Gửi hàng trăm lượt đơn kêu cứu, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn vẫn chưa tìm được công lý?

Hơn ba năm ròng rã với hàng trăm lượt đơn kêu cứu được gửi đến các cơ quan Trung ương, đến nay bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vẫn chưa tìm được công lý.

Thời gian qua, Chuyên trang Tầm nhìn Báo Tri thức và Cuộc Sống đã đăng tải loạt bài viết phản ánh về quá trình “đi tìm công lý” của bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Theo bà Chi, từ năm 2019 đến nay, bà đã gửi hàng trăm lượt đơn kêu cứu, đề nghị, kiến nghị cấp có thẩm quyền vào cuộc giải quyết vụ việc liên quan đến nội dung mà bà khiếu nại. Song đến thời điểm hiện tại, nội dung khiếu nại của bà vẫn đang bị “treo” lơ lửng, chưa được giải quyết dứt điểm.

Bắc Giang: Gửi hàng trăm lượt đơn kêu cứu nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn vẫn chưa tìm được công lý?
Văn bản số 6835/VPCP-V.I ngày 17/8/2020 của Văn phòng Chính phủ.
Văn phòng Chính phủ chuyển đơn đến Tòa án nhân dân tối cao
Vụ nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý: Đại biểu Quốc hội chuyển đơn, đề nghị Tòa án nhân dân tối cao xem xét, xử lý
Vụ nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý: Tòa án nhân dân tối cao trả lời đơn khiếu nại của bà Lâm Kim Chi như thế nào?
Vụ nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý: TAND tỉnh Bắc Giang có gây sức ép buộc bà Lâm Kim Chi viết đơn xin thôi việc?
Bắc Giang: Nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý

Cụ thể, trong đơn kêu cứu, bà Chi cho biết, ngày 31/12/2013, bà được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 31/12/2018, khi nhiệm kỳ giữ chức Chánh án Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn của bà Chi sắp kết thúc, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ - Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang thông báo sẽ luân chuyển, điều động bà Chi đến nơi công tác mới.

Tuy nhiên, khi đối chiếu với Quy định số 98-QĐ/TW ngày 7/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương về luân chuyển cán bộ thì bà Chi không thuộc diện phải luân chuyển vì chưa quá hai nhiệm kỳ.

Vì có lý do chính đáng nên Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đồng ý cho bà Chi làm quy trình bổ nhiệm lại chức vụ Chánh án TAND huyện Lục Ngạn. Tuy nhiên, bà Chi cho rằng, quá trình thực hiện quy trình bổ nhiệm lại chức vụ đối với bà là có vấn đề.

Thứ nhất, theo quy định, cơ quan thực hiện quy trình bổ nhiệm phải thông báo trước cho người được bổ nhiệm lại ít nhất 01 tháng để hoàn tất hồ sơ và các thủ tục có liên quan, nhưng Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang chỉ thông báo cho bà Chi trước 02 ngày để hoàn thiện hồ sơ, trong khi bà đang nằm viện chữa bệnh.

Thứ hai, trong quá trình trình thực hiện quy trình bổ nhiệm lại, lãnh đạo Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã tự ý quản lý trái phép dấu quốc huy của Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn trong thời điểm kiểm phiếu; Lấy phiếu tín nhiệm, bầu 2 vòng, nhưng không công bố kết quả phiếu bầu, không thông qua biên bản kiểm phiếu, tổ kiểm phiếu không đúng thành phần… Trước dấu hiệu không minh bạch nêu trên, bà Chi đã làm đơn khiếu nại gửi Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang: Gửi hàng trăm lượt đơn kêu cứu nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn vẫn chưa tìm được công lý?
Quyết định số 248/QĐ-CA của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Ngày 10/4/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 248/QĐ-CA về việc giải quyết khiếu nại của bà Chi. Nội dung quyết định khẳng định, việc thực hiện quy trình bổ nhiệm lại với bà Chi là đúng quy định. Theo bà Chi trình bày khi Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang giải quyết khiếu nại lần đầu đã không tiến hành đầy đủ các bước quy trình giải quyết khiếu nại, lập khống biên bản ngày 1/4/2019 để "be bịt" việc ông Nhiên xui cán bộ không bỏ phiếu cho bà. Không đồng tình với quyết định trả lời khiếu nại nêu trên, bà Chi làm đơn khiếu nại lần 2 gửi Chánh án Toà án nhân dân tối cao. Trong khi bà Chi đang khiếu nại thì ngày 9/7/2019, Tòa án nhân dân tối cao có công văn số 504/TANDTC-TCCB cho rằng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang không đồng ý bổ nhiệm lại chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn đối với bà Chi là đúng quy định.

