Hà Nội: Dân kêu cứu, vì sao UBND phường Ngọc Hà làm ngơ?

Một công trình dân dụng xây dựng kiên cố 3 tầng 2 tum, có diện tích khá lớn, đã bị phá sập (để xây mới) gây hư hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà hộ liền kề, người dân ngay giữa Thủ Đô kêu cứu nhiều lần nhưng chính quyền phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội) làm ngơ?

Kỳ 1: Tháo dỡ công trình kiên cố gây nguy hiểm lớn cho nhà sát kề

Họa sĩ Trà Vinh, có nhà ở tại số 35 hẻm 173/63/17 đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội làm đơn kêu cứu gửi tới các cấp chính quyền và các cơ quan báo chí.

Hà Nội: Dân kêu cứu, vì sao UBND phường Ngọc Hà làm ngơ?
Họa sĩ Nguyễn Trà Vinh kêu cứu với báo Tamnhin.Trithucvacuocsong về việc nhà hàng xóm liền kề tháo dỡ công trình xây dựng gây hư hại nghiêm trọng nhà ông

Nội dung đơn thư cho biết, hộ liền kề sát vách nhà họa sĩ Trà Vinh (số 33 hẻm 173/63/17 đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà) mới được chuyển nhượng từ chủ nhà cũ là ông Nguyễn Vinh Thăng sang cho chủ nhà mới là bà Nguyễn Thị Ngân.

Căn nhà xây khung bê tông, cao 3 tầng, 1 tum, diện tích là 71m2. Từ đầu tháng 5/2022, có hai người phụ nữ đến nói với họa sĩ Trà Vinh họ là chủ mới của ngôi nhà, sẽ tiến hành phá dỡ và xây dựng lại trong thời gian tới, mong ông Vinh giúp đỡ. Nghe qua phương án tháo dỡ họ trình bày và đã được phê duyệt, họa sĩ Trà Vinh đồng ý vì “Nếu làm đúng theo phương thức họ nói, việc tháo dỡ sẽ rất an toàn, không ảnh hưởng đến các ngôi nhà xung quanh”. Điều mà họa sĩ Trà Vinh thắc mắc là chủ nhà trên giấy tờ là Nguyễn Thị Ngân, nhưng 2 người đến thì một người tự xưng là Hằng, không có ai tên là Ngân cả. Họ còn đề nghị gửi nhờ 2 bồn nước trên mái nhà họa sĩ Trà Vinh "vì lối vào quá nhỏ không mang đi được". Họa sĩ Trà Vinh đã hồn hậu sẵn lòng giúp đỡ hàng xóm láng giềng (dù là mới) lúc cần thiết.

Hà Nội: Dân kêu cứu, vì sao UBND phường Ngọc Hà làm ngơ?
4 máy khoan phá công suất lớn tại công trình phá dỡ của hàng xóm cùng dập một lúc đã gây rung lắc căn nhà liền kề của họa sĩ Trà Vinh và các nhà xung quanh như động đất, gây nứt nhiều chỗ cho ngôi nhà cao tầng của ông Vinh

Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, khi đội thợ đến tiến hành tháo dỡ thì mọi việc không giống như 2 người phụ nữ cam kết trước đó. “Sau khi đội thợ tháo dỡ phần mái tôn che phủ, dùng 4 chiếc khoan bê tông công suất lớn tác động vào 2 tum thì căn nhà 4 tầng-1 tum của tôi rung lên bần bật, y như động đất rất mạnh vậy”, họa sĩ Trà Vinh mô tả. Không chỉ gây ra tiếng ồn đinh tai nhức óc, bốn phía che chắn sơ sài, đội thợ còn thực hiện tháo dỡ với phương án cực kì ẩu, không an toàn: “Họ dùng phương tiện máy móc giật đổ cả bức tường lớn rộng tới 30m2. Giật từ trên các tầng cao giật xuống. Giật nguyên cây cột bê tông với chiều cao cả mấy mét, những đoạn dầm họ không hề cắt thành từng đoạn nhỏ để tháo dỡ cho an toàn. Họ làm như vậy có lẽ để lấy sắt trong bê tông tận dụng lại. Vì lợi ích này, họ bất chấp hiểm nguy cho chính đội thợ và cả những nhà xung quanh”, họa sĩ Trà Vinh mô tả.

Ngay sau khi tầng trên cùng nhà số 33 được phá dỡ, ngôi nhà của họa sĩ Trà Vinh, sát vách công trình đang tháo dỡ, và cũng là công trình cao nhất, bị rung lắc mạnh và bắt đầu rạn nứt.

