Tập đoàn Sun Group:

Hộ chiếu vắc-xin – những kinh nghiệm thế giới có lợi gì với Phú Quốc?

Một lợi thế rất lớn của chương trình thí điểm đón khách quốc tế sử dụng hộ chiếu vắc-xin đến Phú Quốc là được tiếp thu và vận dụng những kinh nghiệm mở cửa du lịch thành công của các điểm đến trên thế giới. Và Phú Quốc đang áp dụng những kinh nghiệm này như thế nào?

Tiêm chủng thần tốc để đạt miễn dịch cộng đồng

Một trong những yêu cầu tiên quyết của việc mở cửa du lịch quốc tế là phải kiến tạo môi trường du lịch an toàn tại điểm đến, trong đó miễn dịch cộng đồng là điều thiết yếu.

Từ tháng 4/2021, Thái Lan đã thực hiện tiêm chủng trên diện rộng cho người dân tại Phuket. Đến nay, đã có ít nhất 88,13% trong tổng số dân cư Phuket được tiêm một mũi vắc-xin, 83,34% được tiêm đầy đủ hai mũi và có 41,36% đã tiêm mũi tăng cường. Đảo quốc Singapore cũng chỉ mở cửa du lịch khi đã đạt tỷ lệ tiêm chủng hai mũi trên 80% dân số.

Hộ chiếu vắc-xin – những kinh nghiệm thế giới có lợi gì với Phú Quốc?
Triển khai tiêm chủng để đạt miễn dịch cộng đồng là yêu cầu tiên quyết của việc mở cửa du lịch quốc tế

Miễn dịch cộng đồng không chỉ đảm bảo sự an toàn cho người dân và du khách, mà còn mang đến chứng nhận xanh cho điểm đến, giúp du khách tại một số quốc gia sẽ không gặp phải những phiền toái cách ly khi trở về sau chuyến du lịch.

Theo PGS. TS Trần Đình Thiên, “nếu chọn Phú Quốc làm tọa độ thí điểm mở cửa quốc gia thì việc ưu tiên vắc-xin để đảm bảo miễn dịch cho hòn đảo này là điều nên làm và cần làm cấp tập, dứt điểm”. Sau những chậm trễ do đợt dịch thứ tư, ngay khi tình trạng bình thường mới được thiết lập lại, Phú Quốc đã tổ chức tiêm chủng thần tốc cho hơn 200.000 dân, đồng thời tích cực khoanh vùng, khống chế các ổ dịch tại địa phương.

Ông Huỳnh Quang Hưng Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc, cho biết, hiện 100% người từ 18 tuổi trở lên ở Phú Quốc đã tiêm vắc xin mũi 1, trong đó có 93% dân số đã tiêm vaccine mũi 2. Từ nay cho đến thời điểm chính thức thí điểm đón khách sử dụng hộ chiếu vắc-xin, Phú Quốc sẽ đạt tỷ lệ tiêm chủng 100% cho người dân đủ điều kiện tiêm, tự tin đón khách quốc tế.

Ưu tiên du khách đến từ vùng xanh

Vừa qua, trên cơ sở nghiên cứu kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế ở một số quốc gia, nhóm nghiên cứu của Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) đã đưa ra những đề xuất, khuyến nghị để nâng cao mức độ an toàn, bền vững trong triển khai đón khách quốc tế ở Việt Nam, trong đó có chính sách ưu tiên du khách quốc tế đến từ những “vùng xanh” trên thế giới.

Kinh nghiệm này, theo ông Hoàng Nhân Chính, Trưởng Ban thư ký TAB, được rút ra từ câu chuyện thực tế triển khai chương trình “hộp cát Phuket” (Thái Lan) trong thời gian đầu. Cụ thể, sau khi Phuket mở cửa du lịch quốc tế thì số ca lây nhiễm mới bình quân hằng ngày đã tăng cao hơn dự kiến ban đầu. Đó là bởi trong danh sách các quốc gia có thể đưa khách tới Phuket, nhiều nước có số ca lây nhiễm mới tính trên một triệu dân khá cao, đây có thể là nguyên nhân làm tăng số ca lây nhiễm mới. Chính vì vậy, kế hoạch thí điểm hộ chiếu vắc-xin tại Phú Quốc đã hướng tới các thị trường tiềm năng, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch Covid-19 như Đông Bắc Á, châu Âu, Hoa Kỳ, Australia... Đây cũng là những thị trường truyền thống của du lịch Việt Nam, có mức chi tiêu trung bình cao, phù hợp với điều kiện du lịch nghỉ dưỡng tại những điểm đến an toàn có chất lượng dịch vụ cao cấp tại Phú Quốc.

