Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế qua các sàn TMĐT

Sự phát triển nhanh chóng với nhiều hình thức mới của thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số đặt ra những thách thức mới trong công tác quản lý nhà nước, trong đó có công tác quản lý thu thuế. Vậy làm thế nào để có thể thích ứng, bắt kịp và hoàn thiện các chính sách thuế phù hợp, chống thất thu thuế, đảm bảo bình đẳng trong hoạt động kinh doanh trên các sàn TMĐT?
Trụ sở Cục thuế Hà Nội
Trụ sở Cục thuế Hà Nội

Với sự phát triển bùng nổ của thời đại công nghệ số, thương mại điện tử (TMĐT) dần trở thành một xu hướng phát triển chung của nền kinh tế, việc kinh doanh trên nền tảng số cũng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng với nhiều hình thức mới của TMĐT, kinh doanh trên nền tảng số đặt ra những thách thức mới trong công tác quản lý nhà nước, trong đó có công tác quản lý thu thuế.

Việt Nam là 01 trong 04 nước đi đầu trong khu vực ASEAN triển khai thu thuế đối với các nhà cung cấp nước ngoài thông qua cổng thông tin điện tử trực tuyến. Để quản lý hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, Quốc hội, Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật. Cơ quan Thuế các cấp đã sớm chủ động vào cuộc, phối hợp các ngành liên quan chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh TMĐT. Đồng thời, thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, công tác thanh tra, kiểm tra thuế đối với loại hình này.

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế qua các sàn TMĐT
Cục Thuế Hà Nội triển khai thực hiện rà soát các cá nhân có hoạt động kinh doanh bán hàng trên Facebook, Youtube, Zalo, Tik Tok...các sàn TMĐT

Nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý thuế

Về ứng dụng công nghệ thông tin: Trong những năm qua, Cục Thuế TP. Hà Nội nhận thấy hoạt động kinh doanh bán hàng, quảng cáo trên các trang mạng Facebook, Youtube, Zalo, Tik Tok... gia tăng và phát triển nhanh về số lượng là hoạt động trọng tâm cần quản lý. Với tiêu chí xác định đặc thù của hoạt động kinh doanh TMĐT là hình thức kinh doanh dựa trên hạ tầng về công nghệ thông tin. Do đó, cơ quan thuế cũng cần sử dụng công nghệ thông tin như một công cụ hữu hiệu để quản lý thuế đối với hoạt động này.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh, ­­­nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với các hoạt động TMĐT, Cục Thuế triển khai thực hiện rà soát các cá nhân có hoạt động kinh doanh bán hàng trên Facebook, các sàn TMĐT để triển khai gửi tin nhắn trên hệ thống SMS đến các chủ tài khoản được xác định là chưa đăng ký thuế, hướng dẫn truy cập trang thông tin của cơ quan thuế. Tại địa chỉ trang này đã có các thông tin hướng dẫn về nghĩa vụ đăng ký, kê khai thuế, cách thức khai báo thông tin để các cá nhân kinh doanh qua mạng kê khai với cơ quan thuế, hạn chế việc làm phiền nếu các cá nhân đã thực hiện đăng ký.

Về công tác xây dựng cơ sở dữ liệu: Cục Thuế TP. Hà Nội cũng đẩy mạnh việc phối hợp với các Ngân hàng thương mại, Thanh tra giám sát Ngân hàng, các đơn vị trung gian thanh toán, trung gian vận chuyển để thu thập cơ sở dữ liệu cá nhân kinh doanh online trên địa bàn, thực hiện phân tích, phân loại người nộp thuế (NNT) để áp dụng các biện pháp quản lý phù hợp, đồng thời triển khai các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn người nộp thuế để nhằm NNT hiểu và thực hiện đúng quy định của pháp luật thuế.

Cục Thuế TP. Hà Nội cũng chủ động bám sát các chỉ đạo của Tổng cục Thuế về việc triển khai kết nối, chia sẽ dữ liệu với các chủ sở hữu sàn giao dịch TMĐT để kịp thời đôn đốc các đơn vị sở hữu sàn TMĐT thực hiện chia sẻ, kết nối thông tin. Đồng thời, tiếp cận, khai thác dữ liệu làm cơ sở để triển khai các giải pháp tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh, bán hàng online trên các sàn TMĐT.

