Hiện tượng Thủy Tiên !

Bài báo này tôi viết vào cuối năm 2020 khi trận lụt lịch sử ở miền Trung vừa trôi qua. Tuy nhiên, sau một năm trời ca sỹ Thủy Tiên cùng một số người khác bị CEO Phương Hằng tố giác ăn chặn tiền từ thiện nhưng đến ngày 21/1/2022 cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì không có hành vi phạm tội. Tôi chúc mừng Thủy Tiên và đồng nghiệp của cô, đồng thời xin gửi đến bạn đọc bài viết này.

Phải xác định Thủy Tiên chưa phải là ca sĩ nổi tiếng vào loại hàng đầu trong giới ca sĩ. Giọng hát của cô chưa đến mức lay động cả triệu triệu con tim. Sắc đẹp của Thủy Tiên cũng thế, đâu phải đã “sắc nước nghiêng thành” như nàng Kiều của Nguyễn Du. Nhưng khi Thủy Tiên sánh duyên với Công Vinh thì như “song kiếm hợp bích”. Hai anh chị bổ sung cho nhau và trở nên nổi bật. Trai tài gái sắc lâu nay trong thiên hạ có nhiều là chuyện bình thường, còn tài sắc cả đôi, mười phân vẹn mười thì không phải ở đâu và lúc nào cũng tìm thấy. Suy nghĩ của tôi lâu nay đối với Thủy Tiên và Công Vinh là như vậy và có lẽ nhiều người cũng đồng tình với tôi như vậy.

Nhưng bây giờ thì có thêm cái khác. Với Thủy Tiên, trong tôi bây giờ đã là HIỆN TƯỢNG. Xin nhắc lại: HIỆN TƯỢNG chứ không phải thần tượng.

1-Cô gái ấy, cháu gái ấy, ca sĩ ấy có suy nghĩ và làm từ thiện thực tâm?

Sở dĩ tôi đặt ra câu hỏi này vì có không ít người cho rằng: Cô ấy chỉ đánh bóng tên tuổi. Lại có người nói: Thủy Tiên có tên tuổi là nhờ Công Vinh như trên vừa nêu. Còn có người cho rằng: Đó là kết quả của sự cộng hưởng. Tôi cho rằng: Tất cả đều có lý. Ngay cả loại ý thứ nhất, tưởng có cái gì đó chưa trong sáng, không thực lòng, thoáng nét bon chen; nhưng tôi thấy cũng có lý!. Bởi bất cứ ai làm một việc gì đó mà lại không cầu mong người khác biết đến, ghi nhận, thậm chí ca ngợi, biểu dương, khen thưởng?! Mặt khác, một ai đó thành công mà không nhờ sự cộng hưởng của người khác.

Nhưng điều mà tôi nhận ra ở Thủy Tiên là tất cả những trạng thái được đặt ra nói trên hình như không thuộc bản chất con người này. Bởi vậy, ngay từ đầu tôi có thể nói ngắn gọn: Thủy Tiên làm từ thiện thực lòng, xuất phất từ trái tim hồng của cô TẤM!.

2-Vì sao Thủy Tiên quyên góp được một số tiền lớn như vậy trong thời gian ngắn? Và càng lăn lộn làm từ thiện thì người hâm mộ, mạnh thường quân càng tiếp thêm sức cho cô.

Đây là câu hỏi lớn mà các nhà nghiên cứu, lãnh đạo, quản lý… cần phân tích đánh giá, tổng kết để rút ra bài học, tìm ra những cách làm tốt nhất, hay nhất, có hiệu quả nhất, nhân rộng để thành một phong trào nhằm tạo nên sức mạnh vĩ đại.

Hiện tượng Thủy Tiên !
Thủy Tiên xả thân lăn lộn trong cơn sóng nước giữa vùng lũ đi cứu trợ bà con.

