Hà Nội: Giám sát việc thực hiện pháp luật trong lĩnh vực giao thông đô thị tại quận Hoàn Kiếm

‘’Quận Hoàn Kiếm cần nghiên cứu thêm cơ chế thu phí lòng đường vỉa hè để dành nguồn cho quận thực hiện chỉnh trang đô thị’’ đó là đề nghị của Đoàn giám sát do Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên làm Trưởng đoàn phát biểu tại buổi làm việc với quận về việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực giao thông đô thị trên địa bàn quận.
Tổng quan hội nghị
Tổng quan hội nghị

Theo thông tin từ TP Hà Nội, báo cáo với Đoàn giám sát, Phó Chủ tịch UBND quận Trịnh Hoàng Tùng cho biết, trong những năm qua công tác quản lý giao thông, trật tự đô thị đô thị luôn được Quận quan tâm chỉ đạo quyết liệt.

Cụ thể, từ đầu năm 2020, theo phân cấp, quận đã đầu tư 04 dự án đầu tư và quản lý giao thông đô thị, trong đó đã hoàn thành 02 dự án, 02 dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2024.

Về việc bố trí sắp xếp các điểm giao thông tĩnh, trên địa bàn quận có 64 phố có mặt cắt hè ≥ 3,5m đủ điều kiện cấp phép sử dụng tạm thời hè phố để xe đạp xe máy theo đúng thẩm quyền, đúng quy định (đảm bảo tối thiệu 1,5m cho người đi bộ). Hiện nay, phòng quản lý đô thị đã tham mưu UBND quận cấp phép tạm thời sử dụng hè phố để trông giữ phương tiện cho 48 tổ chức, cá nhân, với tổng số diện tích là 12.030,95m2 gồm 176 điểm.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải cấp phép tạm thời sử dụng lòng đường để trông giữ phương tiện cho 7 đơn vị, tổ chức, cá nhân, với tổng diện tích là 8.658m2 tại 69 điểm. Đến nay, cơ bản các đơn vị và các tổ chức, cá nhân được cấp phép sử dụng tạm thời hè phố để trông giữ phương tiện thực hiện tốt các quy định trong việc tổ chức trông giữ phương tiện, góp phần đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và nơi gửi phương tiện của người dân và du khách.

Đối với việc bố trí, sắp xếp các hộ kinh doanh trên vỉa hè, hiện nay UBND quận đã cấp phép sử dụng tạm thời hè phố cho 4 đơn vị để kinh doanh, giới thiệu, quảng bá sản phẩm (các mặt hàng chủ yếu là cà phê, giải khát, đồ ăn nhanh...) tại 94 Lý Thường Kiệt, 30 Lý Thường Kiệt, 11 Lê Phụng Hiểu, 15 Ngô Quyền đảm bảo văn minh, lịch sự và mỹ quan đô thị. Qua kiểm tra giám sát của các lực lượng chức năng các địa điểm được cấp phép đã chấp hành tốt các quy định, đảm bảo trật tự đô thị, văn minh đô thị...

Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được quan tâm. Từ ngày 01/1/2020 đến 30/9/2023, các lực lượng chức năng toàn quận đã kiểm tra xử lý 51.515 trường hợp vi phạm với tổng số tiền khoảng 29,8 tỷ. Riêng 9 tháng năm 2023, xử lý 10.301 trường hợp, khoảng 10,3 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND quận Trịnh Hoàng Tùng báo cáo tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND quận Trịnh Hoàng Tùng báo cáo tại buổi làm việc

Tuy nhiên, theo đồng chí Trịnh Hoàng Tùng, quận Hoàn Kiếm là trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa, dịch vụ, du lịch của Thủ đô, nên thu hút rất nhiều du khách, thương nhân đến tham gia kinh doanh buôn bán, tham quan du lịch cho nên gây ra sự quá tải về hạ tầng kĩ thuật đô thị, dễ gây bức xúc cho nhân dân.

Bên cạnh đó, đô thị quận Hoàn Kiếm là đô thị cổ, cũ đã hình thành từ rất nhiều năm nên hạ tầng kĩ thuật đô thị, hạ tầng xã hội đều bất cập, nhiều vấn đề không đáp ứng được tiêu chuẩn quy định hiện tại của nhà nước. Các tuyến phố của quận nhất là khu vực phố cổ chủ yếu vỉa hè, lòng đường nhỏ hẹp, đa số vỉa hè nhỏ hơn 3,5 và không có vỉa hè nên không đủ điều kiện để bố trí điểm trông giữ phương tiện, do vậy xảy ra tình trạng để phương tiện sai quy định trên hè, đường phố (không đảm bảo lối đi cho người đi bộ).

