Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam đã bầu Chủ tịch mới

Sau khi Chuyên trang Tamnhin báo Tri thức và Cuộc sống đăng 4 bài về các sai phạm xảy ra tại Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam, đặc biệt là những sai phạm của Chủ tịch Hiệp hội Đỗ Quốc Khánh. Ngày 30/12/2021, BCH Hiệp hội đã tiến hành họp giải quyết những tồn đọng theo Điều lệ Hiệp hội. Tamnhin xin đăng kết quả, theo đó ông Đỗ Quốc Khánh đã bị bãi miễn mọi chức vụ; Hiệp hội đã bầu Chủ tịch mới, là Đại tá-Tiến sĩ Đặng Chiểu.
Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam đã bầu Chủ tịch mới
Toàn cảnh Hội nghị bất thường Ban Chấp hành khóa II Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam

Tập thể Ban chấp hành Hiệp hội đã triệu tập và tổ chức Hội nghị bất thường theo khoản b, mục 4, Điều 15, điều lệ Hiệp hội những người Lao động sáng tạo Việt Nam. Sau đây là thông báo kết quả Hội nghị Ban Chấp Hành bất thường.

Chiều ngày 30/12/2021 tại tầng 6, Tòa nhà MD Complex, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, P. Cầu diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam (HH) đã triệu tập và tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) bất thường nhằm giải quyết triệt để các công việc liên quan đến nhân sự, hoạt động của Hiệp hội.

Trước tình hình vô cùng bất ổn của Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam trong thời gian qua, rất nhiều Ủy viên BCH đã bằng nhiều hình thức yêu cầu Chủ tịch Hiệp hội Đỗ Quốc Khánh triệu tập Hội nghị BCH, nhưng ông Khánh không thực hiện và đều tìm cách trì hoãn, ngăn chặn. Trong tình thế cấp bách, có nguy cơ bị thu hồi giấy phép Tạp chí Lao động và Sáng tạo cùng nhiều vấn đề liên quan đến sự phát triển của Hiệp hội.

Hội nghị được tổ chức với sự tham dự của 19/30 UV BCH của HH. Với tinh thần làm việc nghiêm túc trách nhiệm, khách quan, tập thể UV BCH đã biểu quyết nhất trí 100% bầu Đại tá, TS. Nguyễn Công Thực chủ trì hội nghị và đã thảo luận, biểu quyết thông qua những vấn đề quan trọng của Hiệp hội.

Đánh giá về hàng loạt sai phạm của ông Đỗ Quốc Khánh

Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam đã bầu Chủ tịch mới
Đơn của bà Đặng Thị Liễu tố cáo ông Đỗ Quốc Khánh chiếm đoạt con dấu của Hiệp hội

Trước tình hình có nhiều sai phạm và nhiều vụ việc mất đoàn kết liên tiếp xảy ra trong nội bộ Ban lãnh đạo HH từ khi ông Đỗ Quốc Khánh làm Chủ tịch HH gây bức xúc trong dư luận. Tập thể BCH đã thảo luận, phân tích nguyên nhân các vụ mất đoàn kết nghiêm trọng đều liên quan đến ông chủ tịch Đỗ Quốc Khánh.

Thứ nhất, trong quá trình bầu cử BCH tại Đại hội HH nhiệm kỳ II, ông Đỗ Quốc Khánh đã có hành vi gian lận bầu cử bằng cách lợi dụng lúc bầu cử diễn ra vào cuối buổi chiều, nhiều đại biểu chính thức ra về sớm, ông Khánh đã đưa công nhân của Công ty riêng của ông không phải là đại biểu của đại hội với số lượng trên 28 người trà trộn vào bỏ phiếu để loại bỏ ông Trần Xuân Tư là người sáng lập và là Chủ tịch HH khóa I. Kết quả dẫn đến ông Trần Xuân Tư cùng các nhiều thành viên khác là những thành viên sáng lập tích cực bị loại khỏi BCH khóa II.