Căn cứ công văn số 504/TANDTC-TCCB, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định luân chuyển bà Chi về làm Thẩm phán Tòa Hôn nhân và Gia đình thuộc Tòa án tỉnh Bắc Giang. Vì những nội dung khiếu nại chưa được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao giải quyết nên bà Chi chưa nhận quyết định luân chuyển.

Trao đổi với phóng viên, bà Lâm Kim Chi cho biết: “Vì Chánh án Toà án nhân dân tối cao chưa ban hành quyết định giải quyết khiếu nại của tôi, nên tôi chưa nhận quyết định luân chuyển công tác. Thời điểm này vì áp lực tâm lý quá lớn khiến bệnh cũ tái phát, trong lúc hoang mang vì bệnh tật và sự tra tấn về tinh thần khiến tôi uất ức, cùng quẫn, ngày 10/8/2019, tôi đã làm đơn xin thôi việc gửi Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang. Thực chất, trong đơn xin thôi việc, tôi đã phản ánh những sai phạm trong quá trình thực hiện quy trình bổ nhiệm lại đối với tôi, dồn ép tôi đến đường cùng, việc luân chuyển cán bộ không hợp lý, song, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang vẫn ra Thông báo chấp nhận đơn xin thôi việc của tôi”.

“Ngày 16/8/2019, tôi đã làm đơn khiếu nại Thông báo chấp nhận đơn xin thôi việc gửi đến Ban cán sự Đảng Tòa án tỉnh Bắc Giang. Ngày 19/8/2019, Ban cán sự Đảng Tòa án tỉnh Bắc Giang nhận được đơn khiếu nại của tôi nhưng không giải quyết, đồng thời ban hành ngay quyết định cho thôi việc đối với tôi”, bà Chi nói.

Bắc Giang: Gửi hàng trăm lượt đơn kêu cứu nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn vẫn chưa tìm được công lý?
Công văn số 394/TANDTC-BTTr của Ban Thanh tra Tòa án nhân dân tối cao.

Được biết, thay vì Chánh án Tòa án nhân dân tối cao ban hành quyết định giải quyết khiếu nại của bà Chi, Ban Thanh tra Tòa án nhân dân tối cao lại ban hành Công văn số 394/TANDTC-BTTr trả lời đơn khiếu nại với nội dung: “Việc không bổ nhiệm lại Chánh án Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn đối với bà Lâm Kim Chi đã được Tòa án nhân dân tỉnh thực hiện theo đúng quy định số 105/QĐ-TW ngày 19/12/2017 của ban Chấp hành Trung ương…”; “Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang ra quyết định số 384/QĐ-TA ngày 16/7/2019 về việc điều động bà Lâm Kim Chi đến công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang là phù hợp yêu cầu công tác cán bộ”; Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang có Quyết định số 489/QĐ-TA ngày 19/8/2019 cho bà Lâm Kim Chi thôi việc là không vi phạm quy định của pháp luật”.

Không đồng tình với Công văn trả lời của Ban Thanh tra Toà án nhân dân tối cao, nhiều năm qua, bà Chi liên tục làm đơn kêu cứu đến cấp có thẩm quyền để được xem xét, giải quyết, song sự việc vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 4/4/2022, Chi bộ Toà án huyện Lục Ngạn đã ra thông báo yêu cầu bà Lâm Kim Chi chuyển sinh hoạt đảng về nơi cư trú. Tuy nhiên, bà Chi đã từ chối nhận thông báo này, đồng thời đề nghị Chi bộ Tòa án huyện Lục Ngạn lập biên bản chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết để sự việc được rõ ràng, minh bạch.