Quận Hoàn Kiếm chủ yếu là các hộ buôn bán, kinh doanh mặt phố và có diện tích cửa hàng nhỏ nên dẫn tới việc cố tình bầy hàng hóa, để bàn ghế ra hè phố, lòng đường hoặc chiếm dụng khoảng không để bầy hàng hóa. Nhu cầu đi lại của người dân bằng phương tiện cá nhân ngày càng tăng cao, trong khi phương tiện giao thông công cộng chậm phát triển, các điểm giao thông tĩnh tập trung chưa được được đầu tư xây dựng nên thiếu chỗ để phương tiện của người dân và du khách...

Tại buổi làm việc, thành viên Đoàn giám sát, lãnh đạo một số sở của Thành phố và quận Hoàn Kiếm đã trao đổi, làm rõ thêm về một số nội dung: triển khai quy hoạch giao thông còn chậm; Tình trạng vi phạm lấn chiếm hè phố, lòng đường để kinh doanh buôn bán; Phương tiện dừng đỗ sai quy định trên các tuyến phố; Công tác đầu tư phát triển hạ tầng giao thông đô thị còn chưa đáp ứng được yêu cầu, chưa tương xứng với vị trí, nguồn lực của quận...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực giao thông đô thị những năm qua. Tuy nhiên, đồng chí Trưởng đoàn giám sát cũng cho rằng, mặc dù có nhiều kết quả đạt được, nhưng với vị trí là trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa, dịch vụ, du lịch của Thủ đô, thì vẫn còn nhiều tồn tại, nhiều nội dung chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Nhấn mạnh Hoàn Kiếm là quận lõi, “đất hẹp nhưng phải tinh”, đồng chí Phạm Quí Tiên lưu ý quận cần chọn những điểm mang tính khác biệt so với cái chung của Thành phố.

Đồng chí cũng đề nghị quận Hoàn Kiếm cần phối hợp tốt với các sở ngành để nghiên cứu, đề xuất cơ chế xử lý đối với những công trình vướng về giải phóng mặt bằng để tạo cảnh quan đô thị; Kèm theo đó là cơ chế tạo nguồn để có kinh phí thực hiện.

Liên quan đến giá trông giữ xe của các bãi gửi xe ngầm, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị các sở, ngành Thành phố nghiên cứu có mức khung giá đối với các quận nội thành, đặc biệt Hoàn Kiếm cần có mức giá riêng, trên cơ sở đó trình HĐND Thành phố quyết định. Bên cạnh đó, cần tiếp tục rà soát hệ thống phân cấp đảm bảo phù hợp. Nghiên cứu thêm cơ chế thu phí lòng đường vỉa hè để dành nguồn cho quận thực hiện chỉnh trang đô thị.../.

Quang Thành

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thanh toán số phát triển mạnh mẽ ở các dịch vụ...

Hà Nội: Thanh toán số phát triển mạnh mẽ ở các dịch vụ...

Xu hướng thanh toán này gần như đã hoàn toàn thay đổi thói quen mua sắm của một số người dân. Đặc biệt ở Thành phố lớn như Hà Nội, thanh toán số đã phát triển mạnh mẽ ở các dịch vụ, đi lại, mua sắm, ăn uống bình dân. Khách hàng phần lớn sẽ dùng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, một số ít sẽ thanh toán qua ví điện tử như là Momo, VNPay, Shopeepay,...
Hà Nội nhận chuyển giao khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Hà Nội nhận chuyển giao khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) vừa chính thức chuyển giao Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc về UBND TP. Hà Nội sau ¼ thế kỷ thành lập.
Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2030, 100% các Khu công nghiệp được quy hoạch và triển khai đầu tư xây dựng nhà ở công nhân

Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2030, 100% các Khu công nghiệp được quy hoạch và triển khai đầu tư xây dựng nhà ở công nhân

Theo Kế hoạch triển khai chỉnh trang các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn thành phố Hà Nội số 276/KH-UBND vừa được ban hành ngày 22/11, Thành phố phấn đấu đến năm 2030, 100% các KCN được quy hoạch và triển khai đầu tư xây dựng nhà ở công nhân và thiết chế văn hóa cho người lao động.

