Hà Tĩnh: Phong toả trụ sở xã vì có nhân viên dương tính với Covid-19

Cập nhật: 11:41 | 07/06/2021
Sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19, trụ sở xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) đã bị phong toả. Đồng thời, lực lượng chức năng đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 30 nhân viên làm việc tại đây.

Theo đó, vào sáng ngày 7/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm hai ca dương tính với nCoV. Trong hai trường hợp có nam thanh niên (26 tuổi, trú thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, tp Hà Tĩnh), người này là nhân viên Phòng giao dịch quỹ tín dụng xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh.

Sau khi ghi nhận ca dương tính nCoV mới, ngành chức năng đã thực hiện phong tỏa trụ sở UBND xã Thạch Hạ và 3 thôn Hồng Hà, Bắc Quang, Nam Quang (xã Thạch Trung) với hơn 3.000 hộ dân để truy vết F1, F2 và phun khử khuẩn. Đồng thời, lập 13 chốt kiểm soát với hàng chục cảnh sát đặt tại các ngả đường ra vào khu vực có dịch để kiểm soát người ra vào.

ha tinh phong toa tru so xa vi co nhan vien duong tinh voi covid 19
Trung tâm hành chính xã Thạch Hạ (tp Hà Tĩnh) bị phong toả...

Trao đổi với pv, ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ (tp Hà Tĩnh), cho biết: “Hiện, 30 cán bộ, nhân viên và công an xã phải ở lại trụ sở cách ly, lấy mẫu do có ca nhiễm làm việc tại đây. Còn một số F1 là nhân viên quỹ tín dụng làm việc cùng ca nhiễm đã được đưa đến khu vực cách ly tập trung...".

Như vậy, từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 9 trường hợp dương tính với virus Covid-19, cách ly tập trung hơn 400 người, cách ly tại nhà hơn 4.200 người.

Hạo Nhiên