Hà Nội: Bốn đời Chủ tịch chưa xây dựng xong một ngôi nhà cho dân?!

Đến nay, đã 4 đời Chủ tịch nhưng Hà Nội vẫn chưa xây dựng xong 1 ngôi nhà rộng 80m2 cho dân. Sự việc đã khiến hàng chục nhân khẩu từ có nhà thành “vô gia cư” và phải đi thuê ở trọ suốt gần 20 năm.
Hà Nội: Bốn đời Chủ tịch chưa xây dựng xong một ngôi nhà cho dân?!
Ngôi nhà 225 Thụy Khuê đến nay đã 4 đời Chủ tịch, nhưng ngôi nhà 4 tầng có diện tích 80m2 vẫn chưa được Hà Nội cho xây dựng xong, khiến những hộ dân sinh sống ở ngôi nhà này bỗng thành "vô gia cư".

Dân có nhà, bỗng thành “vô gia cư”?!

Kể từ năm 2001 đến nay đã gần 20 năm với 4 đời Chủ tịch thành phố, nhưng ngôi nhà có diện tích 80m2 vẫn chưa được Hà Nội xây dựng xong. Tiềm ẩn lãng phí, thất thu ngân sách và gây thiệt hại hàng tỷ đồng nhà nước và gây bức xúc trong dư luận.

Tầm Nhìn điện tử nhận được phản ánh của 4 hộ dân với gần 40 nhân khẩu có hộ khẩu đăng ký tại nhàsố 225 Thụy Khuê, phản ánh về tình trạng đã gần 20 năm qua họ không được trở về ngôi nhà nơi mình sinh ra, đăng ký hộ khẩu... do nhà 225 Thụy Khuê đã được thành phố Hà Nội giao cho đơn vị thi công tháo dỡ và xây dựng lại. Trong suốt gần 20 năm là từng ý những cơn bĩ cực của từng hộ gia đình có nhà, bỗng thành “vô gia cư” khi phải đi thuê nhà để ở trọ....

Nhận được phản ánh, phóng viên đã đến ghi nhận hiện trường nhà 225 Thụy Khuê và có buổi làm việc với với UBND phường Thụy Khuê và Công ty TNHH MTV Quản lý Phát triển nhà Hà Nội.

Ghi nhận, nhà 225 Thụy Khuê đã được xây dựng xong 4 tầng phần thô. Theo những hộ dân sinh sống quanh khu vực cho biết, nhà này khởi công đến nay đã gần 20 năm, hiện đã xây dựng xong phần thô từ năm 2017, nhưng không hiểu vì lý do gì từ đó đến nay nhà này không được nhà thầu và chủ đầu tư cho hoàn thiện để các hộ dân trở về sinh sống ....

Sau khi ghi nhận tại hiện trường, phóng viên đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND phường Thụy Khuê. Tại buổi làm việc, ông Vũ Bá Đông - Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê cho biết, nhà 225 Thụy Khuê thuộc quản lý Nhà nước là UBND thành phố Hà Nội. Những năm 2000 trở về trước do nhà xuống cấp nghiêm trọng đe dọa tới tính mạng những hộ dân đang sinh sống, nên thành phố đã phê duyệt kinh phí đầu tư phá dỡ và xây dựng lại mới...

Theo kế hoạch sau khi xây dựng xong sẽ bố trí tái định cư cho các hộ tại chỗ, số căn hộ dôi dư sẽ được thành phố giao cho đơn vị quản lý cho thuê, hoặc bán để thu tiền nộp về ngân sách.... tuy nhiên từ khi triển khai dự án đến nay đã gần 20 năm, nhà 225 Thụy Khuê vẫn chưa được xây dựng xong để tái định cư các hộ, đảm bảo cuộc sống cho các hộ...

Những hộ dân sinh sống tại nhà 225 Thụy Khuê rất nhiều lần có đơn kiến nghị tới UBND phường, UBND phường cũng đã có báo cáo lên quận Tây Hồ và có văn bản đôn đốc gửi Công ty TNHH MTV Quản lý Phát triển nhà Hà Nội, đôn đốc đơn vị thi công sớm hoàn thiện, để tái định cư cho các hộ, nhưng cho đến nay nhà 225 Thụy Khuê vẫn án binh, chưa hoàn thiện, khiến tình trạng đơn thư kéo dài....