Các tin khác

Hàn Quốc: Nữ hành khách bị cảnh sát bắt giữ vì cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay do "phê" ma túy đá

Hàn Quốc: Nữ hành khách bị cảnh sát bắt giữ vì cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay do "phê" ma túy đá

Một hành khách 26 tuổi (Hàn Quốc) có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy đá đã bị bắt hôm 24/11 sau khi cố gắng mở cửa khẩn cấp giữa không trung trên chuyến bay của hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air.
Lâm Đồng kiến nghị huy động nguồn lực để sớm hoàn thành Dự án đèo Mimosa

Lâm Đồng kiến nghị huy động nguồn lực để sớm hoàn thành Dự án đèo Mimosa

UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục quan tâm để sớm hoàn thành Dự án cải tạo, nâng cấp đoạn tuyến qua đèo Mimosa.
Phù Cát – Bình Định: Xuất hiện nhiều xe chở đá “khủng” tại xã Cát Nhơn

Phù Cát – Bình Định: Xuất hiện nhiều xe chở đá “khủng” tại xã Cát Nhơn

Hàng loạt xe tải đầu kéo chở đá “khủng” hoạt động trên các tuyến đường tại xã Cát Nhơn (Phù Cát, Bình Định), lực lượng cơ quan chức năng địa phương cho biết đã ghi nhận và sẽ sớm có kết quả xử lý.
Đắk Nông: Chủ phương tiện đốt xe sau khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Đắk Nông: Chủ phương tiện đốt xe sau khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Sau khi người điều khiển xe máy bị lực lượng CSGT lập biên bản về hành vi vi phạm nồng độ cồn thì bất ngờ chủ chiếc xe máy đã châm lửa đốt xe.
Kon Tum: Ách tắc giao thông do sạt lở ở đường Đông Trường Sơn

Kon Tum: Ách tắc giao thông do sạt lở ở đường Đông Trường Sơn

Do ảnh hưởng của thời tiết xấu, lượng mưa lớn nên tuyến đường Đông Trường Sơn có nhiều đoạn bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ.
Đà Nẵng: Tạm đình chỉ xe hợp đồng bị tố "thỏa thuận 1,5 triệu, thu 3,8 triệu"

Đà Nẵng: Tạm đình chỉ xe hợp đồng bị tố "thỏa thuận 1,5 triệu, thu 3,8 triệu"

Sở GTVT TP Đà Nẵng vừa có văn bản khẩn tạm đình chỉ hoạt động, thu phù hiệu xe hợp đồng đối với ô tô biển kiểm soát 43A-309.27, bị du khách tố "chặt chém" giá cước gấp 2,5 lần.
Gia Lai: Vì sao Chủ tịch UBND huyện Ia Pa vẫn chưa xử lý vụ việc ?

Gia Lai: Vì sao Chủ tịch UBND huyện Ia Pa vẫn chưa xử lý vụ việc ?

Chủ tịch UBND xã Chư Mố đã sử dụng sai mục đích nguồn vốn đầu tư cho Nông thôn mới, vi phạm này bị dư luận địa phương lên án và rất búc xúc. Tuy nhiên, cho đến nay Chủ tịch UBND huyện Ia Pa vẫn chưa xử lý vụ việc, vì sao?
Hà Nội: Xử lý trên 2.300 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm giao thông

Hà Nội: Xử lý trên 2.300 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm giao thông

Thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến chuyên đề về đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) đối với học sinh do đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì.
Hãng xe Thành Bưởi bị tước giấy phép 3 tháng

Hãng xe Thành Bưởi bị tước giấy phép 3 tháng

Ngoài phạt 91 triệu đồng với 8 hành vi vi phạm, nhà xe Thành Bưởi bị tước giấy phép kinh doanh ba tháng, theo quyết định của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP HCM.
Lâm Đồng: Không thành lập Hội đồng bồi thường Dự án cao tốc

Lâm Đồng: Không thành lập Hội đồng bồi thường Dự án cao tốc

UBND tỉnh Lâm Đồng thông báo, thống nhất không thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với Dự án đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương.
Đắk Lắk: khánh thành công trình đường  Đông-Tây mang tên Võ Nguyên Giáp

