Hà Nội: Vì sao nói huyện Ba Vì là "thiên đường của khoáng sản tặc"?!

Tác nghiệp báo chí tại huyện Ba Vì, phóng viên đã ghi nhận được nhiều hình ảnh về tình trạng khai thác khoáng sản không phép ở các xã Minh Quang và Yên Bài. Những “khai trường” rộng lớn, rầm rộ, công khai khai thác đất khiến nơi đây được ví như thiên đường của “khoáng sản tặc”?!

Minh Quang đang có dự án làm đường nên được phép khai thác đất?

Đây là phản hồi của ông Nguyễn Văn Trường – Trưởng Phòng TN&MT huyện Ba Vì khi được hỏi về tình trạng khai thác đất trong nhiều tháng qua tại xã Minh Quang.

Theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng khai thác khoáng sản là đá và đất không phép tại đây đã diễn ra nhiều tháng nay nhưng khi phản ánh tới chính quyền, thì lãnh đạo địa phương này lại thờ ơ đến khó hiểu như Tầm Nhìn đã thông tin 2 bài trước đó. Một trong những điểm khai thác là đất thuộc quyền quản lý của gia đình ông M (xin được dấu tên) được cấp GCN QSDĐ là 50 năm, mục đích sử dụng đất là đất lâm nghiệp, trồng cây lâu năm... chứ không phải dự án.

Hà Nội: Vì sao nói huyện Ba Vì là
Khai thác đá ngay chân Vườn Quốc gia Ba Vì.

Từ tháng 7 đến nay, tình trạng khai thác đá tại chân Vườn Quốc gia Ba Vì không có dấu hiệu dừng lại. Lợi dụng việc cải tạo đất, các đối tượng đã tiến hành khai thác đá ngay dưới chân đường điện 500kv, uy hiếp an toàn lưới điện cao thế. Nhiều thanh thép là điểm nối của cột điện cao áp này bị máy múc tác động làm bong và rơi ra ngoài. Thế nhưng, lãnh đạo chính chuyền vẫn rất thờ ơ trước các phản ánh của cơ quan báo chí.

Hà Nội: Vì sao nói huyện Ba Vì là
Nhiều thanh tavet lớn của đường dây 500kv bị máy múc tác động làm hỏng.

Cụ thể, ngày 23/12, sau khi ghi nhận sự việc khai thác hủy hoại đất tại xã Minh Quang để lấy đất đem đi tiêu thụ cho việc san nền, phóng viên đã kiên trì liên hệ qua điện thoại cho Chủ tịch huyện Ba Vì, Trưởng phòng TN&MT huyện Ba Vì, Chủ tịch xã Minh Quang, Phó Chủ tịch xã Minh Quang để phản ánh sự việc và cũng là để chính quyền sở tại kịp thời ngăn chặn. Nhưng đáp lại sự cố gắng của phóng viên là sự thờ ơ của chính quyền và cung cấp thông tin sai sự thật của cơ quan chức năng nơi đây.

Hà Nội: Vì sao nói huyện Ba Vì là
Điểm khai thác đất không phép ở xã Minh Quang, được Trưởng phòng TN&MT huyện Ba Vì thông tin cho báo chí sai sự thật là dự án làm đường của xã nên được chở đất ra ngoài để tiêu thụ (hình ảnh được cắt từ clip).
Hà Nội: Vì sao nói huyện Ba Vì là
Đất được chở ra ngoài tiêu thụ.

Đáng nói, chỉ mới 16h45 nhưng cán bộ, chức sắc tại UBND xã Minh Quang đã kết thúc ngày làm việc tham gia thể thao tập thể tại trụ sở, không đeo khẩu trang phòng dịch... và cho phóng viên tiếp tục đợi người có chức năng trả lời báo chí.

Một nữ cán bộ ở bộ phận một cửa còn ở lại làm việc để nhận hồ sơ tiếp nhận thông tin sự việc khai thác khoáng sản không phép nhưng cũng chỉ chờ để liên hệ với lãnh đạo xã.

Hà Nội: Vì sao nói huyện Ba Vì là
Điểm tiêu thụ đất khai thác được cách đó không xa
Hà Nội: Vì sao nói huyện Ba Vì là
Điểm khai thác đất không phép là một quả đồi, thuộc quyền quản lý của hộ ông M, thôn Sổ, xã Minh Quang, nhưng lại được Trưởng phòng TN&MT huyện Ba Vì thông tin cho báo chí là dự án mở đường của xã Minh Quang.

