Hàng loạt phòng khám chữa bệnh hoạt động trái phép trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Bài 2): Sở Y tế Thanh Hóa vào cuộc

Sau khi Tầm nhìn đăng tài bài viết phản ánh tình trạng hàng loạt các phòng khám răng không phép và phòng khám chữa bệnh hoạt động trái phép trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), lãnh đạo Sở Y tế và huyện Thọ Xuân cho biết, sẽ vào cuộc tiến hành rà soát xử lý các trường hợp vi phạm.
hang loat phong kham chua benh hoat dong trai phep tren di a ba n huye n tho xuan bai 2 so y te thanh hoa vao cuoc Thọ Xuân (Thanh Hóa): Cần rà soát, xử lý quyết liệt tình trạng phòng khám chữa bệnh hoạt động trái phép

Hàng loạt các phòng khám răng không phép và phòng khám chữa bệnh hoạt động trái phép trên địa bàn huyện Thọ Xuân công khai ...

Sẽ xử lý quyết liệt các phòng khám không phép, trái phép

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, phóng viên đã làm việc với ông Bùi Hồng Thủy, Trưởng phòng quản lý hành nghề Y dược tư nhân thuộc Sở Y tế Thanh Hóa. Ông Thủy cho biết: Sở Y tế rất cám ơn những thông tin mà Tầm nhìn đã phản ánh về tình trạng các phòng khám chữa bệnh hoạt động trái phép, đặc biệt là các khám không phép trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Sở Y tế Thanh Hóa qua đó nắm bắt thêm thông tin để tăng cường quản lý, xử lý nghiêm các trương hợp vi phạm. Đồng thời, Sở Y tế Thanh Hóa đã có văn bản gửi hướng dẫn chỉ đạo đến các địa phương nơi có các phòng khám vi phạm, để thành lập đoàn kiểm tra để rà soát hoạt động của các phòng khám chữa bệnh trên địa bàn, sau đó báo cáo lại nhằm xử lý quyết liệt.

hang loat phong kham chua benh hoat dong trai phep tren di a ba n huye n tho xuan bai 2 so y te thanh hoa vao cuoc
Ông Bùi Hồng Thủy, Trưởng phòng quản lý hành nghề Y dược tư nhân - Sở Y tế Thanh Hóa.

Về phía huyện Thọ Xuân, bà Lưu Thị Anh Đào, Chánh văn phòng UBND huyện Thọ Xuân cũng cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của Tầm nhìn, huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra để vào cuộc rà soát lại đối với các phòng khám chữa bệnh trên địa bàn huyện Thọ Xuân, sau khi có kết quả sẽ có phản hồi lại với Tầm nhìn.

Xác minh từ Sở Y tế Thanh Hóa, thì đối với phòng Nha Khoa Thành Đạt gần Bệnh viện Đa khoa Thọ Xuân không được cấp phép khám chữa bệnh Tai – Mũi – Họng, nhưng theo ghi nhận của PV, phòng khám này vẫn treo biển quảng cáo nhằm “câu kéo” bệnh nhân để khi tiến hành điều trị, khám ngoài phạm vi ngoài chuyên môn. Đối với việc khám chữa bệnh về răng – hàm – mặt, phòng khám Nha Khoa Thành Đạt chỉ được cấp phép hoạt động ngoài giờ từ thứ 2 – thứ 6, trong khung giờ từ 17h – 20h, thứ 7 và chủ nhật cả ngày. Người phụ trách chuyên môn kỹ thuật là Đỗ Thị Lâm, hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. Phòng khám này được cấp phép hoạt động từ ngày 11/6/2021 nhưng theo phản ánh thì đã hoạt động từ 10/2020.

hang loat phong kham chua benh hoat dong trai phep tren di a ba n huye n tho xuan bai 2 so y te thanh hoa vao cuochang loat phong kham chua benh hoat dong trai phep tren di a ba n huye n tho xuan bai 2 so y te thanh hoa vao cuoc

Phòng khám Thành Đạt gần bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân dù chỉ được cấp phép hoạt động ngoài giờ, nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động trong giờ .

