Hà Nội: Bốn đời Chủ tịch chưa xây dựng xong một ngôi nhà cho dân?!

Đến nay, đã 4 đời Chủ tịch nhưng Hà Nội vẫn chưa xây dựng xong 1 ngôi nhà rộng 80m2 cho dân. Sự việc đã khiến hàng chục nhân khẩu từ có nhà thành “vô gia cư” và phải đi thuê ở trọ suốt gần 20 năm.
Hà Nội: Bốn đời Chủ tịch chưa xây dựng xong một ngôi nhà cho dân?!
Ngôi nhà 225 Thụy Khuê đến nay đã 4 đời Chủ tịch, nhưng ngôi nhà 4 tầng có diện tích 80m2 vẫn chưa được Hà Nội cho xây dựng xong, khiến những hộ dân sinh sống ở ngôi nhà này bỗng thành "vô gia cư".

Dân có nhà, bỗng thành “vô gia cư”?!

Kể từ năm 2001 đến nay đã gần 20 năm với 4 đời Chủ tịch thành phố, nhưng ngôi nhà có diện tích 80m2 vẫn chưa được Hà Nội xây dựng xong. Tiềm ẩn lãng phí, thất thu ngân sách và gây thiệt hại hàng tỷ đồng nhà nước và gây bức xúc trong dư luận.

Tầm Nhìn điện tử nhận được phản ánh của 4 hộ dân với gần 40 nhân khẩu có hộ khẩu đăng ký tại nhàsố 225 Thụy Khuê, phản ánh về tình trạng đã gần 20 năm qua họ không được trở về ngôi nhà nơi mình sinh ra, đăng ký hộ khẩu... do nhà 225 Thụy Khuê đã được thành phố Hà Nội giao cho đơn vị thi công tháo dỡ và xây dựng lại. Trong suốt gần 20 năm là từng ý những cơn bĩ cực của từng hộ gia đình có nhà, bỗng thành “vô gia cư” khi phải đi thuê nhà để ở trọ....

Nhận được phản ánh, phóng viên đã đến ghi nhận hiện trường nhà 225 Thụy Khuê và có buổi làm việc với với UBND phường Thụy Khuê và Công ty TNHH MTV Quản lý Phát triển nhà Hà Nội.

Ghi nhận, nhà 225 Thụy Khuê đã được xây dựng xong 4 tầng phần thô. Theo những hộ dân sinh sống quanh khu vực cho biết, nhà này khởi công đến nay đã gần 20 năm, hiện đã xây dựng xong phần thô từ năm 2017, nhưng không hiểu vì lý do gì từ đó đến nay nhà này không được nhà thầu và chủ đầu tư cho hoàn thiện để các hộ dân trở về sinh sống ....

Sau khi ghi nhận tại hiện trường, phóng viên đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND phường Thụy Khuê. Tại buổi làm việc, ông Vũ Bá Đông - Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê cho biết, nhà 225 Thụy Khuê thuộc quản lý Nhà nước là UBND thành phố Hà Nội. Những năm 2000 trở về trước do nhà xuống cấp nghiêm trọng đe dọa tới tính mạng những hộ dân đang sinh sống, nên thành phố đã phê duyệt kinh phí đầu tư phá dỡ và xây dựng lại mới...

Theo kế hoạch sau khi xây dựng xong sẽ bố trí tái định cư cho các hộ tại chỗ, số căn hộ dôi dư sẽ được thành phố giao cho đơn vị quản lý cho thuê, hoặc bán để thu tiền nộp về ngân sách.... tuy nhiên từ khi triển khai dự án đến nay đã gần 20 năm, nhà 225 Thụy Khuê vẫn chưa được xây dựng xong để tái định cư các hộ, đảm bảo cuộc sống cho các hộ...

