Hà Tĩnh: Hết giãn cách xã hội, quán hàng được mở cửa trở lại

Cập nhật: 07:02 | 22/06/2021
Ngày 21/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản số 3922/UBND-VX1 về việc TP Hà Tĩnh kết thúc giãn cách xã hội, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6, trừ quán hàng, điểm ăn uống trên vỉa hè.

Theo đó, ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu UBND TP Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Các cuộc họp, hội nghị khi được Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh cho phép tổ chức thì không được quá 20 người một phòng; không tập trung từ 15 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Mọi người thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại các điểm công cộng.

Theo văn bản số 3922/UBND-VX1, tỉnh Hà Tĩnh cho phép các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ, khu di tích, điểm công cộng... tại TP Hà Tĩnh cùng 12 huyện, thị xã được hoạt động trở lại nhưng phải trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

ha tinh het gian cach xa hoi quan hang duoc mo cua tro lai
Các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 được dỡ bỏ.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trường xây dựng trong tỉnh tiếp tục được duy trì. Vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh đến các điểm không có dịch được hoạt động trở lại, song phải tuân thủ quy định chống dịch.

Tuy nhiên, các hoạt động lễ hội, tôn giáo, thể thao, sự kiện tập trung đông người chưa được tổ chức. Cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dễ bị lây nhiễm như khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, karaoke, vũ trường, massage... tiếp tục dừng.

Trước đó, khi ghi nhận 9 ca Covid-19 trong cộng đồng, vào lúc 12h ngày 8/6, TP Hà Tĩnh phải áp dụng chỉ thị 16, "gia đình cách ly với gia đình; xã, phường cách ly với xã phường". Đến 12h ngày 18/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng ý kết thúc thời gian cách ly y tế theo chỉ thị 16 đối với TP Hà Tĩnh, chuyển sang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị 15..

Như vậy, từ ngày 5/5 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 82 ca Covid-19. Một tuần qua, tỉnh Hà Tĩnh không ghi nhận thêm ca nhiễm trong cộng đồng.

Hạo Nhiên

  • Xin chờ trong giây lát...