Khi thấy phóng viên thắc mắc việc vẫn trong giờ hành chính mà các “quan” đã cởi hết “áo quan” để chơi thể thao, không đeo khẩu trang phòng dịch...., thì một vị lớn tiếng: “Mày ở đâu đến đây, mày không biết luật à, ở đây nghỉ từ 4 rưỡi (16 giờ 30 phút – PV)”.

Hà Nội: Vì sao nói huyện Ba Vì là
Trụ sở UBND xã Minh Quang mới 16 giờ 45, nhưng các "quan" xã đã cởi "áo quan" để tham gia chơi thể thao, không đeo khẩu trang phòng dịch.

Rời trụ sở UBND xã Minh Quang quay lại hiện trường khai thác đất không phép, tại đây, cảnh xe ô tô tải vẫn tấp nập ra vào để lấy đất rồi tỏa đi tiêu thụ, máy múc thì vẫn “ngồm ngoàm” ngậm đất nhả lên các xe tải này. Có chứng kiến những cảnh này mới thấy đúng cho câu Minh Quang như “thiên đường của khai thác khoáng sản không phép"?!

Có một đồng nghiệp nói với phóng viên, “một vị “chức sắc” ở huyện đã cảnh báo (đe dọa – PV) qua vị “chức sắc” ở xã Minh Quang là: “thằng đấy lần sau lên làm việc tại phòng và huyện sẽ nguy hiểm đấy, sẽ bị xử lý vì dám đăng bài....”.

Yên Bài những “khai trường” đáng nể

Việc khai thác khoáng sản không phép ở Yên Bài, huyện Ba Vì cũng chẳng thua kém ở xã Minh Quang. Nếu nói Minh Quang 10 thì Yên Bài phải là 9. Nhiều điểm khai thác đất trái phép, cách trụ sở UBND xã không xa và vẫn ngang nhiên khai thác.

Tại xã Yên Bài, “khoáng sản tặc” đã tạo ra những “khai trường” rộng lớn, rất đáng nể. Nhiều “khai trường” rộng tới cả nghìn mét vuông. “Khoáng sản tặc” tự mở đường để các xe tải và máy múc cỡ lớn thuận lợi ra vào khai thác và vận chuyển ra ngoài.

Hà Nội: Vì sao nói huyện Ba Vì là
Một "khai trường" đáng nể được các "đất tặc' tạo ra rộng cả nghìn m2, ở thôn Việt Yên, xã Yên Bài.

Phóng viên cũng ghi nhận được từ tháng 7 tới nay, nhiều điểm khai thác khoáng sản diễn ra, xe ô tô, máy múc vô tư hành sự, sau đó đưa đi tiêu thụ mà không thấy bất cứ sự ngăn chặn nào của chính quyền xã Yên Bài.

Hà Nội: Vì sao nói huyện Ba Vì là
Đường vào "khai trương" khai thác đất ở thôn Việt Yên, xã Yên Bài bụi bám vàng cỏ cây vì xe tải ra vào liên tục để lấy đất, vị trí khai thác đất này nằm ngay sát trục chính giao thông của thôn.

Tương tự tại thôn Việt Yên, một “khai trường” rộng lớn khác cũng có diện tích rộng tới cả nghìn mét vuông. Máy múc và ô tải hoạt động ầm ầm liên tục nhiều ngày giữa thanh thiên, khiến những cây ven đường bám đầy bụi bẩn. Thế nhưng chính quyền xã Yên Bài và Phòng TN&MT huyện Ba Vì cũng không hay biết?!

Hay như tại thôn Muỗi, hoặc thôn Nái, việc khác thác đất phục vụ cho san nền cũng chẳng kém cạnh. Máy múc đua nhau cạo trọc, cào đất hạ thấp độ cao, dồn đất từ trên cao xuống điểm thấp, rồi đưa lên ô tô tải đã chờ sẵn để vận chuyển đất ra ngoài.

Hà Nội: Vì sao nói huyện Ba Vì là
Một "khai trường" khác tại khu vực gần đập tràn cách trụ sở UBND xã Yên Bài không xa.

Sự việc đã được phóng viên ghi lại và phản ánh qua điện thoại tới ông Nguyễn Xuân Chiến – Chủ tịch UBND; qua điện thoại, ông Chiến cho biết đất là do lâm trường quản lý vì vậy phóng viên phải phản ánh với lâm trường chứ. Tuy nhiên trước câu hỏi quản lý việc chấp hành pháp luật về khoáng sản ở địa phương chính quyền xã có quản lý việc này không? Ông Chiến liền thoái thác, lúc nào chú lên đây anh nói cho chú sẽ hiểu hơn...