Trên mạng xã hội, tôi được biết Thủy Tiên quyết định ra miền Trung giúp người dân trong cơn hoạn nạn với một trạng thái âm thầm, ngay cả người chồng thân yêu mà cô cũng không dám thổ lộ. Khi Thủy Tiên ra miền Trung rồi, Công Vinh mới thốt lên “cô vợ trời hành”. Còn Thủy Tiên tâm sự: “Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung luẩn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả, vì một khi đã làm gì thì em phải tự tay làm tới nơi, tới chốn. Chẳng biết sức em có chịu nổi hay không... mà không làm thì trong lòng cứ day dứt ngủ không được”. Sau khi suy nghĩ cả đêm, cô quyết định sẽ bỏ bớt công việc ở nhà đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền Trung một phần nào đó khó khăn. Trước khi đi cô mới có số tiền trong tài khoản 8 tỉ.

Như vậy, việc làm của Thủy Tiên, ngay từ đầu cô cũng chưa định hình được mình sẽ làm những gì và mức độ đến đâu, chỉ biết giúp được chừng nào tốt chừng đó. Suy nghĩ thật đơn giản, vô tư và ngây thơ nữa. Đáng quí và đáng cảm phục biết nhường nào!

Việc làm của Thủy Tiên do “vi phạm” Nghị định 64/2008 nên chưa thực sự được khuyến khích, công nhận, động viên, cổ vũ, nhưng cô đã làm một việc như… từ xưa đến giờ chưa có ai làm như thế: Minh bạch, rõ ràng, trực tiếp, nhanh chóng, hiệu quả… Chính vì thế mà tạo được NIỀM TIN. Từ niềm tin này hàng triệu người, mặc dù chỉ được biết, được gặp Thủy Tiên qua màn ảnh nhỏ, qua báo chí, mạng xã hội nhưng họ vẫn quyết định “chọn mặt gửi vàng”; dành tình cảm đặc biệt, NIỀM TIN đặc biệt, sẵn sàng móc túi gửi đến nàng TIÊN NƯỚC từng đồng tiền mồ hôi nước mắt mà không hề so đo, tính toán, ngần ngại. Cái đáng quí nhất là ở chỗ này và sức mạnh cũng chính ở chỗ này!

3-Vì sao Thủy Tiên từ chối việc giao lại tiền cho tổ chức… hay cần có một tổ chức giúp việc?

Hiện tượng THỦY TIÊN đã gây “sóng” không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài. Ngay tại cuộc họp Quốc hội ngày 20/10/2020 cũng có những ý kiến khác nhau. Đại bộ phận hoan nghênh Thủy Tiên có việc làm thiện nguyên, cần được khuyến khích, ủng hộ; nhưng cũng có đại biểu băn khoăn về tư cách pháp nhân của Thủy Tiên. Có ý kiến khuyên hoặc đề nghị Thủy Tiên nên phối hợp, thậm chí chuyển giao số tiền quyên góp được cho một cơ quan chức năng nào đó.

Hiện tượng Thủy Tiên !
Thủy Tiên - Công Vinh đem tiền đi phát trực tiếp cho dân vùng lũ miền Trung.

Còn trên mạng xã hội? Bên cạnh tuyệt đại đa số cộng đồng hết lời hoan nghênh, ca ngợi, chúc mừng, ủng hộ, bảo vệ Thủy Tiên thì cũng có những người, hậm hực chỉ trích, phê phán đưa ra hết qui định này đến qui định khác, cho rằng Thủy Tiên đã vi phạm pháp luật, cần xử lý hình sự. Đáng chú ý có tài khoản mang tên Tran Van Ket, ngực đeo đầy Huân huy chương, hằm hè đưa ra câu hỏi: “Cho tôi hỏi số tiền trên 100 tỉ thì có bao nhiêu % sự thật đóng góp hay phần nhiều là những thành phần phản động ở hải ngoại lợi dụng thời cơ gây rối? Tôi đề nghị các cơ quan chức năng phong tỏa ngay tài khoản của cô ca sĩ này hoặc chuyển giao tài khoản cho một cơ quan thẩm quyền quản lý như Hội Phụ nữ hay Hội Chữ thập đỏ”.

