Hà Nội: "Thiên đường" phân lô bán nền tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất (bài 1)

Tình trạng tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp có mục đích sử dụng trồng cây lâu năm, trồng cây hàng năm diễn ra tràn lan ở xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Lạ thay, hiện tượng này lại được chính lãnh đạo xã ký xác nhận để những chủ đất chuyển đổi thành công, vô tư tách thửa, phân lô bán nền….

Bình Yên xuất hiện những “Alibaba – Nguyễn Thái Luyện” mới

Xã Bình Yên, huyện Thạch Thất (Hà Nội) thời gian qua được cò đất ví là "thiên đường" của tách thửa, phân lô bán nền. Ngay chính vị Chủ tịch xã cũng phải thốt lên là nhiều vô kể. Vậy việc phần lô bán nền ở Bình Yên có đúng pháp luật ?

Hà Nội:
Nhưng lô đất ban đầu là đất nông nghiệp với mục đích sử dụng đất là trồng cây lâu năm đã được nhiều chủ đất thu mua rồi làm hồ sơ, được UBND xã Bình Yên xác nhận để chuyển đổi thành công thành đất ở nông thôn, sau đó tách thửa, phân lô bán nền.

Bình Yên là một xã trung du thuộc huyện Thạch Thất. Một vài năm trở về đây, xã này nổi nên như là “thiên đường” tách thửa và phân lô bán nền. Bao nhiêu đất nông nghiệp có mục đích sử dụng trồng cây lâu năm, trồng cây hàng năm… đều được cò đất tích cực thu gom mua, rồi làm hồ sơ hợp thửa, sau đó xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất một phần, rồi tiếp tục làm thủ tục chia tách thành từng thửa nhỏ kèm đất ở nông thôn và đất nông nghiệp trồng cây lâu năm/ hoặc trồng cây hàng năm, để phân lô ra bán cho nhà đầu tư.

Hà Nội:
Nhiều người cho rằng, về Bình Yên hôm nay xuất hiện rất nhiều "Alibaba - Nguyễn Thái Luyện mới" của việc tách thửa phân lô bán nền.

Việc tách thửa, phân lô bán nền này được nhiều người ví như là "Alibaba về với Bình Yên". Vì cò đất về nơi đây lùng sục cả ngày lẫn đêm chỉ nhằm mua được những thửa đất nông nghiệp có mục đích sử dụng là trồng cây lâu năm/hoặc trồng cây hàng năm của người dân địa phương…

Có thể nói, việc phân lô bán nền thời gian qua diễn ra trên nhiều địa phương của cả nước. Đỉnh điểm là doanh nghiệp Alibaba do Nguyễn Thái Luyện làm Chủ tịch cũng nổi danh một thời khi thực hiện việc gom đất nông ngiệp có mục đích sử dụng là trồng cây lâu năm ở nhiều địa phương của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, rồi làm thủ tục tách thửa, sau đó thuê vẽ sơ đồ giải thửa, cho nhân viên quảng bá giới thiệu là dự án rồi bán. Được sự tiếp tay của các đối tượng là cán bộ chính quyền, Nguyễn Thái Luyện đã tách thửa thành công nhiều thửa đất nông nghiệp có mục đích sử dụng là trồng cây lâu năm, sau đó tổ chức các hình thức bán hàng khác nhau với những tên gọi dự án mỹ miều.

Bình Yên nhưng không còn yên bình

Cảm nhận của phóng viên khi đến xã Bình Yên là nơi đây không còn bình yên như tên gọi của nó. "Làn sóng" tách thửa, phân lô bán nền diễn ra khắp thôn, ngay cả những thửa đất đã được quy hoạch 1/500 cũng được các đối tượng tổ chức "xẻ thịt" sau đó chuyển nhượng cho người có nhu cầu.