Họa sĩ Trà Vinh đã có ý kiến với đội thợ, yêu cầu họ phải tuân thủ phương án phá dỡ đã được chính quyền phê duyệt. Tuy nhiên ý kiến của ông không được tiếp nhận. Những vết nứt trong nhà ông do tác động của việc phá dỡ nhà bên cạnh ngày càng nhiều, vết nứt nhỏ thì to dần, sâu hơn và lan rộng ra. “Mỗi lần họ khoan và phá vỡ những mảng bê tông, nhà tôi rung như bị động đất, đồ đạc trên giá cũng rơi cả xuống, nhưng rất lạ, họ vẫn khẳng định là không ảnh hưởng gì!”.

Họa sĩ Trà Vinh đã liên hệ với chủ công trình là bà Nguyễn Thị Ngân, yêu cầu chỉ đạo đội phá dỡ tuân thủ đúng phương án phá dỡ ban đầu và có trách nhiệm xử lý những tổn hại do quá trình thi công của nhà bà gây ra.

Tuy nhiên, phản ánh và yêu cầu của họa sĩ Trà Vinh không được đáp ứng. Sau nhiều lần liên hệ không được, ông Vinh đã ngăn cản không cho đội thợ thi công. “Ban ngày, họ khoan đinh tai nhức óc và bụi bay mù mịt đến mức mẹ già 80 tuổi của tôi không chịu đựng nổi phải ra ngoài đầu đường ngồi phơi nắng giữa cái nóng trên 40 độ của ngày hè nóng nhất. Ban đêm, đến tận hơn 23 giờ khuya, họ cho máy xúc và đập vỡ những mảng bê tông để đưa lên xe chở đi, mẹ tôi bị phá vỡ qui luật sinh hoạt thông thường, già yếu không thể chịu đựng nổi”.

Hà Nội: Dân kêu cứu, vì sao UBND phường Ngọc Hà làm ngơ?
Bức tường rộng mấy chục mét vuông mà họ chỉ dùng máy khoan bê tông khoan thủng lỗ, rồi móc dây cáp dùng tời kéo sập, cả mảng tường gạch và dầm cột, bê tông cốt thép đổ xuống ầm ầm cả chục lần, gây chấn động khủng khiếp diện rộng như động đất lớn

Nhiều lần ông Vinh có ý kiến yêu cầu phá dỡ theo đúng quy định nhằm đảm bảo an toàn, nhưng phía bà Hằng là người trông coi công trình đã không tiếp thu. Thậm chí, bà Hằng còn gặp bà cụ 80 tuổi mẹ của họa sĩ Trà Vinh đang lánh nạn ở ngoài vỉa hè, dùng những lời lẽ xúc phạm bà cụ và con trai, nói bà “tích phúc cho con” và còn thách thức gia đình bà “kiện đâu được thì kiện”.

Chịu không thấu thái độ ngang ngược, bất chấp đạo lý, bất chấp sự an nguy của gia đình mình, họa sĩ Trà Vinh làm đơn gửi đến UBND phường Ngọc Hà để kêu cứu và yêu cầu giải quyết.

Ngay chiều cùng ngày, chủ công trình là bà Nguyễn Thị Ngân liền xuất hiện, đi cùng với một người đàn ông tên là Sáng, giới thiệu là giám sát thi công công trình phá dỡ trên. Theo ông Vinh, họ tiếp nhận phản ánh của ông với thái độ rất dửng dưng. Sau đó, ông Sáng nói sẽ cho thợ sang bơm keo vào những vết rạn nứt. Trong khi hai người này đến khảo sát thì bên kia, tốp thợ vẫn tiếp tục kéo sập đổ những mảng tường, cột dầm lớn, gây chấn động mạnh nhà ông Vinh. Nhưng hai người này không tỏ thái độ gì.

Thấy họ không tỏ thái độ thiện chí và có tinh thần khắc phục, trong khi những vết rạn nứt ngày càng to hơn. Công trình càng phá xuống thấp thì sức tác động đến nhà của ông Vinh càng mạnh hơn. Họa sĩ Trà Vinh quyết định yêu cầu chính quyền vào cuộc để giải quyết dứt điểm.

Ngày 15/6/2022, họa sĩ Trà Vinh tự chụp ảnh những vết rạn nứt trong nhà của mình, kèm theo đơn kêu cứu khẩn cấp, gửi trực tiếp cho PCT UBND phường Ngọc Hà Lê Ngọc Minh.

Tuy nhiên hàng loạt kêu cứu của họa sĩ Trà Vinh tới chính quyền phường Ngọc Hà, quận Ba Đình đã bị làm ngơ, thậm chí có dấu hiệu bao che cho sai phạm một cách khó hiểu...