Thủy Tiên, thẳng thắn trả lời: “Tiền của người dân, những nhà hảo tâm, đã tin đưa cho tôi, nhờ tôi chuyển đến người dân vùng lũ thì tôi không đưa cho ai cả. Dù chết, dù nguy hiểm tôi cũng không đưa. Tôi sẽ đến tận nơi giao cho họ. Đời người chỉ có một lần chết; dù chết, tôi cũng không đưa cho ai”. Thủy Tiên còn khảng định “Không lập tổ chức, đội đoàn gì cả, chỉ một mình Tiên quyết. Sinh ra tổ chức, đội đoàn thì phải họp hành, dễ dẫn đến cãi vã, mất thời gian, sinh chuyện phức tạp”.

Tôi, tác giả bài viết, cũng là CCB đã từng trải qua chiến tranh chống Mỹ, tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và Phía Bắc, càng cảm phục ca sĩ Thủy Tiên bao nhiều thì càng xấu hổ cho người đồng đội có tên Ket kia bấy nhiêu. Tương tự, có ông Luật gia “khoanh tay đứng nhìn” tên Nguyễn Trọng Ngh, trên trang cá nhân cũng hậm hực: “Nhận tiền tàm (viết ngọng) từ thiện hiện nay là chưa đúng luật”. Luật gia nhưng trong đầu ông đầy ắp sự “bần hèn” nên làm sao nhận ra hiện tượng Thủy Tiên để hoan nghênh, ca ngợi và bảo vệ. Bởi vậy, xin ông cứ “khoanh tay đứng nhìn” (như ảnh đại diện của ông Ngh), đừng phun ra những lời như vậy. Lại có một ông Giám đốc nhà hát tuồng tỉnh T.T.H, nói đi nói lại những điều khó nghe về Hiện tượng Thủy Tiên.

Hậu quả là tất cả những ai có ý kiến phản đối, chưa đồng tình với Thủy Tiên đều bị dư luận “ném đá”.

Chiều 20/10/2020, bên lề phiên họp Quốc hội lần thứ X, Khóa XIII, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao cho Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của ông đến cơ quan thẩm quyền phải sửa đổi ngay Nghị định 64/2008 cho đúng với tinh thần nhân văn, nhân đạo đối với người dân khi gặp thiên tai, hoạn nạn.

Thế là rõ rồi, không cần bàn gì thêm mà theo tôi cần tạo sự đồng thuận giúp đỡ, tạo điều kiện để vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh hoàn thành sứ mệnh trong đợt “công tác” đặc biệt chưa bao giờ xuất hiện trong suy nghĩ của các em!.

4-Thật cảm động Thủy Tiên cùng Công Vinh ra vùng lũ, đội mưa phát tiền cứu trợ cho dân!

Ngày 27/10/2020, cặp đôi hoàn hảo nhất Việt Nam hiện nay (theo bình chọn của tôi) chính thức thực hiện một “chiến dịch” phát tiền cứu trợ cho người dân vùng lũ.

Trước khi lên đường, ngày 24/10, Thủy Tiên đăng lên facebook cập nhật số tiền đã quyên góp được 150 tỷ đồng và “Thông báo bà con ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại do ngập lụt vui lòng đăng ký danh sách với Trưởng thôn để cung cấp danh sách cho xã và huyện. Sau khi có danh sách Tiên sẽ up lên facebook công khai, minh bạch để bà con cùng theo dõi kiểm tra chéo xem trong thôn, 1 hộ có tên 2-3 lần hay là xác nhận nhà khá giả vẫn nằm trong danh sách, hay người khó khăn đang cần thật sự chưa có tên trong danh sách v.v. Nhờ bà con xem danh sách Tiên post công khai lên kiểm tra trực tiếp luôn trên này giúp Tiên nhé ạ. Tiên sẽ đến tận nơi trao trực tiếp từng hộ dân ạ”.

