Hải Phòng: Lãnh đạo quận, huyện chịu trách nhiệm nếu chậm tiêm vắc xin COVID-19

Cập nhật: 21:49 | 12/10/2021
Nếu để xảy ra tình trạng chậm tiêm vắc xin thì sở y tế sẽ chủ động điều chuyến vắc xin cho địa phương khác có tiến độ tiêm chủng nhanh hơn, đồng thời bí thư, chủ tịch quận, huyện phải chịu trách nhiệm.    

Liên quan đến việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19, UBND thành phố Hải Phòng vừa có ý kiến giao Sở Y tế, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện.

hai phong lanh dao quan huyen chiu trach nhiem neu cham tiem vac xin covid 19
Lãnh đạo quận, huyện tại Hải Phòng phải chịu trách nhiệm nếu chậm tiêm vắc xin COVID-19

Theo đó, các đơn vị đượ giao phải coi công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện nay; chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tiếp nhận vắc xin ngay sau khi được phân bổ và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng nhanh độ bao phủ mũi 1 và triển khai tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Lập kế hoạch, huy động tối đa các lực lượng trên địa bàn tham gia tiêm chủng, chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế; tiếp tục ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng.

UBND thành phố Hải Phòng nhấn mạnh quận, huyện nào để xảy ra tình trạng chậm tiêm thì Sở Y tế sẽ chủ động điều chuyến vắc xin cho địa phương khác có tiến độ tiêm chủng nhanh hơn và khi đó bí thư, chủ tịch các quận, huyện phải chịu trách nhiệm.

Thư Di