Trong thời gian ngắn, phóng viên đã liên tiếp ghi nhận được nhiều hình ảnh về việc khai thác khoáng sản không phép, từ nguồn thông tin phản ánh của bạn đọc. Thì lẽ nào, các cấp chính quyền ở Ba Vì lại không hề hay biết. Phải chăng nơi đây đang tự biến mình thành “thiên đường của khoáng sản tặc”?!

Long Nguyễn

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Vụ 2 khách du lịch người Nga bị cướp trên phố cổ Hà Nội: Công an đã thu hồi được điện thoại

Vụ 2 khách du lịch người Nga bị cướp trên phố cổ Hà Nội: Công an đã thu hồi được điện thoại

Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thu hồi được điện thoại của 2 khách du lịch người Nga, bị cướp trên phố cổ Hà Nội vào rạng sáng 5/5.
Khởi tố 2 đối tượng ‘’cướp giật’’ điện thoại tại Mê Linh

Khởi tố 2 đối tượng ‘’cướp giật’’ điện thoại tại Mê Linh

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội) đã bắt quả tang 2 đối tượng cướp giật điện thoại Iphone 11 Promax, trị giá khoảng 15 triệu đồng.
​​​​​​​Tận hưởng tiệc hoàng hôn lãng mạn tại Phú Quốc với combo “Đêm Thiên Đường”

​​​​​​​Tận hưởng tiệc hoàng hôn lãng mạn tại Phú Quốc với combo “Đêm Thiên Đường”

Khởi đầu mùa du lịch hè, KDL Sun World Hon Thom Nature Park đón chào du khách bằng gói combo “Đêm Thiên Đường” hấp dẫn lần đầu ra mắt, hứa hẹn mang đến trải nghiệm vui chơi giải trí biển, tận hưởng không gian thiên đường trọn vẹn và thú vị chưa từng có trên Đảo Ngọc.

Các tin khác

Đà Nẵng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Đà Nẵng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Ban Thường vụ Thành uỷ Đã Nẵng đã thống nhất quyết định thành lập Ban chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực và Bí thư Nguyễn Văn Quảng giữ chức Trưởng ban.
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Với cáo buộc "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", khi xét duyệt 6/7 loại thuốc giả nhãn mác Heath 2000 Canada được lưu hành tại Việt Nam, cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường bị tòa tuyên phạt 4 năm tù giam.
Tây Ninh: Khởi tố cựu Giám đốc Sở Y tế Hoa Công Hậu

Tây Ninh: Khởi tố cựu Giám đốc Sở Y tế Hoa Công Hậu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và các đơn vị liên quan.
Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Tập đoàn Hòa Phát bị phạt 125 triệu đồng

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Tập đoàn Hòa Phát bị phạt 125 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát.
Hé lộ công ty "đứng sau" 3 ô tô hạng sang trong nhà Cựu Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long

Hé lộ công ty "đứng sau" 3 ô tô hạng sang trong nhà Cựu Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long

Cơ quan đăng kiểm cho biết, 3 trong số 4 xe ô tô mà Công an tỉnh Quảng Ninh tạm giữ sau khi khám xét căn biệt thự của cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long Phạm Hồng Hà đều đứng tên công ty và cá nhân khác.
Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Bình Phước

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Bình Phước

Ngày 17/5, Thanh tra tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này vừa có kết luận thanh tra, qua đó phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trung tâm Đào tạo lái xe cơ giới đường bộ và lái máy chuyên dùng thuộc Trường Cao đẳng Nghề Bình Phước (nay là Trường Cao đẳng Bình Phước) từ năm 2010 đến năm 2021.
Quảng Ninh: Thông tin ban đầu về vụ bắt nguyên Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà

Quảng Ninh: Thông tin ban đầu về vụ bắt nguyên Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Hồng Hà - nguyên chủ tịch TP Hạ Long, vì liên quan đến vụ Công ty cổ phần quản lý đường sông số 3.
Quảng Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà

Quảng Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà

Nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long Phạm Hồng Hà đã bị bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật hình sự.
Vụ buôn bán thuốc giả: Tòa làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm của bị cáo Trương Quốc Cường

Vụ buôn bán thuốc giả: Tòa làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm của bị cáo Trương Quốc Cường

Trong ngày 14/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm tham gia buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần xét hỏi.
Truy nã Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Cơ quan điều tra bộ Công an ra quyết định truy nã Chủ tịch Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn; bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay bị can đến Cơ quan Công an, Viện Kiểm sát hoặc Ủy ban Nhân dân nơi gần nhất.
Sắp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty VEAM

