Hải Phòng: Giao công an điều tra, xử lý 2 ca bệnh mắc Covid – 19

Cập nhật: 21:07 | 22/02/2021
Liên quan đến các ca bệnh mắc Covid -19 mới vừa phát hiện trên địa bàn, UBND TP. Hải đã có văn bản giao công an Hải Phòng điều tra, xử lý đối với 2 trường hợp có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid – 19.    

Theo đó, tại văn bản số 1078 của UBND TP. Hải Phòng ngày 22/2/2021 có nêu rõ, xét báo cáo cáo của sở y tế và UBND quận Lê Chân về việc công dân Nguyễn Văn Quảng, SN 1994, hiện trú tại số 1, lô 112 công nhân Dư Hàng, Chợ Cột Đèn, Phường Dư Hàng, quận Lê Chân và công dân Đặng Thị Phương, SN 1995, hiện trú tại xóm 4 thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên bị dương tính với Covid -19, có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng giao công an TP. Khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với 2 công dân trên và các trường hợp có liên quan.

Trước đó, Trước đó, ngày 21/02/2021, thực hiện xét nghiệm diện rộng cộng đồng để sàng lọc phát hiện người nhiễm COVID-19 tại cơ sở y tế và cộng đồng. Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện có 1 mẫu dương tính. Sau khi làm lại xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả Dương tính.

hai phong giao cong an dieu tra xu ly 2 ca benh mac covid 19

Phong tỏa Bệnh viện Giao thông Vận tải, nơi làm việc của bệnh nhân nữ Đặng Thị Phương bị dương tính với COVID-19

Bệnh nhân nữ Đặng Thị Phương sinh năm 1995, trú tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Bệnh nhân đang làm điều dưỡng tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám. Bệnh nhân có Bố, Mẹ làm nghề chở đò tay (trong Cảng Vật Cách), đưa người từ tàu thuyền lên bờ.

Hiện tại, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng đã phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với trường hợp nhân viên P. để đưa đi cách ly tập trung; lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Truy vết, cách ly y tế: đến 7h00 ngày 22/2 đã phát hiện 12 trường hợp F1 (5 người nhà, 5 người họ hàng mà BN đã đến nhà chơi, 2 nhân viên y tế) đưa vào cách ly tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp. Đang tiếp tục điều tra các trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân

Ngay sau khi có thông tin sự việc, lãnh đạo huyện Thủy Nguyên đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng, dập dịch, chỉ đạo UBND xã Hoàng Động tiến hành thông báo, yêu cầu người dân trong xã không ra khỏi địa bàn xã và người dân ngoài địa bàn không được đến xã cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Đồng thời, yêu cầu người dân đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất, trung thực trong khai báo lịch sử di trú, tình trạng sức khỏe của mình để ngành Y tế tư vấn, hướng dẫn, theo dõi, điều tra dịch tễ, giám sát, cách ly theo quy định.

  • Xin chờ trong giây lát...