Bắc Giang: Gửi hàng trăm lượt đơn kêu cứu nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn vẫn chưa tìm được công lý?
Bắc Giang: Gửi hàng trăm lượt đơn kêu cứu nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn vẫn chưa tìm được công lý?
Ngày 4/4/2022, Chi bộ Toà án huyện Lục Ngạn đã ra thông báo yêu cầu bà Lâm Kim Chi chuyển sinh hoạt đảng về nơi cư trú. Tuy nhiên, bà Chi đã từ chối nhận thông báo này, đồng thời đề nghị Chi bộ Tòa án huyện Lục Ngạn lập biên bản chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tại biên bản, bà Chi cho rằng, căn cứ chuyển đảng là bất hợp pháp vì quyết định cho thôi việc là trái pháp luật, đã vô hiệu. Bên cạnh đó, đơn khiếu nại của bà chưa được cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định của Luật Khiếu nại.

“Khiếu nại của tôi chưa được cấp có thẩm quyền giải quyết, quyết định cho tôi thôi việc là trái pháp luật. Bởi lẽ, nếu cho tôi thôi việc đúng luật thì tại sao hơn ba năm qua, tôi vẫn sinh hoạt đảng tại Chi bộ Toà án Lục Ngạn?. Hơn nữa, năm nào tôi cũng là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Theo quy định, phải là cán bộ thuộc ngành Toà án quản lý mới được sinh hoạt đảng ở đây, người ngoài làm sao được sinh hoạt đảng ở đây? Rõ ràng, tôi vẫn là cán bộ của ngành Toà án, nhưng điều lạ lùng là mấy năm qua, ngành không sắp xếp bố trí công việc hợp lý cho tôi, nhưng vẫn xếp loại tôi là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ?!”, bà Chi nói.

Để có thông tin khách quan, đa chiều, phóng viên đã liên hệ để trao đổi vụ việc với ông Lương Xuân Lộc, Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang, tuy nhiên, ông Lộc không nghe máy, cũng không phản hồi./.

Thiên Vân

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Bắt quả tang Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu nhận hối lộ trong nhà nghỉ

Bắt quả tang Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu nhận hối lộ trong nhà nghỉ

Ông Châu Văn Mỹ, Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu bị bắt quả tang khi đang nhận tiền hối lộ của một nữ bị cáo trong nhà nghỉ.
Không được bố trí công tác, 03 năm liên tiếp vẫn là "Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ"?

Không được bố trí công tác, 03 năm liên tiếp vẫn là "Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ"?

Mặc dù 03 năm qua không được bố trí công tác, nhưng bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn vẫn được Chi bộ TAND huyện Lục Ngạn bình xét và xếp loại là “Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ”?
Thanh Hoá: “Soi” pháp lý dự án chợ Quán Nam của Công ty Đông Bắc

Thanh Hoá: “Soi” pháp lý dự án chợ Quán Nam của Công ty Đông Bắc

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có ý kiến chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ các quy định của pháp luật rà soát, làm rõ sự phù hợp của việc chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất thực hiện dự án chợ Quán Nam của Công ty Đông Bắc.

Các tin khác

Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Sau phản ánh của báo Tri Thức & Cuộc Sống, UBND xã Ea Tih (Ea Kar) đã thành lập đoàn kiểm tra đồng thời có báo cáo bằng văn bản đến các cấp có thẩm quyền lập kế hoạch di dời, di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường đến khu vực chăn nuôi tập trung mà xã đã quy hoạch.
Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Chỉ được 1/13 phiếu tín nhiệm nhưng ông Trần Văn Thắng vẫn được Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công (thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên) theo trường hơp “đặc biệt”. Trong khi đó Hội Cựu chiến binh TP Phổ Yên ra Quyết định bổ nhiệm ông Thắng lại “đổ” do Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị.
Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Một người dân ở tỉnh Bình Dương vừa có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, để tố cáo một nhóm người đã có hành vi giới thiệu bán hàng phế liệu là dây đồng tại Công ty Điện lực và sau đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền đặt cọc của nạn nhân.
Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng dừng hoạt động: Khách hàng đòi tiền, nhân viên đòi lương

Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng dừng hoạt động: Khách hàng đòi tiền, nhân viên đòi lương

Ngày 23/5, Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng cho biết, công an địa phương đang xác minh vụ việc Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful dừng hoạt động đột ngột không hoàn trả tiền cho khách hàng, không trả lương cho nhân viên.
Hải Phòng: Đất quy hoạch trồng cây xanh được "hô biến" thành đất ở?

Hải Phòng: Đất quy hoạch trồng cây xanh được "hô biến" thành đất ở?

Theo quy hoạch tại Khu dân cư văn hoá Đồng Rộc (xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) sẽ có khoảng 2.000m2 làm đất trồng cây xanh, phục vụ cộng đồng. Quy hoạch một khu công viên cây xanh đẹp và xanh như vậy nhưng vì sao lại được “hô biến” thành nhà ở?
Đà Nẵng: Cưỡng chế kê biên vượt phạm vi làm mất chỗ ở của người bị tâm thần

Đà Nẵng: Cưỡng chế kê biên vượt phạm vi làm mất chỗ ở của người bị tâm thần

Bức xúc vì Chi cục Thi hành án Dân sự (THADS) huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cưỡng chế kê biên vượt phạm vi, làm mất chỗ ở của người cô bị tâm thần và xâm phạm quyền lợi của mình, ông Đặng Tiến Dũng liên tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng khiếu nại.
Tây Ninh: Nhiều uẩn khúc về việc xã xác nhận đường đi riêng của một hộ dân thành đường công cộng?

Tây Ninh: Nhiều uẩn khúc về việc xã xác nhận đường đi riêng của một hộ dân thành đường công cộng?

Mặc dù người dân tự bỏ đất của mình ra để làm đường đi riêng ra vào nơi sinh sống, nhưng chính quyền xã vẫn gây áp lực buộc người sử dụng đất phải chấp nhận thửa đất này là đường công cộng. Vì sao?
Long Hồ - Vĩnh Long: Nhức nhối tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Khu nhà ở Hoàng Hảo

Long Hồ - Vĩnh Long: Nhức nhối tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Khu nhà ở Hoàng Hảo

Chủ đầu tư khu nhà ở Hoàng Hảo tại xã Thanh Đức huyện Long Hồ vừa phải kêu trời vì tình trạng lấn chiếm vỉa hè của một số hộ dân nơi đây, gây khó khăn cho việc bàn giao công trình này cho Nhà nước quản lý.
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Măng Thít bị tố cáo

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Măng Thít bị tố cáo

Đơn vị tham gia mua đấu giá tài sản đã có đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng, vì Phòng Tài nguyên môi trường (TNMT) huyện Măng Thít đã hủy kết quả buổi đấu giá một cách trái pháp luật trước đó.
Chợ Mới - An Giang: Người dân khẩn thiết mong chính quyền sớm khắc phục sạt lở tại kênh Quản Bền

Chợ Mới - An Giang: Người dân khẩn thiết mong chính quyền sớm khắc phục sạt lở tại kênh Quản Bền

Mặc dù chủ trương, hành lang pháp lý và nguồn vốn về việc khắc phục sự cố sạt lở tại kênh mương Quản Bền (xã Long Điền A, Chợ Mới, An Giang) đã được cơ quan chức năng phê duyệt, tuy nhiên cho đến nay việc khắc phục vẫn chưa được thực hiện khiến cho người dân sống quanh khu vực đó như ngồi trên đống lửa.
Sở Tư pháp Quảng Nam thông tin việc công chứng giá 09 lô đất dự án Tam Anh Nam

Sở Tư pháp Quảng Nam thông tin việc công chứng giá 09 lô đất dự án Tam Anh Nam

Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản trả lời “Đơn phản ánh công chứng giá” của đại diện Giám đốc Công ty CP Thương mại dịch vụ văn hóa sự kiện Việt D.A.C (Vietgroup) - gọi tắt là Công ty D.A.C liên quan đến việc Công ty TNHH Phú Long đã công chứng chuyển nhượng 9 lô đất tại dự án Tam Anh Nam.
Hà Nội: Vì sao dân nghề gỗ Liên Hà kêu cứu?