Theo UBND phường Thụy Khuê, nguyên nhân của việc chậm tiến độ, do từ đầu chủ đầu tư lựa chọn đơn vị thầu thi công xây lắp có năng lực yếu. Vì vậy khi thi công đã gây anh hưởng tới nhà 223 liền kề, nên phải thỏa thuận bồi thường cho nhà 223. Theo thiết kế được phê duyệt, nhà 225 được xây dựng có chiều cao 4 tầng, đến năm 2017 nhà này đã được xây dựng xong phần thô và không còn khiếu kiện của nhà 223, hiện chỉ cần hoàn thiện là xong, nhưng không hiểu vì lý do gì ? suốt từ năm 2017 đến nay vẫn án binh không chịu hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Sở Xây dựng đang tạo “rào cản”?

Được biết, ngày 07/11/2001 Sở KH&ĐT Hà Nội đã có Quyết định số 405 phê duyệt báo cáo đầu tư dự án “Phá dỡ nhà nguy hiểm và xây dựng mới nhà 225 Thụy Khuê” thời gian thực hiện dự án là quý IV/2001 đến quý IV/2002, hình thức lựa chọn nhà thầu là chỉ định thầu. Giao Công ty kinh doanh nhà số 1 (nay là Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội) thuộc Sở Địa chính Nhà đất Hà Nội là đại diện chủ đầu tư, diện tích xây dựng là 802, chiều cao công trình là 4 tầng với tổng diện tích là 346m2 có 7 căn hộ. Tổng mức đầu tư dự án là 887 triệu đồng, trong đó phần xây lắp là 653 triệu đồng, kinh phí thiết kế cơ bản là 153 triệu đồng, kinh phí giải phóng mặt bằng là 58 triệu đồng, dự phòng 81 triệu đồng.

Đến ngày 11/10/2002, Sở KH&ĐT Hà Nội tiếp tục ban hành Quyết định số 302 về phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư và chỉ định đơn vị thi công dự án phá dỡ nhà nguy hiểm và xây dựng mới nhà 225 Thụy Khuê. Theo đó tổng mức đầu tư được điều chỉnh tăng lên thành 981 triệu đồng, đơn vị thi công là Công ty xây dựng số 3 thuộc Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội, giá trị thực hiện là 733 triệu đồng, thời gian thi công là 120 ngày.

Ngày 28/10/2002 Sở Địa chính Nhà đất Hà Nội chính thức có Quyết định phê duyệt thiết kế kỹ thuật tổng dự toán theo như nội dung Quyết số 302 ngày 11/10/2002 của Sở KH&ĐT. Đáng chú chú, quyết định này nêu rất rõ chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị thầu thi công xây lắp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng công trình, xây dựng an toàn...Trong quá trinh thi công phải đảm bảo ổn định, an toàn với các công trình liền kề...

Mặc dù thủ tục pháp lý đã được hoàn thiện nhưng trong suốt các năm 2001 và 2002 chủ đầu tư và các đơn vị liên quan không triển khai được dự án. Phải đến tận năm 2005 dự án mới chính thức được khởi công xây dựng. Và lúc này dự án đã được điều chỉnh tăng thêm 782 triệu đồng tổng mức đầu tư, nâng từ 887 triệu đồng, lên gần 1,7 tỷ đồng.

Tiếp đến ngày 17/7/2012, Sở Xây dựng Hà Nội đã có Quyết định số 4481 phê duyệt điều chỉnh báo cáo kinh tế- kỹ thuật phá dỡ nhà nguy hiểm và xây dựng mới nhà 225 Thụy Khuê, với tổng mức đầu tư dự toán được phê duyệt điều chỉnh là trên 5,6 tỷ đồng.

Mặc dù kinh phí liên tục được điều chỉnh theo hướng tăng lên, nhưng đến nay dự án có tốc độ "rùa bò" và vẫn án binh, chưa triển khai xong để đưa vào sử dụng, khiến chất lượng của nhà tiềm ẩn xuống cấp và những hộ dân được tái định cư theo phương án vô cùng bức xúc.

Hà Nội: Bốn đời Chủ tịch chưa xây dựng xong một ngôi nhà cho dân?!
Ông Trần Thiện Toàn – Phó Trưởng phòng Dự án Công ty TNHH MTV Quản lý Phát triển nhà Hà Nội làm việc với phóng viên.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Thiện Toàn – Phó Trưởng phòng Dự án Công ty TNHH MTV Quản lý Phát triển nhà Hà Nội cho biết. Hiện tại nhà 225 Thụy Khuê đã xây dựng xong phần thô, chỉ cần hoàn thiện là xong để bố trí tái định cư cho các hộ và hoàn công công trình.