Vì Đại hội khóa II có nhiều khuất tất, chưa được làm rõ nên sau Đại hội việc bàn giao tài liệu, con dấu chưa thực hiện được. Ông Đỗ Quốc Khánh tiếp tục dùng nhiều thủ đoạn để lôi kéo BCH khai trừ ông Trần Xuân Tư, ông Lê Hải ra khỏi HH; nhắn tin cho vợ con ông Tư đe doạ và làm nhiều việc nhằm hạ uy tín, danh dự ông Trần Xuân Tư.

Thứ 2, việc ông Đỗ Quốc Khánh đình chỉ các chức vụ Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký, ủy viên BTV của ông Vũ Thế Khanh với lý do ông Khanh đã ký quyết định thành lập 4 Viện nghiên cứu không thông qua ông Khánh có nhiều tình tiết biểu hiện sự vu khống cùng với việc ngụy tạo Hồ sơ và đánh lừa các Ủy viên BCH. Thực tế ông Khanh đã đưa ra các bằng chứng thể hiện việc ký Quyết định thành lập 4 viện này ông Vũ Thế Khanh đều báo cáo đầy đủ và có sự thống nhất của ông Đỗ Quốc Khánh, các chứng từ phiếu thu lệ phí của 4 Viện đều do ông Đỗ Quốc Khánh ký nhận nhưng lại cam kết trước toàn Hiệp hội là không biết về 4 Viện này. Việc đình chỉ đến nay vẫn tiếp diễn gây bức xúc đối với cá nhân ông Vũ Thế Khanh và nhiều Hội viên trong HH.

Cuối cùng là việc ông Đỗ Quốc Khánh đã có nhiều hành vi gây mất đoàn kết, cản trở hoạt động của Tạp chí Lao động và Sáng tạo. Từ ngày Tạp chí được cấp phép hoạt động tháng (8/2021) đến nay, ông Đỗ Quốc Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Những người lao động Sáng tạo Việt Nam với mưu đồ thâu tóm Tạp chí để thầu khoán làm công cụ kiếm tiền đã bất chấp quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Tạp chí trái quy định, tự ý tuyển dụng và ký các quyết định bổ nhiệm 07 Trưởng Phó Ban của Tạp chí trái thẩm quyền và can thiệp trái phép vào nội bộ hoạt động của cơ quan báo chí, cản trở công việc của phóng viên, Biên tập viên.

Không dừng lại ở đó, ngày 10/11/2021 ông Đỗ Quốc Khánh tự ký ban hành quyết định vượt thẩm quyền (không thông qua Ban Thường vụ, Ban Chấp hành; quyết định không có căn cứ, không có thời hạn) để đình chỉ chức vụ Tổng biên tập và Trưởng Ban Trị sự Tạp chí với lý do đình chỉ sai sự thật và không đúng quy trình. Tiếp đó, ông Đỗ Quốc Khánh còn tiếp tục ký quyết định bãi nhiệm chức vụ Tổng biên tập Tạp chí với lý do hết sức bịa đặt, vu khống làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Tạp chí, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan và cá nhân Tổng biên tập.

Kết luận của BCH đối với các vấn đề của Tạp chí Lao động và Sáng tạo

Sau khi nghe ý kiến của các UV BCH và những bằng chứng, các văn bản liên quan tới Tạp chí Lao động

Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam đã bầu Chủ tịch mới
Vi bằng nghị quyết của Ban Chấp HanhfHieepj hội những người Lao động sáng tạo Việt Nam miễn nhiệm các chức vụ ông Đỗ Quốc Khánh

và Sáng tạo do ông Đỗ Quốc Khánh, ông Nguyễn Thế Thiệu, ông Lê Ngọc Tĩnh, ông Nguyễn Văn Thanh ký. Hội nghị đã thảo luận và rút ra kết luận đối với các vấn đề liên quan đến Tạp chí như sau:

1.Việc Tạp chí Lao động và Sáng tạo được cấp phép hoạt động là kết quả của sự cố gắng không ngừng suốt 4 năm (2017-2021), bỏ nhiều công sức, tiền của của Tổ Công tác báo chí gồm các ông Nguyễn Cao Thâm, Nguyễn Công Tùng và bà Cao Thị Hiền Trang cần được HH biểu dương khen thưởng.

