HCEM: Xây những ước mơ từ trường nghề

Sau hoàn thành khóa học T-TEP và lấy GCN tốt nghệp ngành Công nghệ ô tô tại HCEM, các sinh viên sẽ được nhận danh hiệu kĩ sư thực hành về Công nghệ ô tô. Đây là một vinh dự lớn, chứng tỏ các em là những chuyên gia về lĩnh vực này. Từ đó, các em sẽ thực hiện được ước mơ nhỏ bé nhưng thiết thực là có việc làm tốt, có thu nhập cao...

HCEM vừa tổ chức bế giảng lớp nghiệp vụ Kĩ thuật sửa chữa chung và Sơn đồng ô tô (Trung tâm T-TEP) khóa 2 cho 34 sinh viên ngành Công nghệ ô tô khóa 13 và khai giảng khóa 3 cho 34 sinh viên.

HCEM: Xây những ước mơ từ trường nghề
NGƯT- Hiệu trưởng trường CĐ Cơ điện Hà Nội HCEM chúc mừng các sinh viên vừa hoàn thành khóa 2 và các sinh viên mới trúng tuyển khóa 3 của Trung tâm T-TEP

34 sinh viên đạt yêu cầu về năng lực

Theo thầy Lê Quốc Triệu, trưởng khoa Động lực, CĐ CƠ điện HÀ Nội (HCEM), Lớp KTV sửa chữa chung GJ2-21 có số lượng 17 học viên theo học tại trường từ 30/11/2020 đến 29/01/2021(lý thuyết chuyên sâu và thực tập tại các Đại lý của TMV từ 01/02/2021 đến 01/04/2021 với thời lượng 640 giờ. Lớp KTV sửa chữa thân xe và sơn BP2-21; số lượng 17 học viên; khối lượng 800 giờ Đánh giá lý thuyết và kỹ năng tại trung tâm T-TEP HCEM: Giai đoạn 1, các sinh viên được đánh giá tại trung tâm T-TEP HCEM, do giảng viên HCEM đánh giá; Giai đoạn 2: Tại trung tâm T-TEP HCEM, do giảng viên Phòng đào tạo kỹ thuật TMV trực tiếp tổ chức đánh giá. Ngoài ra, còn đánh giá tại Đại lý của TMV: Do cán bộ hướng dẫn thực tập trực tiếp tại Đại lý đánh giá kết quả gửi về TMV.

Các sinh viên được thực tập tại các đại lý ủy quyền của TMV.

Kết quả, 34 em được đánh giá là đạt yêu cầu về năng lực lý thuyết và thực hành, được tuyển dụng và các đại lý của Toyota và các đại lý khác.

HCEM: Xây những ước mơ từ trường nghề
Sinh viên tốt nghiệp lớp T-TEP khóa 2 chụp ảnh giao lưu cùng BGH HCEM và Các chuyên gia, doanh nghiệp Toyota Việt Nam tại Xưởng thực hành cảu Trung tâm

Khóa đào tạo Kỹ thuật viên Toyota, đã nhận được quan tâm đặc biệt của học viên và gia đình học viên. Số lượng đào tạo chỉ có 34 em với 2 lớp tiêu chuẩn 17SV/lớp nhưng có tới 100 nguyện vọng tham gia. Với kỳ vọng sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng nghề thật sự tốt đáp ứng được công việc thực tế khi hoàn thành khóa đào tạo, với mục tiêu cuối cùng là đủ năng lực để được nhận vào làm việc tại các Đại lý ủy quyền chính thức của Toyota Việt Nam.

Khóa đào tạo đã nhận được hỗ trợ to lớn từ Công ty Ô tô Toyota Việt nam, các đại lý ủy quyền chính thức của Toyota Việt Nam, Công ty sơn Nippon và sự ủng hộ tuyệt đối của Ban Giám hiệu nhà trường, của tập thể Khoa Động lực và các thầy cô giáo trong nhà trường, khóa đào tạo còn mang tính lan tỏa rất lớn, gây được hiệu ứng nghề nghiệp rất tốt trong và ngoài nhà trường.

Các giảng viên đào tạo lớp GJ đều có trình độ Thạc sĩ chuyên ngành và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy cũng như kinh nghiệm bảo dưỡng và sửa chữa ô tô thực tế. Do đó quá trình khai thác các trang thiết bị phục vụ giảng dạy rất thuận lợi, không gặp phải khó khăn nào. Tuy nhiên vẫn cần rút kinh nghiệm về nội dung cần triển khai cụ thể cho từng bài học để có phương án sắp xếp và khai thác trang thiết bị hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, ngành BP mới đào tạo được 2 khóa, Giảng viên cần được đào tạo bồi dưỡng thêm tại TMV, để khai thác có hiệu quả tốt nhất các trang thiết bị phục vụ đào tạo.