Thủy Tiên còn nói: “Mọi người ơi, 150 tỷ nghe nhiều nhưng tổng số 5 tỉnh, mà 1 huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi ạ. Nên Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất. Sẽ dành ra 1 số tiền để xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 2 - 3 tầng tránh lũ, có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà cho cả thôn nơi xung yếu, khi cần mà không gọi chính quyền kịp thì dân tự dùng thuyền cứu nhau; hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch, làm cầu đường v.v…”. Thủy Tiên nhắc lại: “Tiền này 1 mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã và sẽ đến tay dân nhanh chóng, bà con yên tâm nheng”.

Hiện tượng Thủy Tiên !
Thủy Tiên - Công Vinh đến với Nhân dân miền trung trong cơn lũ lụt.

Kế hoạch thì đến Hải Lăng, Quảng Trị trước, nhưng Thủy Tiên và Công Vinh đã có sự thay đổi mà tôi được biết là do khách quan nên các em đã ra Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh rồi mới quay vào. Đó cũng là điều dễ thông cảm.

Ngày 27/10 vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh ra Hà Tĩnh. Được sự giúp đỡ của địa phương, sau vài lời ngắn gọn, Thủy Tiên công bố số tiền hỗ trợ cho mỗi gia đình để sửa chữa nhà cửa, mua cây con giống, phục hồi sản xuất. Công việc phát tiền diễn ra trong trật tự. Người dân nghèo khi cầm số tiền lớn trong tay đã khóc nức nở. Nhiều người già còn đội tiền lên đầu vái lạy Công Vinh - Thủy Tiên và nói “Đội cả các cháu trên đầu”.

Một ngày rưỡi phát xong ở Cẩm Xuyên. Chiều 28/10 hai vợ chồng vào Tuyên Hóa, Quảng Bình. Một ngày sau lại vào Quảng Trị. Lại quay ra Hà Tĩnh, Nghệ An. Rồi lại vào Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Miễn là ở đâu chuẩn bị xong em sẽ tới. Hàng ngàn người, chục ngàn người giữa mưa to gió lớn, nước trắng đồng, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh mặc áo mưa, đếm tiền trao tận tay từng người kèm theo những lời hỏi han thân tình, lời động viên làm xao xuyến lòng người. Đi đến đâu chính quyền địa phương tạo điều kiện và người dân đón tiếp các em trong sự hân hoan và trật tự.

Hiện tượng Thủy Tiên !
Mô hình nhà cộng đồng Thủy Tiên xây dựng tặng cho dân vùng lũ miền Trung. (Căn nhà nằm giữa vùng nước, có cả xuồng để cấp cứu người dân)

Cứ như thế, đợt này vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh sẽ đi phát tiền cứu trợ cho người dân vùng lũ 5 tỉnh miền Trung và đợt sau nữa, sau nữa, chưa biết lúc nào kết thúc. “Cô Tấm giáng trần”, “nàng Tiên nước” sẽ hỗ trợ cho người dân một phần cái ăn, cái mặc, sửa chữa cái ở, mua sắm cây con giống để kiếm kế sinh nhai. Rồi em sẽ xây nhà cộng đồng cho người dân vùng lũ. Để cứ thế, hình ảnh của ca sĩ Trần Thị Thủy Tiên và cựu cầu thủ bóng đá Quốc gia Lê Công Vinh đi mãi, đi sâu vào lòng người; đi đến đâu tỏa NIỀM TIN YÊU trìu mến đến đó, làm ấm lòng triệu triệu con tim! Vậy mà có kẻ vẫn ưa gieo oan, chuốc họa, làm cho cô Tiên của chúng ta và một số nghệ sĩ thiện tâm khác phải thất điên bát đảo gần một năm nay.