Theo ghi nhận của phóng viên, dù chỉ được cấp phép hoạt động ngoài giờ, nhưng phòng khám này vẫn ngang nhiên hoạt động cả ngày. Cụ thể khoảng 9 sáng ngày 19/10 (thứ 3) vừa qua, trong vai bệnh nhân đến khám bệnh viêm mũi, PV ghi nhận được có tại quầy lễ tân có 2 nhân viên thực hiện việc đón tiếp bệnh nhân. Phía trong được tách ra làm 2 khu, phía trái là đặt 4 – 5 ghế để điều trị răng, phía bên phải khu khám chữa bệnh Tai – Mũi – Họng. Thời điểm PV có mặt, phía khu phòng điều trị răng có 1 nam thanh niên mặc áo Blouse và 4 nữ nhân viên mặc đồng phục màu xanh, tất cả đều không đeo bảng tên. Có 2 bệnh nhân đang được nam thanh niên và nữ nhân viên tiến hành điều trị răng trên ghế. Ngoài ra, có thêm 2 bé gái khoảng từ 7 – 9 tuổi được người thân mang đến, đang ngồi chờ để đến lượt điều trị, không hề thấy có bóng dáng của bác sỹ chuyên môn phụ trách. Theo phản ánh, tình trạng trên diễn ra lâu này nhưng không hề thấy cơ quan chức năng trên địa bàn kiểm tra, xử lý.

Điểm tên hàng loạt phòng khám không phép

Trước đó, Tầm nhìn đã có nhiều bài viết phản ánh về tình trạng các phòng khám răng không phép và phòng khám răng hàm mặt hoạt động trái phép tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể mới đây nhất là 2 huyện Yên Định và Thường Xuân, sau khi thông tin đăng tải Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo các địa phương xử lý nghiêm tình trạng trên.

Thế nhưng, tại một số địa phương khác, vẫn tồn tại hiện trạng tương tự, trong đó có huyện Thọ Xuân. Tầm nhìn tiếp tục nhận được nhận được phản ánh về hàng loạt phòng khám răng không phép và phòng khám răng hoạt động trái phép (hoạt động không đúng như được cấp phép) diễn ra lâu nay tại huyện này. Ngay sau khi nhận được phản ánh Tầm nhìn đã vào cuộc điều tra, xác minh cụ thể về sự việc trên.

hang loat phong kham chua benh hoat dong trai phep tren di a ba n huye n tho xuan bai 2 so y te thanh hoa vao cuoc Thanh Hóa: Vì sao các phòng khám, chữa bệnh không phép chọn Thường Xuân làm nơi “tụ hội”?

Sự thờ ơ trong công tác quản lý của chính quyền địa phương, đã tạo điều kiện để hàng loạt loạt phòng khám, chữa bệnh ...

hang loat phong kham chua benh hoat dong trai phep tren di a ba n huye n tho xuan bai 2 so y te thanh hoa vao cuoc Yên Định (Thanh Hóa): Hàng loạt phòng khám răng hoạt động trái phép?

Việc buông lỏng công tác quản lý trên địa bàn của chính quyền huyện Yên Định, đã khiến hàng loạt phòng khám răng không phép ...

hang loat phong kham chua benh hoat dong trai phep tren di a ba n huye n tho xuan bai 2 so y te thanh hoa vao cuoc Triệu Sơn (Thanh Hóa): Hàng loạt phòng khám hoạt động trái phép

Buông lỏng trong công tác quản lý của một số cơ quan chức năng tại huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), khiến hàng loạt phòng khám ...

Theo đó, đối với phòng khám răng không phép trên địa bàn, cụ thể, tại khu vực phố Neo, xã Nam Giang có phòng nha khoa Hợp Lực, Nha khoa Hà Nội, tại Cốc thôn, xã Xuân Vinh có phòng nha khoa bác sỹ Vinh. Tại xã Xuân Minh có phòng nha khoa Vũ Nguyễn, nha khoa Smile Paris tại thôn Thuần Hậu, nha khoa Gia Đình thôn Vân Lộ xã Xuân Hồng, Nha khoa Sao Vàng tại thị trấn Sao Vàng.

Tiếp đến, tại khu phố Bái thượng có nha khoa Thanh Tùng, nha khoa Ngọc Quang, khu vực thị trấn Lam Sơn có phòng khám nha khoa 103 tại khu 1, phòng khám Thu Cương tại khu 3, nha khoa Việt Mỹ tại khu 4.

hang loat phong kham chua benh hoat dong trai phep tren di a ba n huye n tho xuan bai 2 so y te thanh hoa vao cuochang loat phong kham chua benh hoat dong trai phep tren di a ba n huye n tho xuan bai 2 so y te thanh hoa vao cuoc
Phòng khám nha khoa 103 tại khu 1 thị trấn Lam Sơn.

Khu vực thôn Tứ Trụ, xã Thọ Diên có nha khoa Hiếu Bài, tại xã Xuân Lai có phòng Nha Khoa Sài Gòn. Theo phản ánh và tìm hiểu của PV, các phòng khám này đều không có phép những vẫn ngang nhiên hoạt động lâu nay.