Đào tạo theo yêu cầu từ các doanh nghiệp

Trong thời gian tiếp theo, Trung tâm T-TEP, HCEM đã tuyển đủ 2 lớp tiêu chuẩn cho khóa mới. Đối tượng đầu vào: Sinh viên trình độ Cao đẳng-TC, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội Bên cạnh những kiến thức kĩ năng, theo thầy Lê quốc Triệu, cần điều chỉnh một số nội dung cho phù hợp như: Tiếp tục cập nhật công nghệ mới trên ôtô, Phương pháp giảng dạy và các kỹ năng cần chú trọng theo góp ý phản hồi từ các Đại lý; Xây dựng nội dung giảng dạy có mục tiêu cụ thể khung thời gian cần đạt được về kiến thức và kỹ năng cho từng bài học; Xây dựng văn hóa ứng xử và tác phong của một Kỹ thuật viên chuyên nghiệp: duy trì 5S trong suốt quá trình đào tạo, chào hỏi lịch thiệp, thảo luận tích cực, chia sẻ và làm việc nhóm nhằm tạo thói quen nghề nghiệp…; Điều chỉnh lại chương trình đào tạo phù hợp với chuẩn Kỹ thuật viên Toyota sơ cấp, có lộ trình nâng cấp tương đương trình độ Kỹ thuật viên trung cấp, để phù hợp với mặt bằng kiến thức đầu vào của học viên; Tổ chức lấy ý kiến nhận xét bằng Phiếu góp ý về nội dung và phương pháp đào tạo từ học viên và các Đại lý nhận sinh viên thực tập để có dữ liệu phân tích đánh giá và cải tiến công tác đào tạo hiệu quả hơn; Tuyên truyền rộng rãi cho học viên trong và ngoài trường biết về mục tiêu đào tạo và cơ hội việc làm của các khóa đào tạo do trung tâm T-TEP HCEM thực hiện.

34 học viên đã được Thầy hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc và ông Lê Xuân Tân, Trưởng Ban KT phục vụ- Công ty TNHH Toyota Việt Nam trao GCN nghề cho các em. Phát biểu cảm nhận của mình tại buổi lễ, ông Tân cho biết ông rất vui vì các thầy giáo và trung tâm đã nỗ lực vượt qua dịch bệnh, hoàn thành khóa học. “Phía công ty và nhà trường đã có những định hướng đào tạo mang tính qui chuẩn toàn cầu về sửa chữa chung và sửa chữa Đồng Sơn do Toyota chuyển giao. Để có được kết quả tốt nhất, chúng tôi đã trang bị cơ sở vật chất cho nhà trường trong quá trình các em học tập tại trường và tạo điều kiện thuận lợi để các em tiếp cận vị trí công việc tại các đại lý”, ông Tân nói.

Ông Tân cho biết, hiện Toyota Việt nam có 82 đại lý và cơ sở sửa chữa với trên 300 KTV. Hàng năm, Toyota có nhu cầu tuyển dụng mới 250 lao động với nhiều vị trí việc làm khác nhau.

Ông Tân nhận định trường CĐCĐ HCEM là một trong hệ thống hợp tác đào tạo kĩ thuật cho Toyota. Ông Tân hy vọng các sinh viên sau khi tốt nghiệp, đáp ứng được các tiêu chí nhà trường đưa ra để sớm tham gia vào các hoạt động của công ty: “Chúng tôi chia sẻ với các em những khó khăn mà các em phải đối mặt và vượt qua, đồng thời mong muốn các em sau khi hoàn thành khóa học có thể nhận được công việc với mức lương mong muốn”.

HCEM: Xây những ước mơ từ trường nghề
Hiệu trưởng HCEM- NGƯT Đồng Văn Ngọc giới thiệu phòng học Lý thuyết vè Động cơ ô tô tại xưởng của trường

Hiệu trưởng- NGƯT Đồng Văn Ngọc chúc mừng các sinh viên đã hoàn thành khóa học. Thầy nói “Mỗi năm nhà trường nhận khoảng 400 sinh viên mới. Các em muốn tham gia lớp KT Sửa chữa chung và Kĩ thuật Đồng Sơn phải đạt được trình độ TC-CĐ, sau tốt nghiệp sẽ được nhận danh hiệu kĩ sư thực hành về Công nghệ ô tô. Đây là một vinh dự lớn. Vì điều này chứng tỏ các em là những chuyên gia về lĩnh vực này. Các em đang được học ở một trong những môi tường tốt nhất về CN ô tô, được trang bị nhiều kiến thức kĩ năng và cả những kĩ năng mềm cần thiết, được học trên nhiều dòng ô tô, nhiều thế hệ”.