2.Theo các Quyết định số 10/QĐ-LĐST ngày 01/12/2017 về việc thành lập Tổ công tác báo chí do ông Trần Xuân Tư ký; Đề án Tạp chí Lao động và Sáng tạo ký ngày 22/7/2021 do ông Đỗ Quốc Khánh ký; Giấy phép hoạt động số 531/GP-BTTTT ngày 20/8/2021 do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ký thì ông Nguyễn Công Tùng được bổ nhiệm làm Tổng biên tập, ông Nguyễn Cao Thâm và bà Cao Thị Hiền Trang được bổ nhiệm làm các cán bộ chủ chốt là đủ điều kiện và hoàn toàn đúng với các văn bản trên.

3. Việc ông Khánh nhân danh là Chủ tịch HH ra nhiều Quyết định trái Điều lệ HH, trái Luật Báo chí để gây khó khăn cho các hoạt động của Tạp chí như: tự ý áp đặt đề ra qui chế hoạt động Tạp chí trái với Đề án được duyệt và Luật Báo chí; tự ý tuyển dụng, ép Tạp chí nhận người vào làm việc tại Tạp chí và phải trả lương cao; bắt Tạp chí phải nộp phí cho HH từ năm thứ 2 trở đi; tự ký nhiều Quyết định bổ nhiệm nhân sự thuộc quyền bổ nhiệm của Tổng biên tập để dần đưa người của ông Khánh vào thâu tóm Tạp chí; tự ý thuê địa điểm làm tòa soạn với giá cao và ép Tạp chí phải vay tiền của HH để thuê… là những việc làm có tính toán để nhanh chóng chiếm đoạt thành quả của Tổ Công tác báo chí nhằm khoán thầu Tạp chí cho người nhận thầu là ông Nguyễn Hồng Thái.

4. Việc ông Đỗ Quốc Khánh đột ngột ký các Quyết định đình chỉ công tác Tổng biên tập và Trưởng Ban trị sự của Tạp chí không đủ căn cứ, vi phạm Điều lệ HH; liên tục ra các văn bản thúc ép thu hồi con dấu trái pháp luật nhằm chiếm đoạt con dấu của Tạp chí và tự bổ nhiệm người thay thế thể hiện sự nôn nóng, sự quyết tâm đến cùng, bất chấp mọi qui định của Điều lệ HH, qui định của Luật Báo chí để mau chóng chiếm đoạt Tạp chí, để thầu khoán giao cho người khác theo ý chí của ông Chủ tịch Đỗ Quốc Khánh.

5. Bằng Quyết định bổ nhiệm phụ trách Tạp chí cho ông Lê Ngọc Tĩnh - người không có nghiệp vụ báo chí, không có thẻ nhà báo, không hội đủ các điều kiện của Tổng biên tập theo qui định; chưa có văn bản hiệp y của Ban Tuyên giáo Trung ương, chưa được Bộ Thông tin và Truyền thông chấp thuận bằng văn bản và nhiều vị trí khác của Tạp chí không thuộc thẩm quyền của Chủ tịch HH là các bước tiếp theo có tính toán theo lộ trình nhằm nhanh chóng chiếm đoạt Tạp chí giao cho người khác.

6. Bằng việc ra nhiều văn bản thúc ép Tạp chí giao nộp con dấu của Tạp chí về Văn phòng HH cùng với việc khuyến khích nhiều người không rõ có phải là Hội viên HH liên tục dọa dẫm trên các trang zalo của HH do ông Khánh quản lý là để sớm có con dấu, sớm hoàn thành việc chiếm đoạt để “sở hữu” Tạp chí.

