Hành trình chia sẻ yêu thương hướng về miền Trung ruột thịt

Cập nhật: 19:04 | 16/11/2020
Nhằm kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với nhân dân khu vực miền Trung, Hội nữ doanh nhân tài năng duyên duyên dáng Hải Phòng phối hợp cùng Hội nghĩa tình Quán Toan, Công ty TNHH Bê Tông Phúc Tiến cùng một số cá nhân tại Hà Nội tổ chức chuyến hành trình san sẻ yêu thương để góp phần ổn định cuộc sống sau thiên tai cho người dân.    

Chuyến đi kéo dài 4 ngày đến với các xã huyện ở vùng sâu, vùng xa thuộc Quảng Trị - một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt những ngày qua.

Những ngày ngày qua, “khúc ruột” miền Trung liên tiếp phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề của những trận bão, lũ nặng nề, mưa lớn, sạt lở kéo dài trên diện rộng khiến bà con nơi đây phải đối diện với khó khăn, mất mát lớn cả về người và của. Mỗi cơn bão, lũ đi qua lại mang đến sự khó khăn chồng chất cho người dân miền Trung. Khi những hình ảnh chia sẽ về tình hình bão lũ tại các khu vực, được truyền thông liên tục trên các kênh thông tin cả nước, nhiều người trong chúng ta không thể cầm lòng và mong muốn được chung tay để cùng đồng bào nhanh chóng vượt qua khó khăn, có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tập thể lãnh đạo phường Quán Toan Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hải phòng và hội nữ doanh nhân tài năng duyên dáng hội nghĩa tình chợ quán toan Khuyên góp ủng hộ đồng bào miền trung

Tập thể lãnh đạo phường Quán Toan, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hải phòng và Hội nữ doanh nhân tài năng duyên dáng hội nghĩa tình chợ Quán Toan quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung

 Với tinh thần “tương thân tương ái”, cùng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác cứu trợ đồng bào miền Trung, Hội nữ doanh nhân tài năng duyên duyên dáng Hải Phòng đã phối hợp cùng Hội nghĩa tình Quán Toan, Công ty TNHH Bê tông Phúc Tiến cùng một số cá nhân tại Hà Nội đã cùng chung tay vận động, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung cả về vật chất và tinh thần. Dù ít dù nhiều, tất cả đều chung một tình cảm, mong sao bà con nơi lũ đi qua sẽ sớm vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra, để trở lại với cuộc sống bình thường.

Thực phẩm nhu thiết yếu đã chuyến đến người dân trong trong vùng lũ

Hướng về miền Trung với niềm chia sẻ và đồng cảm, trong 4 ngày, đoàn thiện nguyện đã có mặt tại các xã, huyện thuộc tỉnh Quảng Trị là xã Ba Tầng, xã A Dơi, thuộc huyện Gio Linh, huyện Hướng Hoá. Đây đều là những xã vùng sâu, còn gặp nhiều khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua. Ở đây, nước dâng cao gây chia cắt các khe suối, cầu tràn khiến người dân không thể đi lại. Khi lũ đã rút dần, người dân cũng đã đuối sức sau nhiều lần chạy lũ, vì thế điều họ cần nhất lúc này là được tiếp sức bằng thực phẩm sạch và quần áo ấm. Khi trực tiếp có mặt tại đây, đoàn mới hiểu rõ hơn những khó khăn, vất vả của bà con vùng lũ phải đối mặt khi giông bão đi qua. Ai nấy đều hiểu được rằng đồng bào miền Trung đang cần sự chia sẻ yêu thương từ cộng đồng hơn bao giờ hết.

Đoàn đã kịp thời đến chia sẻ với đồng bào vùng bị thiên tai nặng

Trong chuyến hành trình này, đoàn đã chủ động liên hệ và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của vợ chồng đồng chí Sạn Hùng - Phó Giám đốc Công an TP. Đông Hà, Quảng Trị cùng các chiến sĩ công an giao thông, giúp đỡ đoàn phương tiện di chuyển và dẫn đoàn tới đến các xã vùng sâu. Sau khi thăm hỏi, động viên bà con, đoàn đã trao tận tay hơn 2.300 suất quà gồm tiền, gạo, mỳ, sữa, bánh, lương khô, sách vở, bút, áo mưa, và quần áo cho bà con vùng lũ, những người dân gặp khó khăn, hộ gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng, người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,…

Đoàn thiện nguyện biểu thị quyết tâm trước khi lên đường

Thông qua chuyến hành trình gửi gắm bao tấm lòng, BCH Hội nữ doanh nhân tài năng duyên duyên dáng Hải Phòng và những người bạn đồng hành mong muốn góp sức để tiếp lửa miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Hy vọng những hành động thiết thực này sẽ phần nào khích lệ tinh thần của người dân nơi đây, giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống sau những ngày bão lũ.

Tập thể tiểu thương chợ quán toan tiễn đoàn thiện nguyện Thượng lộ bình an

Thay mặt đoàn thiện nguyện, bà Lê Thị Cúc - Chủ tịch Hội nữ doanh nhân tài năng duyên dáng Hải Phòng gửi lời chúc tới các thành viên đã cùng chung tay đóng góp chuyến đi này luôn mạnh khỏe, bình an. Đồng thời có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa dành cho cộng đồng xã hội trong tương lai.

Ngô Quảng

  • Xin chờ trong giây lát...