Nhưng đúng như các cụ ta nói "Cây ngay không sợ chết đứng". Tôi chúc cho vợ chồng hai cháu có sức khỏe phi thường để làm tròn cái ước mơ vĩ đại vì người nghèo, vì người gặp cảnh cơ hàn khốn khó. Mong tất cả chúng ta hãy ủng hộ và giúp đỡ, tạo điều kiện cho hai cháu và những người có tấm lòng như hai cháu thực hiện trọn vẹn ước mơ vĩ đại của mình.

Nguyễn Xuân

Có thể bạn quan tâm

Công an TP HCM: Không khởi tố vụ Quốc Cường Gia Lai bị tố chiếm đoạt 2.882 tỷ đồng

Công an TP HCM: Không khởi tố vụ Quốc Cường Gia Lai bị tố chiếm đoạt 2.882 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP HCM cho biết, sẽ không khởi tố vụ án hình sự theo đơn tố giác của Công ty Cổ phần đầu tư Sunny Island đối với Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai về hành vi gian dối chiếm đoạt 2.882 tỷ đồng.
Quảng Ngãi: Doanh nghiệp "yếu tiền" vẫn muốn đầu tư thuỷ điện hàng trăm tỷ

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp "yếu tiền" vẫn muốn đầu tư thuỷ điện hàng trăm tỷ

Mặc dù có mới đăng ký hoạt động trên dưới 02 năm nhưng các doanh nghiệp này đã mạnh dạn đề xuất đầu tư dự án thuỷ điện lên đến hàng trăm tỷ đồng. Qua thẩm định, cơ quan chức năng nhận thấy các doanh nghiệp này không đủ năng lực tài chính để thực hiện đầu tư các dự án thuỷ điện đã đề xuất.
Sông Ba tình yêu của tôi

Sông Ba tình yêu của tôi

Một dòng uốn lượn quanh co, nước xanh in bóng mây trời, bên bồi bên lở, đẹp dịu dàng như một bức tranh thơ mộng vào những ngày hè, nhưng dữ dội, hùng vĩ như rồng như hổ vào những ngày mưa. Gần thì thương mà xa thì nhớ. Đó chỉ có thể là Sông Ba quê tôi.

Các tin khác

Quán quân Vietnam Idol Uyên Linh quay lại Hà Nội sau hơn 2 năm cho chuỗi âm nhạc "Amo La Musica”

Quán quân Vietnam Idol Uyên Linh quay lại Hà Nội sau hơn 2 năm cho chuỗi âm nhạc "Amo La Musica”

Ca sĩ Uyên Linh - quán quân Vietnam Idol cho biết, cô cảm kích khi nhận lời mời tham gia show diễn ở Hà Nội và có nhiều động lực khi có cơ hội chinh phục khán giả Thủ đô.
MV mới của Sơn Tùng M-TP bị phản ứng dữ dội vì có nội dung tiêu cực

MV mới của Sơn Tùng M-TP bị phản ứng dữ dội vì có nội dung tiêu cực

MV mới của Sơn Tùng - MTP đang bị chỉ trích, phản ứng mạnh vì nội dung bế tắc, có hình ảnh nhảy lầu tự tử có thể tác động tâm lý, ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ, dù có hàng triệu lượt người xem sau một vài giờ phát hành.
Diễm My 9X khoe body cực gắt trong loạt ảnh mới

Diễm My 9X khoe body cực gắt trong loạt ảnh mới

Diễm My 9X vừa có những shoot hình cực kỳ táo bạo khoe body bốc lửa cùng vòng eo cực bén với trang phục của nhà mốt Calvin Klein. Ở tuổi 32, cô nàng vẫn rất trẻ trung so với tuổi thật.
The Batman: Chuẩn bị làm phần tiếp theo, hé lộ "bí mật" hấp dẫn hút khách ra rạp

