Hà Nội: 97 ca covid mới trong ngày 2/8

Cập nhật: 20:23 | 02/08/2021
Ngày 2/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 52 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 97 trường hợp.    
ha noi 97 ca covid moi trong ngay 28
UBND phường Mỹ Đình II triển khai duy trì nhiều chốt kiểm dịch, đủ các lực lượng, công an, y tế, dân phòng, đoàn thanh niên.

Trong đó, có 31 ca bệnh tại cộng đồng và 21 ca tại khu cách ly. Như vậy, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 97 trường hợp. Cụ thể, số ca mắc phân bố theo quận, huyện: Đông Anh (14), Thanh Trì (8), Đống Đa (7), Hai Bà Trưng (5), Hoàng Mai (4), Hoàn Kiếm (3), Bắc Từ Liêm (2), Gia Lâm (2), Hà Đông (2), Tây Hồ (2), Thường Tín (1), Mê Linh (1), Quốc Oai (1).

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình II chia sẻ: ‘’Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, chúng tôi đã triển khai duy trì nhiều chốt kiểm dịch, đủ các lực lượng, công an, y tế, dân phòng, đoàn thanh niên. Đồng thời, tiến hành công tác xét nghiệm người có nguy cơ cao được rà soát từ bến xe mỹ đình, chợ mỹ đình và những người từ vùng dịch trở về ,… Hoạt động tiêm vaccin của phường cũng đã tiêm được hơn 1.000 người trên tổng số 16.000 người đã đăng ký ‘’.

Bên cạnh đó, tổ công tác đã xử phạt 94 trường hợp với số tiền 100 triệu liên quan đến việc lơ là trong công tác phòng chống dịch. ‘’Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố; truy vết thần tốc các trường hợp liên quan ca bệnh F0, F1, F2 (nếu có), khoanh vùng cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6.

Tận dụng thời gian vàng để cách ly ngay F1 và các trường hợp liên quan; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm phòng chống dịch. Duy trì các điểm chốt, kiểm soát người lưu thông khi không có việc cần thiết; Triển khai hiệu quả, đảm bảo an toàn các chiến dịch tiêm chủng Vắc xin COVID-19 theo chỉ đạo Thành phố ’’Lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình II chia sẻ.

 

 

Quang Thành