Những hộ dân sinh sống tại nhà 225 Thụy Khuê rất nhiều lần có đơn kiến nghị tới UBND phường, UBND phường cũng đã có báo cáo lên quận Tây Hồ và có văn bản đôn đốc gửi Công ty TNHH MTV Quản lý Phát triển nhà Hà Nội, đôn đốc đơn vị thi công sớm hoàn thiện, để tái định cư cho các hộ, nhưng cho đến nay nhà 225 Thụy Khuê vẫn án binh, chưa hoàn thiện, khiến tình trạng đơn thư kéo dài....

Theo UBND phường Thụy Khuê, nguyên nhân của việc chậm tiến độ, do từ đầu chủ đầu tư lựa chọn đơn vị thầu thi công xây lắp có năng lực yếu. Vì vậy khi thi công đã gây anh hưởng tới nhà 223 liền kề, nên phải thỏa thuận bồi thường cho nhà 223. Theo thiết kế được phê duyệt, nhà 225 được xây dựng có chiều cao 4 tầng, đến năm 2017 nhà này đã được xây dựng xong phần thô và không còn khiếu kiện của nhà 223, hiện chỉ cần hoàn thiện là xong, nhưng không hiểu vì lý do gì ? suốt từ năm 2017 đến nay vẫn án binh không chịu hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Sở Xây dựng đang tạo “rào cản”?

Được biết, ngày 07/11/2001 Sở KH&ĐT Hà Nội đã có Quyết định số 405 phê duyệt báo cáo đầu tư dự án “Phá dỡ nhà nguy hiểm và xây dựng mới nhà 225 Thụy Khuê” thời gian thực hiện dự án là quý IV/2001 đến quý IV/2002, hình thức lựa chọn nhà thầu là chỉ định thầu. Giao Công ty kinh doanh nhà số 1 (nay là Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội) thuộc Sở Địa chính Nhà đất Hà Nội là đại diện chủ đầu tư, diện tích xây dựng là 802, chiều cao công trình là 4 tầng với tổng diện tích là 346m2 có 7 căn hộ. Tổng mức đầu tư dự án là 887 triệu đồng, trong đó phần xây lắp là 653 triệu đồng, kinh phí thiết kế cơ bản là 153 triệu đồng, kinh phí giải phóng mặt bằng là 58 triệu đồng, dự phòng 81 triệu đồng.

Đến ngày 11/10/2002, Sở KH&ĐT Hà Nội tiếp tục ban hành Quyết định số 302 về phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư và chỉ định đơn vị thi công dự án phá dỡ nhà nguy hiểm và xây dựng mới nhà 225 Thụy Khuê. Theo đó tổng mức đầu tư được điều chỉnh tăng lên thành 981 triệu đồng, đơn vị thi công là Công ty xây dựng số 3 thuộc Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội, giá trị thực hiện là 733 triệu đồng, thời gian thi công là 120 ngày.

Ngày 28/10/2002 Sở Địa chính Nhà đất Hà Nội chính thức có Quyết định phê duyệt thiết kế kỹ thuật tổng dự toán theo như nội dung Quyết số 302 ngày 11/10/2002 của Sở KH&ĐT. Đáng chú chú, quyết định này nêu rất rõ chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị thầu thi công xây lắp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng công trình, xây dựng an toàn...Trong quá trinh thi công phải đảm bảo ổn định, an toàn với các công trình liền kề...

Mặc dù thủ tục pháp lý đã được hoàn thiện nhưng trong suốt các năm 2001 và 2002 chủ đầu tư và các đơn vị liên quan không triển khai được dự án. Phải đến tận năm 2005 dự án mới chính thức được khởi công xây dựng. Và lúc này dự án đã được điều chỉnh tăng thêm 782 triệu đồng tổng mức đầu tư, nâng từ 887 triệu đồng, lên gần 1,7 tỷ đồng.

Tiếp đến ngày 17/7/2012, Sở Xây dựng Hà Nội đã có Quyết định số 4481 phê duyệt điều chỉnh báo cáo kinh tế- kỹ thuật phá dỡ nhà nguy hiểm và xây dựng mới nhà 225 Thụy Khuê, với tổng mức đầu tư dự toán được phê duyệt điều chỉnh là trên 5,6 tỷ đồng.