The Batman: Chuẩn bị làm phần tiếp theo, hé lộ "bí mật" hấp dẫn hút khách ra rạp

Bộ phim The Batman, Hãng phim Warner Bros đang có kế hoạch làm phần tiếp theo. Nhân vật chính Bruce Wayne, người bảo vệ thành phố Gotham vẫn do nam diễn viên Robert Pattinson đảm nhận.
"Con đường âm nhạc - NSƯT Phạm Phương Thảo" đã diễn ra đầy thăng hoa tại Cung Hữu Nghị

"Con đường âm nhạc - NSƯT Phạm Phương Thảo" đã diễn ra đầy thăng hoa tại Cung Hữu Nghị

Tối 24/4, "Con đường âm nhạc - NSƯT Phạm Phương Thảo" đã diễn ra đầy thăng hoa tại Cung Hữu Nghị, Hà Nội. Rất đông khán giả đến xem và gọi lớn “Hoa hậu Phạm Phương Thảo” khi cô xuất hiện với các bộ áo dài đẹp lộng lẫy. Phạm Phương Thảo đã thực sự có một đêm diễn trọn vẹn và đủ đầy hạnh phúc.
Các BTV trẻ trên VTV không chỉ xinh đẹp mà học vấn còn đáng ngưỡng mộ, họ là ai?

Các BTV trẻ trên VTV không chỉ xinh đẹp mà học vấn còn đáng ngưỡng mộ, họ là ai?

Trên VTV xuất hiện nhiều BTV trẻ đẹp, nói hay, lưu loát, không những vậy, họ còn có thành tích học tập đáng nể.
“Tôi mong Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 sẽ hội tụ vẻ ngoài xinh đẹp và tri thức"

“Tôi mong Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 sẽ hội tụ vẻ ngoài xinh đẹp và tri thức"

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 , Hoa hậu Lương Thùy Linh với vai trò giám khảo cho rằng, cô gái đăng quang ngôi vị Hoa hậu phải là người tổng hòa nhiều yếu tố. "Đó là một cô gái không chỉ xinh đẹp, có học thức và biết đối nhân xử thế. Bản thân tôi có phần khắt khe một chút khi nói về cô gái kế nhiệm ngôi vị của mình. Không hẳn cô gái đó hoàn hảo mọi thứ vì không ai là hoàn hảo. Tôi mong Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 sẽ hội tụ vẻ ngoài xinh đẹp và tri thức".
Grammy: danh hài Louis C.K., người từng bị cáo buộc quấy rối tình dục, giải thưởng gây tranh cãi

Grammy: danh hài Louis C.K., người từng bị cáo buộc quấy rối tình dục, giải thưởng gây tranh cãi

Nhiều khán giả bất bình khi Grammy trao giải cho danh hài Louis C.K., người từng bị cáo buộc quấy rối tình dục năm phụ nữ.
Bộ phim ‘

Bộ phim ‘'Thương ngày nắng về'’ phần 2 sẽ lên sóng VTV3 vào tối nay ngày 4/4/2022

Với bao mong ngóng của khán giả hâm mộ, bộ phim " Thương ngày nắng về" phần 2 chính thức lên sóng vào tối nay trên vtv3 kênh phim giờ vàng. Quý khán giả sẽ được gặp lại mẹ con bà Nga, vợ chồng Đức xoăn... với nhiều tình tiết hấp dẫn, mới lạ, cảnh quay đầy lãng mạn, dàn diễn viên trẻ trung, xinh đẹp.
Giải Oscar 2022:  đầy gay cấn, "siêu phẩm" Dune thắng lớn

Giải Oscar 2022: đầy gay cấn, "siêu phẩm" Dune thắng lớn

Lễ trao giải Oscar 2022 diễn ra vào 8h tối ngày 27/3 (giờ Mỹ), tại Nhà hát Dolby, thành phố Los Angeles. Chương trình sẽ phát sóng trên kênh truyền hình ABC như thường lệ và phát trực tuyến thông qua ứng dụng ABC cùng các dịch vụ như Hulu, YouTube.
Nhạc sĩ Hồng Đăng – cây đại thụ âm nhạc Việt Nam đã qua đời