Thầy Ngọc cho biết thêm tháng 7 này nhà trường sẽ mở gói thầu 2 triệu USD để đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, trong đó riêng CN Ô Tô là 130 tỷ. “Các em sẽ được học trên trang thiết bị mới, tiếp cận với nhiều dòng xe hiện đại mới nhất của thế giới về động cơ xăng, động cơ điện, đáp ứng nhu cầu của DN trong nước”.

Dặn dò sinh viên các thế hệ, thầy Ngọc nói “Thầy mong các em sẽ đáp ứng được nhu cầu của DN, xác định rõ mục tiêu học tập. Nếu ai đó thiếu ước mơ, ở đây các em có thể xây mơ ước. Bên cạnh những ước mơ to lớn, mỗi người đều có ước nhỏ bé là có việc làm tốt, có thu nhập cao, có một gia đình nhỏ hạnh phúc. Để thực hiện ước mơ lớn thì cần cả cuộc đời. Nhưng để thực hiện ước mơ gần gũi, các em chỉ cần học tập thật tốt và không ngại kiếm tiền bằng bàn tay, khối óc của mình. Thầy mong các em đáp ứng được mong mỏi của nhà trường, xác định được trách nhiệm của bản thân đối với cuộc đời mình, với cha mẹ của mình và với gia đình nhỏ tương lai của các em”.

Thầy Hiệu trưởng cũng chúc mừng các sinh viên trúng tuyển khóa mới. Thầy dặn dò “Với tinh thần cầu thị, các em cần học thật tốt với tinh thần kiên trì không ngại khó, ngại khổ, các em không chỉ tự rèn luyện được cho mình những kiến thức kĩ năng cần thiết mà còn phải có tinh thần thái độ, tác phong công nghiệp... ngay từ khi còn ở trường ” để trở thành những người quyết định hướng đi tương lai cho ngành Công nghệ ô tô của trường.

HCEM: Xây những ước mơ từ trường nghề
Đại diện Quĩ học bổng Toyota Việt nam cùng Nhà trường trò chuyện với thầy và trò lớp Học bổng Toyota HCEM
Cũng trong ngày Bế giảng lớp nghiệp vụ T-TEP, Quỹ Học bổng Toyota Việt Nam cũng đến thăm và đánh giá lớp hỗ trợ sinh viên vượt khó tại trường CĐ Cơ điện Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Quỳnh, Trưởng Ban Truyền thông và trách nhiệm xã hội Công Ty Lexus (Toyota Việt nam) cho biết, đây là hoạt động xã hội của Toyota đã hoạt động từ nhiều năm nay. Một số trường nghề phía Nam đã được quỹ này tài trợ. Ở phía bắc, CĐ Cơ điện HN là trường đầu tiên thực hiện chương trình này. Quỹ đã tài trợ cho nhà trường 1,4 tỷ đồng để tuyển chọn ra 25 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có ý thức vươn lên trong học tập. Quỹ tài trợ cho các em toàn bộ kinh phí từ học phí, trang thiết bị học tập và một phần chi phí sinh hoạt. Với quan niệm “cho người cần câu, đừng cho con cá”, đại diện Toyota Việt nam cho biết, với cách làm này, Toyota hy vọng không chỉ gieo ước mơ cho các em về một tương lai tốt đẹp hơn mà còn giúp xã hội và gia đình các em giảm bớt gánh nặng do thiếu học tập và việc làm gây nên. Sau mỗi 2 năm, Quỹ sẽ đánh giá việc thực hiện đào tạo này và xem xét tài trợ cho khóa học tiếp theo.
Trường Giang

Có thể bạn quan tâm

Trường CĐ Cơ điện Hà Nội : Chỉ đào tạo những gì Doanh nghiệp cần

Trường CĐ Cơ điện Hà Nội : Chỉ đào tạo những gì Doanh nghiệp cần

Doanh nghiệp sẽ khảo nghiệm kiến thức kĩ năng, tinh thần thái độ của sinh viên ngay tại xưởng thực hành, từ đó lựa chọn ra những ứng viên phù hợp nhất với công ty của mình và từng vị trí việc làm.
Sinh viên tốt nghiệp sẽ tương đương với kĩ sư tay nghề bậc 3,5

