Hà Tĩnh: Kỹ sư mỏ bỏ việc về quê xây dựng thương hiệu lưỡi cưa Phong Hoa "độc quyền”

Với mong muốn phát triển nghề truyền thống của gia đình, phát triển kinh tế và tạo thương hiệu riêng, chàng kỷ sư trẻ Nguyễn Minh Phong ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) bỏ công việc ổn định về quê mạnh dạn đầu tư gần 2,5 tỷ đồng để mua sắm máy móc, áp dụng công nghệ hiện đại từ nước ngoài vào sản xuất, tạo nên thương hiệu lưỡi cưa "độc quyền”.
Khâu hàn lưỡi cưa hiện đã được tự động hóa bằng máy hiện đại nhập từ CHLB Đức.
Khâu hàn lưỡi cưa hiện đã được tự động hóa bằng máy hiện đại nhập từ CHLB Đức.

Chàng kỹ sư trẻ “liều lĩnh” bỏ phố về quê làm lưỡi cưa

Chàng kỹ sư mỏ Nguyễn Minh Phong sinh ra và lớn lên giữa làng mộc Thái Yên nổi tiếng ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), gia đình lại có truyền thống hơn 50 năm làm cơ khí, chuyên sản xuất thiết bị phục vụ nghề mộc, trong đó có sản phẩm lưỡi cưa. Tuổi thơ của anh gắn liền với nghề truyền thống của gia đình nên trong quá trình đi học, đi làm Nguyễn Minh Phong đã luôn thích thú tìm hiểu nhiều kiến thức liên quan đến khoa học và công nghệ với ấp ủ “sẽ phát triển nghề truyền thống của gia đình, tạo thương hiệu riêng".

Anh Nguyễn Minh Phong kể về quá trình bỏ việc kỹ sư mỏ về quê khởi nghiệp với mô hỉnh sản xuất lưỡi cưa mang thương hiệu Phong Hoa.
Anh Nguyễn Minh Phong kể với PV về quá trình bỏ việc kỹ sư mỏ về quê khởi nghiệp với mô hỉnh sản xuất lưỡi cưa mang thương hiệu Phong Hoa.

Anh Nguyễn Minh Phong (SN 1987, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) từng tốt nghiệp Khoa Khai thác mỏ, Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội và làm việc cho một doanh nghiệp Nhà nước trong lĩnh vực khai khoáng với mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên, đến năm 2016 anh quyết định nghỉ việc để về quê khởi nghiệp.

Nhận thấy nhu cầu sử dụng lưỡi cưa tại làng nghề mộc rất lớn, chủ cơ sở sản xuất thường phải mua từ các nơi khác, mất chi phí vận chuyển, giá thành cao. Trong khi đó xưởng của gia đình dù đã có thu nhập nhưng làm thủ công, sản phẩm vẫn còn ít, chưa đa dạng, chưa đủ để phục vụ thị trường. Mặt khác, anh cũng nhận thấy không chỉ ngành mộc truyền thống của địa phương cần đến lưỡi cưa mà một số ngành nghề khác cũng rất cần đến, đó là nhu cầu cần thiết nếu tìm ra hướng đi mới sẽ có tiềm năng phát triển.

Cơ sở sản xuất lưỡi cưa Phong Hoa có nhiều sản phẩm phù hợp để cắt từng loại nguyên liệu khác nhau.
Cơ sở sản xuất Phong Hoa có nhiều sản phẩm phù hợp để cắt từng loại nguyên liệu khác nhau.

Hành trình xây dựng thương hiệu lưỡi cưa "độc quyền”

Từ những kiến thức được học, anh đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu, bằng vốn Tiếng Anh kha khá Phong thường xuyên lên mạng học hỏi những cải tiến công nghệ của nước ngoài sau đó về áp dụng cho cơ sở sản xuất của mình. Tính đến nay, cơ sở sản xuất của anh đã đầu tư gần 2,5 tỷ đồng mua sắm máy móc, thiết bị từ Châu Âu để xây dựng thương hiệu lưỡi cưa Phong Hoa. Riêng khâu hàn lưỡi cưa hiện đã được tự động hóa bằng máy hiện đại nhập từ CHLB Đức.

Hiện tại, hệ thống máy móc tại xưởng của anh Phong đã được cải tiến để sản xuất lưỡi cưa phù hợp với từng loại vật liệu. Chất liệu thép, khoảng cách, độ mở răng cưa sẽ được sản xuất phù hợp với từng loại gỗ khác nhau (gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp).