Trong số các phòng khám chữa bệnh về răng không phép trên địa bàn huyện Thọ Xuân, thì phòng khám Nha Khoa Sài Gòn tại xã Xuân Lai, cách đây hơn 3 tháng khi PV nhận được phản ánh phòng này treo biển lớn, quảng cáo rầm rộ để chiêu dụ bệnh nhân hoạt động ngang nhiên từ tháng 6/2020 dù không được cấp phép, PV đã về xác minh cụ thể thông tin, làm việc với lãnh đạo xã Xuân Lai về nội dung này. Phía lãnh đạo xã khẳng định sẽ xử lý nghiêm, nhưng bằng các chiêu trò hết sức tinh vi phòng khám này vẫn lén lút hoạt động, mặc dù bên ngoài đã “cửa đóng, then cài”.

hang loat phong kham chua benh hoat dong trai phep tren di a ba n huye n tho xuan bai 2 so y te thanh hoa vao cuoc
Phòng khám Nha Khoa Sài Gòn tại xã Xuân Lai hoạt động “chui” khi không được cấp phép.

Tại xã Thọ Hải có phòng nha khoa Sài Gòn Oai Nhung dù chỉ được cấp phép chỉ được hoạt động vào thứ 7 và chủ nhật, nhưng phòng khám này vẫn ngang nhiên hoạt động tất cả các ngày trong tuần, nguy hiểm hơn là bên trong phòng khám còn bày ra một tủ thuốc để bán thuốc chữa bệnh, mặc dù chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

hang loat phong kham chua benh hoat dong trai phep tren di a ba n huye n tho xuan bai 2 so y te thanh hoa vao cuoc
Phòng khám "Nha khoa Sài Gòn Oai Nhung" tại xã Thọ Hải chỉ được phép hoạt động vào thứ 7, chủ nhật và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Liệu chính quyền địa phương có xử lý theo kiểu “đánh trống, bỏ dùi” hay cố tình làm ngơ để cho những sai phạm cứ thế tiếp diễn? Bỏ qua lời cảnh báo về những vấn đề liên quan đến sức khỏe của người dân xung quanh, khi đến đây để thực hiện khám chữa bệnh răng.

Tiếp đến, theo chúng tôi tìm hiểu danh sách các cơ sở răng giả trên địa bàn huyện Thọ Xuân, có trường hợp người phụ trách là Nguyễn Thị Khởi có cùng đăng ký 2 cơ sở hoạt động cả ngày, một cơ sở tại số nhà 111, Quế Sơn, khu 9 thị trấn Thọ Xuân với giấy phép hoạt động ghi 0717/SYT – GPHĐ, cơ sở thứ hai tại địa chỉ thôn Minh Thành 1, xã Xuân Bái với giấy phép hoạt động ghi 246/TH – GPHĐ. Vậy liệu đây có phải trùng họ tên hay chỉ một người phụ trách 2 cơ sở?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự việc./.

Quản Trọng - Hoài Công

Có thể bạn quan tâm

Viện nha khoa thẩm mỹ Bạch Mai bị đình chỉ hoạt động 12 tháng sau phản ánh của Tầm Nhìn

Viện nha khoa thẩm mỹ Bạch Mai bị đình chỉ hoạt động 12 tháng sau phản ánh của Tầm Nhìn

UBND TP. Thanh Hóa đã có quyết định số 4214/QĐ-XPHC ngày 29/4/2022 về việc xử phạt hành chính Viện nha khoa thẩm mỹ Bạch Mai Dental (có điạ chỉ tại Lô 4, đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) số tiền 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 12 tháng.
Thanh Hóa: Giả danh bệnh viện Bạch Mai - Phòng khám không phép ngang nhiên hoạt động giữa lòng thành phố

Thanh Hóa: Giả danh bệnh viện Bạch Mai - Phòng khám không phép ngang nhiên hoạt động giữa lòng thành phố

Mặc dù không có giấy phép hoạt động, người hành nghề không có chứng chỉ, lại còn mạo danh là chi nhánh của một bệnh viện lớn. Viện Nha Khoa Thẩm Mỹ Bạch Mai vẫn ngang nhiên chạy quảng cáo với nhiều dịch vụ ưu đãi cao, và hoạt động khám, chữa bệnh cho khách hàng trái phép ngay giữa lòng thành phố Thanh Hóa.
Thanh Hóa: Sở Y tế đề nghị xử lý nghiêm các phòng khám trái phép trên địa bàn huyện Nông Cống sau phản ánh của Tầm nhìn

Thanh Hóa: Sở Y tế đề nghị xử lý nghiêm các phòng khám trái phép trên địa bàn huyện Nông Cống sau phản ánh của Tầm nhìn

Sau khi Tầm nhìn có phản ánh về hàng loạt các cơ sở khám chữa bệnh trái phép, hoạt động trên địa bàn huyện Nông Cống, Sở Y tế Thanh Hóa đã vào cuộc chỉ đạo, yêu cầu xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm trong lĩnh vực hành nghề y, dược trên địa bàn huyện Nông Cống.