Hà Nội: Vì sao dân nghề gỗ Liên Hà kêu cứu?

Nhiều hộ dân làm nghề sản xuất đồ gỗ ở chân đê Quai (Liên Hà, Đan Phượng, Hà Nội) đang đứng trước cảnh phá sản, nợ ngân hàng, khi các nhà xưởng 20 năm trước đây được cho dựng trên đất nông nghiệp, nay bị chính quyền cắt điện, buộc phá dỡ. Người dân cho rằng cùng bản chất, nhưng các nhà xưởng khu Trũng Phan (cách đó vài chục mét) lại vẫn được cấp điện, tồn tại sản xuất.
Chợ Mới – An Giang: Quy chủ sai nguồn gốc đất, rồi cán bộ xã lại hướng dân khởi kiện?

Chợ Mới – An Giang: Quy chủ sai nguồn gốc đất, rồi cán bộ xã lại hướng dân khởi kiện?

Trong quá trình đo đạc, xác định nguồn gốc để cấp quyền sử dụng đất cho người dân, UBND xã Tấn Mỹ huyện Chợ Mới đã quy chủ sai cho một trường hợp, tuy nhiên thay vì tự khắc phục hậu quả thì họ lại hướng dẫn người dân khởi kiện ra Tòa án?
Vì sao UBND tỉnh Lâm Đồng chưa trả lời đơn của công dân?

Vì sao UBND tỉnh Lâm Đồng chưa trả lời đơn của công dân?

Bà Phan Thị Bích và các hộ dân đã đồng loạt ký, gửi đơn đến Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, để tiếp tục khiếu nại việc đất của họ bị sáp nhận cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh và các Doanh nghiệp.
Dự án Tam Anh Nam: Phú Long khước từ giao 15 sổ đỏ cho VGROUP, muốn D.A.C nhận bàn giao?

Dự án Tam Anh Nam: Phú Long khước từ giao 15 sổ đỏ cho VGROUP, muốn D.A.C nhận bàn giao?

Vì sao Công ty TNHH Phú Long, chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam khước từ giao 15 sổ đỏ (GCNQSDĐ) cho Công ty CP Đầu tư bất động sản VGROUP và yêu cầu Công ty D.A.C (Vietgroup) nhận bàn giao số sổ này? Có hay không mối quan hệ bất thường giữa Công ty Phú Long và VGROUP?
Xem thêm
Cầu Giấy – Hà Nội: Sẽ cắt điện những đơn vị nào cố tình vi phạm PCCC

Cầu Giấy – Hà Nội: Sẽ cắt điện những đơn vị nào cố tình vi phạm PCCC

Tháng 5/2023 vừa qua, ông Trần Việt Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã kí văn bản về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC)… Theo đó, sẽ chỉ đạo cắt điện đối với những đơn vị cố tình vi phạm.
Ngày Thiếu nhi được tổ chức như thế nào ở các nước?

Ngày Thiếu nhi được tổ chức như thế nào ở các nước?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 có từ bao giờ? Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Hạ Long (TP Hạ Long) và Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh.
Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Toàn bộ Dự án đang được thi công các hạng mục nằm trên diện tích đất Lâm nghiệp mà chưa được cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk do liên quan các gói thầu

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk do liên quan các gói thầu

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh - chịu trách nhiệm người đứng đầu, để xảy ra một số vi phạm
Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương?

Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương?

Tại Kết luận số 106/2022/KL-TTr, Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương do không tổ chưc lập
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.