Bên cạnh đó, nắm bắt xu hướng, xưởng của anh cũng sản xuất các loại lưỡi cưa dùng trong chế biến thực phẩm, hoặc cưa trầm hương, cưa xốp, cưa giấy, cưa kim loại…

Lưỡi cưa Phong Hoa sau khi được cắt sẽ tiếp tục được gia công mài và gia nhiệt để đảm bảo độ sắc và cứng.
Lưỡi cưa Phong Hoa sau khi được cắt sẽ tiếp tục được gia công mài và gia nhiệt để đảm bảo độ sắc và cứng.

Anh Phong chia sẻ: “Hiện nay lưỡi cưa trầm hương và cưa thực phẩm của cơ sở sản xuất là một trong những sản phẩm gần như “độc quyền” vì các lưỡi cưa này đòi hỏi sự tinh xảo, sắc bén để tạo ra những lát cắt đẹp. Các sản phẩm này rất được ưa chuộng và nhận nhiều đánh giá cao từ khách hàng, không chỉ cung cấp cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh mà còn nhân rộng trên cả nước”.

Mỗi ngày cơ sở của anh Phong sản xuất được khoảng 300 lưỡi cưa thành phẩm, gồm các loại lưỡi cưa gỗ, lưỡi cưa thực phẩm đông lạnh, lưỡi dao cắt giấy công nghiệp,... Mỗi sản phẩm có giá bán từ 150.000 - 200.000 đồng, cung cấp đủ nhu cầu cho các cơ sở sản xuất tại làng nghề, ngoài ra còn bán ra các thị trường trong và ngoài tỉnh.

Bác Thái An đánh giá cao chất lượng lưỡi cưa Phong Hoa.
Bác Thái An, khách hàng đánh giá cao chất lượng lưỡi cưa Phong Hoa.

Khi thương hiệu được hình thành và khẳng định, đơn hàng cũng tăng lên nhanh chóng. Hiện nay cơ sở sản xuất lưỡi cưa Phong Hoa đạt doanh thu khoảng 300 triệu đồng/tháng, lợi nhuận hơn 100 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó còn tạo việc làm cho 10 lao động thường xuyên với mức thu nhập từ 5-8 triệu đồng/tháng.

Anh Phong phấn khởi: “Thương hiệu lưỡi cưa Phong Hoa hiện đã được nhiều khách hàng ở các địa phương khác biết đến. Tùy theo đơn hàng, cơ sở sẽ sản xuất loại lưỡi cưa phù hợp. Riêng về lưỡi cưa thực phẩm, chúng tôi đang phối hợp cùng doanh nghiệp của nước ngoài để sản xuất, trong tương lai có thể hướng đến xuất khẩu sản phẩm”.

Cuối năm 2022, dự án lưỡi cưa Phong Hoa của tác giả Nguyễn Minh Phong xuất sắc giành giải Nhì của Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo" tỉnh Hà Tĩnh. Giải thưởng không chỉ khẳng định tính sáng tạo, khoa học của dự án mà còn là đòn bẩy quan trọng để anh Phong tiếp tục mở rộng sản xuất theo hướng hiện đại hóa, tự động hóa.

Anh Nguyễn Thế Anh (xã Lộc Yên, huyện Can Lộc) chia sẻ: “Mặc dù ở khá xa nhưng tôi vẫn tìm đến tận xưởng để mua lưỡi cưa Phong Hoa vì sản phẩm rất tốt, lưỡi cưa ngọt, sắc bén, đường cưa lướt rất nhanh và bền. Bản thân tôi làm nghề mộc đã hơn 30 năm, kinh nghiệm cho thấy việc lựa chọn lưỡi cưa tốt ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất công việc và chất lượng sản phẩm. Nhận thấy điều đó nên tôi luôn tin dùng lưỡi cưa nhà Phong Hoa”.

Hiện nay cơ sở sản xuất lưỡi cưa Phong Hoa đạt doanh thu khoảng 300 triệu đồng/tháng, lợi nhuận hơn 100 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó còn tạo việc làm cho 10 lao động thường xuyên với mức thu nhập từ 5-8 triệu đồng/tháng.
Hiện nay cơ sở sản xuất lưỡi cưa Phong Hoa đạt doanh thu khoảng 300 triệu đồng/tháng..

