H'Hen Niê lập nên kỳ tích nhan sắc Việt khi lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới

Cập nhật: 10:38 | 17/12/2018
Sáng 17/12, chung kết Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2018 diễn ra tại Thái Lan với sự tranh tài của 94 thí sinh. Với việc được gọi tên là Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H'Hen Niê trở thành đại diện Việt Nam có thành tích tốt nhất tại đấu trường nhan sắc này.

Dàn giám khảo Miss Universe 2018 gồm bảy gương mặt đều là nữ, trong đó có nhà thiết kế người Mỹ gốc Philippines nổi tiếng Monique Lhuillier, cựu Hoa hậu Hoàn vũ Michelle McLean, Hoa hậu Hoàn vũ 1988 Bui Simon, doanh nhân Richelle Singson-Michael.

Sau khi lựa chọn top 20, ban tổ chức dành 15 giây cho các thí sinh để thuyết trình về bản thân trong phần thi "Opening Statement".

Đây là lần đầu tiên cuộc thi Miss Universe thực hiện theo hình thức này. Mỗi thí sinh nói về mơ ước của bản thân cũng như các dự án dành cho cộng đồng và dựa vào đó các giám khảo sẽ chấm điểm để lựa chọn ra Top 10.

Ở phần tự giới thiệu của mình, H'Hen Niê đã chia sẻ với khán giả thế giới câu chuyện một cô gái Ê Đê không chấp nhận kết hôn ở tuổi 14 và quyết định chọn con đường học vấn. Khán giả tại sân khấu chung kết nhiệt tình vô tay hưởng ứng khi đại diện Việt Nam khẳng định đầy bản lĩnh “Tôi có thể làm được. Bạn cũng thế".

hhen nie lap nen ky tich nhan sac viet khi lot vao top 5 hoa hau hoan vu the gioi
H'hen Niê lọt Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Trước đó, H'hen Niê lọt Top 5 của khu vực châu Á + châu Phi + châu Đại Dương và xuất sắc chiếm một vị trí trong Top 20 chung cuộc Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Tính cho tới thời điểm này, H'Hen Niê là thí sinh đầu tiên của Việt Nam tiến xa như vậy tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Top 10 Hoa hậu hoàn vũ 2018 gồm:

Hoa hậu Nam Phi

Hoa hậu Việt Nam

Hoa hậu Philippines

Hoa hậu Costa Rica

Hoa hậu Curacao

Hoa hậu Nepal

Hoa hậu Canada

Hoa hậu Thái Lan

Hoa hậu Puerto Rico

Việt Nam vào Top 5

Top 5 gồm Puerto Rico, Việt Nam, Philippines, Nam Phi và Venezuela.

Thời điểm tên đại diện Việt Nam được xướng lên, một số khán giả Việt bật khóc. Á hậu Lệ Hằng chia sẻ cô rất xúc động và kỳ vọng H'Hen vào Top 5. Người hâm mộ các nước cũng reo hò, cổ vũ H'Hen Niê. Một số người quay sang những dãy ghế có êkíp của H'Hen Niê ngồi để chúc mừng. Bố mẹ cô không hiểu tiếng nhưng cũng vỗ tay khi con được gọi tên.

Mai Uyên (Tổng Hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...