Bài 2

HCM tăng học phí bậc THCS lên 500%?

Vừa qua, Sở GD & ĐT HCM đã "đột ngột" đề xuất tăng học phí bậc THCS lên tới 500% đã làm cho dư luận bàng hoàng, gây “sốc” cho nhiều bậc phụ huynh. Nên chăng cần phải nhìn nhận lại việc các phí học tập đều tăng đồng loạt để tăng “trút”... gánh nặng lên vai phụ huynh.

Học phí tăng… chóng mặt

Theo đề xuất của Sở GD& ĐT TP.HCM tăng học phí theo mức được xây dựng theo Nghị định 81/2021 của Chính phủ đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên. Ngoài bậc tiểu học không thu học phí theo quy định, các bậc học còn lại từ mầm non đến THPT tại TP đều dự kiến áp dụng mức thu mới, tăng cao so với mức thu hiện nay, từ 70.000 đồng đến 240.000 đồng/tháng, tùy cấp học và nhóm địa bàn.

HCM tăng học phí bậc THCS lên 500%?
HCM tăng học phí bậc THCS lên 500%? Ảnh minh hoạ

Theo đó: Bậc mầm non các quận tại TP HCM từ 200.000 đồng lên 300.000 đồng/trẻ/tháng. Các lớp mẫu giáo thuộc quận học phí 160.000 đồng/tháng và bậc THPT học sinh thuộc các quận từ 120.000 đồng /tháng đều tăng lên 300.000 đồng/ tháng. Điều đó có nghĩa học phí hai cấp này chỉ tăng gấp đôi so với hiện hành.

Nhưng đáng chú ý, bậc THCS học sinh ở các quận tăng từ 60.000 đồng lên 300.000 đồng/học sinh/tháng, tăng gấp 5 lần so với hiện hành, đã khiến dư luận và các bậc phụ huynh bàng hoàng, lafm cho những gia đình có đông con theo học đang không biết xoay sở làm sao cho con cái học tiếp tục đi học.

Từ thực tế hiện nay, xăng tăng giá là kéo theo mọi mặt hàng tiêu dùng trong đời sống hàng ngày giá cả đều tăng mạnh, nay thêm học phí tăng trong khi lương lại không tăng, và dù cho lương có được tăng thêm 500.000đ/tháng cũng không đủ bù đắp cho các khoản chi đang tăng cao so với trước đây.

Cũng có nhiều phụ huynh ủng hộ việc tăng học phí để giảm bớt gánh nặng ngân sách, tăng thêm thu nhập cho giáo viên. Nhưng ngành giáo dục cần có biện pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, để học sinh không phải học thêm. Cần thanh kiểm tra giám sát các khoản thu ngoài học phí, bởi theo các bậc phụ huynh thì những khoản đóng góp được cho là “tự nguyện” mà không đóng thì không được là rất lớn, vượt quá khả năng chi trả của những phụ huynh làm công ăn lương.

Vấn đề nổi cộm dạy thêm học thêm cũng vậy, các thầy cô toàn tổ chức thông qua 1 trung tâm, mà các lớp học đó lại toàn mời được giáo viên dạy ở trường lớp nào thì ở trung tâm cũng dạy luôn chính lớp đó. Không cho con đi học là không được, ai cũng hiểu điều đó.

Nhiều bậc phụ huynh mong muốn việc HCM tăng học phí theo lộ trình, ngành giáo dục cần có giải pháp để giải quyết dứt điểm việc lạm thu tiền trường với nhiều khoản thu khác nhau thì sẽ dễ thuyết phục người dân hơn. Bởi hiện tại, nếu bóc tách mức học phí đang áp dụng thì không quá lớn, nhưng trong một năm học phụ huynh phải đóng rất nhiều khoản thu, trong đó có các khoản thu dưới danh nghĩa “xã hội hóa”. Thêm các chi phí khác phục vụ trực tiếp học sinh: tiền sách giáo khoa, đồ dùng học tập, đồng phục, tiền dịch vụ đưa đón bằng ôtô, tiền ăn bán trú... Trong đó có những khoản hợp lý, có khoản thu cao, thu không hợp lý.

