Hà Nội trên 8.000 shipper vận chuyển hàng hóa được cấp phép hoạt động

Cập nhật: 18:06 | 28/07/2021
Hà Nội đã tiến hành rà soát và cấp mã số xác nhận bằng tin nhắn cho trên 8.000 shipper vận chuyển hàng hóa từ số điện thoại theo đề xuất của Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông.
ha noi tren 8000 shipper van chuyen hang hoa duoc cap phep hoat dong
Ảnh minh họa

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, thành phố đang thực hiện ngiêm việc giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao và nhận hàng hóa, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã rà soát và tiến hành cấp mã số xác nhận bằng tin nhắn đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh cho lái xe từ số điện thoại “SoGTVTHaNoi” theo đề xuất Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông. Tính đến sáng nay Sở GTVT đã cấp mã số xác nhận cho 8.797 xe trên số lượng đề xuất, đăng ký là 14.550 xe. Dự kiến trong ngày hôm nay 28/7, Sở sẽ cấp phép thêm cho 5.431 xe nữa.

Sở Giao thông vận tải cho biết, hiện nay, số lượng đề nghị cấp mã tin nhắn cho lái xe do Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị quá lớn, Sở đã có văn bản kiến nghị Thành phố chỉ đạo rà soát kỹ nhu cầu và đối tượng đề xuất cấp phép hoạt động. Theo đó, Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông cần rà soát kỹ nhu cầu, đối tượng đề xuất, gửi Sở Giao thông vận tải để cấp mã xác nhận vận chuyển hàng hóa đối với xe mô tô, xe 2 bánh theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố.

Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra đối với các lái xe đã được cấp mã xác nhận trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nguyễn Long