Sinh viên tốt nghiệp sẽ tương đương với kĩ sư tay nghề bậc 3,5

Nhà trường đã dồn toàn lực vào Dự án Đào tạo thí điểm lớp Kĩ thuật công nghệ ô tô theo chương trình hợp tác đào tạo với CHLB Đức, chuẩn bị đầy đủ về trang thiết bị đào tạo và toàn bộ chương trình theo chuẩn về công nghệ ô tô tiên tiến nhất của châu Âu.
Lexus IS 300 Luxury: Thanh lịch và sang trọng

Lexus IS 300 Luxury: Thanh lịch và sang trọng

Lexus IS 300 Luxury được phủ lớp sơn bóng loáng, làm tăng thêm vẻ thanh lịch và sang trọng của xe.    

Các tin khác

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp Quảng Nam tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp Quảng Nam tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã triển khai tổ chức hội thi ở cấp cơ sở, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong việc tự làm thiết bị đào tạo
Tổng cục GDNN tôn vinh 12 Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam

Tổng cục GDNN tôn vinh 12 Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam

Hưởng ứng ngày Kỹ năng Thanh niên thế giới 15/7, năm nay, Tổng Cục GDNN, Bộ LĐ,TB&XH, đã tổ chức lễ vinh danh 12 đại sứ Kĩ năng nghề Việt Nam.
Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên GDNN tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên GDNN tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên GDNN Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022, tuyên truyền sâu rộng và phát động các hoạt động về bảo vệ môi trường.
Trường CĐNCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022

Trường CĐNCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022

Trường CĐNCN Hà Hội vừa tổ chức ngày hội việc làm nhằm kết nối việc làm giữa hàng trăm sinh viên với các doanh nghiệp khu vực phía Bắc. Tới dự phiên giao dịch này, các sinh viên vừa bế giảng khóa 2019-2023 đã có dịp gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe và nắm bắt thông tin về các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực mới.
Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Công nghệ (Đông Anh, Hà Nội) vừa tổ chức khai giảng và nhập học cho hơn 400 học sinh hệ 9+. Rất nhiều món quà và ưu đãi đã dành tặng cho các em trong ngày đầu tiên nhập trường.
Đối thoại chính sách khu vực ASEAN về Quản trị nhà nước trong GDNN thời kỳ số hóa và CMCN 4.0

Đối thoại chính sách khu vực ASEAN về Quản trị nhà nước trong GDNN thời kỳ số hóa và CMCN 4.0

Đối thoại chính sách khu vực là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp ASEAN kể từ khi Hội đồng được thành lập năm 2020. Sự kiện là diễn đàn để các thành viên và đối tác trao đổi, chia sẻ thực tế, các thành tựu đạt được của các nước trong khu vực ASEAN và thế giới.
Tổng cục GDNN: Hội đàm trực tuyến thúc đẩy tuyển sinh trường nghề

Tổng cục GDNN: Hội đàm trực tuyến thúc đẩy tuyển sinh trường nghề

Tổng cục GDNN vừa tổ chức hội đàm trực tuyến bàn về các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo GDNN năm 2022.
Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Hướng tới phân khúc thị trường lao động chất lượng cao

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Hướng tới phân khúc thị trường lao động chất lượng cao

Kết nối doanh nghiệp với trường nghề là câu chuyện không mới. Hơn lúc nào hết, ở thời kỳ hội nhập và CMCN 4.0, nó là yêu cầu đặt ra bức thiết. Trò chuyện với NGƯT- Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội HCEM, câu chuyện kết nối doanh nghiệp được nhìn nhận ở tầm chiến lược với những bước đi táo bạo và hiệu quả.
Thay đổi “nghịch lý” người lao động không có kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ vẫn được doanh nghiệp tuyển dụng

Thay đổi “nghịch lý” người lao động không có kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ vẫn được doanh nghiệp tuyển dụng

Lao động không có kỹ năng vẫn được tuyển dụng và có thu nhập cao gần bằng người tốt nghiệp trung cấp. Tương tự, thu nhập của người học sơ cấp lại cao hơn người có trình độ CĐ và trung cấp. Đó chính là lý do khiến cho giáo dục nghề nghiệp (GDNN) chưa thực sự thu hút về lượng để phát triển về chất như mong muốn.
Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia năm 2022

