Hải Phòng: Khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”

Cập nhật: 15:04 | 24/01/2021
Chiều ngày 22/1/2021, tại Nhà trưng bày Triển lãm – Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh, tư liệu “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử” chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2021), mừng xuân Tân Sửu.

Triển lãm với gần 200 ảnh, tư liệu, bản trích, thống kê đã khái quát chặng đường 91 năm dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, quân và dân cả nước đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, giới thiệu đến với người xem những thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh nổi bật của đất nước nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng trong những năm gần đây.

hai phong khai mac trien lam dang cong san viet nam nhung chang duong lich su
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm bao gồm những hình ảnh từ khi lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc chủ trì hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản Việt Nam, mở ra bước ngoặt căn bản trong sự phát triển của dân tộc; trải qua tiến trình lịch sử của Đảng, của dân tộc với 12 kỳ Đại hội, sau hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử, những thành tựu đó đã làm thay đổi đáng kể diện mạo của đất nước từ kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng an ninh; đến nay vị thế của Việt Nam ngày càng được khẳng định và nâng cao trên trường quốc tế.

Đến với triển lãm, người xem sẽ được thưởng thức những hình ảnh, tư liệu, bản trích rất đáng ghi nhận và tự hào về Đảng, về Bác Hồ và thành phố Hải Phòng thân yêu.

  • Xin chờ trong giây lát...