Nhiều lần công ty đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội báo cáo đề xuất xây dựng hoàn chỉnh nhà 225 Thụy Khuê, để làm cơ sở thực hiện tiếp. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì UBND thành phố Hà Nội đã không có phản hồi. Khiến công ty không có cơ sở để thực hiện. Mặc dù dự án đã được phê duyệt từ năm 2001, nhà thầu đã xây dựng xong phần thô, nhưng tính đến nay thành phố mới giải ngân cho dự án được trên 290 triệu đồng.

Tính đến ngày 26/6/2021, công ty đã phải bỏ ra trên 2,1 tỷ đồng để hỗ trợ tiền thuê nhà cho các hộ ở nhà 225 Thụy Khuê. Ngoài ra, công ty cũng đã tạm ứng nhiều tỷ đồng cho đơn vị thầu thi công xây lắp và tư vấn thiết kế.

Nhưng mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội lại có văn bản yêu cầu công ty phải làm lại toàn bộ hồ sơ để trình thành phố và các sở để xin phép đầu tư lại dự án lại từ đầu và để được ghi vốn, điều này đã gây khó khăn, tạo rào cản không nhỏ cho chủ đầu tư.. Nếu theo như yêu cầu, thì từ trước đến nay công ty thực hiện dự án đều “công cốc” hết.

Mong muốn của công ty là sớm có cơ chế để đơn vị hoàn thành dự án, để các hộ dân có thể về tái định cư ngay trong năm. Công ty có thể tạm ứng kinh phí để hoàn thiện nốt phần còn lại của ngôi nhà - ông Toàn nhấn mạnh./.

Nguyễn Long - Thanh Phong

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Quận Tây Hồ:  khởi động Phố đi bộ “Trịnh Công Sơn” vào ngày 07/5/2022

Quận Tây Hồ: khởi động Phố đi bộ “Trịnh Công Sơn” vào ngày 07/5/2022

Đồng chí Hoàng Tuấn Anh - Phó chủ tịch UBND Quận Tây Hồ khẳng định: Phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã sẵn sàng tái khởi động. Đây là sự kiện lớn nhằm tạo môi trường lành mạnh, điểm du lịch hấp dẫn đáp ứng nhu cầu thăm quan, giải trí, thưởng thức ẩm thực của Nhân dân và khách du lịch đến với Tây Hồ.
Kỳ 5: Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội liên quan gì trong việc chuyển “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng không qua đấu giá?!

Kỳ 5: Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội liên quan gì trong việc chuyển “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng không qua đấu giá?!

Bằng nhiều văn bản "tham mưu" của Sở TN&MT, UBND TP Hà Nội sang tên “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng cho doanh nghiệp của Nguyễn Đại Dương (Dương New) mà không qua đấu giá, khiến công luận, giới trí thức và luật sư không khỏi băn khoăn, nghi vấn tiêu cực, lợi ích nhóm đối với việc giao đất của Hà Nội.
Ai chịu trách nhiệm khi dự án 225 Thụy Khuê bị chậm tiến độ, gây thất thoát ngân sách?

Ai chịu trách nhiệm khi dự án 225 Thụy Khuê bị chậm tiến độ, gây thất thoát ngân sách?

Do bị chậm tiến độ, đến hết tháng 6/2021, riêng tiền hỗ trợ các hộ đi thuê nhà để thành phố xây dựng lại mới nhà 225 Thụy Khuê, ngân sách đã phải bỏ ra trên 2,1 tỷ đồng (gấp 237% tiền dự toán đầu tư toàn dự án ban đầu), vậy số tiền thất thoát trên 1.213 tỷ đồng ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm ?

Các tin khác

Chốt phương án kiến trúc Trung tâm hội nghị - triển lãm tỉnh Quảng Ngãi

Chốt phương án kiến trúc Trung tâm hội nghị - triển lãm tỉnh Quảng Ngãi

Trung tâm hội nghị-triển lãm của tỉnh Quảng Ngãi rộng 5ha, có nhiều chức năng, nằm gần khu thắng cảnh núi Thiên Bút. Kiến trúc công trình lấy ý tưởng từ nền văn hóa cổ Sa Huỳnh.
TP Cần Thơ: Mắc hàng loạt sai phạm, Công ty Hoàng Anh Mê Kông bị phạt 400 triệu đồng

TP Cần Thơ: Mắc hàng loạt sai phạm, Công ty Hoàng Anh Mê Kông bị phạt 400 triệu đồng