Tình trạng thu gộp vào đầu năm vẫn diễn ra ở một số trường nên câu chuyện tiền trường luôn là gánh nặng, nhất là đối với các gia đình có mức thu nhập không ổn định, bị ảnh hưởng bởi COVID-19 thời gian qua. Bên cạnh đó, ý kiến nhiều phụ huynh, nhất là phụ huynh ở các khu vực có mức thu nhập không ổn định, thiếu việc, mất việc do COVID-19, cho rằng không nên tăng học phí, thậm chí phải giảm tiền trường.

Sẽ có hiệu ứng domino phí học tập ?

Nhiều người lo ngại học phí tăng cao dễ dẫn đến hiệu ứng domino khiến nhiều khoản khác như học phí buổi hai, phí bán trú, các khóa học tăng cường, học phí các trường tư thục... đều có “cớ” để tăng.Điều này sẽ tạo sức ép lớn lên đôi vai của các bậc phụ huynh.

Trước nhiều băn khoăn về đề xuất tăng học phí các trường công lập ở TP.HCM trong năm học tới, ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết: "Tôi rất hiểu và chia sẻ với những khó khăn mà nhiều phụ huynh ở TP.HCM đã và đang phải trải qua. Khi dịch bệnh bùng phát, nhiều phụ huynh mất công ăn việc làm, nhiều hộ gia đình giảm thu nhập... Tuy nhiên, quy định cũ về học phí của các cơ sở mầm non, phổ thông công lập đã hết hiệu lực. Sở bắt buộc phải đề xuất mức học phí mới theo nghị định 81 của Chính phủ". Mặc dù vậy, nhưng việc tăng học phí giữa các bậc học thì chẳng có lí do nào bậc THCS lại tăng tới 500% như thế. Thậm chí có thể so sánh với đề xuất của Sở GD & ĐT Hà Nội cho thấy mức tăng học phí cũng chỉ có thể là gấp đôi.

Theo ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: "Tôi được biết Sở GD-ĐT đang soạn thảo đề xuất tiếp tục hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh theo từng đối tượng cụ thể. Năm ngoái, do tình hình dịch COVID-19 nên HĐND TP HCM đã đồng ý thực hiện việc cấp bù học phí. Còn năm nay, dựa trên các phân tích về tình hình phục hồi kinh tế sau dịch bệnh, Sở GD-ĐT đang cân nhắc có các đề xuất tiếp theo, từ đó có chính sách phù hợp để hỗ trợ người học ở tất cả các bậc học.Tôi đã yêu cầu Sở GD-ĐT nghiên cứu phương án đó để trình và xin ý kiến các cấp có thẩm quyền quyết định, đảm bảo việc tạo điều kiện thuận lợi nhất, không gây khó khăn cho người học. Với tình hình thực tế hiện nay, các địa phương đang trong quá trình bắt đầu phục hồi kinh tế, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, nên chăng Chính phủ có thể trì hoãn lại thời gian áp dụng quy định mới theo nghị định 81 đến năm học sau nữa" (Theo phỏng vấn của Trần Huỳnh - báo Tuổi trẻ).

Ở góc nhìn của chuyên gia giáo dục, ông Nguyễn Văn Ngai, nguyên Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho rằng, tăng học phí là cần thiết nhưng không nên tăng vọt như hiện nay. Và TP HCM cần có lộ trình, bước đi phù hợp khi ban hành khung học phí mới, trong đó phải giải đáp được hai vấn đề: Chất lượng giáo dục phải tăng; cơ cấu các khoản chi từ việc tăng học phí.

"Trước đây, thành phố từng miễn học phí THCS, thậm chí miễn học phí trong năm học trước bởi Covid-19, tức là chúng ta được đề xuất trong điều kiện riêng. Do đó, việc chậm áp dụng Nghị định 81 vừa hợp lý, vừa hợp tình", ông Ngai nhấn mạnh.

Trong dự thảo đề xuất tăng học phí của Sở GD & ĐT TP HCM :“Để giảm tác động đến xã hội và người học do tăng học phí, không làm ảnh hưởng đến đời sống của các bộ phận người dân có thu nhập thấp, TP.HCM luôn đảm bảo và đi đầu trong các chính sách miễn, giảm, hỗ trợ chi phí học tập, hỗ trợ học phí theo đúng quy định của Nghị định 81/2021 và xây dựng các chính sách miễn, giảm và hỗ trợ đặc thù khác của thành phố".

