Hải Phòng: Công ty Đài Loan nợ tiền lương hoạt động trở lại

Cập nhật: 16:55 | 19/08/2019
Ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH KaiYang Việt Nam cho biết, công ty sẽ hoạt động trở lại ngày mai (20/8).

Sáng nay (19/8), ban lãnh đạo mới của Công ty KaiYang Việt Nam (số 196 Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, Hải Phòng) đã ra mắt hàng nghìn công nhân của công ty và thông báo công ty sẽ hoạt động trở lại vào ngày 20/8.

Theo thông báo của ban lãnh đạo mới Công ty KaiYang Việt Nam, công ty sẽ được Công ty TNHH H&S tiếp nhận lại.

Bà Jenny Koo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty H&S cho biết, ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH KaiYang cam kết trong tuần này người lao động sẽ được thanh toán một nửa tiền lương của tháng 7. Sang tuần sau, doanh nghiệp sẽ thanh toán nốt tiền lương tháng 7 còn lại.

Như tin đã đưa, ngày 12/8, khi công nhân của Công ty KaiYang Việt Nam đến làm việc thì phát hiện công ty đã bị niêm phong tài sản. Tổng Giám đốc công ty cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan (Trung Quốc) đang làm việc tại đây đã bỏ đi không rõ lý do.

hai phong cong ty dai loan no tien luong hoat dong tro lai

Người lao động làm việc với ban lãnh đạo mới Công ty TNHH KaiYang. Ảnh: infonet.vn

Cơ quan chức năng đã kiểm tra và xác định, Công ty Kai Yang Việt Nam đang nợ tiền bảo hiểm, tiền lương tháng 7 của toàn bộ công nhân và nhân viên văn phòng; nợ tiền công đoàn và một số ngân hàng, đối tác làm ăn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Kiến An đã kịp thời có mặt bảo đảm an ninh trật tự, triển khai các biện pháp nắm tình hình, bảo đảm an toàn tài sản cho doanh nghiệp.

Trước vụ việc trên, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã tổ chức họp khẩn với các sở, ban, ngành liên quan, chỉ đạo các ban, ngành và địa phương nhanh chóng bảo đảm quyền lợi cho công nhân lao động tại Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tùng, cùng với Ban Chấp hành công đoàn của Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam cũng trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo cao nhất của công ty mẹ của công ty này tại Đài Loan. Vị lãnh đạo bày tỏ mong muốn duy trì hoạt động của Công ty KaiYang tại Việt Nam.

Sau đó, chủ doanh nghiệp này đã thương lượng chuyển nhượng lại doanh nghiệp cho đối tác H&S. Bà Jenny Koo sau khi nhận chuyển nhượng doanh nghiệp đã thông báo cho công nhân đi làm trở lại và giải quyết trả lương tháng 7 mà chủ doanh nghiệp cũ còn nợ người lao động

Công ty TNHH KaiYang Việt Nam chuyên sản xuất các loại giày da xuất khẩu, có 2.357 lao động, trong đó lao động nữ là 2.180 người.

Khánh Huyền (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...