên 93%.

Ben từng nhiều lần quay lại Việt Nam, tham gia dạy cho các trẻ em mồ côi ở Huế, lần gần nhất cách đây 7 năm. "Chỉ khoảng hai tháng, tôi dạy các em về Toán học, Vật lý và nhận thấy học sinh Việt Nam xem trọng việc học, tập trung vào bài giảng và tiếp thu tốt", Ben chia sẻ. Thầy giáo gốc Việt tin rằng giáo dục STEM sẽ mở ra nhiều cơ hội cho học sinh trong tương lai./.

DH

Có thể bạn quan tâm

Vĩnh Phúc: Cần thêm cơ chế khắc phục thiếu giáo viên cho Chương trình mới

Vĩnh Phúc: Cần thêm cơ chế khắc phục thiếu giáo viên cho Chương trình mới

Việc triển khai Chương trình GDPT mới đã giúp nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển toàn diện cho học sinh tại các địa phương của tỉnh Vĩnh Phúc. Tìm kiếm giải pháp để giải quyết thực trạng thiếu giáo viên đang là mối quan tâm hàng đầu của các phòng GD&ĐT và nhà trường tại tỉnh này.
Đắk Lắk: Một giáo viên bị cho thôi việc do có hành vi đánh học sinh

Đắk Lắk: Một giáo viên bị cho thôi việc do có hành vi đánh học sinh

Một giáo viên trường Tiểu học, THCS và THPT Victory (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã bị cho thôi việc vì đánh học sinh nhiều lần dù đã được chấn chỉnh.
Hà Tĩnh: Ăn quả ngô đồng, 11 học sinh nhập viện cấp cứu

Hà Tĩnh: Ăn quả ngô đồng, 11 học sinh nhập viện cấp cứu

Đang chơi bóng đá ở sân trường thì thấy những quả ngô đồng rụng xuống, cả nhóm học sinh ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đập hạt ăn. Sau đó, các em bị đau bụng, buồn nôn và nhanh chóng được giáo viên đưa đi cấp cứu kịp thời.

Các tin khác

Vĩnh Phúc: Cần thêm cơ chế khắc phục thiếu giáo viên cho Chương trình mới

Vĩnh Phúc: Cần thêm cơ chế khắc phục thiếu giáo viên cho Chương trình mới

Việc triển khai Chương trình GDPT mới đã giúp nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển toàn diện cho học sinh tại các địa phương của tỉnh Vĩnh Phúc. Tìm kiếm giải pháp để giải quyết thực trạng thiếu giáo viên đang là mối quan tâm hàng đầu của các phòng GD&ĐT và nhà trường tại tỉnh này.
Hội thảo Nâng cao năng lực trường học về hội nhập quốc tế tại Việt Nam

Hội thảo Nâng cao năng lực trường học về hội nhập quốc tế tại Việt Nam

Sáng 27/3, Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới - EdulightenUp đã chính thức khởi động sự kiện “Thắp lửa cùng tiến lên” lần thứ 3 năm 2023 tại Vinpearl Nha Trang với các phiên hội thảo quan trọng. Chương trình đã thu hút hơn 150 đại biểu tham gia đến từ các trường học THPT, đại học, các nhà quản lý giáo dục trên cả nước và cả chuyên gia quốc tế.
Ngô Quý Đăng: Từ "cậu bé vàng" toán học đến Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Ngô Quý Đăng: Từ "cậu bé vàng" toán học đến Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Ngô Quý Đăng được chọn là 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022. Trước đó Đăng cũng là Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020.
Phú Thọ: nam sinh lớp 7 nhập viện vì bị bạn đánh hội đồng, Sở GDĐT đề nghị điều tra khẩn

Phú Thọ: nam sinh lớp 7 nhập viện vì bị bạn đánh hội đồng, Sở GDĐT đề nghị điều tra khẩn

Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản số 390 chỉ đạo giải quyết vụ việc liên quan đến việc em K.V.G.B. (lớp 7, Trường THCS Xuân An, xã Xuân An, huyện Yên Lập), thường xuyên bị đánh hội đồng khiến bị thương, phải nhập viện điều trị.
Warm-up Debating Championship 2023 - Nơi tỏa sáng của HS-SV có niềm đam mê tranh biện