Hộ chiếu vắc-xin – những kinh nghiệm thế giới có lợi gì với Phú Quốc?
Sân bay tại Bangkok “hồi sinh” khi Thái Lan mở rộng cửa đón khách quốc tế

Hiện tại, Thái Lan và Singapore cũng đã từng bước dỡ bỏ quy định cách ly đối với khách quốc tế đến từ vùng xanh. Ngày 1/11 vừa qua, xứ chùa Vàng đã mở rộng số lượng quốc gia và vùng lãnh thổ được cho là có nguy cơ thấp lên 62 và du khách từ các khu vực này sẽ được miễn cách ly nếu đáp ứng đủ các yêu cầu do Thái Lan đặt ra.

Còn Singapore đã thực hiện Hành lang Du lịch Tiêm chủng (VTL), chính thức nối lại hoạt động du lịch quốc tế, miễn cách ly cho du khách đã tiêm chủng từ 10 quốc gia trên thế giới bao gồm Mỹ, Anh và lần lượt sẽ bổ sung thêm Australia, Thụy Sĩ từ 8/11, Hàn Quốc từ 15/11. Đây cũng có thể sẽ là giải pháp cho du lịch Phú Quốc và các điểm đến vừa chính thức được phê duyệt đón khách quốc tế khác như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh, Nha Trang.

Doanh nghiệp chủ động quy trình đón khách phù hợp tình hình mới

Ngay khi đề xuất đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vắc-xin” được Thủ tướng đồng ý đầu tháng 9, các doanh nghiệp tại Phú Quốc đã chủ động xây dựng chương trình đón khách phù hợp với tình hình mới, cũng như các giải pháp phòng chống dịch cập nhật theo kinh nghiệm của các điểm đến đi trước.

Tại Nam đảo, các khu nghỉ dưỡng bên Bãi Kem, Mũi Ông Đội và tổ hợp vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park của Tập đoàn Sun Group là những điểm đến được Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang đánh giá đạt tiêu chuẩn để tham gia chương trình.

Hộ chiếu vắc-xin – những kinh nghiệm thế giới có lợi gì với Phú Quốc?
Nhân viên khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay đang được đào tạo cách sử dụng ứng dụng Marriott Mobile Digital

Theo ông Phạm Quốc Quân - Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Sun Group vùng miền Nam, tất cả các cơ sở lưu trú của Sun Group tại Phú Quốc đều được quản lý bởi những đối tác quốc tế hàng đầu về nghỉ dưỡng như Marriott International, Accor Hotels hay Rosewood Hotels, sở hữu nhiều kinh nghiệm thực tế trong triển khai đón khách hộ chiếu vắc-xin tại các điểm đến trên thế giới. Đây là một lợi thế để Sun Group có thể xây dựng quy trình đón khách an toàn với tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chương trình.

Học tập kinh nghiệm của Thái Lan trong đẩy mạnh các giải pháp công nghệ để đảm bảo đón khách an toàn, linh hoạt, các resort của Sun Group tại Phú Quốc đang gấp rút hoàn thiện hạ tầng số với những công nghệ không chạm – một chạm tiên tiến. JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay resort hiện đã đưa vào vận hành ứng dụng Marriott Mobile Digital và thiết lập các kios tự phục vụ dành cho khách hàng có nhu cầu không tiếp xúc. Khách nghỉ có thể tìm thấy 48 mã QR cung cấp thông tin, ở từng khu vực của resort.

Hộ chiếu vắc-xin – những kinh nghiệm thế giới có lợi gì với Phú Quốc?
Sun Group đã xây dựng các gói trải nghiệm wellness tại các khách sạn

Đánh giá nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khoẻ đang là loại hình sản phẩm dẫn dắt xu thế, Sun Group cũng đã xây dựng các gói trải nghiệm wellness tại các khách sạn, kỳ vọng thu hút tập khách hàng giàu có, sẵn sàng chi mạnh tay cho một kỳ nghỉ dài ngày để cân bằng thân-tâm-trí, sau những bất an vì dịch bệnh thời gian qua.

Chỉ còn khoảng hai tuần nữa, Phú Quốc sẽ đón chuyến bay quốc tế thí điểm đầu tiên. Những kinh nghiệm từ các quốc gia đi trước, cùng sự chuẩn bị chu đáo của địa phương, doanh nghiệp chắc chắn sẽ giúp Phú Quốc sớm thành công.