Mặc dù kinh phí liên tục được điều chỉnh theo hướng tăng lên, nhưng đến nay dự án có tốc độ "rùa bò" và vẫn án binh, chưa triển khai xong để đưa vào sử dụng, khiến chất lượng của nhà tiềm ẩn xuống cấp và những hộ dân được tái định cư theo phương án vô cùng bức xúc.

Hà Nội: Bốn đời Chủ tịch chưa xây dựng xong một ngôi nhà cho dân?!
Ông Trần Thiện Toàn – Phó Trưởng phòng Dự án Công ty TNHH MTV Quản lý Phát triển nhà Hà Nội làm việc với phóng viên.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Thiện Toàn – Phó Trưởng phòng Dự án Công ty TNHH MTV Quản lý Phát triển nhà Hà Nội cho biết. Hiện tại nhà 225 Thụy Khuê đã xây dựng xong phần thô, chỉ cần hoàn thiện là xong để bố trí tái định cư cho các hộ và hoàn công công trình.

Nhiều lần công ty đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội báo cáo đề xuất xây dựng hoàn chỉnh nhà 225 Thụy Khuê, để làm cơ sở thực hiện tiếp. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì UBND thành phố Hà Nội đã không có phản hồi. Khiến công ty không có cơ sở để thực hiện. Mặc dù dự án đã được phê duyệt từ năm 2001, nhà thầu đã xây dựng xong phần thô, nhưng tính đến nay thành phố mới giải ngân cho dự án được trên 290 triệu đồng.

Tính đến ngày 26/6/2021, công ty đã phải bỏ ra trên 2,1 tỷ đồng để hỗ trợ tiền thuê nhà cho các hộ ở nhà 225 Thụy Khuê. Ngoài ra, công ty cũng đã tạm ứng nhiều tỷ đồng cho đơn vị thầu thi công xây lắp và tư vấn thiết kế.

Nhưng mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội lại có văn bản yêu cầu công ty phải làm lại toàn bộ hồ sơ để trình thành phố và các sở để xin phép đầu tư lại dự án lại từ đầu và để được ghi vốn, điều này đã gây khó khăn, tạo rào cản không nhỏ cho chủ đầu tư.. Nếu theo như yêu cầu, thì từ trước đến nay công ty thực hiện dự án đều “công cốc” hết.

Mong muốn của công ty là sớm có cơ chế để đơn vị hoàn thành dự án, để các hộ dân có thể về tái định cư ngay trong năm. Công ty có thể tạm ứng kinh phí để hoàn thiện nốt phần còn lại của ngôi nhà - ông Toàn nhấn mạnh./.

Nguyễn Long - Thanh Phong

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Ai chịu trách nhiệm khi dự án 225 Thụy Khuê bị chậm tiến độ, gây thất thoát ngân sách?

Ai chịu trách nhiệm khi dự án 225 Thụy Khuê bị chậm tiến độ, gây thất thoát ngân sách?

Do bị chậm tiến độ, đến hết tháng 6/2021, riêng tiền hỗ trợ các hộ đi thuê nhà để thành phố xây dựng lại mới nhà 225 Thụy Khuê, ngân sách đã phải bỏ ra trên 2,1 tỷ đồng (gấp 237% tiền dự toán đầu tư toàn dự án ban đầu), vậy số tiền thất thoát trên 1.213 tỷ đồng ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm ?
Bộ Công an tước quân tịch 4 cán bộ Công an quận Tây Hồ

Bộ Công an tước quân tịch 4 cán bộ Công an quận Tây Hồ

Bộ Công an đã ra quyết định tước danh hiệu CAND 4 cán bộ Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, sau khi những người này bị Cơ quan điều tra VKSNDTC khởi tố, bắt tạm giam về tội “Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù".    
6 người vô gia cư sống trong ống cống do gặp khó khăn bởi dịch bệnh được lực lượng an ninh phát hiện, giúp đỡ

6 người vô gia cư sống trong ống cống do gặp khó khăn bởi dịch bệnh được lực lượng an ninh phát hiện, giúp đỡ

Theo Lãnh đạo UBND phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, 6 người đang sống tạm trong ống cống là vô gia cư, không có nghề nghiệp và nơi cư trú ổn định. Trước đó, 6 người này thường ở tại khu vực nghĩa trang An Phú...

