HAGL thua “tức tưởi” ngày ra quân V.League

Cập nhật: 08:04 | 18/01/2021
Nhận thất bại 0-1 trước CLB Sài Gòn ở vòng 1 V.League tối 17/1, HLV Kiatisuk có màn ra mắt không như mong muốn

Phòng ngự chặt chẽ, phản công sắc bén, CLB Sài Gòn của HLV Vũ Tiến Thành đã khiến màn ra mắt V.League của HLV Kiatisak không như mong muốn. Không chỉ phong tỏa thành công các mũi tấn công của HAGL, CLB Sài Gòn còn trừng phạt sai lầm của hàng thủ đội bóng Phố núi để giành 3 điểm trong ngày ra quân mùa giải mới.

Không ai khác, lão tướng 36 tuổi Đỗ Merlo là người ghi bàn duy nhất ở phút 41 từ sai lầm của Hữu Tuấn với cú sút không thể cản phá.

hagl thua tuc tuoi ngay ra quan vleague
Đỗ Merlo là người ghi bàn duy nhất ở phút 41 từ sai lầm của Hữu Tuấn với cú sút không thể cản phá.. Ảnh Đức Vàng

Lối chơi mạch lạc, không bị hút vào tốc độ của đối phương là nét mới dưới thời HLV Kiatisak. Vận hành sơ đồ chiến thuật 3-4-3, đội bóng phố Núi có nhiều phương án triển khai tấn công.

Công Phượng là cái tên chơi nổi bật trên hàng công HAGL với những tình huống di chuyển không bóng thông minh khi liên tục khuynh đảo hàng phòng ngư CLB Sài Gòn. Cú dứt điểm của Công Phượng vượt qua tầm với của Văn Phong, nhưng hậu vệ CLB Sài Gòn đã kịp phá bóng trước vạch vôi đã ngăn cản bàn thắng của HAGL

hagl thua tuc tuoi ngay ra quan vleague
Công Phương đã có pha bóng suýt thành bàn. Ảnh Đức Vàng

Tưởng như bàn thắng sẽ đến với HAGL chỉ là vấn đề thời gian thì cần một sai lầm nhỏ, đội khách đã phải trả giá bằng bàn thua đau. Tình huống để mất bóng của hậu vệ Hữu Tuấn, lão tướng Đỗ Merlo đã trừng phạt bằng cú sút không thể cản phá.

Trong ngày ra quân mùa bóng mới và được trao chiếc băng đội trưởng, Xuân Trường đã có một trận đấu dưới mức yêu cầu khi thi đấu long ngóng và hay để mất bóng nguy hiểm. Anh chuyền hỏng nhiều, và không có sự hỗ trợ cần thiết cho đồng đội ở hàng phòng ngự.

hagl thua tuc tuoi ngay ra quan vleague
Văn Thanh " tả xung hữu đột" nhưng HAGL vẫn nhân thất bại . Ảnh Đức Vàng

Bàn mở tỷ số giúp thầy trò HLV Vũ Tiến Thành tiếp tục triển khai lối chơi phòng ngự phản công sở trường.và đứng vững khi không để cho HAGL quân bình tỷ số mong manh

Không có sự thay đội nào khi hiệp 2 bắt đầu, HAGL không tạo ra thêm cơ hội nào thực sự nguy hiểm, ngoại trừ pha đánh đầu đi vọt xà của tiền đạo Brandao trong tư thế với. Hàng công của HAGL trong hiệp 2 cũng nhạt nhòa. Phải đến 15 phút cuối, khi thể lực các cầu thủ CLB Sài Gòn sa sút, HAGL mới có những cơ hội thực sự. Tình huống đáng kể nhất là cú sút ngoài cấm địa của cầu thủ vào thay người Triệu Việt Hưng. Bóng vướt qua tầm với của thủ môn Văn Phong, nhưng xà ngang đã ngăn bàn thắng.

Thua 0-1, Kiatisuk còn nhiều việc phải làm để định hình lối chơi cũng như gia tăng tính hiệu quả cho HAGL. Ở vòng hai, thầy trò Kiatisuk sẽ trở về Pleiku tiếp SLNA vào 22/1, trong khi Sài Gòn làm khách của tân binh V-League Bình Định.

Hà Chính

  • Xin chờ trong giây lát...