Đắk Lắk: khánh thành công trình đường Đông-Tây mang tên Võ Nguyên Giáp

UBND thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khánh thành, đưa vào sử dụng công trình đường Đông-Tây.
Đường sắt Bắc - Nam qua Hà Tĩnh bị ách tắch do sạt lở nghiêm trọng

Đường sắt Bắc - Nam qua Hà Tĩnh bị ách tắch do sạt lở nghiêm trọng

Do mưa lớn kéo dài làm nhiều điểm trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua Hà Tĩnh bị sạt lở.
Gia Lai: Tai nạn giao thông giữa hai xe máy, 4 thanh thiếu niên tử vong

Gia Lai: Tai nạn giao thông giữa hai xe máy, 4 thanh thiếu niên tử vong

Chiều tối 25/10, tại địa bàn xã Ia Lâu, huyện Chư Prông vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 thanh, thiếu niên tử vong. Thời điểm xảy ra tai nạn đường vắng người và xe cộ...
Ủy ban Kinh tế Quốc hội: Tiến độ Dự án Sân bay Long Thành “rất chậm”

Ủy ban Kinh tế Quốc hội: Tiến độ Dự án Sân bay Long Thành “rất chậm”

Theo đánh giá của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, tiến độ thực hiện Dự án Thu hồi đất, bồi thường,
TP Hồ Chí Minh: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung

Đêm 21/10 đến rạng sáng ngày 22/10, Đội Cảnh sát giao thông An Sương (Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh) phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát cơ động đã tổ chức tuần tra, kiểm soát và lập chốt kiểm tra nồng độ cồn và xử phạt các trường hợp vi phạm tại cửa ngõ Tây Bắc TP Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Hàn Quốc: Nữ hành khách bị cảnh sát bắt giữ vì cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay do "phê" ma túy đá

Hàn Quốc: Nữ hành khách bị cảnh sát bắt giữ vì cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay do "phê" ma túy đá

Một hành khách 26 tuổi (Hàn Quốc) có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy đá đã bị bắt hôm 24/11 sau khi cố gắng mở cửa khẩn cấp giữa không trung trên chuyến bay của hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air.
Ủy ban Kinh tế Quốc hội: Tiến độ Dự án Sân bay Long Thành “rất chậm”

Ủy ban Kinh tế Quốc hội: Tiến độ Dự án Sân bay Long Thành “rất chậm”

Theo đánh giá của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, tiến độ thực hiện Dự án Thu hồi đất, bồi thường,
Nghệ An: Hai đối tượng cầm đầu mua bán ma túy qua đường hàng không sa lưới

Nghệ An: Hai đối tượng cầm đầu mua bán ma túy qua đường hàng không sa lưới

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án mua bán trái phép ma túy qua đường hàng không từ các nước châu Âu về Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), thu giữ 13kg ma túy ketamin.
Lâm Đồng kiến nghị huy động nguồn lực để sớm hoàn thành Dự án đèo Mimosa

Lâm Đồng kiến nghị huy động nguồn lực để sớm hoàn thành Dự án đèo Mimosa

UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục quan tâm để sớm hoàn thành Dự án cải tạo, nâng cấp đoạn tuyến qua đèo Mimosa.
Phù Cát – Bình Định: Xuất hiện nhiều xe chở đá “khủng” tại xã Cát Nhơn

Phù Cát – Bình Định: Xuất hiện nhiều xe chở đá “khủng” tại xã Cát Nhơn

Hàng loạt xe tải đầu kéo chở đá “khủng” hoạt động trên các tuyến đường tại xã Cát Nhơn (Phù Cát, Bình Định), lực lượng cơ quan chức năng địa phương cho biết đã ghi nhận và sẽ sớm có kết quả xử lý.
Đắk Nông: Chủ phương tiện đốt xe sau khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Đắk Nông: Chủ phương tiện đốt xe sau khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Sau khi người điều khiển xe máy bị lực lượng CSGT lập biên bản về hành vi vi phạm nồng độ cồn thì bất ngờ chủ chiếc xe máy đã châm lửa đốt xe.
Đường sắt Bắc - Nam qua Hà Tĩnh bị ách tắch do sạt lở nghiêm trọng

Đường sắt Bắc - Nam qua Hà Tĩnh bị ách tắch do sạt lở nghiêm trọng

Do mưa lớn kéo dài làm nhiều điểm trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua Hà Tĩnh bị sạt lở.
Tạm dừng chạy tàu tuyến Hà Nội - Lào Cai do mưa lớn

