Hải Phòng: Dịch vụ nào sẽ được hoạt động trở lại vào ngày 15/9?

Cập nhật: 12:05 | 14/09/2021
UBND TP Hải Phòng vừa điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới trên toàn địa bàn thành phố. Nhiều hoạt động, dịch vụ được mở cửa trở lại.    

Theo đó, từ ngày mai 15/9, UBND thành phố Hải Phòng cho phép công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố được mở cửa trở lại nhưng không tập trung quá 10 người một chỗ cùng thời điểm và đảm bảo khoảng cách 2m.

Các nhà hàng ăn uống, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, gội đầu, phòng khám răng – hàm – mặt, phòng khám tai - mũi – họng tư nhân… được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch.

hai phong dich vu nao se duoc hoat dong tro lai vao ngay 159
Nhà hàng ăn uống ở Hải Phòng sẽ được phục vụ tại chỗ từ 0h ngày 15/9. Ảnh: Nguyễn Dương.

Nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 10 người cùng một phòng hoặc khu vực riêng và đóng cửa trước 22h. Các dịch vụ ăn uống hè phố được bán hàng tại chỗ từ 5-9h, thời gian còn lại trong ngày chỉ được bán mang về.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, gội đầu, hoạt động không quá 50% công suất và phục vụ không quá 10 người cùng thời điểm.

Phòng khám răng – hàm – mặt, phòng khám tai - mũi – họng tư nhân hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm khai báo y tế. Nếu phát hiện các trường hợp ho sốt đến khám phải thông báo ngay cơ quan y tế để phối hợp lấy mẫu xét nghiệm.

Thành phố Hải Phòng yêu cầu tiếp tục kiểm soát chặt người từ tỉnh, thành phố khác ra vào địa bàn, phải có xét nghiệm PCR âm tính. Cụ thể, người về từ địa phương thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng và các vùng đỏ, vàng của Hà Nội phải cách ly tập trung 14 ngày. Người về từ địa phương thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng và vùng xanh tại Hà Nội cách ly tại nhà 14 ngày.

Thiên Di