Hải Phòng: Trường Tiểu học Hồng Phong rộn ràng tổ chức “Buổi vui hội trăng rằm 2020”

Cập nhật: 07:22 | 30/09/2020
Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, các thầy cô Trường tiểu học Hồng Phong huyện An Dương đã tổ chức chương trình “Buổi vui hội trăng rằm 2020” cho toàn thể học sinh nhà trường với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, đầy ý nghĩa.    
Ảnh Đức Hoàn

Vào mỗi đêm Trung thu, ánh trăng vàng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Trung thu là dịp để mọi người trong gia đình quây quần đoàn  tụ bên nhau. Trung thu còn là dịp để các em thiếu nhi thoả thích được vui chơi, được xem múa lân, được ăn bánh kẹo. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ngày tết Trung thu có những ý nghĩa đặc biệt riêng của mỗi người. Như thường lệ hằng năm vào ngày tết Trung thu, trường Tiểu học Hồng Phong tổ chức ngày hội cho các em thiếu nhi vui đón Trung thu ở trường, bên bạn bè và thầy cô giáo của mình.

Lãnh đạo huyện và địa phương tham dự

Đến dự với chương trình năm nay có bà Nguyễn Thị Tình - Ủy Viên Ban Thường Vụ Huyện Ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ Tịch UBMTTQ Việt Nam Huyện An Dương; bà Phạm Thị Xuân Tươi - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Huyện An Dương; ông Nguyễn Quang Viện - Phó Trưởng Phòng LĐTBXH Huyện. Về phía Đại biểu xã Hồng Phong có ông Nguyễn Duy Ngơi, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã; ông Nguyễn Văn Sáng. Phó bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng các ông bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể xã Hồng Phong. Về phía nhà trường có cô Trần Thị Lan Phương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các vị đại biểu khách quý đại diện cho các đơn vị kết nghĩa với nhà trường và toàn thể các bạn học sinh trường Tiểu học Hồng Phong.

Tiết mục văn nghệ chị Hằng cùng các em

Khai mạc Buổi vui hội trăng rằm 2020, cô Trần Thị Lan Phương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Tuổi thơ của các em có lẽ ít nhiều không gặp may mắn hơn các bạn học sinh ở vùng thành thị; 1 số gia đình của các em gặp khó khăn lại sống tại vùng nông thôn nên ít có điều kiện được vui chơi, ít được tham gia các hoạt động lễ hội, văn hoá văn nghệ, đây cũng là một trong những thiệt thòi trong đời sống tinh thần của các em. Vì thế ngày tết trung thu là ngày mà các em mong đợi nhất vì các em có dịp được cùng các bạn vui chơi thỏa thích lại nhận rất nhiều tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của mọi người.

Không khí sôi nổi của chương trình "Vui hội trăng rằm" trường tiểu học xã hồng phong

Các em thân yêu, Tết trung thu năm nay, mặc dù hết sức cố gắng nhưng chắc chắn rằng chúng tôi chưa tổ chức được cho các em một cái tết Trung thu thật trang hoàng, đầy đủ; nhưng đó là tất cả những tấm lòng yêu thương mà các cấp chính quyền , thầy cô, PHHS và đã dành cho các em. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để cùng nhau chung sức, chung lòng cùng với các cấp chính quyền và các bậc phụ huynh hàng năm tổ chức tốt hơn nữa cho các em luôn có những cái tết Trung Thu đầm ấm, vui tươi dưới mái trường thân yêu này. Cuối lời, tôi xin trân trọng kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, khách quý. Chúc các thầy giáo, cô giáo công tác tốt và chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ và hưởng một đêm Trung thu tràn đầy hạnh phúc!”

Tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh Trường Tiểu học xã phong biểu diễn

Trong khuôn khổ chương trình, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với những điệu múa, lời ca hồn nhiên, trong sáng do các em học sinh Trường Tiểu học Hồng Phong biểu diễn; được xem múa lân - là môn nghệ thuật múa dân gian không thể thiếu trong những dịp lễ hội; gặp gỡ chị Hằng Nga, chú Cuội - những nhân vật không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu do các thầy, cô giáo đóng vai và được về kể cho nghe sự tích Chú Cuội cung trăng, cũng như được chơi rất nhiều trò chơi dân gian.

  (Ảnh Đức Hoàn)

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Tình - Ủy Viên Ban Thường Vụ Huyện Ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ Tịch UBMTTQ Việt Nam Huyện An Dương, thay mặt cho các cấp lãnh đạo và ông Nguyễn Văn Sáng thay mặt cho đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hồng Phong gửi tới các em những món quà vô cùng ý nghĩa, những tình cảm thân thương nhất.

Đêm liên hoan diễn ra vui vẻ, đầy ý nghĩa

Thông qua hoạt động văn hóa này góp một phần vào việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời đem đến cho các em một sân chơi bổ ích và các em thiếu nhi có dịp tìm hiểu về ý nghĩa và được sống trong không khí của Tết Trung thu truyền thống để tuổi thơ các em được vui chơi và phát triển lành mạnh. Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Tin Ngô Quảng, Ảnh Đức Hoàn

  • Xin chờ trong giây lát...