Hà Nội: Huyện Mê Linh có buông lỏng quản lý trong phòng, chống dịch?

Cập nhật: 20:51 | 13/10/2021
Sau khi tiếp nhận phản ánh của báo chí, UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo kiểm tra xử lý các quán karaoke, quán bia hoạt động trái phép.

Tụ tập “bay lắc” trong mùa dịch

Ngày 9/10/2021, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của PV, UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các quán karaoke, quán bia vi phạm quy định phòng chống dịch trên địa bàn thị trấn Quang Minh. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện xử lý 2 cơ sở kinh doanh karaoke tại tổ dân phố số 7 thị trấn Quang Minh hoạt động trái phép.

Tại quán karaoke X-Men phát hiện 14 người (7 nam, 7 nữ) đang hát karaoke và có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng của huyện đã kiểm tra và lập biên bản tại hiện trường, thu giữ tang vật gồm 0,968 gam ma túy loại Ketamin và 1,135 gam ma túy MDMA.

Tại quán karaoke Hoài Hoài 92, lực lượng chức năng phát hiện có 3 người (2 nam, 1 nữ) đang hát karaoke. UBND huyện Mê Linh đã ban hành quyết định xử phạt 2 chủ cơ sở kinh doanh karaoke về hành vi “Không thực hiện các quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh”.

ha noi huyen me linh co buong long quan ly trong phong chong dich
Trụ sở UBND huyện Mê Linh.

Đồng thời, UBND thị trấn Quang Minh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với những người tham gia hát karaoke. Ngoài ra, Công an huyện Mê Linh đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng và đang khẩn trương điều tra mở rộng đối với chủ quán, đối tượng tổ chức mua, bán chất ma túy để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Huyện Mê Linh có buông lỏng quản lý trong công tác phòng, chống dịch?

TP Hà Nội là một trong số những địa phương có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch khó lường. Chính quyền TP Hà Nội đã tập trung chỉ đạo các quận, huyện trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiểm soát tốt tình hình để sẵn sàng ứng phó với những nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng.

Cùng với đó là sự chung tay góp sức của người dân trên địa bàn TP Hà Nội, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch được UBND TP Hà Nội ban hành, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Nỗ lực của UBND TP Hà Nội là thế, nỗ lực của người dân Thủ đô là thế nhưng tại huyện Mê Linh, hoạt động karaoke, tụ tập “bay lắc”, sử dụng trái phép chất ma túy, ăn uống nhậu nhẹt vẫn ngang nhiên diễn ra, bất chấp hiểm họa lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

ha noi huyen me linh co buong long quan ly trong phong chong dich
Quán karaoke ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch ở thị trấn Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội).

Điều này đã khiến dư luận trăn trở, bức xúc, lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch trở lại.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết các cấp chính quyền huyện Mê Linh luôn tập trung chỉ đạo sát sao công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Lực lượng chức năng đã thường xuyên kiểm tra, giám sát tất cả các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tuy nhiên, trong vụ việc vừa qua, phải đến khi nhận được thông tin phản ánh của PV, các cấp chính quyền huyện Mê Linh mới tiến hành kiểm tra, phát hiện các quán karaoke, quán bia vi phạm quy định phòng chống dịch trên địa bàn thị trấn Quang Minh.

Dư luận đặt ra câu hỏi: Lực lượng chức năng đã thường xuyên kiểm tra, vậy tại sao phải đến khi báo chí phản ánh, các cơ sở vi phạm quy định phòng chống dịch mới bị phát hiện, xử lý? Vì sao “con voi chui lọt lỗ kim”? Huyện Mê Linh có buông lỏng quản lý trong công tác phòng, chống dịch?

Tầm nhìn sẽ tiếp tục thông tin sự việc./.

 

 

 

 

 

 

Ngọc Tuấn