PV

Có thể bạn quan tâm

Giải mã sức hút phân khu The Link tại thành phố nghỉ dưỡng Sun Riverside Village

Giải mã sức hút phân khu The Link tại thành phố nghỉ dưỡng Sun Riverside Village

Là phân khu ra mắt mới nhất, The Link kế thừa toàn bộ nền tảng tiện ích của khu đô thị nghỉ dưỡng Sun Riverside Village, đồng thời sở hữu những điểm mạnh riêng về vị trí, cảm hứng thiết kế và hệ thống cảnh quan.
Liên hợp quốc dự đoán gì về tương lai ngành du lịch toàn cầu?

Liên hợp quốc dự đoán gì về tương lai ngành du lịch toàn cầu?

Dự báo của Liên hợp quốc cho biết, lượng khách du lịch trên toàn cầu sẽ không trở lại mức tiền đại dịch trước năm 2024.
Tổng cục Du lịch kiến nghị mở cửa du lịch quốc tế từ ngày 1/5

Tổng cục Du lịch kiến nghị mở cửa du lịch quốc tế từ ngày 1/5

Tổng cục Du lịch đề xuất từ 1/5/2022 sẽ mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch quốc tế, đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và đưa khách đi du lịch nước ngoài qua các tất cả cửa khẩu quốc tế trong bối cảnh bình thường mới.

Các tin khác

Phẫu thuật nội soi lồng ngực, gắp dị vật “trú” hơn 60 năm ở thùy trên phổi phải

Phẫu thuật nội soi lồng ngực, gắp dị vật “trú” hơn 60 năm ở thùy trên phổi phải

Ngày 25/1, Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực vừa phẫu thuật cắt thùy trên phổi phải bằng phương pháp nội soi lồng ngực, gắp dị vật là đầu đạn nằm trong phổi hơn 60 năm cho bệnh nhân Trần T. (79 tuổi, ngụ huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).
Bệnh viện Đà Nẵng triển khai phòng khám tư vấn và điều trị sau COVID -19

Bệnh viện Đà Nẵng triển khai phòng khám tư vấn và điều trị sau COVID -19

Từ ngày 24/1, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tổ chức triển khai phòng khám tư vấn và điều trị cho các bệnh nhân đã từng mắc COVID-19.
Phát huy vai trò của Đông Y trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

Phát huy vai trò của Đông Y trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

Thời gian qua, cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, công tác khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền trên cả nước đã có những bước tiến vượt bậc, nhiều chứng bệnh khó được điều trị có hiệu quả, thậm chí trong các loại thuốc chữa bệnh Covid-19 có th
Bộ Y tế ra văn bản chấn chỉnh việc phòng chống dịch không phù hợp

Bộ Y tế ra văn bản chấn chỉnh việc phòng chống dịch không phù hợp

Ngày 17/01, Bộ Y tế đã ban hành văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp.
Cần có chiến lược chăm sóc sức khoẻ hậu Covid-19

Cần có chiến lược chăm sóc sức khoẻ hậu Covid-19

Theo các nghiên cứu ghi nhận, căn bệnh hậu Covid-19 đang ảnh hưởng tới vấn đề sức khoẻ, tâm lý cũng như kinh tế, xã hội. Để chữa trị căn bệnh này cần có chiến lược chăm sóc sức khoẻ, cần bác sĩ tâm lý…
Đà Nẵng thêm 888 ca Covid-19 trong ngày 16/1

Đà Nẵng thêm 888 ca Covid-19 trong ngày 16/1

Ngày 16/1, Đà Nẵng ghi nhận thêm thêm 888 ca Covid-19. Quận Sơn Trà và quận Thanh Khê tiếp tục có số ca mắc Covid-19 cao nhất.
Trung Quốc: 5 người mắc cúm gia cầm H5N6, 2 người tử vong

Trung Quốc: 5 người mắc cúm gia cầm H5N6, 2 người tử vong

Hai người đàn ông ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã mắc bệnh cúm do gia cầm truyền nhiễm và tử vong trong tháng 12/2021. Hiện còn 3 người nữa đang mắc bệnh rất nghiêm trọng.

Nhiều tỉnh thành yêu cầu xét nghiệm Covid-19 người khi về quê ăn Tết

Các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Ninh Bình và nhiều tỉnh khác đã phát đi thông báo yêu cầu người tới công tác, về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 buộc phải test Covid-19.
Hà Nội ra mắt mô hình trạm y tế oline tại phường Trúc Bạch

Hà Nội ra mắt mô hình trạm y tế oline tại phường Trúc Bạch

Sáng 15/1, phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) đã ra mắt mô hình trạm y tế online đầu tiên của Hà Nội. Mô hình này áp dụng nền tảng xã hội để truyền tải tốt nhất, nhanh nhất thông tin y tế đến người dân.
Phát hiện 37 F0 tại một trường tiểu học ở Thanh Hóa