Kỳ 2: Vì sao chính quyền phường Ngọc Hà làm ngơ khi người dân kêu cứu?

VH

Có thể bạn quan tâm

Quảng Ngãi: Tự ý thi công phá dỡ vỉa hè đường dẫn cầu Thạch Bích

Quảng Ngãi: Tự ý thi công phá dỡ vỉa hè đường dẫn cầu Thạch Bích

Chưa được sự đồng ý của cơ quan quản lý, một đơn vị tự ý phá dở vỉa hè, đào hố để thi công móng trụ và đường dây cáp ngầm trên đường dẫn cầu Thạch Bích. Công trình này hiện vẫn chưa hoàn tất các thủ tục nghiệm thu và bàn giao.
Quảng Ngãi: “Bầy hầy” công trình thi công lấp mương, chặn suối ở Ba Tơ

Quảng Ngãi: “Bầy hầy” công trình thi công lấp mương, chặn suối ở Ba Tơ

Nhà thầu thi công dự án đường Ba Bích - Ba Lế - Ba Nam (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) mặc nhiên chặn suối, lấp mương khiến nước băng lên mặt cầu cũ. Lượng bê tông thừa sau khi sử dụng bị đổ bừa bãi, lấp cả mương thoát nước mưa của tuyến đường hiện hữu.
"Ép" mua bảo hiểm: Không mua, chấm dứt khoản vay

"Ép" mua bảo hiểm: Không mua, chấm dứt khoản vay

Dù Ngân hàng Nhà nước đã cấm ép khách mua bảo hiểm, nhưng gần sáu tháng tìm hiểu và đồng hành cùng bạn đọc, phóng viên Tuổi Trẻ vẫn ghi nhận được hàng loạt góc khuất trong việc "gài" thế buộc phải… tự nguyện mua bảo hiểm nhân thọ khi vay vốn.

Các tin khác

Hà Nội: Khởi tố, bắt tạm giam gã Sở Khanh cùng lúc lừa tình, tiền 9 phụ nữ

Hà Nội: Khởi tố, bắt tạm giam gã Sở Khanh cùng lúc lừa tình, tiền 9 phụ nữ

Khi phát hiện mình bị gã Sở Khanh lừa số tiền lớn, nhóm phụ nữ bắt đầu tìm hiểu thì biết mình không phải nạn nhân duy nhất, thậm chí có người còn đang mang thai với gã Sở Khanh Tống Anh San (44 tuổi, quê tại Thanh Hóa, thường trú tại Hà Nội).
Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Sau khi nhậu xong, 4 thanh niên rủ nhau ra đường chặn và đập phá xe giường nằm của nhà xe Ngọc Thông đang chở 40 hành khách lưu thông theo hướng Gia Lai - Đắk Lắk.
Bắc Giang: Vì sao bắt tạm giam nguyên trưởng phòng Công ty bảo hiểm Dai-ichi?

Bắc Giang: Vì sao bắt tạm giam nguyên trưởng phòng Công ty bảo hiểm Dai-ichi?

Công an H.Sơn Động (Bắc Giang) vừa khởi tố, bắt tạm giam cựu Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
Nghệ An: Thu giữ hàng nghìn phụ kiện điện thoại không có hóa đơn, chứng từ

Nghệ An: Thu giữ hàng nghìn phụ kiện điện thoại không có hóa đơn, chứng từ

Cơ quan chức năng vừa phát hiện và kiểm tra 01 cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại có nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An).
Đại biểu Quốc hội kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Đại biểu Quốc hội kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Phát biểu tại phiên thảo luận ở hội trường sáng 1/6, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hoàng Bảo Trân (đoàn tỉnh Bình Dương) kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội.
Nghệ An: Bắt gã đàn ông đột nhập nhà dân, phá két sắt trộm vàng

Nghệ An: Bắt gã đàn ông đột nhập nhà dân, phá két sắt trộm vàng

Gã đàn ông đột nhập nhà dân, phá két sắt lấy trộm 2 chiếc nhẫn và 1 sợi dây chuyền vàng, đã bị lực lượng chức năng huyện Qùy Châu (Nghệ An) bắt giữ.
Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức lô, đề do nữ quái 8X cầm đầu

Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức lô, đề do nữ quái 8X cầm đầu

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề tinh vi, số tiền các đối tượng giao dịch để đánh bạc trong ngày bị bắt giữ hơn 600 triệu đồng.
Nghệ An: Khởi tố tài xế xe tải cố tình tông vào xe Cảnh sát giao thông