Ví như thửa đất có diện tích 3.622m2, trong đó khoảng 200m2 đất ở, còn lại hơn 3.000m2 là đất nông nghiệp, mục đích sử dụng đất là trồng cây lâu năm và trồng cây hàng năm khác, thời gian sử dụng đến năm 2064, thuộc quyền sử dụng đất của gia đình ông Nguyễn Đức Ngoạn ở khu Đà Sen (thôn Hòa Lạc). Thế nhưng, sau khi mua lại, các ông, bà: Lê Thế Truyền, Đỗ Thị Hương, Nguyễn Xuân Chúc và Nguyễn Thị Nga đã tổ chức làm hồ sơ hợp thức chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ trồng cây lâu năm, trồng cây hàng năm sang đất ở nông thôn.

Hà Nội:
Danh sách tách thửa của ông bà Nguyễn Xuân Chúc và Nguyễn Thị Nga, ngay cả những thửa đất nông nghiệp có diện tích rất nhỏ với mục đích là trồng cây hàng năm cũng được Sở TN&MT Hà Nội đồng ý cho tách thửa.

Sau khi chuyển đổi thành công hơn 3.000m2 đất nông nghiệp, với mục đích sử dụng trồng cây hàng năm, trồng cây lâu năm sang đất ở nông thôn, những ông bà Lê Thế Truyền, Đỗ Thị Hương, Nguyễn Xuân Chúc và Nguyễn Thị Nga, đã được UBND xã Bình Yên chấp thuận việc hiến đất để làm đường giao thông, phục vụ thuận lợi cho việc “xé” nhỏ thành 37 thửa đất tiếp theo có diện tích từ hơn 70m2 đến hơn 140m2.

Hà Nội:

Từ một thửa đất ban đầu có diện tích hơn 3.000m2 (trong đó có hơn 200m2 đất ở, còn lại là đất nông nghiệp với mục dích trồng cây lâu năm và trồng cây hàng năm được sử dụng đến năm 2064) ở khu Đà Sen, đã đươc các ông bà Lê Thế Truyền, Đỗ Thị Hương, Nguyễn Xuân Chúc và Nguyễn Thị Nga tách thửa thành công hơn 30 thửa đất rồi phân lô bán nền.

Việc “xé” nhỏ thành 37 thửa đất đã được các ông bà Lê Thế Truyền, Đỗ Thị Hương, Nguyễn Xuân Chúc và Nguyễn Thị Nga tính toán kỹ, cùng với việc thuê người vẽ sơ đồ tách thửa, hoàn thiện hồ sơ và được UBND xã Bình Yên xác nhận, sau đó, Văn phòng đăng ký đất đai huyện Thạch Thất tiếp nhận hồ sơ, trình Sở TN&MT cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và tách thửa thành công 37 thử đất.

Tình trạng này không chỉ diễn ra tràn lan ở khu Đà Sen, ngay cả ở các thôn khác của xã Bình Yên như thôn: Cánh Chủ, Yên Mỹ, Phúc Tiến, Đồi Sen, Sen Trì, Thái Bình, Hoà Lạc, Linh Sơn tình trạng tách thửa, chuyển mục đích sử dụng dất, rồi phân lô bán nền cũng diễn ra như trăm hoa đua nở mà không có bất cứ việc quản lý hiệu quả nào của chính quyền địa phương hay huyện Thạch Thất.

Hà Nội:
Ông Trương Quang Hồng – Chủ tịch UBND xã Bình Yên (người đầu tiên từ trái sang) trong Lễ đón nhận Huân chương của xã.

Trao đổi với phóng viên, ông Trương Quang Hồng – Chủ tịch UBND xã Bình Yên cũng thừa nhận hiện tượng phân lô, tách thửa tại xã là một thực trạng mà chính quyền xã không đủ thẩm quyền để xử lý hoặc ngăn chặn…

Việc tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất quá mức, phân lô bán nền tràn lan... sẽ tiềm ẩn tăng mật độ dân số, hạ tầng chưa đáp ứng kịp... bên cạnh đó là an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… Những tiêu cực đó, chính quyền đều nhận thức rõ tiềm ẩn sẽ xảy đến nhưng lạ thay, mọi lô đất khi làm thủ tục tách thửa, xin chuyển mục đích sử dụng đất, để phân lô bán nền đều được lãnh đạo xã Bình Yên ký xác nhận, để từ đó nhiều “cò” đất đã thành công trong việc tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền…

Thiết nghĩ, đã đến lúc huyện Thạch Thất và thành phố Hà Nội cần vào cuộc thanh tra toàn diện việc sử dụng đất và quá trình tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại xã Bình Yên, đề ra giải pháp ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm hành vi tiếp tay cho sai phạm./.

