Hải Phòng: Thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị TNGT

Cập nhật: 04:41 | 14/11/2019
Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2019. Chiều 13/11, ông Nguyễn Xuân Bình Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT thành phố đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, địa phương liên quan và Hội Otofun Hải Phòng.  

Đoàn đến thăm hỏi và trao quà tặng cho 5 bệnh nhân bị TNGT, chẩn đoán đa chấn thương và chấn thương sọ não có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình động viên các nạn nhân và người nhà yên tâm điều trị; đồng thời đề nghị các y, bác sỹ Bệnh viện tích cực theo dõi, chăm sóc, cứu chữa cho người bệnh trong điều kiện tốt nhất. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng gửi lời tới cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ nói chung và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nói riêng đã hỗ trợ tốt nhất các điều kiện về nhân lực, vật lực, luôn túc trực, cấp cứu kịp thời để cứu chữa các nạn nhân bị TNGT và người bệnh.

Đến thăm gia đình 2 nạn nhân bị tử vong do TNGT là ông Phạm Quảng, sinh năm 1941, tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân và cháu Lê Minh Khôi, SN 2004, trú tại phường Lam Sơn, quận Lê Chân. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng ân cần thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng, đồng thời mong các gia đình, thân nhân của các nạn nhân tử vong do TNGT vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Chia sẻ với nỗi đau mất mát người thân của gia đình nạn nhân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh, ATGT đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, để lại hậu quả nghiêm trọng, tâm lý bất an, ảnh hưởng đến an sinh xã hội... Do đó các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần quan tâm, chung tay chia sẻ giảm nỗi đau do TNGT gây ra, tạo điều kiện, hỗ trợ cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân có cuộc sống tốt nhất.

Nhân dịp này, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT TP Hải Phòng kêu gọi và nhắc nhở mọi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, đối với các cấp chính quyền địa phương và lực lượng chức năng cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về ATGT, tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời ngăn chặn các vi phạm về trật tự ATGT nhất là trong điều kiện thành phố đang phát triển hạ tầng như hiện nay. Cùng chung tay chia sẻ với các nạn nhân bị TNGT và gia đình, nhân chuyến đi thăm hỏi này, Hội Otofun Hải Phòng trao hỗ trợ cho mỗi trường hợp 1 triệu đồng.

hai phong tham hoi dong vien cac nan nhan va gia dinh nan nhan bi tngt
Lãnh đạo TP Hải Phòng thăm hỏi nạn nhân TNGT điều trị tại bệnh viện

Hải Hưng

  • Xin chờ trong giây lát...