Hà Nội: Triển khai hiệu quả ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”

Thành ủy Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả bước đầu triển khai ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong chủ trì và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Hà Nội: Triển khai hiệu quả ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Triệu Thị Ngọc cho biết, sau hơn 4 tháng thực hiện việc triển khai ứng dụng phần mềm bước đầu đạt kết quả tích cực, đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền, quán triệt triển khai kế hoạch được các cấp ủy đảng thực hiện nghiêm túc, tạo sự thống nhất cao trong triển khai và ứng dụng phần mềm. Việc ứng dụng phần mềm được một số tổ chức đảng và đồng chí Bí thư chi bộ thực hiện trong sinh hoạt chi bộ, bước đầu mang lại nhiều tiện ích giúp chi ủy, chi bộ điều hành các cuộc họp khoa học, kịp thời, tiết kiệm thời gian, được đông đảo cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Thành phố ghi nhận và đánh giá tốt.

Đến nay, đã có 38/50 đảng bộ trực thuộc Thành ủy gửi dữ liệu đảng viên về Ban Tổ chức Thành ủy, trong đó chuẩn hóa được 14/50 đảng bộ. Dự kiến từ ngày 19/4 đến 31/5, Ban Tổ chức Thành ủy sẽ chuyển giao, cài đặt phần mềm tại 50 đảng bộ cấp trên cơ sở và các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc quận, huyện, thị và đảng ủy trực thuộc Thành ủy. Kết quả đến ngày 16/4, toàn Đảng bộ Thành phố đã có 436.459/472.869 đảng viên được cài đặt thành công phần mềm, đạt 102,57% so với số đảng viên đủ điều kiện, đạt 92,30% so với tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ Thành phố.

Một số đảng bộ có cách làm sáng tạo, bài bản như lập danh sách các đảng viên hiện có, các đảng viên có điện thoại thông minh đủ điều kiện để cài đặt, thành lập các nhóm Zalo hỗ trợ việc cài đặt, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai cài đặt và sử dụng phần mềm hoặc khuyến khích đảng viên cài đặt vàođiện thoại của người thân trong gia đình nên đạt tỉ lệ số lượng đảng viên cài đặt phần mềm cao, trên 100% so với số đảng viên đủ điều kiện.

Đối với phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”, Ban Tổ chức Thành ủy đã tổ chức hội nghị triển khai tập huấn đến cán bộ quản trị mạng và cán bộ Ban Tổ chức của 50 Đảng bộ trực thuộc bảo đảm thời gian, tiến độ đề ra. Việc kết nối mạng diện rộng của đảng được Văn phòng Thành ủy nối đến 579 xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã. Đồng thời, tiếp nhận và đang hoàn thiện các điều kiện để kết nối mạng diện rộng của Đảng tới tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố và Đảng ủy Khối các Trường Đại học - Cao đẳng.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học cho biết, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chỉ đạo 8 cơ quan báo, đài của Thành phố thực hiện tuyên truyền sâu rộng ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”. Trong đó, mở các chuyên mục tập trung tuyên truyền về một số nội dung, mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết ban hành phần mềm; sự tham gia tích cực của các địa phương, đơn vị; kết quả triển khai tại các địa phương, đơn vị, những kinh nghiệm mô hình hay từ cơ sở… Đồng thời, phối hợp với gần 40 cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội tuyên truyền các nội dung liên quan đến phần mềm, với hơn 400 bài viết của báo chí Trung ương và Hà Nội, hàng trăm tin bài trên hệ thống Cổng, Trang Thông tin điện tử tuyên truyền về phần mềm.

Hà Nội: Triển khai hiệu quả ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”
Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Triệu Thị Ngọc báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị như: Quận Long Biên, Tây Hồ, Hoàng Mai…. chia sẻ kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong triển khai phần mềm trên. Các đại biểu cũng nêu những khó khăn, tồn tại khi triển khai phần mềm từ thực tiễn như: Việc đăng tin bài trên phần mềm chưa được thực hiện thường xuyên; các văn kiện, văn bản, tài liệu mang tính chất tra cứu, tham khảo và phổ biến rộng rãi của Thành ủy, các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy… chưa được đăng lên phần mềm để các cấp ủy đảng, đảng viên có thể tra cứu.