Về công tác thanh tra, kiểm tra: Cục thuế TP. Hà Nội thực hiện xây dựng kế hoạch quản lý thuế đối với hộ kinh doanh trên địa bàn, xây dựng phương án kiểm tra đối với cá nhân, hộ kinh doanh, kiểm tra công tác quản lý của các Chi cục thuế đối với đối tượng hộ kinh doanh, cá nhân có phát sinh hoạt động thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, Cục thuế TP. Hà Nội cũng đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra đối với các doanh nghiệp trên địa bàn có phát sinh hoạt động thương mại điện tử, các doanh nghiệp sở hữu sàn TMĐT.

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế qua các sàn TMĐT
Thực tiễn công tác quản lý, kiểm soát bán hàng cũng như thu thuế các sản phẩm bán trên sàn TMĐT, các trang mạng xã hội ( Facebook, zalo, Tiktok…) tai cơ quan CC thuế CG.

Còn nhiều khó khăn trong công tác quản lý thuế

Xuất phát từ thực tiễn công tác quản lý, kiểm soát bán hàng cũng như thu thuế các sản phẩm bán trên sàn TMĐT, các trang mạng xã hội ( Facebook, zalo, Tiktok…), cơ quan thuế còn gặp nhiều khó khăn.

Thứ nhất, khó kiểm soát giao dịch kinh doanh để quản lý đối tượng thu thuế đối với hoạt động kinh doanh, bán hàng online. Do chủ thể kinh doanh TMĐT không cần đến cửa hàng, cửa hiệu theo cách truyền thống, các giao dịch hoàn toàn thực hiện bằng phương thức điện tử, máy chủ có thể đặt tại nước ngoài, một số cá nhân, hộ kinh doanh có thể có nhiều gian hàng trên một sàn giao dịch TMĐT và cùng lúc trên nhiều sàn giao dịch TMĐT, trên nhiều trang mạng xã hội.

Thứ hai, việc kiểm soát dòng tiền cũng không hề dễ dàng. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế số thì những phương thức thanh toán không dùng tiền mặt cũng rất đa dạng như thanh toán qua ngân hàng, thanh toán điện tử, thanh toán ngang hàng (P2P)… Ở Việt Nam, việc kiểm soát giao dịch kinh doanh TMĐT trong nước khó khăn hơn khi mà hệ thống thanh toán theo hình thức COD (trả tiền mặt khi giao hàng) được áp dụng phổ biến hơn các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Thứ ba, cơ quan thuế gặp khó khăn trong công tác xác minh thông tin của cá nhân do thông tin giao dịch ngân hàng không được cập nhật thường xuyên, cơ quan thuế phải thu thập thông tin của thời gian trước thời điểm phát sinh, sau đó mới thực hiện công tác xác minh, dẫn đến tại thời điểm xác minh cá nhân đã chuyển đi nơi khác, việc xác minh thông tin của NNT gặp nhiều khó khăn.

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế qua các sàn TMĐT

Triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý

Cục Thuế TP. Hà Nội đã triển khai đồng bộ các giải pháp để tăng cường công tác quản lý thuế các mặt hàng trên địa bàn TP. Hà Nội nói chung và các mặt hàng giao dịch qua hình thức TMĐT nói riêng.

Cụ thể, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, việc sử dụng, quản lý, lưu giữ hoá đơn và hồ sơ mua bán hàng hoá có nguồn gốc nhập khẩu; tăng cường công tác quản lý thuế đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh bán hàng tiêu dùng để chủ động nắm diễn biến giá cả, cung cầu hàng hóa. Kịp thời phát hiện và phối hợp với các cơ quan chức năng khác xử lý các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Đặc biệt lưu ý đối với các mặt hàng liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 cũng như các mặt hàng lương thực, thực phẩm, các mặt hàng tiêu dùng nhiều trong dịp Tết như thực phẩm, gia súc, gia cầm, rượu, bia, thuốc lá, bánh kẹo, hoa quả, hàng điện tử, mỹ phẩm, thời trang cao cấp…

Đẩy mạnh công tác phối hợp, kịp thời trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong công tác điều tra, xác minh, xử lý các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả liên quan đến công tác quản lý thuế. Kiểm tra việc niêm yết và bán theo giá niêm yết tại các chợ, các trung tâm thương mại, các cửa hàng... phối hợp kiểm tra phát hiện và xử lý các trường hợp vận chuyển hàng hóa trên đường không có hóa đơn, chứng từ hoặc các trường hợp quay vòng hóa đơn.