Nguyễn Long - Trí Tâm

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An: Bắt nguyên Chủ tịch phường lừa đảo đầu tư bất động sản chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nghệ An: Bắt nguyên Chủ tịch phường lừa đảo đầu tư bất động sản chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Bằng hình thức huy động góp vốn, cam kết sinh lời trong đầu bất động sản Lê Văn Bình ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.
Eurowindow River Park: Tổ hợp chung cư cao cấp giá hợp lý bên sông Hồng

Eurowindow River Park: Tổ hợp chung cư cao cấp giá hợp lý bên sông Hồng

Môi trường trong lành, tầm view đẹp, cộng hưởng quy hoạch đồng bộ và tiềm năng tăng giá cao, các căn hộ ven sông tại khu đô thị Eurowindow River Park được người mua nhà quan tâm săn đón.
Shophouse Hồ Tràm – Bình Châu hút sóng đầu tư giữa lúc thị trường biến động

Shophouse Hồ Tràm – Bình Châu hút sóng đầu tư giữa lúc thị trường biến động

Sau thành công của dòng sản phẩm shophouse tại The Tropicana, một phân kỳ khác của NovaWorld Ho Tram tiếp tục mở ra cánh cửa mới giúp nhà đầu tư đón đầu cơ hội sinh lời bền vững tại thủ phủ du lịch biển giàu tiềm năng ở phía Nam.

Các tin khác

Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vừa qua cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã tái định nghĩa suy nghĩ của người trẻ
Căn hộ hướng đến nhu cầu an cư của người trẻ Quy Nhơn

Căn hộ hướng đến nhu cầu an cư của người trẻ Quy Nhơn

Dự án căn hộ 9X Quy Nhơn là sản phẩm tiên phong cho chuỗi 9X vừa được Hưng Thịnh Land ra mắt thị trường với nhiều chính sách ưu đãi giúp người trẻ sở hữu căn nhà đầu đời.
Hưng Thịnh Land tiên phong căn hộ cho thế hệ 9X

Hưng Thịnh Land tiên phong căn hộ cho thế hệ 9X

Thị trường địa ốc TP.HCM cách đây khoảng 10 năm trước đã chứng kiến một tiếng vang lớn, khi lần đầu tiên xuất hiện “chuỗi căn hộ 8X” dành riêng cho các bạn trẻ chọn TP.HCM là mảnh đất lập nghiệp. Thời điểm đó, hàng trăm căn hộ của mỗi dự án thuộc chuỗi nà
Những dự án “phá nát” TP Đà Lạt: Cụm biệt thự “ép tử” rừng thông tại khu vực Dinh 2

Những dự án “phá nát” TP Đà Lạt: Cụm biệt thự “ép tử” rừng thông tại khu vực Dinh 2

Hàng chục siêu biệt thự mọc lên chen chúc giữa rừng thông tại khu vực Dinh 2 (phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), các công trình này xây dựng trên đất lâm nghiệp, không chỉ "ép tử" rừng thông mà nó còn góp phần quan trọng trong việc “phá nát” mỹ quan của TP Đà Lạt.
Ninh Bình chuẩn bị có Khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng quy mô 1.100ha

Ninh Bình chuẩn bị có Khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng quy mô 1.100ha

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng, UBND huyện Nho Quan về việc lập quy hoạch Khu đô thị du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử và nghỉ dưỡng Ninh Bình tại xã Sơn Hà và xã Quảng Lạc.
9X sở hữu căn nhà đầu đời, thời điểm phù hợp đã đến?

9X sở hữu căn nhà đầu đời, thời điểm phù hợp đã đến?