Warm-up Debating Championship 2023 - Nơi tỏa sáng của HS-SV có niềm đam mê tranh biện

Warm-up Debating Championship - Giải đấu tranh biện thường niên được tổ chức bởi câu lạc bộ CSP Debate Society - CDS diễn ra vào ngày 18-19/3, được bảo hộ và tổ chức tại trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội vừa qua đã thu hút sự chú ý đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên từ mọi lứa tuổi và quốc gia.
Nghệ An: Tạm giữ thầy giáo nghi xâm hại nữ sinh lớp 9

Nghệ An: Tạm giữ thầy giáo nghi xâm hại nữ sinh lớp 9

Một giáo viên trường THCS ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) vừa bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra việc một nữ sinh lớp 9 nghi bị xâm hại tình dục.
Đắk Lắk: Cần đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc

Đắk Lắk: Cần đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới đặc biệt chú trọng trọng nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc, đặc biệt là đào tạo tiếng dân tộc thiểu số.
Đắk Lắk: Một giáo viên bị cho thôi việc do có hành vi đánh học sinh

Đắk Lắk: Một giáo viên bị cho thôi việc do có hành vi đánh học sinh

Một giáo viên trường Tiểu học, THCS và THPT Victory (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã bị cho thôi việc vì đánh học sinh nhiều lần dù đã được chấn chỉnh.
Loạn tư vấn tuyển sinh trên mạng, phụ huynh và học sinh hoang mang

Loạn tư vấn tuyển sinh trên mạng, phụ huynh và học sinh hoang mang

Nhiều phụ huynh, thí sinh hoang mang khi một số TikToker đăng tải clip tư vấn hướng nghiệp cho rằng, các ngành học như: Marketing, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh… là “vô dụng nhất”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhận định trên không có cơ sở.
Đắk Lắk: 31 học sinh bị ngộ độc do nhận bóng bay từ nhóm người lạ trước cổng trường

Đắk Lắk: 31 học sinh bị ngộ độc do nhận bóng bay từ nhóm người lạ trước cổng trường

Sáng 23/3, theo thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Krông Ana (Đắk Lắk), đây là 31 học sinh của trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp). Trong số 31 học sinh bị ngộ độc, 17 em phải nhập viện tại trung tâm y tế huyện, 14 trường hợp nhẹ hơn được cho về nhà theo dõi.
Quảng Ninh: Hành động đẹp của 2 học sinh tại TP Uông Bí

Quảng Ninh: Hành động đẹp của 2 học sinh tại TP Uông Bí

Trên đường đi học về 2 em học sinh tại TP Uông Bí nhặt được chiếc ví của người bị rơi, liên hệ tới công an Phường Quang Trung, TP Uông Bí để bàn giao tài sản cho chủ nhân.
Nghệ An: Cảnh báo hiện tượng người lạ dụ dỗ,

Nghệ An: Cảnh báo hiện tượng người lạ dụ dỗ, 'bắt cóc' học sinh

Phòng GD&ĐT TP Vinh vừa có văn bản báo cáo Sở GD&ĐT về việc xuất hiện các thông tin trên mạng xã hội về tình trạng mất an ninh, an toàn trường học, cụ thể là hiện tượng người lạ dụ dỗ, “bắt cóc” học sinh trên địa bàn TP Vinh.
Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Dù có hoàn cảnh kém may mắn so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng cô học trò ngèo Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh) vẫn luôn mạnh mẽ, quyết tâm, cố gắng mỗi ngày cho một tương lai tươi sáng hơn. Bằng nỗ lực không ngừng, em đã tự tin vươn lên là học sinh trường huyện duy nhất đạt giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia.
Hà Nội tổ chức khảo sát toàn thành phố đối với học sinh lớp 12 vào đầu tháng 4

Hà Nội tổ chức khảo sát toàn thành phố đối với học sinh lớp 12 vào đầu tháng 4

Ngày 20/3, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, để giúp học sinh lớp 12 tập dượt, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, Sở đã có lịch tổ chức đợt khảo sát toàn thành phố. Thời gian khảo sát trong hai ngày 7 và 8-4.
Bộ Công an: Cần chấn chỉnh nhiều vi phạm "từ quá khứ" trong việc ra đề thi tốt nghiệp THPT