7. Vì con dấu là của Tạp chí, mà tạp chí không hề có Quyết định đình bản của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tạp chí vẫn ra đều các số báo theo đúng Giấy phép, đảm bảo nội dung như qui định. Ông Khánh đã trực tiếp hoặc chỉ đạo cấp dưới thực hiện nhiều hoạt động trái qui định, gây khó khăn cho Tạp chí như gửi các văn bản sai sự thật về quyền sử dụng con dấu đi các cơ quan từ trung ương đến địa phương và đăng tải trên mạng xã hội làm hạ uy tín của Hiệp hội, của tạp chí và vu khống làm ảnh hưởng uy tín, danh dự đến Tổng biên tập Nguyễn Công Tùng và Trưởng ban Trị sự Cao Thị Hiền Trang.

Những Quyết định quan trọng của Ban chấp hành

Trước sai phạm và chứng cứ rõ ràng của ông Đỗ Quốc Khánh, Hội nghị đã chỉ rõ: ông Khánh đã có nhiều hoạt động trái Điều lệ HH; là nguyên nhân sâu xa và trực tiếp gây mất đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến hoạt động của Tạp chí Lao động và Sáng tạo; năng lực lãnh đạo yếu kém, giải quyết các vụ việc tùy tiện không theo Điều lệ và các qui định của pháp luật; có biểu hiện lạm quyền, lộng quyền của người có chức vụ; vi phạm quyền dân chủ và các lợi ích hợp pháp của Hội viên; trực tiếp hoặc gián tiếp có những việc làm ảnh hưởng tới thể diện và uy tín của HH với các cơ quan Nhà nước và trên mạng xã hội.

Từ những vấn đề trên, Hội nghị BCH đã thảo luận dân chủ, minh bạch biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín và thông qua các nội dung liên quan đến Tạp chí như sau:

1. Nhất trí bãi miễn ông Đỗ Quốc Khánh thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam nhiệm kỳ II (2018 - 2023).

2. Nhất trí bầu bổ sung Đại tá, TS. Đặng Chiểu và Đại tá, Bác sỹ, TS. Nguyễn Công Thực vào UV BTV Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam nhiệm kỳ II (2018 - 2023).

3. Nhất trí bầu ông Đặng Chiểu giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam nhiệm kỳ II (2018 - 2023) thay ông Đỗ Quốc Khánh.

4. Bãi bỏ (thu hồi) các quyết định: bổ nhiệm nhân sự Tạp chí, đình chỉ, bãi nhiệm tổng biên tập, trưởng ban trị sự; Quy chế tổ chức hoạt động; các văn bản liên quan đến Tạp chí Lao động và Sáng tạo; các văn bản của HH khác do ông Đỗ Quốc Khánh và ông Lê Ngọc Tĩnh ký ban hành sai quy định. Tạo điều kiện để Tạp chí hoạt động theo luật báo chí, theo Đề án của Tạp chí và Điều lệ của Hiệp hội.

Với những vấn đề đã được giải quyết, Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam sẽ cố gắng ổn định tổ chức trong thời gian sớm nhất, hoạt động tích cực để Hiệp hội thực hiện tốt mục tiêu, tôn chỉ nhằm thúc đẩy phát triển công cuộc lao động, sáng tạo, đổi mới góp phần xây dựng kinh tế xã hội của đất nước./.

Tham khảo các bài đã đăng:

https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/quan-ly-cac-to-chuc-phi-chinh-phu-bai-hoc-tu-mot-hiep-hoi-115898.html

https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/bai-hoc-qua-vu-mat-doan-ket-nghiem-trong-cua-mot-hiep-hoi-115847.html

https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/thu-tim-nguyen-nhan-gay-mat-doan-ket-nghiem-trong-o-hiep-hoi-vcla-115928.html

https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/chu-tich-hiep-hoi-vi-pham-luat-bao-chi-day-tap-chi-vao-kho-khan-115978.html

Hà Phương Thiện

Có thể bạn quan tâm

Có hay không việc chính quyền hợp thức cho sai phạm, chủ đầu tư phân lô, bán nền khu đất thực hiện dự án?

Có hay không việc chính quyền hợp thức cho sai phạm, chủ đầu tư phân lô, bán nền khu đất thực hiện dự án?