Các tin khác

Thuyền viên người Nghệ An tử vong trong vụ nổ khí độc tại Jordan

Thuyền viên người Nghệ An tử vong trong vụ nổ khí độc tại Jordan

Anh Nguyễn Văn Thành quê tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) một trong 5 nạn nhân xấu số là công dân Việt Nam tử vong trong vụ nổ khí độc ở Cảng Aqaba, Jordan.
Quảng Bình: Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại 6 xã miền núi

Quảng Bình: Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại 6 xã miền núi

Việc bùng phát dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn 6 xã miền núi huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã buộc các địa phương này phải tiêu hủy gần 400 con lợn với tổng trọng lượng khoảng 32 tấn.
Quảng Trị: Kịp thời ứng cứu hai tàu cá bị chìm khi tránh bão số 1

Quảng Trị: Kịp thời ứng cứu hai tàu cá bị chìm khi tránh bão số 1

Phát hiện 2 tàu cá bị chìm trên biển khi đang di chuyển tránh bão số 1, các tàu cá khác đang đánh bắt gần đó đã kịp thời đến tiếp ứng và cứu hộ thành công cho 8 thuyền viên gặp nạn.
Quảng Ninh: Vì sao tuyến đường gần 80 tỷ vừa hoàn thành 2 năm đã bị sạt lở nghiêm trọng?

Quảng Ninh: Vì sao tuyến đường gần 80 tỷ vừa hoàn thành 2 năm đã bị sạt lở nghiêm trọng?

Được đầu tư gần 80 tỷ đồng và vừa đưa vào sử dụng 2 năm nhưng tuyến đường Khe Giang – Thượng Yên Công ở TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã thường xuyên xảy ra sạt lở nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bất kỳ lúc nào.
Quảng Ninh: Trốn truy nã 30 năm về tội giết người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong đám cưới bạn

Quảng Ninh: Trốn truy nã 30 năm về tội giết người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong đám cưới bạn

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ đối tượng Lê Văn Nho trốn truy nã 30 năm về tội giết người và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.
Quảng Ninh: Cận cảnh tuyến đường gần 80 tỷ cứ mưa là sạt lở

Quảng Ninh: Cận cảnh tuyến đường gần 80 tỷ cứ mưa là sạt lở

Được đầu tư gần 80 tỷ đồng nhưng tuyến đường Khe Giang – Thượng Yên Công ở TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) thường xuyên xảy ra sạt lở, nhất là những ngày mưa gió. Người dân qua lại trên tuyến đường này vô cùng lo lắng vì nguy cơ xảy ra tai nạn luôn rình rập.
Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc liên tỉnh với số tiền giao dịch hơn 400 tỷ đồng

Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc liên tỉnh với số tiền giao dịch hơn 400 tỷ đồng

Qua đấu tranh, bước đầu Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) xác định số tiền các đối tượng tham gia đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, đề từ đầu năm 2021 đến thời điểm bị bắt là hơn 400 tỷ đồng, số tiền đánh bạc trong ngày trung bình hơn 1 tỷ đồng.
Đà Nẵng nên đi đúng hướng để củng cố vai trò là một cực tăng trưởng ở khu vực miền Trung

Đà Nẵng nên đi đúng hướng để củng cố vai trò là một cực tăng trưởng ở khu vực miền Trung

Trong bài phát biểu của mình tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022, bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam cho rằng, TP Đà Nẵng nên đi đúng hướng để củng cố vai trò là một cực tăng trưởng ở khu vực miền Trung của đất nước.
Nghệ An: Bắt quả tang 19 đối tượng đang đánh bạc "đá gà ăn tiền"

Nghệ An: Bắt quả tang 19 đối tượng đang đánh bạc "đá gà ăn tiền"

Đột nhập trường gà ở huyện Con Cuông (Nghệ An), lực lượng chức năng bắt quả tang 19 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền, thu giữ 07 con gà chọi, 90 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan.
Nghệ An: Bắt đối tượng buôn ma túy trốn truy nã 19 năm ở nước ngoài