Cũng tại Hội nghị, Ban Tổ chức Thành ủy kiến nghị Ban Biên tập, Tổ thư ký giúp việc Ban Biên tập của Thành phố căn cứ Quy chế làm việc của Ban Biên tập, xây dựng kế hoạch hoạt động của Ban Biên tập; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Biên tập đảm bảo thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ của Ban Biên tập, cụ thể. Trong đó, phân công thành viên Ban Biên tập, Tổ Thư ký giúp việc hằng ngày, cập nhật tin tức nguồn từ các báo: Tạp chí xây dựng Đảng, Báo Hànộimới, Cổng Giao tiếp điện từ Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị, Trang thông tin điện tử Thành ủy liên quan đến hoạt động của lãnh đạo Trung ương, Thành phố, các lĩnh vực xây dựng Đảng, kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng lên phần mềm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, triển khai phần mềm trên là việc mới và khó khi Đảng bộ thành phố Hà Nội có đông đảng viên và sinh hoạt ở nhiều đơn vị, doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố nên việc triển khai, vận hành phần mềm trong hơn 4 tháng qua đạt nhiều kết quả tích cực, với những cách làm sáng tạo, khoa học và phù hợp với thực tiễn tại địa phương. Trong đó, thành phố đã thành lập Ban Biên tập, Tổ Thư ký giúp việc hằng ngày để cập nhật kịp thời thông tin lên phần mềm nhằm đáp ứng nhu cầu của đảng viên.

Chia sẻ với những khó khăn, tồn tại mà các đơn vị gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị các địa phương cần chủ động hơn trong cập nhật thông tin của địa phương lên phần mềm; khắc phục những khó khăn về công nghệ, nguồn nhân lực… để triển khai căn cơ, bài bản các nội dung của phần mềm này đến các đảng viên. Trong đó, cần triển khai tích hợp ngay trong tháng 5 này trang thông tin của Đảng bộ Thành phố, Bản tin thông tin nội bộ vào phần mềm để thông tin đa dạng, phong phú và kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong đề nghị Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì rà soát kiến nghị của các đơn vị sau hội nghị này, trong đó cần có văn bản hướng dẫn cụ thể về cách thức, nội dung, phương pháp đăng tin trên phần mềm cho kịp thời, đúng quy định. Đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng yêu cầu đơn vị đơn vị triển khai phần mềm là Công ty Tân Dân cùng Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Thành ủy dự sinh hoạt chi bộ với các đơn vị để ghi nhận những khó khăn từ thực tiễn và kịp thời giải quyết. Đối với các đơn vị, cần sớm rà soát lại các trang thiết bị cần mua sắm phục phụ hoạt động để phần mềm thực sự “đúng, đủ, sạch, sống”. Đối với các cơ quan báo chí của Thành phố, cần tập trung tuyên truyền để các đảng viên hiểu về ý nghĩa và hiệu quả của phần mềm này để thực hiện./.

Quang Thành

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Cảnh báo học sinh không ăn "kẹo lạ" có vỏ in chữ nước ngoài, vì nghi chứa ma túy

Hà Nội: Cảnh báo học sinh không ăn "kẹo lạ" có vỏ in chữ nước ngoài, vì nghi chứa ma túy

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội vừa có chỉ đạo phòng GD-ĐT 30 quận, huyện, thị xã và các trường học tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Các trường cần đẩy mạnh tuyên truyền tất cả phụ huynh và học sinh không mua, ăn đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ; phụ huynh cần tăng cường quản lý con em.
Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023: Hà Nội nhận giải thưởng Thành phố hấp dẫn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023: Hà Nội nhận giải thưởng Thành phố hấp dẫn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo

Tại lễ vinh danh và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023, Hà Nội vinh dự nhận giải thưởng "Thành phố hấp dẫn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo".
Bộ Công an mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công an mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán

Để tiếp tục giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện lớn của đất nước, tạo nền tảng thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm, Bộ Công an mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên phạm vi toàn quốc.

Các tin khác

Xây dựng thành phố thông minh - lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

Xây dựng thành phố thông minh - lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 đã diễn ra Hội thảo với chủ đề “Xây dựng thành phố thông minh - lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm”.
Hà Nội: Sản xuất, kinh doanh nông sản bắt nhịp xu thế số

Hà Nội: Sản xuất, kinh doanh nông sản bắt nhịp xu thế số

Trong thời đại công nghiệp 4.0, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong các lĩnh vực. Trong lĩnh vực nông nghiệp, không chỉ sản xuất, việc buôn bán, kinh doanh nông sản cũng phải dần số hóa. Như đưa nông sản lên nền tảng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử...
Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023

Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023

Sáng 21/11, Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023. Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nơi kết nối các đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số uy tín; các sàn thương mại điện tử, các đơn vị cung cấp giải pháp hạ tầng chuyển đổi số, hạ tầng hỗ trợ thanh toán điện tử, logistics chuyển phát...
Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 1123/CĐ-TTg ngày 18/11/2023 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số.
OPES hợp tác cùng Microsoft đẩy mạnh bảo hiểm số