Nhạc sĩ Hồng Đăng – cây đại thụ âm nhạc Việt Nam đã qua đời

Nhạc sĩ Hồng Đăng tác giả các bài hát “Hoa sữa”, “ Biển hát chiều nay”... qua đời lúc 5h57' sáng nay (21/3/2022) tại Bệnh viện Hữu Nghị, hưởng thọ 86 tuổi. Theo thông tin của người nhà nhạc sĩ cho hay, nhạc sĩ đã trải qua một thời gian chống chọi bệnh tật.
"Nhạc sĩ Ngọc Châu - nhạc cũng như người, dung dị, trong trẻo, nhẹ nhàng"

"Nhạc sĩ Ngọc Châu - nhạc cũng như người, dung dị, trong trẻo, nhẹ nhàng"

Sáng ngày 17/3, ca sỹ Khánh Linh - em gái nhạc sĩ Ngọc Châu đưa tin trên trang cá nhân của mình về sự ra đi của anh trai mình, đã khiến nhiều khán giả bàng hoàng, thương tiếc.
Diễn viên Nhã Phương tiếp tục cùng TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra mắt Dự án "Dinh dưỡng cho em"

Diễn viên Nhã Phương tiếp tục cùng TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra mắt Dự án "Dinh dưỡng cho em"

Diễn viên Nhã Phương – Đại sứ của Chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra mắt Dự án "Dinh dưỡng cho em".
Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiết lộ quá khứ từng bị “cắm 5 cái sừng”

Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiết lộ quá khứ từng bị “cắm 5 cái sừng”

Trên trang cá nhân Facebook, hoa hậu Đặng Thu Thảo tiết lộ, trong quá khứ từng bị cắm đến 5 cái "sừng" khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng.
Diễn viên Thu Trang tung trailer phim Nghề Siêu Dễ

Diễn viên Thu Trang tung trailer phim Nghề Siêu Dễ

Trailer và poster đầu tiên của phim Nghề Siêu Dễ chính thức ra mắt đậm tính giải trí, giới thiệu câu chuyện bi hài của phi vụ khởi nghiệp có một không hai trong lịch sử start-up Việt.
Xem thêm
Vui vui: Mật khẩu

Vui vui: Mật khẩu

Buổi tối, một anh bộ đội lái xe người miền Bắc đi công tác về doanh trại, vào cổng gặp anh trực ban người Quảng Ngãi.
Chuyện phiếm: Tiền nhiều không mua lại được tuổi trẻ

Chuyện phiếm: Tiền nhiều không mua lại được tuổi trẻ

Dùng tuổi trẻ để kiếm tiền, nhưng tiền không mua lại được tuổi trẻ... Vậy nên những lúc nên làm việc thì hãy làm việc, những lúc nên nghỉ ngơi thì hãy nghỉ ngơi. Vui vẻ làm việc, tận hưởng cuộc sống, trân quý tất cả những gì mà mình có được.
Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình

Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình

Nếu bạn là một người đàn ông...xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình. Bởi vì họ là con gái quý báu của người khác.Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ, lúc khôn lớn đi kiếm được tiền là ở nhà chồng.
Phú Yên: Xây dựng phương án quản lý và khai thác bãi biển Tuy Hòa

Phú Yên: Xây dựng phương án quản lý và khai thác bãi biển Tuy Hòa

Tỉnh Phú Yên vừa tổ chức cuộc họp về xây dựng phương án quản lý và sử dụng bãi biển và mặt nước biển trên địa bàn thành phố Tuy Hòa.
Sun Group đầu tư xây dựng Quần thể du lịch vui chơi giải trí chủ đề “thị trấn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Sun Group đầu tư xây dựng Quần thể du lịch vui chơi giải trí chủ đề “thị trấn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Ngày 20/5/2022, UBND tỉnh Lạng Sơn cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn tại đỉnh Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Dự kiến, khi hoàn thành, quần thể này sẽ đưa Mẫu Sơn trở thành điểm
“Khám phá lại Việt Nam”- chương trình thúc đẩy quan hệ du lịch Việt Nam- Hoa Kỳ