Sắp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty VEAM

Theo kế hoạch, ông Trần Ngọc Hà - cựu Chủ tịch cùng 16 đồng phạm tại vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), sẽ hầu tòa vào ngày 18/5.
Tòa đề nghị di lý cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang đến phiên tòa để phục vụ xét xử

Tòa đề nghị di lý cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang đến phiên tòa để phục vụ xét xử

Tại phiên sơ thẩm, xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” sáng 12/5, luật sư đề nghị HĐXX triệu tập ông Cao Minh Quang, cựu thứ trưởng Bộ Y tế, tới để phục vụ xét xử, làm rõ thêm các vấn đề liên quan.
Quảng Ngãi: Nhiều sai phạm trong đầu tư công ở huyện Nghĩa Hành

Quảng Ngãi: Nhiều sai phạm trong đầu tư công ở huyện Nghĩa Hành

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ ra hàng loạt các sai phạm xảy ra tại huyện Nghĩa Hành trong đầu tư công giai đoạn 2016-2020. Qua đó, buộc thu hồi hàng tỷ đồng số tiền sai phạm.
Vụ Việt Á: Tiếp tục bắt tạm giam Giám đốc và 2 cán bộ CDC Hà Giang

Vụ Việt Á: Tiếp tục bắt tạm giam Giám đốc và 2 cán bộ CDC Hà Giang

Ngày 11.5, Công an tỉnh Hà Giang đã bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang (CDC Hà Giang) và 2 cán bộ là Trưởng khoa xét nghiệm và Kế toán trưởng của Trung tâm này.
Bộ Công an bắt thêm hai giám đốc vụ đưa và nhận hối lộ ở Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao

Bộ Công an bắt thêm hai giám đốc vụ đưa và nhận hối lộ ở Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao

Mở rộng điều tra vụ án “đưa hối lộ, nhận hối lộ” xảy ra tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, Cơ quan an ninh điều tra khởi tố, bắt tạm giam thêm hai giám đốc doanh nghiệp.
Xem thêm
Lan tỏa hình ảnh đẹp được lưu giữ trong dịp bảo đảm an ninh trật tự Seagames 31

Lan tỏa hình ảnh đẹp được lưu giữ trong dịp bảo đảm an ninh trật tự Seagames 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã khép lại với dấu ấn không chỉ của Đoàn thể thao Việt Nam mà hơn thế là hình ảnh thân thiện, mến khách được lưu giữ trong lòng bạn bè quốc tế. Trong thành công của SEA Games 31 có sự đóng góp thầm lặng của nhiều lực lượng, trong đó có cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Triệt phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng

Hà Nội: Triệt phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ của CATP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có cả đối tượng là người nước ngoài.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống

Phát biểu tại phiên họp tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chứ “đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo”.
Hà Nội: Triệt phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng

Hà Nội: Triệt phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ của CATP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có cả đối tượng là người nước ngoài.
Sầm Sơn (Thanh Hóa): Nguyên Bí thư Đoàn phường kêu cứu vì cho rằng mình bị oan sai?

Sầm Sơn (Thanh Hóa): Nguyên Bí thư Đoàn phường kêu cứu vì cho rằng mình bị oan sai?

Anh Lê Nhữ Việt (SN 1987 nguyên là Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) liên tục làm đơn kêu oan gửi đến các cơ quan chức năng vì cho rằng mình bị oan sai trong vụ án đánh bạc xảy ra tại TP Sầm Sơn.
Hồng Bàng (Hải Phòng): Xử lý nghiêm các trường hợp đốt pháo sáng, lạng lách đánh võng trên đường phố

Hồng Bàng (Hải Phòng): Xử lý nghiêm các trường hợp đốt pháo sáng, lạng lách đánh võng trên đường phố

Để bảo đảm ANTT phục vụ nhân dân cổ vũ bóng đá, mừng chiến thắng lịch sử của Đội tuyển U23 Việt Nam, ngay sau khi trận đấu kết thúc, Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã có mặt tại các tuyến đường, chỉ đạo công tác bảo đảm TTATGT, PCCC, tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân cổ vũ bóng đá an toàn, văn minh, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố ý vi phạm.
Tập trung khắc phục những hạn chế không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận

Tập trung khắc phục những hạn chế không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận

Để đảm bảo TTĐT, TTATGT và VSMT: Chủ tịch UBND các phường chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, xử lý các vi phạm trong không gian đi bộ trên địa bàn phường; xử phạt vi phạm hành chính đối với các điểm trông xe thu quá giá quy định và giải tỏa các điểm trông giữ xe trái phép; kiểm soát không để hàng rong vào KGĐB, bố trí lực lượng nắm và xử lý kịp thời các đối tượng hình sự hoạt động tại KGĐB.
Mùa mưa bão năm nay sẽ rất khốc liệt

Mùa mưa bão năm nay sẽ rất khốc liệt

Theo Trung tâm Dự báo Khí hậu Thủy văn Quốc gia mùa mưa bão năm nay sẽ rất khốc liệt trên diện rộng, dài ngày, xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ.
Hà Nội: Xử lý nhiều đối tượng lợi dụng cổ vũ bóng đá để càn quấy trên phố

Hà Nội: Xử lý nhiều đối tượng lợi dụng cổ vũ bóng đá để càn quấy trên phố

Sau khi Đội tuyển U23 Việt Nam giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam SEA Games 31, lẫn trong dòng người ăn mừng, cổ vũ tuân thủ các quy định, có không ít thanh niên càn quấy, lợi dụng cổ vũ bóng đá đã nẹt pô, đốt pháo sáng, không đội mũ bảo hiểm…
Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Đứng trước thông tin ghi nhận của người dân về trường hợp ông Nguyễn Thế Bình có hành vi xây dựng trái pháp luật trên hệ thống mương nước tại tổ dân phố Tân Chiều, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch huyện đã tổ chức buổi tiếp dân giải đáp.
Công ty Ngọc Dung ký hợp đồng bán đất trước khi được cấp có thẩm quyền cho phép tận thu?

Công ty Ngọc Dung ký hợp đồng bán đất trước khi được cấp có thẩm quyền cho phép tận thu?

Trước khi được UBND tỉnh Thanh Hoá cho phép tận thu bùn, đất tại hồ Bến Quân, Công ty Ngọc Dung đã ký hợp đồng nguyên tắc, cung cấp khối lượng bùn thải cho Công ty CP SX&TM Lam Sơn (Công ty Lam Sơn).
Thanh Hóa: Bùn, đất nạo vét, tận thu từ lòng hồ Bến Quân được đưa đi đâu?

Thanh Hóa: Bùn, đất nạo vét, tận thu từ lòng hồ Bến Quân được đưa đi đâu?

Theo văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Thanh Hoá, bùn, đất tại lòng hồ Bến Quân (xã Hà Long, huyện Hà Trung) sau khi nạo vét, tận thu sẽ được đưa đi làm vật liệu san lấp. Thế nhưng, nhiều hộ dân tại địa phương phản ánh, đơn vị thực hiện việc nạo vét, tận thu là Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Ngọc Dung (Công ty Ngọc Dung) lại đem bán cho Nhà máy gạch Tuynel Hamico Bỉm Sơn?
Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Ngày 10/2/2022 vừa qua, tròn 100 năm ngày sinh Göncz Árpád - vị Tổng thống đầu tiên (trong hai nhiệm kỳ đầu, 1990-1995, 1995-2000) của nước Cộng hòa Hungary Ðệ tam. Göncz Árpád được Quốc hội bầu làm Tổng thống lúc đã gần vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, lại liên tiếp hai nhiệm kỳ Tổng thống liền cũng là việc hiếm hoi. Là vị chính khách, nhân sĩ được yêu quý bậc nhất tại Hungary, Göncz Árpád còn là dịch giả - nhà văn tài hoa và nổi tiếng trên văn đàn đương đại.
Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao vừa có thư ngỏ gửi cộng đồng người Việt Nam, các hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine. Để giúp cộng đồng người Việt tại Ukraine trong quá trình sơ tán, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện phối hợp với các hội đoàn người Việt tại các nước Ba Lan, Nga, Hungary, Romania, Slovakia và Belarus tìm hiểu thông tin cho quá trình sơ tán, tổ chức đón và hỗ trợ bà con từ Ukraine khi họ sơ tán sang...
Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ở Ukraina có một trường phổ thông thuộc TP Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại trường này có một Lớp tiếng Việt dành cho con em người Việt Nam định cư tại đây. Mặc dù trong những ngày tình hình chiến sự căng thẳng vừa qua, nhưng kỳ diệu là lớp học vẫn diễn ra bình thường và hết sức an toàn... Sau đây là bài viết từ Ukraina của tác giả Nguyễn Thùy Dương.