Nghệ An: Khởi tố tài xế xe tải cố tình tông vào xe Cảnh sát giao thông

Lực lượng chức năng TX Hoàng Mai (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố đối với tài xế không chấp hành hiệu lệnh còn điều khiển xe tải của mình đâm vào xe của Cảnh sát giao thông, khóa cửa xe và bỏ trốn tại hiện trường.
Xét xử cựu Tổng Giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn và 9 đồng phạm

Xét xử cựu Tổng Giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn và 9 đồng phạm

Chiều 31/5, TAND TP.HCM đưa ra phán quyết đối với đối với bị cáo Chu Tiến Dũng (61 tuổi, cựu Tổng giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn - CNS) và 9 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Tạm giữ tài xế xe khách gây tai nạn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan

Tạm giữ tài xế xe khách gây tai nạn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã tạm giữ tài xế xe khách gây tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Túy Loan.
Hoà Bình: Dự án Avana Mai Châu xây dựng không đúng giấy phép?

Hoà Bình: Dự án Avana Mai Châu xây dựng không đúng giấy phép?

Cơ quan Thanh tra tỉnh Hoà Bình đã phát hiện, nhiều hạng mục thuộc dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Avana Mai Châu (Avana Retreat Mai Châu) tại xã Piềng Vế
Thái Nguyên: Khởi tố đối tượng nổ súng bắn người trọng thương

Thái Nguyên: Khởi tố đối tượng nổ súng bắn người trọng thương

Công an TP. Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Văn Anh
Phóng viên tác nghiệp đúng luật trong vụ "bị nhân viên Đèo Cả chặn xe"

Phóng viên tác nghiệp đúng luật trong vụ "bị nhân viên Đèo Cả chặn xe"

Ngày 30/5, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc liên quan đến việc 3 phóng viên bị nhóm người của Tập đoàn Đèo Cả chặn xe giữa đường. Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng xác định nhóm phóng viên tác nghiệp đúng luật, không đi vào công trình của Tập đoàn Đèo Cả.
Vụ đốt xe bán tải tự tử ở huyện Đức Trọng: chủ xe có được bồi thường?

Vụ đốt xe bán tải tự tử ở huyện Đức Trọng: chủ xe có được bồi thường?

Trong vụ tài xế đốt xe ô tô bán tải để tự tử tại huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) khiến dư luận bàng hoàng trong những ngày vừa qua. Theo chuyên gia, tuy tài xế thuê xe đã chết, nhưng người nhà của tài xế sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe trong trường hợp chủ xe không mua bảo hiểm vật chất cho chiếc ô tô.
Quảng Nam: Bắt giam đối tượng nữ lừa đảo làm giấy tờ đất

Quảng Nam: Bắt giam đối tượng nữ lừa đảo làm giấy tờ đất

Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Trang (SN 1989, trú tại xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Xem thêm
Cầu Giấy – Hà Nội: Sẽ cắt điện những đơn vị nào cố tình vi phạm PCCC

Cầu Giấy – Hà Nội: Sẽ cắt điện những đơn vị nào cố tình vi phạm PCCC

Tháng 5/2023 vừa qua, ông Trần Việt Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã kí văn bản về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC)… Theo đó, sẽ chỉ đạo cắt điện đối với những đơn vị cố tình vi phạm.
Ngày Thiếu nhi được tổ chức như thế nào ở các nước?

Ngày Thiếu nhi được tổ chức như thế nào ở các nước?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 có từ bao giờ? Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Hạ Long (TP Hạ Long) và Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh.
Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Sau phản ánh của báo Tri Thức & Cuộc Sống, UBND xã Ea Tih (Ea Kar) đã thành lập đoàn kiểm tra đồng thời có báo cáo bằng văn bản đến các cấp có thẩm quyền lập kế hoạch di dời, di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường đến khu vực chăn nuôi tập trung mà xã đã quy hoạch.
Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Chỉ được 1/13 phiếu tín nhiệm nhưng ông Trần Văn Thắng vẫn được Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công (thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên) theo trường hơp “đặc biệt”. Trong khi đó Hội Cựu chiến binh TP Phổ Yên ra Quyết định bổ nhiệm ông Thắng lại “đổ” do Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị.
Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Một người dân ở tỉnh Bình Dương vừa có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, để tố cáo một nhóm người đã có hành vi giới thiệu bán hàng phế liệu là dây đồng tại Công ty Điện lực và sau đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền đặt cọc của nạn nhân.
Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Toàn bộ Dự án đang được thi công các hạng mục nằm trên diện tích đất Lâm nghiệp mà chưa được cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk do liên quan các gói thầu

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk do liên quan các gói thầu

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh - chịu trách nhiệm người đứng đầu, để xảy ra một số vi phạm
Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương?

Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương?

Tại Kết luận số 106/2022/KL-TTr, Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương do không tổ chưc lập
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.