Hải Phòng: Phát hiện 197 bình gas không rõ nguồn gốc

Cập nhật: 21:06 | 30/07/2021
Cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên vừa phát hiện 197 bình gas không rõ nguồn gốc tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng.    

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 29/7, đội nghiệp vụ Công an huyện Thủy Nguyên phối hợp với Công an xã Phù Ninh tiến hành kiểm tra đột xuất tại nhà ở ông Nguyễn Tăng Thành (thôn 2, xã Phù Ninh) thì phát hiện 197 bình gas loại 12kg, trong đó có 21 bình chưa qua sử dụng (chưa bóc niêm phong van bình gas và trọng lượng gas trong bình đúng theo thông số ghi trên bình gas) và 176 vỏ bình gas đã qua sử dụng thuộc nhiều thương hiệu gas khác nhau.

hai phong phat hien 197 binh gas khong ro nguon goc
Số gas bị cơ quan chức năng thu giữ

Số bình gas trên tập trung tại sân, không có mái che, không có tường ngăn cháy giữa khu vực chứa gas và khu vực sinh hoạt của gia đình, nơi có thể phát sinh nguồn nhiệt gây cháy.

Theo cơ quan chức năng, nghiêm trọng hơn là không có thiết bị báo rò rỉ gas, các bình gas không được xếp theo hàng, dãy, dễ dẫn đến nguy cơ va đập, rơi, đổ hay sét đánh thẳng gây cháy, nổ có thể nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của gia đình ông Thành và các hộ xung quanh.

Ông Thành không xuất trình được đăng ký kinh doanh, xuất xứ các bình gas, không có phương tiện, thiết bị chữa cháy, không niêm yết nội quy phòng cháy, chữa cháy, biển báo biển cấm lửa theo quy định.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Thiên Di