Ngày 6/4, UBND TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Hoàng Anh Mê Kông vì để xảy ra nhiều sai phạm tại Dự án chung cư Tây Nguyên Plaza.
Các phương án kiến trúc Trung tâm Hội nghị - Triển lãm 300 tỷ của Quảng Ngãi tranh tài

Các phương án kiến trúc Trung tâm Hội nghị - Triển lãm 300 tỷ của Quảng Ngãi tranh tài

Sau gần 2 tháng phát động thi tuyển, Hội đồng tuyển chọn phương án kiến trúc Trung tâm Hội nghị - Triển lãm tỉnh Quảng Ngãi đã lựa chọn được thiết kế cho công trình có mức đầu tư 300 tỷ đồng.
Quảng Ngãi đầu tư xây mới Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh

Quảng Ngãi đầu tư xây mới Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh

Sau gần 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính, huyện Sơn Tịnh đã được tỉnh Quảng Ngãi đầu tư xây mới Trung tâm y tế làm cơ sở khám, chữa bệnh nội trú tuyến huyện.
Nhà gỗ: Nơi cất giữ hồn quê

Nhà gỗ: Nơi cất giữ hồn quê

Nhà gỗ, một lối kiến trúc cũ xưa với mái lợp ngói và khung nhà được thiết kế xây dựng trên nền tảng vật liệu gỗ, đã tạo ra một sức hút mới đối với nhiều người muốn mang giữ hồn quê giữa lòng phố thị.
TP HCM: Xe đạp công cộng hút giới trẻ tham gia trải nghiệm

TP HCM: Xe đạp công cộng hút giới trẻ tham gia trải nghiệm

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng tại TP HCM vừa cho biết độ tuổi sử dụng và tham gia trải nghiệm xe đạp công cộng nhiều nhất là từ 22-40 tuổi.
Khánh Hòa: Cưỡng chế  biệt thự xây sai phép, chủ đầu tư phải hoàn trả kinh phí

Khánh Hòa: Cưỡng chế biệt thự xây sai phép, chủ đầu tư phải hoàn trả kinh phí

UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang tổ chức cưỡng chế công trình biệt thư xây dựng sai phép của dự án Ocean View Nha Trang sau gần 3 năm chậm trễ xử lý.
Khánh Hòa: Sắp có cầu vượt biển, kết nối sân bay Cam Ranh

Khánh Hòa: Sắp có cầu vượt biển, kết nối sân bay Cam Ranh

Thủ tướng cho phép tỉnh Khánh Hòa xây dựng cầu Hòn Rớ, nối từ đường Trần Phú với đại lộ Nguyễn Tất Thành, tạo thành con đường ven biển liên tục chạy từ sân bay Cam Ranh về TP Nha Trang. Và khu vực trung tâm đảo Hòn Tre được xây dựng cao tối đa 20 tầng.
Bài 2: Ai chịu trách nhiệm khi để Công ty Tiến Mạnh vi phạm pháp luật về đất đai ở Vĩnh Phúc ?

Bài 2: Ai chịu trách nhiệm khi để Công ty Tiến Mạnh vi phạm pháp luật về đất đai ở Vĩnh Phúc ?

Suốt một thời gian dài, thành phố Vĩnh Yên và tỉnh Vĩnh Phúc đã để Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng Tiến Mạnh (Công ty Tiến Mạnh) thực hiện việc xây dựng nhiều hạng mục công trình bề thế rộng hàng nghìn m2, trên khu đất chưa được chuyển đổi, vi phạm luật đất đai nhưng không được ngăn chặn kịp thời, xử lý dứt điểm, khiến dư luận bức xúc, công luận băn khoan về năng lực quản lý của địa phương này, phải chăng đã đến lúc cần có người chịu trách nhiệm về những sai phạm này.
Năm 2021, ngành xây dựng cắt giảm, đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính

Năm 2021, ngành xây dựng cắt giảm, đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính

Trong năm 2021, ngành xây dựng đã tập trung cải cách hành chính, chủ động, tích cực rà soát, kiến nghị cắt giảm, đơn giản hóa nhiều quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh tại các văn bản quy phạm pháp luật.
Lào Cai: Ngôi nhà 3 tầng bị sập sẽ được hàng xóm xây đền nhà mới

Lào Cai: Ngôi nhà 3 tầng bị sập sẽ được hàng xóm xây đền nhà mới

Liên quan đến vụ ngôi nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập do hàng xóm thi công móng nhà xảy ra tại phường Cốc Lếu (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) chủ tịch UBND phường cho biết các bên đã thống nhất hòa giải.
Việt Đức Complex bị chỉ đạo niêm phong, dừng ngay hoạt động kinh doanh để xử lý.