Mua nhà sẽ không còn là giấc mơ xa vời với những người trẻ khi thị trường bất động sản đang dần trở về với giá trị thực.
Hà Nội

Hà Nội 'cấm cửa' Chủ đầu tư vi phạm nghiêm trọng sẽ không được phát triển các dự án mới

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các quận, huyện nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chưa xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm
Thị trường bất động sản Hà Nội cuối năm 2022: Cơ hội tốt cho người mua nhà ở thực

Thị trường bất động sản Hà Nội cuối năm 2022: Cơ hội tốt cho người mua nhà ở thực

Những tháng cuối năm 2022, điểm sáng trên thị trường bất động sản được dự đoán thuộc về phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực và khai thác thương mại như căn hộ chung cư. Trong bối cảnh nhiều khó khăn, người mua sẽ thận trọng hơn khi lựa chọn dự án và tìm đến
Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án khu dân cư gần 2.000 tỷ đồng

Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án khu dân cư gần 2.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định số 3837 về việc Phê duyệt yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư đô thị số 02 tại xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa.
Hải Dương: Dự án khu dân cư gần 02 thập niên triển khai vẫn chưa được nghiệm thu

Hải Dương: Dự án khu dân cư gần 02 thập niên triển khai vẫn chưa được nghiệm thu

Dự án khu dân cư và dịch vụ công nghiệp phường Ái Quốc (TP Hải Dương) hiện vẫn chưa được nghiệm thu dù đã phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết và triển khai thực hiện gần 20 năm.
Thanh Hoá: Thêm 2 nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Aqua City Hoằng Hoá

Thanh Hoá: Thêm 2 nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Aqua City Hoằng Hoá

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá cho biết, đến thời điểm hiện tại, dự án Khu đô thị sinh thái ven sông Hoằng Hoá (khu đô thị Aqua City Hoằng Hoá), huyện Hoằng Hóa đã có 03 nhà đầu tư quan tâm đăng ký tham gia.
Nhà đầu tư chuộng căn hộ đa công năng ở thành phố du lịch

Nhà đầu tư chuộng căn hộ đa công năng ở thành phố du lịch

Căn hộ đa công năng ở các trung tâm du lịch trở thành lựa chọn hấp dẫn giới đầu tư nhờ mang lại suất đầu tư an toàn, đảm bảo lợi nhuận bền vững.
NOVALAND: Bị hủy công nhận 752 căn biệt thự

NOVALAND: Bị hủy công nhận 752 căn biệt thự 'đủ điều kiện bán'

Hơn 750 căn biệt thự thuộc dự án đô thị tại TP Biên Hòa vừa bị hủy công nhận đủ điều kiện mở bán dù nhà đã hoàn thiện, sắp bàn giao và khách mua gần hết.
Đến MerryLand Quy Nhơn ngắm những cây cầu có 1-0-2 ở Việt Nam

Đến MerryLand Quy Nhơn ngắm những cây cầu có 1-0-2 ở Việt Nam

KTS. Nguyễn Thái Thuật Hiền: “Canal District của MerryLand Quy Nhơn là điểm đến hấp dẫn có một không hai ở Việt Nam”
Vụ Dự án nhà ở tại Phú Hội, Nhơn Trạch bị tố lừa đảo: Chưa đóng thuế đã vội bán “lúa non”? (kỳ 2)

Vụ Dự án nhà ở tại Phú Hội, Nhơn Trạch bị tố lừa đảo: Chưa đóng thuế đã vội bán “lúa non”? (kỳ 2)

Cho đến thời điểm này, Dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia tại xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vẫn chưa đóng thuế tiền sử dụng đất cho Nhà nước như theo luật định. Tuy nhiên, sản phẩm đất nền đã được Chủ đầu tư rao bán “lúa non” và đã thu đầy đủ tiền của khách hàng từ năm 2018.
Xem thêm
Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vừa qua cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã tái định nghĩa suy nghĩ của người trẻ
Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Liên Bộ Tài chính- Công thương vừa điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu xuống thấp hơn trên 1000 đồng so với giá hiện hành. Liên Bộ cũng bắt đầu trích giảm Quỹ bình ổn trở lại đối với một số các mặt hàng.
Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng năm nay
SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.
Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế qua các sàn TMĐT