Bên cạnh làm kinh tế, anh Phong còn được biết đến với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ, Bí thư Chi Đoàn nhiệt tình, gương mẫu của thôn Bình Tiến A và luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với các thanh niên có khát vọng và ý tưởng làm giàu trên quê hương mình.

Ông Đoàn Minh Cẩn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Bình Thịnh, đánh giá Phong là người tiên phong, có những bước đi đột phá, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, biết ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao. Phong đã biết dựa vào thương hiệu làng mộc Thái Yên để đưa sản phẩm cơ khí của mình vươn xa, đó là bài học cho những bạn trẻ theo đuổi lý tưởng khởi nghiệp.

Với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và đưa ứng dụng khoa học công nghệ vào quá trình sản xuất lưỡi cưa đạt hiệu quả kinh tế cao. Hi vọng rằng, cơ sở của anh Nguyễn Minh Phong sẽ tiếp tục thành công, đồng thời tạo được sức lan tỏa, động lực tới các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp đi lên ngay từ quê hương của mình./.

Thanh Hà

Có thể bạn quan tâm

Tình trạng sức khỏe của cô gái bị cây đè ở tỉnh Đắk Lắk

Tình trạng sức khỏe của cô gái bị cây đè ở tỉnh Đắk Lắk

Sau khi được chuyển viện tới Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM để tiếp tục chữa trị, hiện cô gái đã mở mắt, có thể nhận biết được xung quanh, sinh hiệu ổn định, được hỗ trợ thở máy.
Đắk Lắk: Đồng loạt kiểm tra nhiều cơ sở của Công ty F88

Đắk Lắk: Đồng loạt kiểm tra nhiều cơ sở của Công ty F88

Hiện lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đang đồng loạt kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh của Công ty Cổ phần tập đoàn tài chính F88 trên địa bàn tỉnh này.
Đắk Lắk: Bắt đối tượng cướp giật 119 tờ vé số của người khuyết tật

Đắk Lắk: Bắt đối tượng cướp giật 119 tờ vé số của người khuyết tật

Chiều 27/3, anh N.S.T. đang đi bán vé số trên đường Nơ Trang Long (thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng) thì bị 1 thiếu niên gọi hỏi mua vé số rồi cướp giật 119 tờ vé số, sau đó lên xe tẩu thoát.

Các tin khác

Nữ sinh chế tạo tóc giả từ lá cây lưỡi hổ đạt giải sáng kiến Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2023

Nữ sinh chế tạo tóc giả từ lá cây lưỡi hổ đạt giải sáng kiến Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2023

Giải pháp dùng lá cây lưỡi hổ để tạo tơ sợi ứng dụng làm tóc giả của nữ sinh Trần Thị Quỳnh được kỳ vọng giúp người dân có thêm nguồn thu nhập, thắng giải tại cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2023.
“Xu hướng tiêu dùng và nhận biết thực phẩm minh bạch”- một hội thảo thiết thực với người tiêu dùng

“Xu hướng tiêu dùng và nhận biết thực phẩm minh bạch”- một hội thảo thiết thực với người tiêu dùng

Sáng ngày 18/5, Hội thảo “Xu hướng tiêu dùng và nhận diện thực phẩm minh bạch” do Trung Tâm hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội (Sở Kế Hoạch và Đầu tư Hà Nội) phối hợp cùng Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch (AFT) được tổ chức tại Bảo Tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Nghệ An: Tổ chức Hội thảo Giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển

Nghệ An: Tổ chức Hội thảo Giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển

Các doanh nghiệp tham gia Hội thảo Giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển được chia sẻ nhận thức, kinh nghiệm, cũng như xu thế, tầm nhìn và giải pháp nhằm phát triển các doanh nghiệp công nghệ số, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số…
Nghệ An: Tổ chức Hội thảo ứng dụng công nghệ chuyển đổi số

Nghệ An: Tổ chức Hội thảo ứng dụng công nghệ chuyển đổi số

Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức “Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong sở hữu trí tuệ và phát triển thương hiệu sản phẩm”.
Xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp thúc đẩy phát triển chiếu sáng

Xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp thúc đẩy phát triển chiếu sáng

Hội Chiếu sáng Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng, Cục Hạ Tầng Kỹ thuật vừa tổ chức Hội nghị khoa học Chiếu sáng toàn quốc năm 2023 tại Đà Nẵng. Hội thảo với mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phát triển và ứng dụng công nghệ mới trong chiếu sáng đô thị ở địa phương.
Tôn vinh và khuyến khích phụ nữ tham gia sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo

Tôn vinh và khuyến khích phụ nữ tham gia sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ và Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 (IP Day) năm 2023.
Khai mạc Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ quảng cáo Việt Nam – VietAd 2023

Khai mạc Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ quảng cáo Việt Nam – VietAd 2023

Sáng 20/4, Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam – VietAd 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E - Hà Nội (Cung Hữu nghị Việt Xô) do Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Quảng cáo và xúc tiến thương mại Đông Nam tổ chức,
Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 06/4, Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (SIFVN) với Công ty CP Truepayment đã ký kết và nhất trí cùng nhau hợp tác để hỗ trợ xúc tiến thương mại, thu xếp, kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ trong và ngoài nước cho các dự án trực thuộc Hệ sinh thái khởi nghiệp TrueData, trong đó có dự án phần mềm ứng dụng trong hoạt động trung gian thanh toán, thanh toán nội bộ – Dự án TruePayment.
Huyện Thạch Thất: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính

Huyện Thạch Thất: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính

Nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong cải cách hành chính. Thời gian qua, UBND huyện Thạch Thất đã tích cực chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị nhằm đảm bảo các thủ tục hành chính được giải quyết đúng thời hạn, chất lượng, hiệu quả.
Chung kết Cuộc thi Ý tưởng, sáng tạo thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2023

Chung kết Cuộc thi Ý tưởng, sáng tạo thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2023

Sáng kiến "xe tập đi thông minh" hướng đến đối tượng khách hàng là em bé, với nhiều cảm biến, báo động của 2 học sinh lớp 10 trường THPT Hồng Đức (TP Buôn Ma Thuột) được ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng, sáng tạo thanh thiếu nhi Đắk Lắk lần 1 năm 2023 đánh giá cao và chấm giải nhất.
Hỗ trợ giao lưu, chia sẻ xu hướng công nghệ cho doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp

Hỗ trợ giao lưu, chia sẻ xu hướng công nghệ cho doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp

Ngày 26/3/2023 tại Hà Nội đã diễn ra vòng thi chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Tạo tác động Xã hội Toàn quốc 2023, các đội thi là các nhóm startup trong các trường đại học và nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa ở các tỉnh thành trên cả nước.
Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia: Đại hội Công nghiệp Thẩm mỹ Quốc gia lần thứ nhất

Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia: Đại hội Công nghiệp Thẩm mỹ Quốc gia lần thứ nhất

Ngày 18/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình - Hà Nội, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia phối hợp với các tổ chức, đơn vị trong nước và quốc tế tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia: Đại hội Công nghiệp Thẩm mỹ Quốc gia lần thứ nhất.
Diễn đàn đổi mới sáng tạo trong quốc tế hóa cơ sở giáo dục đại học

Diễn đàn đổi mới sáng tạo trong quốc tế hóa cơ sở giáo dục đại học

Ngày 16/3, tại Hà Nội đã khai mạc Diễn đàn Quốc tế hoá Giáo dục Đại học với chủ đề "Mô hình đổi mới sáng tạo trong quốc tế hoá cơ sở GDĐH.
Nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm truyền thống địa phương

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm truyền thống địa phương

Khởi nghiệp từ các sản phẩm “truyền thống” đang là hướng đi triển vọng đối với một địa phương có bề dày về văn hóa, lịch sử và nhiều ngành nghề đa dạng như
Sự kiện khoa học  SCIENCE FAIR tại trường Amsterdam thu hút nhiều người tham gia

Sự kiện khoa học SCIENCE FAIR tại trường Amsterdam thu hút nhiều người tham gia

Với phương châm “Khoa học là cánh cửa mở”, các bạn trẻ của CLB Society of Open Science đã tổ chức miễn phí Hội chợ Khoa học thường niên Science Fair vào ngày 04/03/2023 vừa qua tại sảnh AB-BC trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam với chuỗi các hoạt động trải nghiệm nhằm đưa khoa học đến gần hơn với cộng đồng.
Xem thêm
Nếu TikTok không hợp tác với Chính phủ, với cơ quan quản lý trực tiếp là Bộ TTTT, sẽ bị cấm

Nếu TikTok không hợp tác với Chính phủ, với cơ quan quản lý trực tiếp là Bộ TTTT, sẽ bị cấm