Bộ Công an: Cần chấn chỉnh nhiều vi phạm "từ quá khứ" trong việc ra đề thi tốt nghiệp THPT

Bộ Công an phát hiện việc phần mềm sử dụng trong việc ra đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2019 đến năm 2021 bị chỉnh sửa
Xem thêm
Phát huy vai trò giá trị Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới trong phát triển bền vững

Phát huy vai trò giá trị Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới trong phát triển bền vững

Hội thảo quốc tế về "Phát huy vai trò giá trị di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới trong phát triển bền vững tại Việt Nam" được tổ chức ngày 24.3 tại Hà Nội với mục tiêu đánh giá tổng quan công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam; khẳng định sự đóng góp của di sản đối với chiến lược phát triển bền vững của đất nước nói chung và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng.
Kiên Giang tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày

Kiên Giang tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày 'Chiến thắng trở về' tại Di tích nhà tù Phú Quốc

Ngày 26-3, tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt nhà tù Phú Quốc (phường An Thới, TP Phú Quốc), Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp Ban Liên lạc toàn quốc chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm "Chiến thắng trở về".
Khai mạc tuần lễ Thơ Thiền Việt Nam tại Huế

Khai mạc tuần lễ Thơ Thiền Việt Nam tại Huế

Tuần lễ Thơ Thiền Việt Nam đã khai mạc vào ngày 25.3 tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP. Huế), mở đầu bằng Triển lãm Thơ Thiền.
Hội Báo toàn quốc năm 2023 Bế mạc sau nhiều hoạt động sôi nổi

Hội Báo toàn quốc năm 2023 Bế mạc sau nhiều hoạt động sôi nổi

Chiều 19.3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc năm 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Bộ VHTTDL tổ chức đã chính thức bế mạc sau 3 ngày diễn ra sôi nổi.
Dàn nhạc Giao hưởng đến từ Romania tham gia lễ hội âm nhạc quốc tế tại TP Đà Lạt

Dàn nhạc Giao hưởng đến từ Romania tham gia lễ hội âm nhạc quốc tế tại TP Đà Lạt

Sáng ngày 18/3/2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ Công bố và ký kết các sự kiện văn hoá và âm nhạc 2023 cùng chương trình Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen FoundFest 2023”. Hứa hẹn đây sẽ là chuỗi sự kiện giải trí đáng mong chờ nhất trong năm 2023 này.
“Đi tìm một vì sao”: Sức hấp dẫn của chân thực

“Đi tìm một vì sao”: Sức hấp dẫn của chân thực

Tôi mải miết đọc cuốn sách “Đi tìm một vì sao” (tác giả Phạm Quang Nghị), từ trang đầu đến trang cuối. Một sức cuốn hút lạ kỳ, ít gặp ở loại sách hồi ký và tự truyện. Đây là một cuốn sách đẹp, cả nội dung và hình thức, càng đọc càng thấy thấm. Gần gũi, thấu cảm, lay động. Bao điều chiêm nghiệm thú vị và bổ ích khi gấp lại cuốn sách...
Dã quỳ- Hoa báo đông...

Dã quỳ- Hoa báo đông...

Hoa dã quỳ, hay còn gọi là Cúc quỳ, Sơn quỳ, Hướng dương dại. Là loại cây sinh trưởng vào dịp cuối thu, đầu đông. Bông hoa với những cánh hoa tỏa tròn to, vàng rực và căng tràn sức sống đã đi vào không biết bao nhiêu bài thơ, câu chuyện như một minh chứng cho sự kiêu hãnh, của tình yêu bền lâu...
Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Sáng 30/3, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tạm thời thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" của tác giả Vũ Thị Trang vì bị tố đạo văn.
Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Khi làm một bộ phim, epkip làm phim nào cũng mong muốn bộ phim của mình có giải thưởng, nhất là phim đó đầu tư công phu về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Một trong nhưng giải thưởng danh giá đối với giới điện ảnh, đó là giải Oscar. Phim Việt cũng vậy, với bao tâm huyết của mình, họ cũng muốn tham dự giải Oscar, tuy nhiên, khi gửi tham dự, họ đã nhận không ít phản đối, bị "ném đá" của giới phê bình và khán giả. Lý do vì sao vậy?