Mặc dù chủ đầu tư xây dựng một số công trình không đúng Giấy phép xây dựng và MBQH được duyệt, nhưng UBND tỉnh Thanh Hoá vẫn điều chỉnh cục bộ QHCT tỷ lệ 1/500 Tổ hợp công trình kinh doanh hỗn hợp. Phải chăng sai phạm được hợp thức?
Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Bình Phước

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Bình Phước

Ngày 17/5, Thanh tra tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này vừa có kết luận thanh tra, qua đó phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trung tâm Đào tạo lái xe cơ giới đường bộ và lái máy chuyên dùng thuộc Trường Cao đẳng Nghề Bình Phước (nay là Trường Cao đẳng Bình Phước) từ năm 2010 đến năm 2021.
Công ty Delta ký hợp đồng mua bán căn hộ trước khi được Sở Xây dựng thẩm định, xét duyệt

Công ty Delta ký hợp đồng mua bán căn hộ trước khi được Sở Xây dựng thẩm định, xét duyệt

Công ty Delta đã ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư trước khi Sở Xây dựng thẩm định, xét duyệt danh sách, không đúng quy định Luật Nhà ở năm 2014 và Nghị định số 49/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Các tin khác

Xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng clip, video thông tin sai sự thật

Xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng clip, video thông tin sai sự thật

Ngày 21/5, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng tải các video clip lên mạng xã hội với những nội dung sai sự thật…
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Gia Lai cần tận dụng thời cơ để vượt lên

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Gia Lai cần tận dụng thời cơ để vượt lên

Chiều 21/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022. Hội nghị đã thu hút hơn 600 đại biểu các doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Sáng ngày 20/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMT Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào về nước.
Hãng hàng không Vietjet Air Khởi động trở lại đường bay Cam Ranh - Incheon

Hãng hàng không Vietjet Air Khởi động trở lại đường bay Cam Ranh - Incheon

Vietjet Air là một trong những hãng hàng lớn của Việt Nam. Từ 01/7/2018, Vietjet bắt đầu khai thác các chuyến bay đi và đến từ sân bay Cam Ranh tại nhà ga mới T2, với tần suất mỗi ngày 30 chuyến bay nội địa với 5 đường bay từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa đến Cam Ranh và 2 tuyến bay quốc thường lệ Nha Trang – Seoul, Nha Trang – Siem Reap.
Khánh thành và trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán

Khánh thành và trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), sáng ngày 19/5/2022, tại xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, Ủy ban nhân dân huyện Nậm Pồ đã phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực mi
Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06 của Bộ Chính trị về phát triển bền vững đô thị

Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06 của Bộ Chính trị về phát triển bền vững đô thị

Sáng ngày 18/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đăk Nông: Khánh thành Hoa viên và Nhà tưởng niệm Anh hùng N

Đăk Nông: Khánh thành Hoa viên và Nhà tưởng niệm Anh hùng N'Trang Lơng tại huyện Tuy Đức

Chiều 18/5, UBND huyện Tuy Đức phối hợp với Binh đoàn 16 tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao Công trình hoa viên và Nhà tưởng niệm Anh hùng N’Trang Lơng.
Khai mạc Lễ hội Làng Sen 2022 - kỷ niệm sinh nhật Bác

Khai mạc Lễ hội Làng Sen 2022 - kỷ niệm sinh nhật Bác

Tối 17-5, tại sân vận động làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022).
Tuổi trẻ ngành Điện miền Bắc: Dấu ấn một nhiệm kỳ

Tuổi trẻ ngành Điện miền Bắc: Dấu ấn một nhiệm kỳ

Vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức của một tổ chức đoàn còn non trẻ, với những hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên cùng sức sáng tạo không ngừng nghỉ, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong
Nàng Blogger “mắc nợ” Mộc Châu, dành 12 năm chinh phục miền đất vùng cao: “Trái tim của tôi đặt ở những cung đường”

Nàng Blogger “mắc nợ” Mộc Châu, dành 12 năm chinh phục miền đất vùng cao: “Trái tim của tôi đặt ở những cung đường”

