Hải Phòng: Chồng U70 vợ U60 vỡ òa hạnh phúc đón con trai đầu lòng sau 30 năm chờ đợi

Cập nhật: 16:33 | 16/09/2021
Sau 30 năm chờ đợi, đôi vợ chồng ở Thái Bình đã vỡ òa hạnh phúc khi đón con trai đầu lòng.    

Theo thông tin từ bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, sáng ngày 14/9, vợ chồng ông Nguyễn Hữu T. (SN 1956) và bà Vũ Thị C. (SN 1970) ở Phương Công, Tiền Hải, Thái Bình vô cùng hạnh phúc khi đón con trai đầu lòng sau 30 năm chờ đợi. Ca đẻ mổ của bà C. được thực hiện bởi PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm – Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Đây là ca vô sinh đã 30 năm, lần đầu tiên làm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm), ngay lần chuyển phôi đầu tiên đã thành công.

hai phong chong u70 vo u60 vo oa hanh phuc don con trai dau long sau 30 nam cho doi
Em bé nặng 3,5 kg, mẹ và bé đang được các y bác sĩ chăm sóc chu đáo tại bệnh viện

PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm – Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết, bà C. đã trên 50 tuổi, chức năng buồng trứng suy giảm nhiều, để có được trứng tạo phôi và chuẩn bị tốt môi trường tử cung đón nhận phôi các bác sĩ đã phải nghiên cứu, ứng dụng nhiều phương pháp, kỹ thuật mới trong quá trình điều trị.

Còn đối với ông T., do cao tuổi, sức khỏe sinh sản lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng do nhiều năm bị sốt rét ác tính (ông T. nguyên là sĩ quan quân đội, có thời gian công tác gần 3 năm tại tỉnh Phongsaly, CHDCND Lào). Để có được số lượng tinh trùng chất lượng làm IVF, các bác sĩ đã phải kiên trì điều trị, phẫu thuật mào tinh nhiều lần để lọc rửa, lấy đủ lượng tinh trùng.

hai phong chong u70 vo u60 vo oa hanh phuc don con trai dau long sau 30 nam cho doi
Ông T. đón con trai đầu lòng trong niềm hạnh phúc vô bờ

Cũng theo bác sĩ Vũ Văn Tâm, em bé nặng 3,5 kg, hiện sức khoẻ của mẹ và bé rất tốt, đang được các y bác sĩ chăm sóc chu đáo và chờ ngày xuất viện.

Trong niềm hạnh phúc đón con trai đầu lòng, ông T. vô cùng xúc động bày tỏ lòng cảm ơn đến PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm – Giám đốc bệnh viện và các y bác sĩ đã tạo ra “kỳ tích” cho vợ chồng ông.

Được biết, trước đó, PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm đã điều trị thành công, mang đến hạnh phúc vô bờ cho hàng nghìn gia đình vô sinh, hiếm muộn ở Hải Phòng và trên cả nước.

Thiên Di