Google sắp ra mắt mẫu điện thoại Pixel 9?

Google có thể sẽ ra mắt hàng loạt thiết bị Pixel mới, trong đó có mẫu điện thoại được mong chờ Pixel 9  tại sự kiện Made by Google, vào ngày 13 tháng 8.

Động thái này khá bất ngờ đối với cộng đồng yêu công nghệ vì mọi người sẽ được trải nghiệm Pixel 9 sớm hơn dự kiến khoảng hai tháng.

Trước đó, gã khổng lồ tìm kiếm thường tổ chức sự kiện này vào tháng 10 và thường diễn ra ở New York hoặc San Francisco, nhưng sự kiện Made by Google năm nay được tổ chức vào tháng 8, tại trụ sở chính của công ty ở Mountain View, California.

Theo một số thông tin rò rỉ, Google có thể sẽ trình làng 3 phiên bản điện thoại mới gồm: Pixel 9, Pixel 9 Pro và Pixel 9 Pro XL. Nhiều khả năng Pixel 9 sẽ được trang bị màn hình OLED 6,7 inch với độ phân giải Quad HD (2560 x 1440 pixel), tốc độ quét 120 Hz, sử dụng công nghệ LTPO cho khả năng tự động điều chỉnh tốc độ quét nhằm tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng. Máy tích hợp bộ vi xử lý Google Tensor G5, RAM 12 GB, bộ nhớ trong tùy chọn 128 GB/256 GB/512 GB.

Hiện tại, người dùng đang kỳ vọng các mẫu điện thoại Pixel 9, đồng hồ Pixel Watch 3, máy tính bảng Pixel Tablet 2 và thậm chí có thể cả điện thoại màn hình gập Pixel 9 Pro Fold sẽ ra mắt tại sự kiện.

Dù phía Google vẫn chưa chính thức xác nhận nhưng những lời thông báo đã úp mở về việc ra mắt Pixel 9. Cụ thể, Google thông báo rằng “Bạn được mời tham gia sự kiện Made by Google trực tiếp, nơi chúng tôi sẽ giới thiệu Google AI tốt nhất, Phần mềm Android và danh mục thiết bị Pixel".

Ngoài những sản phẩm này, Google có thể thông báo các bản cập nhật mới sắp tới cho người dùng Android.

Google có thể sẽ trang bị cho mẫu Pixel mới cụm camera chất lượng với camera chính 50 MP, camera góc siêu rộng 48 MP, camera tele 12 MP và camera trước 10,8 MP. Máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 15, sử dụng pin có dung lượng 5.100 mAh, hỗ trợ sạc có dây 33 W và sạc không dây 23 W.