Dù là như vậy, dư luận và các bậc phụ huynh cũng như các chuyên gia giáo dục đều đề xuất việc tăng học phí lùi việc áp dụng Nghị định 81 một thời gian.

Dư luận đặt ra những câu hỏi về việc học phí tăng như vậy, học sinh nghèo thì sao, đã có nghĩ đến nhóm này khi đề xuất tăng chưa? Các nước trên thế giới hướng tới hỗ trợ, khuyến khích giáo dục. Thậm chí miễn hoặc giảm học phí và các chi phí giáo dục. Duy chỉ chúng ta là đổi giáo trình liên tục, sai sót trong các bộ sách cải cách rất nhiều và hiện trạng không đồng nhất sách giáo khoa là hệ luỵ phân tần giáo dục. Thậm chí còn tăng tiền sách giáo khoa và đồ dùng học tập cũng khiến cho nhiều gia đình lao đao. Phải chăng nên xem xét các đề xuất việc HCM tăng học phí lên 500%, bởi có thể hiện nay học phí tăng thì năm học mới này đoán chắc nhiều học sinh gián đoạn không theo học đủ hết năm học./.

Hà Phương

Các tin khác

Hà Nội: Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Hà Nội: Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Hà Nội ban hành kế hoạch đẩy mạnh triển khai việc thực hiện Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Thủ tướng dự lễ trao giải thưởng cao quý nhất của giới báo chí cả nước

Thủ tướng dự lễ trao giải thưởng cao quý nhất của giới báo chí cả nước

Tối 21/6, lễ trao Giải Báo chí quốc Qia lần thứ XVI, năm 2021 - Giải thưởng cao quý nhất của giới báo chí cả nước, đã diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại buổi lễ.
Đọc lại những điều tâm huyết của Bác Hồ với người làm báo cách mạng

Đọc lại những điều tâm huyết của Bác Hồ với người làm báo cách mạng

Sinh thời, Bác Hồ dạy, “...Để làm tròn nhiệm vụ vẻ vang của mình, cán bộ báo chí cần phải tu dưỡng đạo đức cách mạng, cố gắng trau dồi tư tưởng, nghiệp vụ và văn hoá… đi sâu vào thực tế, đi sâu vào quần chúng lao động...”
Khi nhà báo làm thơ tặng vợ

Khi nhà báo làm thơ tặng vợ

Tập thơ “Sương Khói” của nhà báo Sáu Nghệ, cũng là tập thơ thứ 2 của tác giả sau “Gió chuyển mùa”, là tâm trạng của một nhà báo làm thơ, là những cảm nhận về cuộc đời, về con người, về nhân tình thế thái... Tất nhiên, trong đó có những bài thơ viết về vợ, về những gì thân thương nhất của cuộc sống hàng ngày...
Tuần phim Đan Mạch 2022 trở lại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh

Tuần phim Đan Mạch 2022 trở lại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh

Từ 1/7 đến 14/7, Tuần Phim Đan Mạch sẽ trở lại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với một tuyển chọn 6 bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim nổi tiếng Đan Mạch.
Các thí sinh Hà Nội bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh THPT

Các thí sinh Hà Nội bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh THPT

Hôm nay 18/6 là ngày đầu tiên học sinh lớp 9 trường THCS ở Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh vào THPT. Kỳ thi này được đánh giá là cam go ác liệt bởi theo con số công bố trước đó, khoảng 30.000 học sinh sẽ không có "tấm vé" vào trường công lập do số học sinh lớp 9 của Hà Nội tăng đột biến.
Hà Nội: Lãnh đạo UBND thành phố kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi vào lớp 10

Hà Nội: Lãnh đạo UBND thành phố kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi vào lớp 10

Ngày 17/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố năm học 2022-2023 đi kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT.
Hà Nội: Tăng cường tuyên truyền phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong các trường học

Hà Nội: Tăng cường tuyên truyền phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong các trường học

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn số 61-HD/BTGTU về tuyên truyền phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phổ biến, giáo dục pháp luật trong các trường trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021-2025.
Tăng học phí đại học: Cánh cửa vào ĐH học sinh nghèo đang “khép lại”?