Các tin khác

Dự án phục vụ Khu kinh tế Dung Quất dính hàng loạt sai phạm

Dự án phục vụ Khu kinh tế Dung Quất dính hàng loạt sai phạm

Kết luận Thanh tra chỉ ra Dự án Kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn di dân tái định cư, neo đậu tàu thuyền - đập Cà Ninh hạ lưu sông Trà Bồng phục vụ Khu kinh tế Dung Quất mắc hàng loạt sai phạm.
Đầu tư gần 26 tỷ đồng xây dựng tuyến kè chống sạt lở khu vực Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô

Đầu tư gần 26 tỷ đồng xây dựng tuyến kè chống sạt lở khu vực Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô

Ngày 14/10, Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt đầu tư xây dựng dự án tuyến kè chống sạt lở khu vực Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Tuyến kè số 1 – đoạn từ Miếu Ngư Ông đến phía Nam Ghềnh Nam Ô, quận Liên Chiểu).
Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo trực tiếp Tổ công tác đặc biệt về giải ngân đầu tư công

Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo trực tiếp Tổ công tác đặc biệt về giải ngân đầu tư công

Nhằm thúc đẩy giải ngân đầu tư công hiệu quả, Bộ trưởng Bộ GTVT sẽ là tổ trường và chỉ đạo trực tiếp Tổ công tác đặc biệt về giải ngân đầu tư công của Bộ.
Kiến Trúc Xanh - xu thế mới cho cuộc sống con người?

Kiến Trúc Xanh - xu thế mới cho cuộc sống con người?

Vì sao phải lựa chọn Kiến Trúc Xanh cho cuộc sống con người? Cuộc sống con người ngày càng tiến bộ và phát triển. Kéo theo đó là những hệ lụy mà môi trường mang lại. Không khí và môi trường không còn trong lành và sạch sẽ. Vì vậy, mọi người đang cố gắng tìm kiếm mô hình và giải pháp xanh cho xã hội. Xu hướng Kiến Trúc Xanh đang dần phát triển và phổ biến tại Việt Nam. Nó sẽ giúp con người giải quyết những vấn đề mang tính toàn cầu.  
Yêu cầu nhà thầu xây dựng phải mua bảo hiểm cho người lao động trên công trường

Yêu cầu nhà thầu xây dựng phải mua bảo hiểm cho người lao động trên công trường

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 119/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng. Theo đó nhà thầu thi công xây dựng phải mua bảo hiểm cho người lao động thi công trên công trường và bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba.
Hải quan sẽ cưỡng chế doanh nghiệp để thu hồi, xử lý nợ thuế quá hạn

Hải quan sẽ cưỡng chế doanh nghiệp để thu hồi, xử lý nợ thuế quá hạn

Tổng cục Hải quan đã giao chỉ tiêu và chỉ đạo các cục hải quan tỉnh, thành phố tích cực triển khai việc thu hồi và xử lý nợ thuế.Tính đến đầu năm nay, còn trên 1.500 tỷ đồng nợ thuế xuất, nhập khẩu nằm trong nhóm có khả năng thu.
Quảng Nam: Sáp nhập 6 trường cao đẳng, trung cấp nghề thành trường Cao đẳng Quảng Nam

Quảng Nam: Sáp nhập 6 trường cao đẳng, trung cấp nghề thành trường Cao đẳng Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định sáp nhập 6 trường cao đẳng, trung cấp nghề thành Trường Cao đẳng Quảng Nam.    
Khu nhà xưởng nhà máy dệt kim ở Quảng Ninh bị đổ sập