Ngày 27/5/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) tổ chức Hội thảo kết nối với mạng lưới quản lý đa kênh (MCN), các công ty truyền thông và nhà sáng tạo nội dung trên mạng.
Đà Nẵng lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam”

Đà Nẵng lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam”

UBND TP Đà Nẵng lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh là địa phương tiêu biểu trong việc chủ động thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số.
Lần đầu công bố hình ảnh 3D xác tàu Titanic dưới đáy Đại Tây Dương

Lần đầu công bố hình ảnh 3D xác tàu Titanic dưới đáy Đại Tây Dương

Công nghệ 3D cho thấy hình ảnh hoàn chỉnh đầu tiên về xác tàu Titanic sau hơn 100 năm chìm dưới đáy đại dương.
Từ vụ ô tô tông 17 xe máy: Cách tránh đạp nhầm chân phanh sang chân ga khi lái xe

Từ vụ ô tô tông 17 xe máy: Cách tránh đạp nhầm chân phanh sang chân ga khi lái xe

Tại Việt Nam, từng có rất nhiều những tai nạn xảy ra do chủ xe đạp nhầm chân ga ô tô thay vì chân phanh. Gần đây nhất, chiều 5/4/2023,
Những quy định mới có hiệu lực trong năm 2023 người sở hữu ô tô cần biết

Những quy định mới có hiệu lực trong năm 2023 người sở hữu ô tô cần biết

Từ năm 2023, một số chính sách, quy định mới liên quan đến ô tô sẽ được triển khai... Dưới đây là những quy định người có dự định và đang sở hữu ô tô cần chú ý.
Hà Tĩnh: Khởi công Dự án nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP 275 triệu USD

Hà Tĩnh: Khởi công Dự án nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP 275 triệu USD

Sáng 18/11, Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES (thành viên Tập đoàn Vingroup) và Công ty Gotion, Inc (thành viên Gotion High-Tech) tổ chức động thổ Dự án Nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Công dân chưa có CCCD gắn chip có được cấp tài khoản định danh điện tử?

Công dân chưa có CCCD gắn chip có được cấp tài khoản định danh điện tử?

Trước tiên phải hiểu tài khoản định danh điện tử là gì? Theo khoản 6 Điều 3 Nghị định 59/2022/NĐ-CP thì tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi cơ quan quản lý định danh và xác thực điện tử.
Đẩy mạnh chuyển đổi số, cắt giảm thủ tục, giảm lãi suất, tăng cường khả năng tiếp cận vốn để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Đẩy mạnh chuyển đổi số, cắt giảm thủ tục, giảm lãi suất, tăng cường khả năng tiếp cận vốn để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu toàn ngành ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, cắt giảm thủ tục hành chính, tăng cường đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ số, cùng với các giải pháp khác để tiết giảm chi phí hoạt động, giảm lãi suất huy động, qua đó có dư địa để tiếp tục giảm lại xuất cho vay, tăng cường khả năng tiếp cận vốn để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Ứng dụng công nghệ số để quản lý và xúc tiến điểm đến Đà Nẵng

Ứng dụng công nghệ số để quản lý và xúc tiến điểm đến Đà Nẵng

Ngày 11/5, Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Đà Nẵng và Công ty TNHH Outbox (gọi tắt là Outbox) ký kết thỏa thuận hợp tác đồng hành và hỗ trợ điểm đến Đà Nẵng trong tiến trình chuyển đổi số thông qua ứng dụng dữ liệu thị trường để nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến, quảng bá và quản lý điều hành điểm đến Đà Nẵng.
Tại sao phi hành đoàn đầu tiên đặt chân lên Sao Hoả có thể sẽ chỉ toàn phụ nữ?

Tại sao phi hành đoàn đầu tiên đặt chân lên Sao Hoả có thể sẽ chỉ toàn phụ nữ?

Theo như kế hoạch của NASA, họ sẽ đưa con người lên Sao Hỏa vào năm 2023. Rất có thể phi hành đoàn đâu tiên sẽ chỉ toàn phụ nữ, bởi họ có nhiều lợi thế về đặc điểm sinh học hơn nam giới trong hành trình tới Sao Hỏa.
Bài 8: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII

Bài 8: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII

Ngày 24 và 25/12/2020, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội với chủ đề: “Phát huy tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam vững mạnh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Bài 7: Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII

Bài 7: Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII

Trong 2 ngày 02 -03/6/2015, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) đã diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015-2020). Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.