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế qua các sàn TMĐT

Sự phát triển nhanh chóng với nhiều hình thức mới của thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số đặt ra những thách thức mới trong công tác quản lý nhà nước, trong đó có công tác quản lý thu thuế. Vậy làm thế nào để có thể thích ứng, bắt kịp và hoàn thiện các chính sách thuế phù hợp, chống thất thu thuế, đảm bảo bình đẳng trong hoạt động kinh doanh trên các sàn TMĐT?
Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng thêm 1,5 – 2% cho toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng thêm 1,5 – 2% cho toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5-2% (nới room) cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.
Thúc đẩy thị trường trái phiếu phát triển lạnh mạnh

Thúc đẩy thị trường trái phiếu phát triển lạnh mạnh

Bộ Tài chính chịu trách nhiệm đưa ra giải pháp kịp thời liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp và thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh trong trung, dài hạn.
Chứng khoán An Bình lên tiếng trước thông tin xử phạt hành chính của UBCK

Chứng khoán An Bình lên tiếng trước thông tin xử phạt hành chính của UBCK

Liên quan đến thông tin xử phạt hành chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên quan đến các đợt phát hành trái phiếu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty Cổ phần chứng khoán An Bình đã lên tiếng phản hồi.
Chủ tịch FLC xin từ nhiệm thành viên HĐQT Chứng khoán BOS

Chủ tịch FLC xin từ nhiệm thành viên HĐQT Chứng khoán BOS

Vì lý do cá nhân, ông Lê Bá Nguyên người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC đã có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS (ART).
Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vừa qua cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã tái định nghĩa suy nghĩ của người trẻ
Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Liên Bộ Tài chính- Công thương vừa điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu xuống thấp hơn trên 1000 đồng so với giá hiện hành. Liên Bộ cũng bắt đầu trích giảm Quỹ bình ổn trở lại đối với một số các mặt hàng.
Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng năm nay
SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.
Quỹ từ thiện Natrumax với hành trình lan tỏa yêu thương

Quỹ từ thiện Natrumax với hành trình lan tỏa yêu thương

Hơn 3 năm qua trong hành trình nhân ái lan tỏa yêu thương, Công ty TNHH xuất khẩu sữa và dinh dưỡng quốc tế Natrumax thông qua các chương trình từ thiện cộng đồng như “Hạt gạo yêu thương”, “Áo ấm cho em”, “Tết sẻ chia”... đã trao tặng hàng triệu suất quà cho trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, nhất là khu vực vùng cao, biên giới.
Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vừa qua cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã tái định nghĩa suy nghĩ của người trẻ
Hà Tĩnh: Giải ngân vốn đầu tư công tăng mạnh

Hà Tĩnh: Giải ngân vốn đầu tư công tăng mạnh

Ngày 30/11, Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh cho biết, tính đến ngày 25/11, tổng vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương này quản lý đạt 5.568/9.697 tỷ đồng, bằng 57,4% kế hoạch năm. So với cả nước, Hà Tĩnh cao hơn bình quân cả nước khoảng 4,97%.
Nghệ An: Thu ngân sách năm 2022 đạt hơn 20 tỷ đồng

Nghệ An: Thu ngân sách năm 2022 đạt hơn 20 tỷ đồng

Thu ngân sách toàn tỉnh Nghệ An năm 2022 ước thực hiện 20.350 tỷ đồng, tăng 35,7% so với dự toán và bằng 101,8% so với năm 2021. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) ước đạt 9,05%; các lĩnh vực kinh tế đều phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ.
Ninh Bình đề nghị dừng hoạt động nhà máy nhiệt điện để phát triển điện khí

Ninh Bình đề nghị dừng hoạt động nhà máy nhiệt điện để phát triển điện khí

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình vừa có ý kiến đề nghị cơ quan chức năng xem xét dừng Nhà máy nhiệt điện Ninh Bình đã hoạt động gần 50 năm, với công nghệ cũ, lạc hậu, công suất nhỏ để phát triển dự án điện khí LNG hoặc dự án năng lượng sạch để thay thế.