Hà Tĩnh: Hơn 42.000 học sinh nghỉ học do mưa lớn

Cập nhật: 10:10 | 14/10/2021
Mưa lớn đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn Hà Tĩnh bị ngập lụt, có nguy cơ sạt lở. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, địa phương đã cho hơn 42.000 học sinh nghỉ học.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 8, từ chiều 13/10, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to, khiến nhiều khu vực bị ngật lụt, sạt lở. Trước tình hình đó, hơn 42.000 học sinh tại 107 trường học từ mầm non đến THCS thuộc 2 huyện Hương Sơn và Nghi Xuân đã phải nghỉ học.

Ngoài ra, một số trường ở các địa phương tạm thời chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp.

ha tinh hon 42 ngan hoc sinh nghi hoc do mua lon
Đường dẫn vào Trường Tiểu học xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị ngập nặng.

Được biết, việc dạy và học ở các trường sẽ tiếp tục ngay khi thời tiết đảm bảo, kế hoạch dạy bù sẽ được các trường bố trí hợp lý.

Trao đổi với PV, ông Cao Ngọc Châu - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, cho biết: "Để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa bão, đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã trao quyền chủ động cho các phòng GD&ĐT, các nhà trường, địa phương. Theo đó, các đơn vị căn cứ tình hình mưa bão trên địa bàn chủ động cho học sinh nghỉ học, đảm bảo an toàn cho các em; tuyên truyền các bậc phụ huynh quan tâm nhắc nhở, quản lý con em trong thời gian nghỉ học..."./.

Hạo Nhiên