Tăng học phí đại học: Cánh cửa vào ĐH học sinh nghèo đang “khép lại”?

Khi hàng loạt trường đại học công bố tăng học phí cho khoá tuyển sinh năm 2022, với mức tăng có trường lên tới 500%, nhiều phụ huynh "bất ngờ" với mức học phí tăng khủng khiếp. Điều này sẽ làm cho cánh cửa vào đại học đang trở nên khó khăn với học sinh nghèo.
TP Bà Rịa: Công dân đề nghị khởi tố 1 lãnh đạo phường Phước Nguyên vì sử dụng bằng giả

TP Bà Rịa: Công dân đề nghị khởi tố 1 lãnh đạo phường Phước Nguyên vì sử dụng bằng giả

Công an TP Bà Rịa vừa có thông báo về việc tiếp nhận Đơn Tố giác của ông Nguyễn Văn Đằng (ngụ tại Khu phố 3, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa), với nội dung đề nghị khởi tố đối với ông Bùi Anh Quang – Bí thư phường Phước Nguyên, do có dấu hiệu sử dụng bằng cấp giả.
Trao giải thưởng “Cánh Diều vàng” năm 2021 có gì mới?

Trao giải thưởng “Cánh Diều vàng” năm 2021 có gì mới?

Chiều 16-6-2022, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức Họp báo về trao giải thưởng Cánh Diều vàng 2021. Tới dự có ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đinh Văn Thiệu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Theo đó, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 giữ ổn định về phương thức như năm 2021. Kỳ thi sẽ được tổ chức vào các ngày 7-8/7/2022.
Nội dung và nghệ thuật trong cuốn tự truyện “ĐI TÌM MỘT VÌ SAO”

Nội dung và nghệ thuật trong cuốn tự truyện “ĐI TÌM MỘT VÌ SAO”

Cuốn tự truyện “Đi tìm một vì sao” của tác giả Phạm Quang Nghị có giá trị về nội dung và nghệ thuật. Bởi nó đã cung cấp nội dung thông tin phong phú, chân thực, đề cập đến một khoảng thời gian dài của lịch sử Việt Nam khoảng 60 năm và có nghệ thuật biểu
Bài 3:  Tăng học phí đại học: Có nên chọn thời điểm này ?

Bài 3: Tăng học phí đại học: Có nên chọn thời điểm này ?

Hàng loạt trường đại học công bố tăng học phí áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2022. Các trường đại học phía Nam có mức tăng cao nhất, thậm chí có nơi tăng tới 40-50%. Dư luận đang đặt câu hỏi: Có nên chọn thời điểm này để tăng học phí đại học?
Gia Lai: Hơn 14.100 thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022

Gia Lai: Hơn 14.100 thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022

Ngày 14/6, Sở Giáo dục và Đào tạo ( GD&ĐT) Gia Lai cho biết, đã lên kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với hơn 14.100 thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022.
Xem thêm
Đọc lại những điều tâm huyết của Bác Hồ với người làm báo cách mạng

Đọc lại những điều tâm huyết của Bác Hồ với người làm báo cách mạng

Sinh thời, Bác Hồ dạy, “...Để làm tròn nhiệm vụ vẻ vang của mình, cán bộ báo chí cần phải tu dưỡng đạo đức cách mạng, cố gắng trau dồi tư tưởng, nghiệp vụ và văn hoá… đi sâu vào thực tế, đi sâu vào quần chúng lao động...”
Gia Lai: Lắp đặt "Vườn tượng gỗ Bahnar, Jrai" tại làng Ia Nueng, xã Biển Hồ, TP. Pleiku

Gia Lai: Lắp đặt "Vườn tượng gỗ Bahnar, Jrai" tại làng Ia Nueng, xã Biển Hồ, TP. Pleiku

Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với UBND xã Biển Hồ (TP. Pleiku- tỉnh Gia Lai ) tổ chức lắp đặt mô hình trưng bày “Vườn tượng gỗ Bahnar, Jrai” tại khuôn viên nhà sinh hoạt cộng đồng làng la Nueng (xã Biển Hồ).
Bát Tràng: Làng nghề cổ đất kinh đô đổi thay bất ngờ sau đại dịch covid-19