Khu nhà xưởng nhà máy dệt kim ở Quảng Ninh bị đổ sập

Vụ việc xảy ra sáng 21/4 tại dự án Nhà máy Dệt kim của Công ty TNHH Texhong dệt kim Việt Nam tại lô 19, Khu công nghiệp Cảng biển Hải Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh
Cái ôm trong đại dịch Covid-19 giành giải Ảnh báo chí Thế giới

Cái ôm trong đại dịch Covid-19 giành giải Ảnh báo chí Thế giới

Nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Mads Nissen đã được vinh danh tại Giải thưởng Ảnh báo chí Thế giới với tác phẩm nhiếp ảnh chụp một cư dân viện dưỡng lão người Brazil ôm một nhân viên chăm sóc sức khỏe, sau nhiều tháng phải cách ly vì đại dịch Covid-19.
Bóc gỡ đường dây thầu đề giao dịch lên tới hơn 500 tỷ đồng

Bóc gỡ đường dây thầu đề giao dịch lên tới hơn 500 tỷ đồng

Ngày 13 và 14/4 vừa qua, các đơn vị phối hợp đã tiến hành khám xét nhiều địa điểm ở huyện Hóc Môn, quận 12, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp… bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây thầu đề lớn nhất Sài Gòn.
Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội

Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội

Sáng 15-4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 32 ngày 29-3-2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội. Ủ
Nước chuyển đen ngòm, cá chết hàng loạt trên sông Mã

Nước chuyển đen ngòm, cá chết hàng loạt trên sông Mã

Cá nuôi lồng trên sông Mã đoạn qua hai xã Cẩm Thành và Cẩm Lương, huyện miền núi Cẩm Thủy, Thanh Hóa lại chết hàng loạt.
Kịp thời khống chế đám cháy trên phố Định Công

Kịp thời khống chế đám cháy trên phố Định Công

Khoảng 7 giờ 15 phút ngày 14/4, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại một nhà xưởng trên phố Định Công thuộc phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
Con đi học về hốt hoảng thấy cha mẹ tử vong bất thường

Con đi học về hốt hoảng thấy cha mẹ tử vong bất thường

Chiều 13-4, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra vụ việc hai vợ chồng tử vong bất thường ở xã Kỳ Sơn (huyện Tân Kỳ).
Sẽ khai tử sổ hộ khẩu từ 1/7/2021

Sẽ khai tử sổ hộ khẩu từ 1/7/2021

Theo luật Cư trú năm 2020, từ ngày 1.7 tới đây, Bộ Công an bắt đầu tiến trình “khai tử” sổ hộ khẩu giấy, quản lý công dân bằng số hóa
Xem thêm
Bộ GTVT đề xuất mở lại các đường bay quốc tế

Bộ GTVT đề xuất mở lại các đường bay quốc tế

Văn bản báo cáo của Bộ GTVT gửi Thủ tướng có nội dung về phương án hoạt động của đường bay quốc tế với ba giai đoạn cụ thể.
Quảng Trị: Đề nghị chuyển đổi 165ha đất rừng, đất quy hoạch lâm nghiệp để làm sân bay

Quảng Trị: Đề nghị chuyển đổi 165ha đất rừng, đất quy hoạch lâm nghiệp để làm sân bay

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã tiến hành họp thẩm định hồ sơ đề nghị chuyển đổi mục đích sử dụng rừng để thực hiện dự án giải phóng mặt bằng xây dựng cảng hàng không Quảng Trị.
Bộ GTVT đề xuất nối lại đường bay quốc tế đi, đến Việt Nam

Bộ GTVT đề xuất nối lại đường bay quốc tế đi, đến Việt Nam

Chiều 8/11, Bộ GTVT đã có văn bản đề xuất nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách đi và đến Việt Nam.
Bắc Kạn khởi công xây dựng tuyến đường nối thành phố Bắc Kạn đến hồ Ba Bể

