Giữ lại mùa hoa Anh đào

Cập nhật: 08:10 | 08/04/2021
Xin chào các bạn gái Việt Nam! Mình sống ở miền Trung Nhật Bản. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là mùa hoa anh đào kết thúc. Hôm nay, cho mình gởi đến cả nhà set bánh Nhật mình làm theo chủ đề Sakura cùng một số hình ảnh hoa anh đào mình chụp ngay công viên gần nhà.

Đối với người Nhật Bản, hoa anh đào không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao mà còn là nỗi buồn về sự ngắn ngủi, phù dung và tính khiêm nhường, nhẫn nhịn. Cây hoa anh đào đem tặng được xem như biểu tượng hòa bình của nước Nhật với các nước khác trên thế giới. Hoa anh đào mọc ở Triều Tiên và Mĩ không có mùi hương.

giu lai mua hoa anh dao

Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa và giá trị biểu tượng riêng và hoa anh đào sakura cũng không là ngoại lệ. Đặc biệt, anh đào sakura có nhiều hơn một ý nghĩa tượng trưng đằng sau nó và đó là:

  • Tuổi thanh xuân

Bông hoa sakura luôn gắn liền với sự ngắn ngủi và trôi qua rất nhanh của tuổi trẻ. Chỉ trong chớp mắt, những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời của chúng ta trôi qua nhanh đến mức chúng ta thậm chí không biết những ngày đó đã đi về đâu. Loại hoa này là một lời nhắc nhở về bản chất tạm thời của tất cả mọi thứ, những điều đẹp đẽ không tồn tại quá lâu – khi những bông hoa bé xinh chỉ có thể nhìn thấy trên cành trong một khoảng thời gian ngắn rồi biến mất cho đến mùa xuân năm sau.

  • Thành viên mới của gia đình

Hoa anh đào sakura còn được biết đến như một biểu tượng của một thành viên mới xuất hiện trong gia đình: chào đón em bé. Giá trị biểu tượng này xuất phát từ các truyền thống trong quá khứ và nhiều người coi nó là một bông hoa đẹp mô tả hạnh phúc của cha mẹ và tình yêu dành cho đứa con của mình.

  • Mùa xuân đến Hoa anh đào sakura cũng là một biểu tượng của mùa xuân. Hết năm này qua năm khác, màu hồng nổi bật đánh dấu sự kết thúc của những tháng mùa đông ảm đạm và biểu thị cho sự khởi đầu được chờ đợi từ lâu của mùa xuân. Đây là loại hoa đầu tiên nở ngay sau khi mùa đông chấm dứt, đó là lý do tại sao nhiều người coi nó là biểu tượng của sự trẻ hóa và tái sinh. Mỗi mùa xuân, loài hoa tuyệt đẹp này bao phủ các con hẻm, lối đi và công viên với sắc màu tuyệt đẹp, khiến mọi người cảm thấy hân hoan và hạnh phúc cho mùa xuân sắp tới. Hoa thường đạt đến đỉnh điểm của vẻ đẹp giữa tháng ba và giữa tháng tư, đây là thời điểm tốt nhất cho lễ hội ngắm hoa.

Hoa và lá anh đào đều có mùi thơm cực kỳ đặc biệt. Chính vì vậy đến tháng Tư hàng năm, người Nhật không chỉ mong chờ khoảng khắc được ngắm hoa bên người thân mà còn hy vọng được thưởng thức mùi vị đặc trưng của loại cây này qua những món ăn độc đáo. Sắc hồng và mùi thơm độc đáo của nó cũng rất phù hợp với một số loại bánh ngọt Nhật Bản

Và đây là công thức có thể làm được 6 bánh sakura:

giu lai mua hoa anh dao

Phần vỏ bánh

200 g nhân đậu trắng đã sên hoàn chỉnh .

6 g bột nếp

12 ml nước

Phần nhân

90 g nhân đậu đỏ( có thể biến tấu bằng nhân đậu xanh )

Cách làm phần vỏ

1 .Trộn đều bột nếp với nước

2 . Cho nhân đậu trắng cùng với hỗn hợp 1 vào thau thủy tinh , trộn đều .

3 . Cho thau 2 vào lò vi sóng 600W

Quay 1 phút lấy ra trộn đều

Tiếp tục quay 1 phút nữa,lấy ra trộn đều

Tiếp tục quay 30 giây,lấy ra trộn đều

Tiếp tục quay 30 giây, lấy ra trộn đều

Tổng cộng là 3 phút , sờ bột thấy không dính tay là đạt, nhồi đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột không bị khô. Trong lúc chờ bột vỏ nguội vo tròn sẵn 6 viên nhân , mỗi viên 15g.

giu lai mua hoa anh dao

Phân lượng cho 1 bánh là 30g vỏ, 15g nhân.

giu lai mua hoa anh dao

Để tạo hình hoa Sakura khá đơn giản, chỉ cần dụng cụ hỗ trợ duy nhất là cây 3 góc là có thể tạo hình hoa và cánh hoa Sakura. Gậy gỗ ba góc này mình chụp lại từ trên mạng internet vì nó đẹp hơn cây mình đang có

giu lai mua hoa anh dao

Việt Nam cũng có nhiều lài hoa quí không chỉ để ngắm mà làm thực phẩm cũng rất quí, rất độc đáo. Chúc các bạn sớm tìm ra những món ngon độc đáo từ những lòa hoa có ở Việt nam nhé1

C.Y

  • Xin chờ trong giây lát...