Để tăng cường việc phối hợp kiểm tra, giám sát các mặt hàng trên sàn TMĐT của các cơ quan quản lý nhà nước, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng đã triển khai quy chế phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà Nước trong việc trao đổi thông tin hóa đơn điện tử. Qua đó, quy định việc cơ quan thuế quản lý cơ sở dữ liệu về hóa đơn điện tử và khi kiểm tra hàng hóa lưu thông trên thị trường, đối với trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử, cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền truy cập cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế để tra cứu thông tin về hóa đơn điện tử phục vụ yêu cầu quản lý, không yêu cầu cung cấp hóa đơn giấy…

Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích người mua hàng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời tạo thói quen tiêu dùng văn minh, mua bán hàng hóa phải có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, bảo vệ quyền lợi cho người mua; khuyến khích người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế; Cục thuế TP. Hà Nội tổ chức chương trình “Hóa đơn may mắn” định kỳ hàng quý với tổng giá trị giải thưởng 190 triệu đồng/quý.

Chương trình này áp dụng đối với toàn bộ hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế có người bán là tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn TP. Hà Nội. Đối tượng được tham gia chương trình “Hóa đơn may mắn” là toàn bộ hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế (bao gồm cả hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền), có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh và có đầy đủ thông tin định danh người mua (mã số thuế/CCCD/CMND/hộ chiếu) không bao gồm: hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin MST người bán và người mua trùng nhau. Mỗi hóa đơn đưa và lựa chọn một lần duy nhất.

Ngày 25/10/2022, Cục Thuế TP. Hà Nội tổ chức chương trình lựa chọn “Hóa đơn may mắn” dành cho những hóa đơn hợp lệ phát sinh trong quý II/2022. Chương trình được tổ chức trực tuyến tại 26 điểm cầu (điểm cầu Cục Thuế và 25 điểm cầu Chi cục Thuế trực thuộc) và được livestream trên mạng xã hội của Cục Thuế để đảm bảo tính công khai, minh bạch. 19 hóa đơn may mắn quý II/2022 đã được lựa chọn trong tổng số gần 170.000 hóa đơn điện tử thuộc đối tượng và đủ điều kiện đưa vào quay thưởng./.

Quang Thành

Có thể bạn quan tâm

Hà Tĩnh: Xử phạt 3 cá nhân sử dụng mạng xã hội đăng thông tin sai sự thật

Hà Tĩnh: Xử phạt 3 cá nhân sử dụng mạng xã hội đăng thông tin sai sự thật

Ngày 14/1, thông tin từ Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, Công an huyện Kỳ Anh vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 3 cá nhân trên địa bàn vì có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật và xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
Cha mẹ thường xuyên đăng ảnh con lên mạng xã hội là lưu giữ hay vô tình gây hại cho con?

Cha mẹ thường xuyên đăng ảnh con lên mạng xã hội là lưu giữ hay vô tình gây hại cho con?

Đối với trẻ nhỏ, không đăng tải vô tội vạ hình ảnh của chúng cũng là một loại bảo vệ con cái của cha mẹ.
Cơ quan chức năng vào cuộc vụ NSND Lệ Thủy bị giả danh trên YouTube

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ NSND Lệ Thủy bị giả danh trên YouTube

Chiều 19.12 tại Trung tâm Báo chí TP.HCM có cuộc họp giữa NSND Lệ Thủy và đại diện cơ quan quản lý văn hóa, truyền thông, báo chí để thông báo về hướng xử lý vụ việc một số kênh YouTube đã giả danh NSND Lệ Thủy hát vọng cổ ca ngợi ông Lê Tùng Vân.

Các tin khác

3 ứng viên dự kiến được bầu vào HĐQT Eximbank

3 ứng viên dự kiến được bầu vào HĐQT Eximbank

Việc công bố danh sách ứng viên Hội đồng quản trị (HĐQT) được Eximbank thực hiện sau khi nhận được chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) theo Công văn số 254/NHNN-TTGSNH, ngày 14/1/2023.
ABBANK đạt 1.686 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm 2022

ABBANK đạt 1.686 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm 2022

Theo báo cáo Kết quả Kinh doanh quý 4 vừa công bố, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt lợi nhuận trước thuế 1.686 tỷ đồng trong cả năm 2022, triển khai công tác tái cơ cấu với việc thực thi nhiều dự án lớn nhằm đổi mới mô hình kinh doanh toàn hệ thống theo hướng chuyển đổi số.
SHB đồng hành cùng các dự án năng lượng tại Việt Nam