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia năm 2022

65 người lao động vừa tham gia kỳ Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia bậc 3 kỳ 6 năm 2022 tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tại Đông Anh, Hà Nội.
Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 khu vực Đông Nam bộ

Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 khu vực Đông Nam bộ

"Sắp tới sẽ có nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng, có nghề tồn tại, có nghề mất đi, các nghề tồn tại cũng yêu cầu nhiều kỹ năng khác. Điều đó bắt buộc ngành GDNN phải đổi mới. Không tận dụng chuyển đổi số để thay đổi, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của một nước phát triển thì chúng ta sẽ bỏ lỡ cơ hội này".
Công bố cơ chế đối tác thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp và di cư lao động định hướng phát triển (PAM) tại Việt nam.

Công bố cơ chế đối tác thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp và di cư lao động định hướng phát triển (PAM) tại Việt nam.

Ngày 14/6, Cơ quan hợp tác Đức (Deutsche zusammenabeit) và GIZ (Tổ chức hợp tác quốc tế CHLB Đức) cùng với bộ LĐ,TB&XH đã họp chương trình công bố cơ chế đối tác thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp và di cư lao động định hướng phát triển (PAM) tại Việt nam.
Sở LĐ-TB-XH Hà Nội khen thưởng thí sinh đạt giải Kỳ thi Kỹ năng nghề tại CHLB Đức 2022

Sở LĐ-TB-XH Hà Nội khen thưởng thí sinh đạt giải Kỳ thi Kỹ năng nghề tại CHLB Đức 2022

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tuyên dương thí sinh Trần Quang Huy - Học sinh Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội, người đã giành Giải Ba tại Kỳ thi Kỹ năng nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức.
Trường CĐ Cơ điện Hà Nội : Chỉ đào tạo những gì Doanh nghiệp cần

Trường CĐ Cơ điện Hà Nội : Chỉ đào tạo những gì Doanh nghiệp cần

Doanh nghiệp sẽ khảo nghiệm kiến thức kĩ năng, tinh thần thái độ của sinh viên ngay tại xưởng thực hành, từ đó lựa chọn ra những ứng viên phù hợp nhất với công ty của mình và từng vị trí việc làm.
Phát triển nhanh giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động

Phát triển nhanh giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động

Hội nghị Triển khai chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 khu vực Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc đã được tổ chức tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng.
Xem thêm
Đà Nẵng: Khó khăn khi mua sắm, vật tư y tế chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu khám chữa bệnh

Đà Nẵng: Khó khăn khi mua sắm, vật tư y tế chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu khám chữa bệnh

Việc thiếu trang thiết bị y tế hiện nay là tình trạng chung trên cả nước. Riêng với Đà Nẵng, các thiết bị y tế hiện đáp ứng khoảng 70% nhu cầu của các cơ sở y tế.
Cục Quản lý Dược cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả

Cục Quản lý Dược cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả

Ngày 1/7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế ) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả với mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng về các chỉ tiêu Định tính và Định lượng.
Nóng: Sản xuất thuốc giả quy mô lớn ngay trong công ty dược phẩm

Nóng: Sản xuất thuốc giả quy mô lớn ngay trong công ty dược phẩm

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công một vụ sản xuất thuốc giả (có tác dụng hỗ trợ điều trị Covid-19) quy mô lớn nằm ngay trong công ty dược phẩm. Cảnh sát tạm giữ 7 đối tượng, khoảng 1 triệu viên tân dược giả thành phẩm và nhiều nguyên liệu để sản xuất tân dược giả (trị giá tương đương 4,5 tỷ đồng hàng thật).
Trung Quốc phát hiện 35 ca nhiễm virus mới lây từ động vật, chưa có thuốc chữa

Trung Quốc phát hiện 35 ca nhiễm virus mới lây từ động vật, chưa có thuốc chữa

Một loại virus thuộc nhóm henipavirus có nguồn gốc động vật (được đặt tên là Langya henipavirus, LayV) có thể lây nhiễm sang người đã được ghi nhận ở Sơn Đông và Hà Nam (Trung Quốc). Cho đến nay, đã có 35 người bệnh ở 2 tỉnh trên. Các bệnh nhân nhiễm virus mới này có biểu hiện sốt, khó chịu, ho, chán ăn, đau cơ, nhức đầu, buồn nôn và nôn.
TP HCM: 4 nam nữ thanh niên ngộ độc methanol nguy kịch do uống rượu không rõ nguồn gốc