“Khám phá lại Việt Nam”- chương trình thúc đẩy quan hệ du lịch Việt Nam- Hoa Kỳ

Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh, tiến hành mở cửa trở lại du lịch, hàng không. Đoàn khách nước ngoài đầu tiên trở lại Việt Nam sau khi Chính phủ Việt Nam chính thức mở cửa trở lại hoạt động du lịch từ ngày 15/3/2022 là đoàn du khách Hoa Kỳ.
Lịch thi đấu SEA Games 31 ngày 21/5 của đoàn Thể thao Việt Nam, bóng đá nữ chắc chắn ẵm HCV

Lịch thi đấu SEA Games 31 ngày 21/5 của đoàn Thể thao Việt Nam, bóng đá nữ chắc chắn ẵm HCV

SEA Games 31: ngày thi đấu hôm nay (21/5), đoàn thể thao Việt Nam, hoàn toàn có thể giành thêm 10 huy chương vàng để nâng cao thành tích trên bảng tổng sắp huy chương
SEA Games 31: Nguyễn Đức Tuân giành HCV đơn nam lịch sử cho bóng bàn Việt Nam

SEA Games 31: Nguyễn Đức Tuân giành HCV đơn nam lịch sử cho bóng bàn Việt Nam

Tại SEA Games 31, tối 20/5, tại nhà thi đấu Hải Dương, vận động viên Nguyễn Đức Tuân đã giành chiến thắng lịch sử trước tay vợt Thái Lan Phakpoom giành HCV nội dung đơn nam cho bóng bàn Việt Nam
Thi đấu quả cảm, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam vào chung kết SEA Games 31

Thi đấu quả cảm, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam vào chung kết SEA Games 31

Ở trận bán kết môn bóng chuyền nam SEA Games 31 vừa kết thúc tối nay tại nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh), đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã xuất sắc ngược dòng thắng 3-2 trước Thái Lan để vào chung kết.
Sun Group đầu tư xây dựng Quần thể du lịch vui chơi giải trí chủ đề “thị trấn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Sun Group đầu tư xây dựng Quần thể du lịch vui chơi giải trí chủ đề “thị trấn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Ngày 20/5/2022, UBND tỉnh Lạng Sơn cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn tại đỉnh Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Dự kiến, khi hoàn thành, quần thể này sẽ đưa Mẫu Sơn trở thành điểm
Bãi Sao – "Nàng thơ ngủ quên” cần được đánh thức của đảo Ngọc

Bãi Sao – "Nàng thơ ngủ quên” cần được đánh thức của đảo Ngọc

Năm 2015, CN Travel đã bình chọn Bãi Sao là 1 trong 10 bãi biển hoang sơ và yên tĩnh nhất thế giới bên cạnh những bãi biển nổi tiếng tại Fiji, Maldives, Australia… Trong khi những bãi biển “top 10” liên tục thăng hạng, thì Bãi Sao - nơi người dân bản địa
Mãn nhãn với show diễn “Trận chiến ở Vương quốc Mặt Trăng” tại Sun World Ba Na Hills

Mãn nhãn với show diễn “Trận chiến ở Vương quốc Mặt Trăng” tại Sun World Ba Na Hills

Từ 30/4 đến 30/8, Sun World Ba Na Hills sẽ thết đãi du khách show nghệ thuật mới toanh “Trận chiến ở Vương quốc Mặt Trăng (The Battle of the Moon Kingdom)”. Được đầu tư quy mô, hoành tráng, show diễn hứa hẹn mang tới cho du khách một “đại tiệc nghệ thuật