SHB đồng hành cùng các dự án năng lượng tại Việt Nam

Mới đây, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được Hiệp hội năng lượng Việt Nam (VEA) vinh danh là Ngân hàng thu xếp vốn đầu tư hiệu quả cho các dự án năng lượng tại Việt Nam giai đoạn 2017 - 2021. Giải thưởng là sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ
Chính phủ quyết cơ cấu lại thị trường trái phiếu, chứng khoán và bất động sản

Chính phủ quyết cơ cấu lại thị trường trái phiếu, chứng khoán và bất động sản

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01 về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; dự toán ngân sách và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023.
“Tết ấm tình thương” với đồng bào vùng cao

“Tết ấm tình thương” với đồng bào vùng cao

Không chỉ là các hoạt động ý nghĩa, lãnh đạo, CBNV HDBank còn phát huy nét văn hóa, tinh thần thiện nguyện xuyên suốt “trao tận tâm – đến tận nơi” để chia sẻ cùng đồng bào, người dân khó khăn khi những ngày Tết nguyên đán Quý Mão đang đến gần.
‘Tết đến xuân sang - Lộc ngập tràn’: Chương trình ‘tìm tỷ phú’ hoành tráng từ HDBank

‘Tết đến xuân sang - Lộc ngập tràn’: Chương trình ‘tìm tỷ phú’ hoành tráng từ HDBank

Thưởng lớn, quà tặng ngập tràn, năm Quý Mão khai vận “phát tài” cho người gửi tiết kiệm. Các ngân hàng tung ra loạt siêu ưu đãi lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn.
Hướng dẫn mới nhất về chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài

Hướng dẫn mới nhất về chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư số 20/2022/TT-NHNN ngày 30/12/2022 hướng dẫn hoạt động chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài và thanh toán, chuyển tiền cho các giao dịch vãng lai khác của người cư trú là tổ chức, cá nhân.
Công nhân, người lao động: ‘Tết đến, đường về nhà đã không còn xa’

Công nhân, người lao động: ‘Tết đến, đường về nhà đã không còn xa’

Nỗi lo chi tiêu ngày tết đã không còn đeo đẳng nhiều công nhân khi giờ đây nhiều ngân hàng và công ty tài chính đã triển khai gấp rút các gói vay ưu đãi, giúp công nhân, người lao động đón năm mới ấm no.
Phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam đến năm 2030

Phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam đến năm 2030

Ngày 5/1/2023, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 07/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam đến năm 2030. Mục tiêu đến năm 2025 có 15% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ; đến năm 2030 có 18% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ. Phí bảo hiểm bình quân đầu người đạt 3 triệu đồng năm 2025, 5 triệu đồng năm 2030.
Nhiều chuyển biến của ngành Hải quan VN trong năm 2022

Nhiều chuyển biến của ngành Hải quan VN trong năm 2022

Năm 2022, ngành Hải quan có nhiều sự kiện nổi bật, trong đó, Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030 được phê duyệt làm cơ sở cho việc hướng tới xây dựng Hải quan Việt Nam thông minh, chính quy, hiện đại. Ngành Hải quan cũng tăng cường cải cách hành chính, hiện đại hoá, góp phần đạt kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam lần đầu tiên vượt mốc 700 tỷ USD, nhưng vẫn đảm bảo an ninh, an toàn và chống thất thu.
Trên 42,8 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn xóa đói giảm nghèo

Trên 42,8 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn xóa đói giảm nghèo

Trong 20 năm qua, NHCSXH đã tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, đáp ứng nhu cầu cho vay của trên 42,8 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với doanh số cho vay gần 830 nghìn tỷ đồng, nhất là khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, hải đảo.
Cục Thuế TP Hà Nội sẽ thực hiện 6 nhóm giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2023

Cục Thuế TP Hà Nội sẽ thực hiện 6 nhóm giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2023

Năm 2022, nhận thức được rõ thách thức trong công tác thu ngân sách, ngành Thuế Thủ đô đã triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch được giao. Theo đó, dự kiến tổng thu ngân sách năm 2022 đạt kết quả khả quan. Năm 2022, ước thực hiện 303.989 tỷ đồng, đạt 107,9% dự toán, tăng 2,4% so với thực hiện năm 2021. Cơ cấu thu tiếp tục chuyển dịch theo hướng bền vững, nâng tỷ lệ thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh và giảm dần các khoản thu liên quan đến tài nguyên, đất đai.
Hiệp hội Ngân hàng kêu gọi giảm lãi suất cho vay để ủng hộ doanh nghiệp và đất nước