Việt Đức Complex bị chỉ đạo niêm phong, dừng ngay hoạt động kinh doanh để xử lý.

Thi công không đúng hồ sơ thiết kế, cho thuê, sử dụng làm văn phòng, căn hộ trái phép; không thực hiện yêu cầu cấp sổ hồng cho các hộ dân, chủ đầu tư Việt Đức Complex bị Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo xử lý.
Đắk Lắk: Đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Tây Nguyên

Đắk Lắk: Đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Tây Nguyên

Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk vào chiều 3/12, về công tác phòng chống dịch Covid-19 và đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Tây Nguyên.
Thái Nguyên: “Thần tốc” điều chỉnh dự án Sân vận động mới, “trượt giá” hơn 156 tỷ đồng!

Thái Nguyên: “Thần tốc” điều chỉnh dự án Sân vận động mới, “trượt giá” hơn 156 tỷ đồng!

Vài tháng sau khi chính thức thông qua chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Sân vận động mới, HĐND tỉnh Thái Nguyên đã phải họp, điều chỉnh tổng mức đầu tư cho dự án này với con số điều chỉnh “trượt giá” tăng thêm đến hơn 156 tỷ đồng.
Dự án phục vụ Khu kinh tế Dung Quất dính hàng loạt sai phạm

Dự án phục vụ Khu kinh tế Dung Quất dính hàng loạt sai phạm

Kết luận Thanh tra chỉ ra Dự án Kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn di dân tái định cư, neo đậu tàu thuyền - đập Cà Ninh hạ lưu sông Trà Bồng phục vụ Khu kinh tế Dung Quất mắc hàng loạt sai phạm.
Xem thêm
Cục Hàng không Việt Nam đề xuất 3 phương án đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất 3 phương án đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo

Để đảm bảo triển khai đồng bộ các hạng mục công trình thiết yếu, Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất 3 phương án đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo.
Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị bố trí vốn Sân bay Côn Đảo xây nhà ga hành khách và sân đỗ tàu bay

Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị bố trí vốn Sân bay Côn Đảo xây nhà ga hành khách và sân đỗ tàu bay

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có công văn gửi Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp về việc bố trí vốn cho Dự án xây dựng nhà ga hành khách - Cảng hàng không Côn Đảo và Dự án mở rộng sân đỗ tàu bay - cảng hàng không Côn Đảo.
Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã chuẩn bị sẵn đối ứng 36.000 tỷ đồng

Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã chuẩn bị sẵn đối ứng 36.000 tỷ đồng

Sau hơn 1 tháng thi công cảng hàng không quốc tế Long Thành, công tác san nền đã hoàn thành toàn bộ các vị trí khoan cọc thử, đến hết tháng 3 đạt 2,5 triệu khối đào đắp, vượt 500.000 khối so với kế hoạch. Về nguồn vốn, ACV đã chuẩn bị đủ đối ứng 36.000 tỷ đồng sẵn sàng cho dự án.
Bộ GTVT trình Thủ tướng phê duyệt danh mục cảng biển và cảng xếp loại đặc biệt

Bộ GTVT trình Thủ tướng phê duyệt danh mục cảng biển và cảng xếp loại đặc biệt

Trong Dự thảo Quyết định công bố danh mục phân loạt cảng biển Việt Nam, có 2 cảng biển loại đặc biệt, vừa được Bộ GTVT trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Hà Tĩnh: Vi phạm tải trọng, xe tải Đại Hiệp – HT bị thu hồi phù hiệu

Hà Tĩnh: Vi phạm tải trọng, xe tải Đại Hiệp – HT bị thu hồi phù hiệu

Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa lập biên bản, xử phạt xe tải mang logo Đại Hiệp – HT (thuộc Công ty TNHH XDTM Dũng Thịnh) vì vi phạm chở quá tải trọng, tự ý cơi nới thành thùng.
Để xử lý bất cập 8 dự án BOT giao thông, Bộ GTVT đề xuất cần hơn 11.700 tỷ đồng