Từng có cơ hội khám phá nhiều địa điểm thú vị cả trong và ngoài nước, Blogger Hoàng Thùy Dương quê Bắc Giang, nhận ra sau mỗi chuyến đi là một lần bản thân được trưởng thành, kinh nghiệm dày dặn hơn, từ đó niềm đam mê với du lịch trở thành tuổi thanh xuân của cô.
Tăng cường kiểm tra, xử lý xe thô sơ, xe cơ giới 3 bánh, xe tự chế, xe chở hàng hóa cồng kềnh

Tăng cường kiểm tra, xử lý xe thô sơ, xe cơ giới 3 bánh, xe tự chế, xe chở hàng hóa cồng kềnh

UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Xử lý nghiêm các trường hợp xe tự chế, xe giả danh thương binh, xe đứng tên thương binh nhưng cho thuê, mượn để vận tải hàng hóa.
Ngăn chặn đăng tải nội dung quảng cáo cá độ, đánh bạc trên trang, cổng thông tin điện tử

Ngăn chặn đăng tải nội dung quảng cáo cá độ, đánh bạc trên trang, cổng thông tin điện tử

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1411/UBND-NC về việc ngăn chặn hoạt động đăng tải nội dung quảng cáo cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các trang, cổng thông tin điện tử.
Long Biên: Quan tâm xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, gắn đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy

Long Biên: Quan tâm xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, gắn đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy

Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy, do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến làm trưởng đoàn, vừa tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chương trình 01-CTr/TU, Quy định số 55-QĐ/TW và Quy định số 37-QĐ/TW tại quận Long Biên.
Các trường hợp sổ hồng, sổ đỏ đã cấp sẽ bị thu hồi

Các trường hợp sổ hồng, sổ đỏ đã cấp sẽ bị thu hồi

Sổ hồng, sổ đỏ đã cấp không đúng đối tượng, không đúng diện tích, không đúng mục đích sử dụng đất... sẽ bị thu hồi theo quy định của luật đất đai.
Lâm Đồng: Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại Chùa Linh Sơn

Lâm Đồng: Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại Chùa Linh Sơn

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022 chính thức được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trang trọng tại Chùa Linh Sơn, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Xem thêm
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Tối ngày 21/5 tại TP. Pleiku, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai được tổ chức trang trọng tại Quảng Trường Đại Đoàn Kết
Vinh danh trí thức KH&CN tiêu biểu 2022: Trí thức cao tuổi nhất 93 tuổi, trẻ nhất 41 tuổi

Vinh danh trí thức KH&CN tiêu biểu 2022: Trí thức cao tuổi nhất 93 tuổi, trẻ nhất 41 tuổi

Lễ tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức sáng 21/5 tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng biểu trưng và bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 20/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore - ngài Tan Chuan-Jin và Đoàn đại biểu Quốc hội Singapore đang thăm chính thức Việt Nam.
Lâm Đồng: Lời kêu cứu của hàng chục hộ dân dưới chân Núi Voi (kỳ 1)

Lâm Đồng: Lời kêu cứu của hàng chục hộ dân dưới chân Núi Voi (kỳ 1)

Hàng chục hộ dân sinh sống dưới chân Núi Voi thuộc thôn Phi Nôm xã Hiệp Thạnh huyện Đức Trọng, vừa có đơn cầu cứu gửi đến lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan báo chí, về việc đất đai của họ bất ngờ bị sáp nhập vào diện tích của Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh, việc sáp nhập trên đã đưa gia đình của các hộ dân này đứng trước nguy cơ trắng tay vì mất toàn bộ gia sản.
Nghệ An: Phá chuyên án, bắt 2 “con nghiện” buôn ma túy ở Anh Sơn

Nghệ An: Phá chuyên án, bắt 2 “con nghiện” buôn ma túy ở Anh Sơn

Nghệ An: Phá chuyên án, bắt 2 “con nghiện” ma túy ở Anh Sơn
Hà Tĩnh: Vi phạm tải trọng, xe tải Đại Hiệp – HT bị thu hồi phù hiệu

