Hải Phòng: “Khai tử” dự án tòa tháp 72 tầng của FLC

Cập nhật: 20:49 | 24/11/2020
UBND thành phố Hải Phòng vừa có Quyết định chấm dứt hiệu lực của Quyết định số 2629/QĐ-UBND ngày 4/11/2019 của UBND thành phố Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại số 4 Trần Phú, quận Ngô Quyền do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC làm Nhà đầu tư.    

Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng giao các Sở, ngành, địa phương liên quan rà soát, giải quyết các nội dung có liên quan (nếu có) khi chấm dứt hiệu lực của Quyết định số 2629 và báo cáo thành phố các vấn đề vượt thẩm quyền.

Dự án Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại số 4 Trần Phú, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền được Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương đầu tư tại Thông báo số 914-TB/TU ngày 31/10/2019; UBND thành phố Quyết định chủ trương đầu tư tại Quyết định số 2629/QĐ-UBND ngày 4/11/2019.

hai phong khai tu du an toa thap 72 tang cua flc
Phối cảnh Dự án FLC Diamond 72 Tower tại số 4 Trần Phú

Tuy nhiên, sau khi được UBND thành phố quyết định chủ trương đầu tư, đến nay Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC chưa thực hiện các thủ tục để làm cơ sở triển khai thi công các hạng mục của công trình Dự án gồm: Ký quỹ bảo đảm thực hiện Dự án theo quy định của pháp luật và thỏa thuận ký quỹ bảo đảm thực hiện Dự án tại Sở Kế hoạch và Đầu tư; thuê đất thực hiện dự án tại Sở Tài nguyên và Môi trường; thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế thi công và cấp Giấy phép xây dựng công trình…Chính vì vậy TP. Hải Phòng đã có quyết định chấm dứt hiệu lực của quyết định 2629.

Được biết, dự án Dự án Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại số 4 Trần Phú, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền có tổng diện tích hơn 13.000 m2 với công trình tòa tháp cao 290 m gồm 72 tầng với hai tầng hầm và 70 tầng nổi.

Tòa tháp được xây dựng phân làm ba khu chức năng chính gồm: Khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê. Trong đó, khu khách sạn có gần 350 phòng tiêu chuẩn năm sao và hạng sang cao cấp. Khu căn hộ dịch vụ cao cấp, văn phòng cho thuê hạng A.

Trong tòa tháp có một trung tâm hội nghị quốc tế 1.200 chỗ ngồi, trung tâm thương mại, khu ẩm thực, vui chơi giải trí, bể bơi vô cực.

Công trình tòa tháp cao nhất Hải Phòng này được thiết kế với hình ảnh ngọn hải đăng vươn mình trước biển. Giải pháp kiến trúc hiện đại, nổi bật được đánh giá sẽ là một tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê hiện đại nhất TP Hải Phòng. Dự án tòa tháp có tổng mức đầu tư hơn 3.400 tỷ đồng do FLC làm chủ đầu tư, dự kiến thời gian xây dựng 36 tháng.

  • Xin chờ trong giây lát...