Hiệp hội Ngân hàng kêu gọi giảm lãi suất cho vay để ủng hộ doanh nghiệp và đất nước

Hiệp hội Ngân hàng đã họp với các ngân hàng hội viên để kêu gọi thống nhất áp dụng mức lãi suất huy động tại các kỳ hạn, tối đa là 9,5%/năm (kể cả các khoản khuyến mại cộng lãi suất) nhằm ổn định mặt bằng lãi suất huy động, bảo đảm an toàn thanh khoản hệ thống ngân hàng, đặc biệt trong những tháng cuối năm, thông qua tiết giảm chi phí nhằm giảm lãi suất cho vay hỗ trợ DN.
Người sáng lập sàn giao dịch tiền số FTX bị bắt

Người sáng lập sàn giao dịch tiền số FTX bị bắt

Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã bị tại Bahamas vào tối thứ Hai theo giờ địa phương (rạng sáng nay theo giờ Việt Nam). "Phía Mỹ nhiều khả năng sẽ yêu cầu dẫn độ người này về nước", Bộ trưởng Tư pháp Bahamas Ryan Pinder cho hay
SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đồng thời thấu hiểu nhu cầu về dòng vốn sản xuất mùa cuối năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong c
Xem thêm
Du khách đến Đà Nẵng đông vượt dự kiến, khách lẻ chiếm 60-70%

Du khách đến Đà Nẵng đông vượt dự kiến, khách lẻ chiếm 60-70%

Ngày 27/1/2023, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đạt khoảng 293.873 lượt khách, vượt dự kiến. Trong đó, lượng khách lẻ chiếm đến 60 – 70%.
Hoa quả ngày áp tết đồng loạt tăng giá

Hoa quả ngày áp tết đồng loạt tăng giá

Sáng 29 Tết, khảo sát của phóng viên tại hệ thống chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội như: Kim Liên (Đống Đa), Thành Công (Ba Đình), Tam Đa (Tây Hồ) cho thấy mặt hàng hoa tươi được tiêu thụ mạnh, kéo theo giá bán tăng 20%-50% so với ngày thường.
Cơ sở nào khiến thị trường địa ốc được dự báo hồi phục trong năm 2023?

Cơ sở nào khiến thị trường địa ốc được dự báo hồi phục trong năm 2023?

Một năm đầy biến động của thị trường bất động sản 2022 đã đi qua. Bước sang năm 2023, thị trường địa ốc được kỳ vọng sẽ sớm phục hồi sau khoảng thời gian thanh lọc.
Chính phủ quyết cơ cấu lại thị trường trái phiếu, chứng khoán và bất động sản

Chính phủ quyết cơ cấu lại thị trường trái phiếu, chứng khoán và bất động sản

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01 về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; dự toán ngân sách và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023.
Chứng khoán Việt Nam: Sau cơn bĩ cực là hồi thái lai?

Chứng khoán Việt Nam: Sau cơn bĩ cực là hồi thái lai?

Minh bạch hóa thị trường sẽ tiếp tục được thực hiện kiên quyết trong thời gian tới cùng bức tranh tổng thể của nền kinh tế Chứng khoán Việt Nam
Thúc đẩy thị trường trái phiếu phát triển lạnh mạnh

Thúc đẩy thị trường trái phiếu phát triển lạnh mạnh

Bộ Tài chính chịu trách nhiệm đưa ra giải pháp kịp thời liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp và thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh trong trung, dài hạn.
Du khách đến Đà Nẵng đông vượt dự kiến, khách lẻ chiếm 60-70%

Du khách đến Đà Nẵng đông vượt dự kiến, khách lẻ chiếm 60-70%

Ngày 27/1/2023, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đạt khoảng 293.873 lượt khách, vượt dự kiến. Trong đó, lượng khách lẻ chiếm đến 60 – 70%.
Hoa quả ngày áp tết đồng loạt tăng giá

Hoa quả ngày áp tết đồng loạt tăng giá

Sáng 29 Tết, khảo sát của phóng viên tại hệ thống chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội như: Kim Liên (Đống Đa), Thành Công (Ba Đình), Tam Đa (Tây Hồ) cho thấy mặt hàng hoa tươi được tiêu thụ mạnh, kéo theo giá bán tăng 20%-50% so với ngày thường.
Cơ sở nào khiến thị trường địa ốc được dự báo hồi phục trong năm 2023?

