Hà Tĩnh: Đề nghị kỷ luật hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo

Cập nhật: 12:55 | 16/12/2020
Vừa qua, tại kỳ họp thứ 3 và 4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với môt số tập thể, cá nhân, trong đó có Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Trung Dũng, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Thắng.

Theo đó, tại Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Trung Dũng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT và một số tập thể, cá nhân, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định có nhiều sai phạm.

Cụ thể, với cương vị Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Trần Trung Dũng đã ban hành quy định về phân công nhiệm vụ, biệt phái viên chức có một số nội dung không đúng quy định; thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong việc thi chọn, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyển công tác, biệt phái giáo viên các trường THPT.

Ông Phan Đình Lai, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Sở GD&ĐT thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu về công tác cán bộ và quản lý viên chức.

ha tinh de nghi ky luat hang loat lanh dao nguyen lanh dao
Ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh.

Các vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Trung Dũng và ông Phan Đình Lai đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và cá nhân.

Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 và các cá nhân gồm ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc sở; ông Nguyễn Xuân Trường, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc sở; ông Nguyễn Thanh Nhàn, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Sở GD&ĐT, có một số vi phạm, khuyết điểm, chưa đến mức xem xét, xử lý kỷ luật, nhưng phải kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Đối với Ban Cán sự đảng TAND tỉnh Hà Tĩnh và một số cá nhân, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Ban Cán sự đảng TAND tỉnh đã ban hành và thực hiện quy chế làm việc một số nội dung không đúng quy định.

Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để TAND tỉnh xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và thực hiện một số nội dung về cải cách tư pháp.

ha tinh de nghi ky luat hang loat lanh dao nguyen lanh dao
Ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.

Cá nhân ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Chánh án TAND tỉnh chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng TAND tỉnh. Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu gương mẫu trong việc sử dụng tài sản công. Thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và ngành tòa án trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và một số nội dung về cải cách tư pháp.

Ông Bùi Văn Lam, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó TAND tỉnh và bà Nguyễn Thị Thanh Loan, nguyên Ủy viên Ban Cán sự đảng, Trưởng phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án, TAND tỉnh chịu trách nhiệm chung về vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng TAND tỉnh và trách nhiệm cá nhân theo chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng TAND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 và ông Nguyễn Văn Thắng là nghiêm trọng; đồng chí Bùi Văn Lam và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Loan có vi phạm, gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Tòa án Hà Tĩnh và cá nhân, đến mức phải xử lý kỷ luật.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân nói trên.

Hạo Nhiên