Bát Tràng: Làng nghề cổ đất kinh đô đổi thay bất ngờ sau đại dịch covid-19

Đại dịch Covid-19 như liều thuốc thử sức khỏe của nền kinh tế, những doanh nghiệp duy trì được khả năng chống chịu qua thử thách đó hầu hết đều vươn lên lớn mạnh hơn sau đại dịch. Làng nghề Bát Tràng, một trong số ít những làng nghề đã không ngừng sản xuất kinh doanh trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành. Sau đại dịch, làng nghề vươn lên mạnh mẽ hơn đang tạo nên nhiều đổi thay bất ngờ khiến nhiều địa phương phải ngưỡng mộ.
Khi nhà báo làm thơ tặng vợ

Khi nhà báo làm thơ tặng vợ

Tập thơ “Sương Khói” của nhà báo Sáu Nghệ, cũng là tập thơ thứ 2 của tác giả sau “Gió chuyển mùa”, là tâm trạng của một nhà báo làm thơ, là những cảm nhận về cuộc đời, về con người, về nhân tình thế thái... Tất nhiên, trong đó có những bài thơ viết về vợ, về những gì thân thương nhất của cuộc sống hàng ngày...
Tuần phim Đan Mạch 2022 trở lại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh

Tuần phim Đan Mạch 2022 trở lại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh

Từ 1/7 đến 14/7, Tuần Phim Đan Mạch sẽ trở lại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với một tuyển chọn 6 bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim nổi tiếng Đan Mạch.
Trao giải thưởng “Cánh Diều vàng” năm 2021 có gì mới?

Trao giải thưởng “Cánh Diều vàng” năm 2021 có gì mới?

Chiều 16-6-2022, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức Họp báo về trao giải thưởng Cánh Diều vàng 2021. Tới dự có ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đinh Văn Thiệu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Sáng 30/3, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tạm thời thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" của tác giả Vũ Thị Trang vì bị tố đạo văn.
Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Khi làm một bộ phim, epkip làm phim nào cũng mong muốn bộ phim của mình có giải thưởng, nhất là phim đó đầu tư công phu về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Một trong nhưng giải thưởng danh giá đối với giới điện ảnh, đó là giải Oscar. Phim Việt cũng vậy, với bao tâm huyết của mình, họ cũng muốn tham dự giải Oscar, tuy nhiên, khi gửi tham dự, họ đã nhận không ít phản đối, bị "ném đá" của giới phê bình và khán giả. Lý do vì sao vậy?
Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”

Sau phim “Kiều” với vai trò đạo diễn gây nhiều tranh cãi, diễn viên Mai Thu Huyền trở lại màn ảnh nhỏ với một vai diễn trong bộ phim “Kẻ tàng hình”. Với người phụ nữ xinh đẹp này, cái duyên phim ảnh còn dài…
Các thí sinh Hà Nội bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh THPT

Các thí sinh Hà Nội bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh THPT

Hôm nay 18/6 là ngày đầu tiên học sinh lớp 9 trường THCS ở Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh vào THPT. Kỳ thi này được đánh giá là cam go ác liệt bởi theo con số công bố trước đó, khoảng 30.000 học sinh sẽ không có "tấm vé" vào trường công lập do số học sinh lớp 9 của Hà Nội tăng đột biến.
TP Bà Rịa: Công dân đề nghị khởi tố 1 lãnh đạo phường Phước Nguyên vì sử dụng bằng giả

TP Bà Rịa: Công dân đề nghị khởi tố 1 lãnh đạo phường Phước Nguyên vì sử dụng bằng giả

Công an TP Bà Rịa vừa có thông báo về việc tiếp nhận Đơn Tố giác của ông Nguyễn Văn Đằng (ngụ tại Khu phố 3, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa), với nội dung đề nghị khởi tố đối với ông Bùi Anh Quang – Bí thư phường Phước Nguyên, do có dấu hiệu sử dụng bằng cấp giả.
Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Theo đó, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 giữ ổn định về phương thức như năm 2021. Kỳ thi sẽ được tổ chức vào các ngày 7-8/7/2022.