Tạm dừng chạy tàu tuyến Hà Nội - Lào Cai do mưa lớn

Từ đêm 6 đến rạng sáng 7/10, trên địa bàn tỉnh Yên Bái xảy ra mưa lớn, gây nhiều thiệt hại về người, nhà cửa và tài sản của nhân dân. Mưa lớn làm sạt lở ta luy âm hệ thống đường sắt khiến các tàu chạy tuyến Hà Nội - Lào Cai phải tạm dừng.
Thủ tướng: Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc Nam

Thủ tướng: Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1143/QĐ-TTg ngày 3/10/2023 thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng, thực hiện Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam và các dự án đường sắt quan trọng quốc gia.
Khẩn trương tìm kiếm 15 ngư dân gặp nạn tại khu vực Song Tử Tây

Khẩn trương tìm kiếm 15 ngư dân gặp nạn tại khu vực Song Tử Tây

Ngày 17/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh có công văn đề nghị Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn ngư dân mất tích trên biển, khu vực đảo Song Tử Tây.
Bình Phước: Khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi

Bình Phước: Khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi

Chiều 28/9, lực lượng cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với chính quyền huyện Bù Đăng tổ chức tìm kiếm nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi khi lưu thông qua cầu.
Tàu lặn Titan chở 5 người thám hiểm xác tàu Titanic mất tích: Cuộc tìm kiếm như "mò kim đáy biển"?

Tàu lặn Titan chở 5 người thám hiểm xác tàu Titanic mất tích: Cuộc tìm kiếm như "mò kim đáy biển"?

Máy bay tìm kiếm từ trên không, các phao sóng âm đang dò tìm trên biển. Hiện tàu Titan có thể đang ở đáy biển, mà cũng
Gia Lai: Vì sao Chủ tịch UBND huyện Ia Pa vẫn chưa xử lý vụ việc ?

Gia Lai: Vì sao Chủ tịch UBND huyện Ia Pa vẫn chưa xử lý vụ việc ?

Chủ tịch UBND xã Chư Mố đã sử dụng sai mục đích nguồn vốn đầu tư cho Nông thôn mới, vi phạm này bị dư luận địa phương lên án và rất búc xúc. Tuy nhiên, cho đến nay Chủ tịch UBND huyện Ia Pa vẫn chưa xử lý vụ việc, vì sao?
Giải pháp cho "trẻ hóa đô thị"

Giải pháp cho "trẻ hóa đô thị"

Hội Kiến trúc sư Việt Nam và LIXIL Việt Nam - Đơn vị tiên phong trong các chương trình trách nhiệm xã hội tìm kiếm giải pháp cho không gian sống người Việt vừa công bố chương trình ALP 2023 - 2024: “Tương lai không gian sống Việt Nam” với chủ đề “Trẻ hóa đô thị. Tiếp nối thành công của ALP 2021 - 2022.
Asahi Japan ký kết hợp tác quản lý vận hành BĐS với công ty địa ốc

Asahi Japan ký kết hợp tác quản lý vận hành BĐS với công ty địa ốc

Vừa qua, lễ ký kết hợp tác chiến lược phát triển quản lý vận hành bất động sản giữa Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan (Asahi Japan) với các công ty ngành địa ốc: Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hà An, Link Group, Regal Group tại TP HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra tiến độ Dự án Cảng Liên Chiểu

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra tiến độ Dự án Cảng Liên Chiểu

Trong chuyến thăm và kiểm tra tiến độ Dự án Cảng Liên Chiểu (Đà Nẵng) ngày 11/10, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lưu ý, việc hoàn thành cơ sở hạ tầng dùng chung là yếu tố quan trọng để thu hút các nhà đầu tư có năng lực, phương án kỹ thuật, thi công tốt nhất, vừa đem lại hiệu quả kinh tế vừa hài hòa lợi ích quốc gia, địa phương, nhà đầu tư, người dân.
Gần 20.000 căn hộ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân được khởi công xây dựng

Gần 20.000 căn hộ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân được khởi công xây dựng

Bộ Xây dựng cho biết: Trong 7 tháng đầu năm 2023, đã có 10 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp được khởi công với tổng số khoảng 19.853 căn hộ.
Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến phát triển xanh bền vững

Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến phát triển xanh bền vững

Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang hướng đến phát triển xanh bền vững, sử dụng năng lượng và nguồn tài nguyên có hiệu quả.