Để xử lý bất cập 8 dự án BOT giao thông, Bộ GTVT đề xuất cần hơn 11.700 tỷ đồng

Để xử lý những vướng mắc, bất cập tại 8 dự án BOT giao thông trên cả nước, theo Bộ Giao thông Vận Tải (Bộ GTVT) sẽ cần bố trí vốn ngân sách Nhà nước khoảng 11.710 tỷ đồng để xử lý.
Tuyến đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội chậm tiến độ, đội chi phí thêm hơn 4.905 tỷ đồng

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội chậm tiến độ, đội chi phí thêm hơn 4.905 tỷ đồng

9/10 gói thầu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội hiện đang gặp khó khăn, bị chậm tiến độ, phải ký kết các phụ lục gia hạn thời gian thực hiện và bổ sung các chi phí, khiến tuyến đường này bị đội chi phí tăng thêm khoảng 4.905,24 tỷ đồng.
Hà Nội sẽ có thêm 6 tuyến đường sắt đô thị ngầm

Hà Nội sẽ có thêm 6 tuyến đường sắt đô thị ngầm

Vừa qua, viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội Lưu Quang Huy thông tin về hai đồ án quy hoạch mà UBND thành phố vừa phê duyệt là Quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm Hà Nội và Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn thành phố, và đồ án đều có quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Xây dựng tuyến đường sắt nối thủ đô Vientiane - Lào tới cảng Vũng Áng

Xây dựng tuyến đường sắt nối thủ đô Vientiane - Lào tới cảng Vũng Áng

Ngày 17/3, tờ Vientiane Times đưa tin về việc Chính phủ Lào sẽ tiến hành xây dựng tuyến đường sắt nối thủ đô Vientiane tới cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh, Việt Nam). Theo đó, dự án sẽ được khởi công vào tháng 11/2022.
Tàu REGION 87 - Nga cứu hai ngư dân trôi dạt trên biển

Tàu REGION 87 - Nga cứu hai ngư dân trôi dạt trên biển

Ngày 05/03, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, tàu REGION 87, quốc tịch Nga, khi đi qua vùng biển Việt Nam đã cứu được 2 ngư dân tàu cá đang bị trôi dạt trên biển.
Quảng Trị: Hành vi vi phạm giao thông đường thủy sẽ bị xử lý nghiêm

Quảng Trị: Hành vi vi phạm giao thông đường thủy sẽ bị xử lý nghiêm

Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý nghiêm hành vi chở quá số người quy định, tàu thuyền không có đăng ký hoặc hết hạn đăng kiểm, hành khách không mặc áo phao… đặc biệt là tuyến từ Cửa Việt ra đảo Cồn Cỏ.
Sẽ mở tuyến vận tải khách đường thuỷ Đà Nẵng - Lý Sơn - Sa Kỳ

Sẽ mở tuyến vận tải khách đường thuỷ Đà Nẵng - Lý Sơn - Sa Kỳ

Trên cơ sở đề nghị của Công ty Cổ phần Mai Linh Tây Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã có văn bản trả lời cho doanh nghiệp này, về việc mở tuyến vận tải khách đường thuỷ Đà Nẵng – Lý Sơn – Sa Kỳ
Thanh Hóa: Không đồng ý cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhận chìm 6,9 triệu m3 bùn nạo vét xuống biển

Thanh Hóa: Không đồng ý cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhận chìm 6,9 triệu m3 bùn nạo vét xuống biển

Vừa qua, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn có văn gửi UBND tỉnh Thanh Hoá xin xử lý chất thải nạo vét từ dự án duy tu công trình cảng nhà máy Lọc hóa dầu theo hướng nhận chìm xuống biển, nhưng lãnh đạo tỉnh này đã không đồng ý.
Quảng Ngãi: Nhà máy Bột - Giấy VNT19 bất ngờ thi công đường ống xả thải

Quảng Ngãi: Nhà máy Bột - Giấy VNT19 bất ngờ thi công đường ống xả thải

Nhà máy Bột- Giấy VNT19 đưa ra phương án xả thải bằng ống ngầm ra biển tại vịnh Việt Thanh (xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi). Mặc dù việc đặt ống xả thải ra biển chưa được các cơ quan chức năng thống nhất, tuy nhiên đơn vị này đã rầm rộ thi công, đào đường, lắp đặt ống xả thải.
Bộ Giao thông Vận tải công bố 10 cảng cạn Việt Nam

Bộ Giao thông Vận tải công bố 10 cảng cạn Việt Nam

Bộ Giao thông Vận tải vừa có quyết định 584/QĐ-BGTVT-ĐT, công bố 10 cảng cạn Việt Nam nằm ở các địa phương là Đồng Nai, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình, Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình và Bắc Ninh.