Cơ sở nào khiến thị trường địa ốc được dự báo hồi phục trong năm 2023?

Một năm đầy biến động của thị trường bất động sản 2022 đã đi qua. Bước sang năm 2023, thị trường địa ốc được kỳ vọng sẽ sớm phục hồi sau khoảng thời gian thanh lọc.
Muốn tự cứu mình, doanh nghiệp bất động sản phải tái cấu trúc

Muốn tự cứu mình, doanh nghiệp bất động sản phải tái cấu trúc

Thách thức trước dòng tiền đang biến động khi thanh khoản dự án chậm, áp lực khoản đáo hạn nợ trái phiếu, khó tiếp cận với vốn từ ngân hàng khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản lao đao. Cận kề bờ vực phá sản, thu hẹp quy mô hoạt động, cắt giảm nhân sự… là bức tranh chung của nhiều doanh nghiệp địa ốc.
Cơ sở nào khiến thị trường địa ốc được dự báo hồi phục trong năm 2023?

Cơ sở nào khiến thị trường địa ốc được dự báo hồi phục trong năm 2023?

Một năm đầy biến động của thị trường bất động sản 2022 đã đi qua. Bước sang năm 2023, thị trường địa ốc được kỳ vọng sẽ sớm phục hồi sau khoảng thời gian thanh lọc.
52.000 tỉ đồng trái phiếu bất động sản phát hành trong năm 2022

52.000 tỉ đồng trái phiếu bất động sản phát hành trong năm 2022

Theo thống kê của Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), trong năm 2022, có 420 đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ với tổng giá trị 244.565 tỉ đồng, giảm 66% so với cùng kỳ năm trước.
Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
Rộn tiếng cười và niềm vui đầu Xuân tại Sun World khắp 3 miền

Rộn tiếng cười và niềm vui đầu Xuân tại Sun World khắp 3 miền

Du xuân, chơi Tết Quý Mão, dù ở nơi đỉnh Fansipan hùng vĩ hay đảo Ngọc rực vàng nắng ấm thì với đông đảo du khách, mỗi công viên giải trí hàng đầu Việt Nam - Sun World khắp 3 miền đều đem đến cho họ những trải nghiệm riêng khác biệt và thật nhiều xúc cảm
Sun World Phu Quoc - Điểm đến ấn tượng bậc nhất Đảo Ngọc dịp tết Nguyên Đán

Sun World Phu Quoc - Điểm đến ấn tượng bậc nhất Đảo Ngọc dịp tết Nguyên Đán

Show diễn đa phương tiện Kiss The Stars hiện đại bậc nhất thế giới với phần kết là màn trình diễn pháo hoa bùng nổ, thế giới giải trí triệu niềm vui tại công viên nước hàng đầu Châu Á Aquatopia và làng Exotica ở Sun World Phu Quoc… Tết ở đảo Ngọc sẽ được
Phát triển các doanh nghiệp bảo hiểm có năng lực tài chính vững mạnh, tiếp cận chuẩn mực quốc tế

Phát triển các doanh nghiệp bảo hiểm có năng lực tài chính vững mạnh, tiếp cận chuẩn mực quốc tế

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 07/QĐ-TTg ngày 5/1/2023 phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam đến năm 2030 với mục tiêu phát triển các doanh nghiệp bảo hiểm có năng lực tài chính vững mạnh, năng lực quản trị điều hành tiếp cận chuẩn mực quốc tế, hoạt động hiệu quả, có khả năng cạnh tranh tích cực trên thị trường trong nước và khu vực.
Nghệ An: Không để nợ lương, tiền thưởng của người lao động dịp Tết

Nghệ An: Không để nợ lương, tiền thưởng của người lao động dịp Tết

Nhằm chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong dịp Tết, Nghệ An yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người lao động theo quy định.
Nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc đổ về Hải Dương "làm tổ"

Nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc đổ về Hải Dương "làm tổ"

Với chiến lược thu hút đầu tư hiệu quả, sáng tạo, những năm gần đây, tỉnh Hải Dương đã thu hút được nhiều nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc về "làm tổ".