TP HCM: 4 nam nữ thanh niên ngộ độc methanol nguy kịch do uống rượu không rõ nguồn gốc

4 nam nữ thanh niên, đều 20 tuổi ngụ tại TP.HCM bị ngộ độc methanol nguy kịch do uống rượu không rõ nguồn gốc đã phải nhập viện cấp cứu. Bệnh viện Nhân dân Gia Định hiện đang theo dõi và điều trị tích cực cho bốn trường hợp bệnh nhân này.
Thanh Hóa: Thẩm mỹ viện quốc tế Bắc Mỹ hoạt động không phép, bị người dân tố lừa đảo

Thanh Hóa: Thẩm mỹ viện quốc tế Bắc Mỹ hoạt động không phép, bị người dân tố lừa đảo

Mặc dù không có giấy phép hoạt động, người hành nghề không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề. Nhưng Thẩm mỹ viện quốc tế Bắc Mỹ vẫn ngang nhiên chạy quảng cáo nhiều dịch vụ công nghệ, kỹ thuật cao, với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để câu kéo khách hàng, và ngang nhiên hoạt động trái phép ngay giữa lòng thành phố Thanh Hóa.
Bỏ đấu thầu thuốc tập trung, giao cho các địa phương, cơ sở tự quyết: Nên hay không?

Bỏ đấu thầu thuốc tập trung, giao cho các địa phương, cơ sở tự quyết: Nên hay không?

Trước tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế do chậm đấu thầu theo quy định, trong thời gian qua, một số chuyên gia đặt vấn đề, nên xem xét bỏ đấu thầu thuốc tập trung và giao cho các địa phương, các bệnh viện, cơ sở tự quyết?
Đà Nẵng: Hơn 300 nhân viên y tế xin nghỉ việc

Đà Nẵng: Hơn 300 nhân viên y tế xin nghỉ việc

Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ bảy HĐND TP Đà Nẵng khóa X sáng 12/7, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND cho hay, trong 6 tháng đầu năm 2022, đã có 127 nhân viên y tế xin nghỉ việc, trong đó có 55 bác sĩ.
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh

Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh

Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế....
Hoàn thiện việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT

Hoàn thiện việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT

Công tác giám định BHYT liên tục được ngành BHXH Việt Nam đổi mới, hoàn thiện, đặc biệt việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT (từ năm 2017) được coi là bước đột phá trong việc nâng cao hiệu quả, hiệu suất công tác giám định BHYT.
căn cứ pháp lý nào để cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp ?

căn cứ pháp lý nào để cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp ?

Cần căn cứ pháp lý để cung cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp
Một công ty Hàn Quốc bị Bắc Ninh xử phạt vì chậm đóng hơn 2,4 tỷ đồng BHXH

Một công ty Hàn Quốc bị Bắc Ninh xử phạt vì chậm đóng hơn 2,4 tỷ đồng BHXH

UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành quyết định xử phạt số tiền 150 triệu đồng đối với Công ty TNHH Myung Tech Vina vì đơn vị này chậm đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội cho người lao động.
Hà Nội dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng/ người

Hà Nội dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng/ người

Ngày 3/8, UBND TP Hà Nội lấy ý kiến về dự thảo nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành y tế. Theo đó, Thành phố sẽ dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng theo đặc thù công việc (trực tiếp làm công tác chuyên môn hoặc không).
Sở LĐTBXH Hà Nội: Nhiều hoạt động nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội

Sở LĐTBXH Hà Nội: Nhiều hoạt động nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội

Hội nghị giao ban công tác lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của Sở LĐTBXH Hà Nội ghi nhận, thời gian qua, lĩnh vực lao động, người có công của thành phố Hà Nội đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần không nhỏ vào việc duy trì đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội trên địa bàn Thủ đô.
Nghệ An: Giám đốc Sở Y tế lý giải việc hàng trăm cán bộ y tế công lập xin nghỉ việc

Nghệ An: Giám đốc Sở Y tế lý giải việc hàng trăm cán bộ y tế công lập xin nghỉ việc

Từ năm 2021 đến nay, ngành y tế Nghệ An đã có 119 cán bộ, nhân viên y tế công lập xin nghỉ việc, trong đó có gần 1/2 là bác sỹ. Giám đốc Sở Y tế tỉnh này lý giải, để xảy ra tình trạng trên chủ yếu do 3 nguyên nhân chính là áp lực công việc, chế độ đãi ngộ và thu nhập thấp.