Bắc Kạn khởi công xây dựng tuyến đường nối thành phố Bắc Kạn đến hồ Ba Bể

Chiều 25/11, tỉnh Bắc Kạn tổ chức lễ động thổ xây dựng tuyến đường 2.300 tỷ đồng nối thành phố Bắc Kạn với hồ Ba Bể. Dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đưa du lịch Ba Bể trở thành mũi nhọn đột phá trong phát triển kinh tế địa phương.
Gia Lai: Cầu LRAMP – Nhịp cầu nối những bờ vui

Gia Lai: Cầu LRAMP – Nhịp cầu nối những bờ vui

Khi những cây cầu LRAMP hoàn thành, đến với những thôn làng vùng khó khăn thuộc các xã Hà Đông, xã ĐăkSơ Mei (huyện Đăk Đoa) và xã Hà Tây (huyện Chư Păh) chúng tôi cảm nhận rõ niềm vui của những người dân nơi đây...
Tiền Giang: Tuyến đường tránh Cai Lậy bị xuống cấp nghiêm trọng

Tiền Giang: Tuyến đường tránh Cai Lậy bị xuống cấp nghiêm trọng

Hiện nay, tuyến đường tránh Cai Lậy (thuộc dự án đoạn tránh QL1 qua thị trấn Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km 1987+560 - Km 2014, QL1, tỉnh Tiền Giang theo hình thức hợp đồng BOT) đã bị xuống cấp nghiêm trọng.
Thanh Hóa: Dành hơn 8ha đất để xây nhà ga đường sắt cao tốc Bắc - Nam

Thanh Hóa: Dành hơn 8ha đất để xây nhà ga đường sắt cao tốc Bắc - Nam

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu dành đất để xây dựng nhà ga đường sắt cao tốc Bắc Nam với quy mô diện tích khoảng 8,1ha.
Tàu điện Cát Linh - Hà Đông bắt đầu vận hành thương mại

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông bắt đầu vận hành thương mại

Sáng nay, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức bàn giao dự án đường sắt Cát Linh cho Hà Nội để quản lý và vận hành thương mại.
Chấp thuận kết quả nghiệm thu dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Chấp thuận kết quả nghiệm thu dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Chiều 29/10, Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng đã thống nhất kết quả nghiệm thu dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.
Tiền Giang: Sắp khởi công dự án nâng cấp kênh Chợ Gạo giai đoạn 2

Tiền Giang: Sắp khởi công dự án nâng cấp kênh Chợ Gạo giai đoạn 2

Ông Trần Quốc Bảo - Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án đường thủy (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải, dự kiến ngày 7/12, dự án đầu tư nâng cấp kênh Chợ Gạo huyện Chợ Gạo, Tiền Giang giai đoạn 2 sẽ được khởi công.
Cân nhắc kỹ đầu tư 3 cầu cảng mới tại cảng Chân Mây

Cân nhắc kỹ đầu tư 3 cầu cảng mới tại cảng Chân Mây

Cục Hàng hải Việt Nam có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải, cho rằng cần nghiên cứu kỹ việc đầu tư mới bến cảng tại khu bến Chân Mây, khi công suất các bến hiện hữu mới chỉ đạt hơn 50%.
Miền Bắc lần đầu tiên một cảng biển đạt được 1 triệu TEU container/năm

Miền Bắc lần đầu tiên một cảng biển đạt được 1 triệu TEU container/năm

Ngày 20/11, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng vui mừng chào đón TEU container thứ 1 triệu thông qua Cảng Tân Vũ (Khu Công nghiệp Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) trong năm 2021.
Sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện

Sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện

Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch nhằm đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện

Sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện

Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch nhằm đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Cần thiết kéo dài chính sách ưu đãi giá FIT giúp “hồi sinh” doanh nghiệp điện gió

Cần thiết kéo dài chính sách ưu đãi giá FIT giúp “hồi sinh” doanh nghiệp điện gió

Dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại khiến cho kế hoạch vận hành thương mại vào ngày 31/10/2021 của hàng loạt nhà máy điện gió “sụp đổ” bởi thời hạn để được hưởng cơ chế giá ưu đãi cho các dự án điện gió theo Quyết định 39/2018/TTg đã chính thức hết hạ