Hà Tĩnh: Vi phạm tải trọng, xe tải Đại Hiệp – HT bị thu hồi phù hiệu

Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa lập biên bản, xử phạt xe tải mang logo Đại Hiệp – HT (thuộc Công ty TNHH XDTM Dũng Thịnh) vì vi phạm chở quá tải trọng, tự ý cơi nới thành thùng.
Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Đứng trước thông tin ghi nhận của người dân về trường hợp ông Nguyễn Thế Bình có hành vi xây dựng trái pháp luật trên hệ thống mương nước tại tổ dân phố Tân Chiều, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch huyện đã tổ chức buổi tiếp dân giải đáp.
Công ty Ngọc Dung ký hợp đồng bán đất trước khi được cấp có thẩm quyền cho phép tận thu?

Công ty Ngọc Dung ký hợp đồng bán đất trước khi được cấp có thẩm quyền cho phép tận thu?

Trước khi được UBND tỉnh Thanh Hoá cho phép tận thu bùn, đất tại hồ Bến Quân, Công ty Ngọc Dung đã ký hợp đồng nguyên tắc, cung cấp khối lượng bùn thải cho Công ty CP SX&TM Lam Sơn (Công ty Lam Sơn).
Thanh Hóa: Bùn, đất nạo vét, tận thu từ lòng hồ Bến Quân được đưa đi đâu?

Thanh Hóa: Bùn, đất nạo vét, tận thu từ lòng hồ Bến Quân được đưa đi đâu?

Theo văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Thanh Hoá, bùn, đất tại lòng hồ Bến Quân (xã Hà Long, huyện Hà Trung) sau khi nạo vét, tận thu sẽ được đưa đi làm vật liệu san lấp. Thế nhưng, nhiều hộ dân tại địa phương phản ánh, đơn vị thực hiện việc nạo vét, tận thu là Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Ngọc Dung (Công ty Ngọc Dung) lại đem bán cho Nhà máy gạch Tuynel Hamico Bỉm Sơn?
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Với cáo buộc "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", khi xét duyệt 6/7 loại thuốc giả nhãn mác Heath 2000 Canada được lưu hành tại Việt Nam, cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường bị tòa tuyên phạt 4 năm tù giam.
Tây Ninh: Khởi tố cựu Giám đốc Sở Y tế Hoa Công Hậu

Tây Ninh: Khởi tố cựu Giám đốc Sở Y tế Hoa Công Hậu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và các đơn vị liên quan.
Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Tập đoàn Hòa Phát bị phạt 125 triệu đồng

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Tập đoàn Hòa Phát bị phạt 125 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát.
Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Ngày 10/2/2022 vừa qua, tròn 100 năm ngày sinh Göncz Árpád - vị Tổng thống đầu tiên (trong hai nhiệm kỳ đầu, 1990-1995, 1995-2000) của nước Cộng hòa Hungary Ðệ tam. Göncz Árpád được Quốc hội bầu làm Tổng thống lúc đã gần vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, lại liên tiếp hai nhiệm kỳ Tổng thống liền cũng là việc hiếm hoi. Là vị chính khách, nhân sĩ được yêu quý bậc nhất tại Hungary, Göncz Árpád còn là dịch giả - nhà văn tài hoa và nổi tiếng trên văn đàn đương đại.
Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao vừa có thư ngỏ gửi cộng đồng người Việt Nam, các hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine. Để giúp cộng đồng người Việt tại Ukraine trong quá trình sơ tán, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện phối hợp với các hội đoàn người Việt tại các nước Ba Lan, Nga, Hungary, Romania, Slovakia và Belarus tìm hiểu thông tin cho quá trình sơ tán, tổ chức đón và hỗ trợ bà con từ Ukraine khi họ sơ tán sang...
Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ở Ukraina có một trường phổ thông thuộc TP Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại trường này có một Lớp tiếng Việt dành cho con em người Việt Nam định cư tại đây. Mặc dù trong những ngày tình hình chiến sự căng thẳng vừa qua, nhưng kỳ diệu là lớp học vẫn diễn ra bình thường và hết sức an toàn... Sau đây là bài viết từ Ukraina của tác giả Nguyễn Thùy Dương.