OPES hợp tác cùng Microsoft đẩy mạnh bảo hiểm số

Công ty Cổ phần bảo hiểm OPES (công ty thành viên thuộc VPBank) vừa công bố hợp tác chiến lược cùng Microsoft trong dự án chiến lược hạ tầng đám mây Azure Cloud nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm số ưu việt với công nghệ tiên tiến, mở ra hướng
Hà Nội: Quyết tâm tháo gỡ những “điểm nghẽn” về cải cách hành chính, chuyển đổi số năm 2023

Hà Nội: Quyết tâm tháo gỡ những “điểm nghẽn” về cải cách hành chính, chuyển đổi số năm 2023

Ngày 17/10, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, Chuyển đổi số thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ 3 do Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.
Ứng dụng Gojek đã có mặt tại Bình Dương và Đồng Nai

Ứng dụng Gojek đã có mặt tại Bình Dương và Đồng Nai

Ứng dụng Gojek đã có mặt tại tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, người dân ở các thành phố lớn Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một và TP Biên Hòa đã có thể đặt đồ ăn, gọi xe và giao hàng qua ứng dụng này.
BHXH Việt Nam: Tập trung triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số

BHXH Việt Nam: Tập trung triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số

Nắm bắt xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, cũng như định hướng, chiến lược chuyển đổi số Quốc gia, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Chính phủ, ngành BHXH Việt Nam đã và đang tập trung mọi nguồn lực, quyết liệt, triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số. Hướng tới xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp vì sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.
Hà Nội: Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị

Hà Nội: Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 238/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia (ngày 10/10) trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023.
Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2025, phát triển chính quyền số trong xây dựng nông thôn mới

Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2025, phát triển chính quyền số trong xây dựng nông thôn mới

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 236/KH-UBND về thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh trên địa bàn thành phố Hà Nội, đến năm 2025.
Bộ Công Thương lưu ý người tiêu dùng về phụ phí khi sử dụng ứng dụng gọi xe công nghệ

Bộ Công Thương lưu ý người tiêu dùng về phụ phí khi sử dụng ứng dụng gọi xe công nghệ

Một số ứng dụng của các hãng xe công nghệ đã tự động tích chọn sẵn tính năng đồng ý lựa chọn dịch vụ khi người tiêu dùng đặt xe. Nếu người tiêu dùng không bỏ chọn tính năng này sẽ bị phát sinh thêm chi phí khi đặt xe.
Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Đoàn Kiểm tra số 1, Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025” (Chương trình 07-CTr/TU) đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chương trình tại quận Đống Đa, huyện Thường Tín, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU chủ trì Đoàn kiểm tra.
Dừng phát hành SIM tại các đại lý từ 10/9 để ngăn chặn SIM rác, SIM không chính chủ

Dừng phát hành SIM tại các đại lý từ 10/9 để ngăn chặn SIM rác, SIM không chính chủ

Trong số những SIM được bán ra thị trường hiện nay, có tới 80% phát hành qua kênh đại lý ủy quyền của nhà mạng. Kênh đại lý được đánh giá là nguồn tạo ra nhiều SIM không chính chủ nhất. Để ngăn chặn tình trạng SIM không chính chủ, SIM rác, các nhà mạng sẽ ngừng phát hành SIM di động tại các đại lý từ ngày 10/9/2023.
Hàng chục ngàn Evoucher giảm giá Shopee và ShopeeFood tặng riêng chủ thẻ tín dụng SHB Mastercard

Hàng chục ngàn Evoucher giảm giá Shopee và ShopeeFood tặng riêng chủ thẻ tín dụng SHB Mastercard

Từ ngày 07/9 – 31/12/2023, các chủ thẻ tín dụng SHB Mastercard sẽ nhận được vô vàn Evoucher ưu đãi giảm giá trực tiếp khi sử dụng dịch vụ mua sắm và ăn uống tại Shopee.
Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính

Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành Kế hoạch số 214/KH-UBND về việc cải cách thủ tục hành chính trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.
Xem thêm
Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính tập trung tại Công ty Cổ phần Xi măng và xây dựng Quảng Ninh, TP Uông Bí.
VPbank tung gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar

VPbank tung gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar

Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPbank vừa thông qua gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar. Theo đó, Vucar là nền tảng mua xe cũ đầu tiên tại Việt Nam tích hợp chương trình duyệt vay 100% online thông qua hệ thống RACE phê duyệt tự động của VPBank chỉ trong 5 phút.
Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023: Cơ hội giao thương cho ngành thực phẩm - đồ uống và nhà hàng - khách sạn miền Bắc.

Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023: Cơ hội giao thương cho ngành thực phẩm - đồ uống và nhà hàng - khách sạn miền Bắc.

Ngày 21/11, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ hai về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Hanoi 2023) với sự tham gia của của 113 nhà trưng bày đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có sự góp mặt của 12 nhóm gian hàng quốc tế.
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú: Lãi suất khoản vay mới sẽ giảm 2-2,2%

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú: Lãi suất khoản vay mới sẽ giảm 2-2,2%

Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú NHNN đã yêu cầu các ngân hàng thương
OPES hợp tác cùng Microsoft đẩy mạnh bảo hiểm số

OPES hợp tác cùng Microsoft đẩy mạnh bảo hiểm số

Công ty Cổ phần bảo hiểm OPES (công ty thành viên thuộc VPBank) vừa công bố hợp tác chiến lược cùng Microsoft trong dự án chiến lược hạ tầng đám mây Azure Cloud nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm số ưu việt với công nghệ tiên tiến, mở ra hướng
Giám đốc chi nhánh Ngân hàng MSB tại Hà Nội bị khởi tố điều tra tội chiếm đoạt tài sản

Giám đốc chi nhánh Ngân hàng MSB tại Hà Nội bị khởi tố điều tra tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Giám đốc chi nhánh ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Vì sao gần 380.000 tài khoản chứng khoán

Vì sao gần 380.000 tài khoản chứng khoán 'biến mất' trong tháng 10?

Số lượng tài khoản chứng khoán tại Việt Nam tính đến hết tháng 10 là 7,45 triệu tài khoản. So với tháng trước, gần 380.000 tài khoản đã "biến mất".
Tập đoàn Novaland bị xử phạt vì vi phạm báo cáo và phân phối chứng khoán

Tập đoàn Novaland bị xử phạt vì vi phạm báo cáo và phân phối chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt hành chính CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va với tổng mức tiền phạt 150 triệu đồng, do các vi phạm
HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo với nguyên nhân chủ yếu do chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC)
Đô thị ven sông đón đầu làn sóng dịch chuyển của cư dân hiện đại

Đô thị ven sông đón đầu làn sóng dịch chuyển của cư dân hiện đại

Khi quỹ đất trung tâm gần như cạn kiệt và xu hướng phát triển ly tâm nở rộ ở các thành phố lớn, các dự án với vị trí đắc địa “kề sông cận phố”; hệ thống tiện ích nội – ngoại khu dồi dào cùng mức giá cạnh tranh trên thị trường đang được nhiều người săn đón.
Chủ đầu tư dự án bất động sản chỉ được thu tiền đặt cọc không quá 5%

Chủ đầu tư dự án bất động sản chỉ được thu tiền đặt cọc không quá 5%

Theo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, chủ đầu tư dự án bất động sản chỉ được thu tiền đặt cọc không quá 5% giá bán giá bán, cho thuê mua nhà ở.
Tìm người bị lừa tại Dự án khu đô thị phức hợp Hà My - Quảng Nam

Tìm người bị lừa tại Dự án khu đô thị phức hợp Hà My - Quảng Nam

Ngày 24/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ án Nguyễn Văn Chương (37 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), Giám đốc Công ty TNHH phát triển đô thị Singapore - Chi nhánh Quảng Nam) có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Diana Unicharm vinh danh trong “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023”

Diana Unicharm vinh danh trong “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023”

Diana Unicharm – thành viên của Tập đoàn Unicharm Nhật Bản – trở thành doanh nghiệp lớn duy nhất chuyên về băng vệ sinh, tã tẻ em, tã người lớn được vinh danh trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 do Anphabe tổ chức.
BSR đứng thứ 4 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023

BSR đứng thứ 4 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023

BSR đứng thứ 4 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023
Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam

Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam

Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam
Tiếp tục giảm 2% thuế VAT đến hết tháng 6/2024

Tiếp tục giảm 2% thuế VAT đến hết tháng 6/2024

Theo Nghị quyết kỳ họp thứ 6, Quốc hội đồng ý giảm 2% thuế suất VAT từ 10% xuống còn 8% tới ngày 30/6/2024. Nhóm hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế trong năm 2024 sẽ giống như nhóm hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế trong năm 2022 và 2023 vừa qua.
Người dân các xã An toàn khu, Vùng an toàn khu cách mạng được cấp thẻ BHYT miễn phí

Người dân các xã An toàn khu, Vùng an toàn khu cách mạng được cấp thẻ BHYT miễn phí

Người dân các xã an toàn khu, vùng an toàn khu cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ sẽ được Nhà nước hỗ trợ đóng Bảo hiểm Y tế (BHYT).
Tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 990/CĐ-TTg ngày 21/10/2023 yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.