Nghệ An: Bắt đối tượng buôn ma túy trốn truy nã 19 năm ở nước ngoài

Trong suốt 19 năm trốn truy nã ở nước ngoài, Phan Đình Quang không liên lạc với người Việt Nam, thường xuyên thay đổi chỗ ở và chỉ làm thuê cho người bản địa. Đối tượng này vừa bị Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) bắt giữ.
Lâm Đồng: Danh ca Khánh Ly trình diễn ca khúc "Gia tài của mẹ" khi chưa được cấp phép

Lâm Đồng: Danh ca Khánh Ly trình diễn ca khúc "Gia tài của mẹ" khi chưa được cấp phép

Đại diện Sở Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã làm việc với đại diện Công ty TNHH Mây Lang Thang, tổ chức sự kiện đêm nhạc "Dấu chân địa đàng" liên quan đến việc danh ca Khánh Ly hát ca khúc "Gia tài của mẹ" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Công bố quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng

Công bố quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng

Chiều 30/6, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng đến năm 2040.
Đắk Nông: Liên tục triệt phá các vụ án mua bán trái phép chất ma túy

Đắk Nông: Liên tục triệt phá các vụ án mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 1/7, lãnh đạo Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, chỉ trong 4 ngày (từ ngày 24/6 đến ngày 28/6), lực lượng công an đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh, triệt phá 4 vụ mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, bắt và xử lý 8 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Sáu tháng đầu năm kinh tế Hà Nội tăng trưởng 7,79%

Sáu tháng đầu năm kinh tế Hà Nội tăng trưởng 7,79%

Trong 6 tháng đầu năm, nền kinh tế Hà Nội tăng trưởng mạnh 7,79%, nhờ áp dụng các giải pháp tích cực, đồng bộ, đi đôi với sự vào cuộc quyết tâm của các cấp chính quyền.
Gia Lai:  Lễ ký kết đối tác chiến lược đào tạo trẻ giữa CLB HAGL và Vị Trí Vàng Group

Gia Lai: Lễ ký kết đối tác chiến lược đào tạo trẻ giữa CLB HAGL và Vị Trí Vàng Group

Chiều 1/7, tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng đã diễn ra Lễ ký kết đối tác chiến lược đào tạo trẻ giữa Công ty CP thể thao Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Vị Trí Vàng Group.
Xem thêm
Huế: Khai mạc “Chợ quê ngày hội” - Cầu Ngói Thanh Toàn năm 2022

Huế: Khai mạc “Chợ quê ngày hội” - Cầu Ngói Thanh Toàn năm 2022

Tối ngày 26/6, tại điểm du lịch cộng đồng Cầu Ngói Thanh Toàn, thị xã Hương Thủy tổ chức Khai mạc Lễ hội “Chợ quê Ngày hội” hưởng ứng Festival Huế năm 2022.
Hà Tĩnh: Hồ Khe Xai vẻ đẹp mỹ miều giữa ngút ngàn xanh

Hà Tĩnh: Hồ Khe Xai vẻ đẹp mỹ miều giữa ngút ngàn xanh

Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ và đẹp đến nao lòng, Hồ Khe Xai - huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) có thác nước đổ từ trên cao xuống xen kẽ qua các tảng đá tạo nên bản nhạc nhiều thanh âm làm say đắm lòng người. Hứa hẹn sẽ mang tới cho các bạn nhiều trải nghiệm và những cung bậc cảm xúc khác nhau.
Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Sáng ngày 20/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMT Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào về nước.
Thuyền viên người Nghệ An tử vong trong vụ nổ khí độc tại Jordan

Thuyền viên người Nghệ An tử vong trong vụ nổ khí độc tại Jordan

Anh Nguyễn Văn Thành quê tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) một trong 5 nạn nhân xấu số là công dân Việt Nam tử vong trong vụ nổ khí độc ở Cảng Aqaba, Jordan.
Quảng Bình: Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại 6 xã miền núi

Quảng Bình: Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại 6 xã miền núi

Việc bùng phát dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn 6 xã miền núi huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã buộc các địa phương này phải tiêu hủy gần 400 con lợn với tổng trọng lượng khoảng 32 tấn.
Quảng Trị: Kịp thời ứng cứu hai tàu cá bị chìm khi tránh bão số 1

Quảng Trị: Kịp thời ứng cứu hai tàu cá bị chìm khi tránh bão số 1

Phát hiện 2 tàu cá bị chìm trên biển khi đang di chuyển tránh bão số 1, các tàu cá khác đang đánh bắt gần đó đã kịp thời đến tiếp ứng và cứu hộ thành công cho 8 thuyền viên gặp nạn.