Phát hiện 37 F0 tại một trường tiểu học ở Thanh Hóa

37 F0 là các giáo viên, học sinh mới được phát hiện tại một trường tiểu học ở tỉnh Thanh Hóa, thông tin này đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 thành phố Thanh Hóa khẳng định vào sáng 15/01/2022.
Thanh Hóa: Sở Y tế đề nghị xử lý nghiêm các phòng khám trái phép trên địa bàn huyện Nông Cống sau phản ánh của Tầm nhìn

Thanh Hóa: Sở Y tế đề nghị xử lý nghiêm các phòng khám trái phép trên địa bàn huyện Nông Cống sau phản ánh của Tầm nhìn

Sau khi Tầm nhìn có phản ánh về hàng loạt các cơ sở khám chữa bệnh trái phép, hoạt động trên địa bàn huyện Nông Cống, Sở Y tế Thanh Hóa đã vào cuộc chỉ đạo, yêu cầu xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm trong lĩnh vực hành nghề y, dược trên địa bàn huyện Nông Cống.
Nghi vấn hàng loạt phòng khám ở Nông Cống thuê, mượn chứng chỉ hành nghề, bất chấp quy định của Sở Y tế Thanh Hóa (kỳ 2)

Nghi vấn hàng loạt phòng khám ở Nông Cống thuê, mượn chứng chỉ hành nghề, bất chấp quy định của Sở Y tế Thanh Hóa (kỳ 2)

Sở Y tế Thanh Hóa đã có văn bản nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức thuê hoặc cho người khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề dược, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh để hoạt động. Nhưng hiện nay, hàng loạt phòng khám trên địa bàn huyện Nông Cống có dấu hiệu thuê, mượn chứng chỉ hành nghề của các bác sĩ, giảng viên hoặc giám đốc trung tâm y tế… để hoạt động.
Thanh Hóa: Hàng loạt phòng khám trái phép ngang nhiên hoạt động, cơ quan chức năng ở đâu?

Thanh Hóa: Hàng loạt phòng khám trái phép ngang nhiên hoạt động, cơ quan chức năng ở đâu?

Chưa được cấp phép, thậm chí không có chứng chỉ hành nghề, nhưng hàng loạt phòng khám chữa bệnh trái phép tại huyện Nông Cống vẫn ngang nhiên quảng cáo và hoạt động, bất chấp các quy định của pháp luật.
Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội ở Đà Nẵng hoạt động không phép, người phẫu thuật không bằng cấp, chứng chỉ

Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội ở Đà Nẵng hoạt động không phép, người phẫu thuật không bằng cấp, chứng chỉ

Phát hiện “rừng vi phạm” tại Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội, ngày 31/12/2021, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP Đà Nẵng đã phát thông báo tìm người bị hại liên quan đến cơ sở spa, chăm sóc da không giấy phép phẫu thuật thẩm mỹ này để phục vụ công tác điều tra, xử lý.
Trung bình một ngày, nước ta ghi nhận hơn 15.000 ca mắc mới COVID -19

Trung bình một ngày, nước ta ghi nhận hơn 15.000 ca mắc mới COVID -19

Trong 7 ngày qua, nước ta ghi nhận trung bình một ngày là 15.479 ca mắc mới COVID -19, Bộ Y tế theo dõi chặt chẽ biến thể Omicron.
Xem thêm
Tạm giữ hàng ngàn hộp thực phẩm chức năng làm đẹp không rõ nguồn gốc

Tạm giữ hàng ngàn hộp thực phẩm chức năng làm đẹp không rõ nguồn gốc

Ngày 30/12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã tạm giữ 5.720 hộp với 301.300 gói sản phẩm thực phẩm tăng cân, giảm cân không rõ nguồn gốc.
Về việc tiêm vaccine Pfizer tăng hạn cho người từ 12 tuổi trở lên

Về việc tiêm vaccine Pfizer tăng hạn cho người từ 12 tuổi trở lên

Bộ Y tế vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng hạn sử dụng của vắc xin Pfizer.
300.000 liều thuốc Molnupiravir được Bộ Y tế phân bổ cho các địa phương

300.000 liều thuốc Molnupiravir được Bộ Y tế phân bổ cho các địa phương

Đến nay, 300.000 liều thuốc Molnupiravir, đã được Bộ Y tế phân bổ cho các địa phương đang triển khai Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát các trường hợp mắc COVID-19 thể nhẹ.
Thanh Hóa: Một số địa phương có “dính” vi phạm trong việc mua sắm thiết bị, vật tư và xét nghiệm Covid-19

Thanh Hóa: Một số địa phương có “dính” vi phạm trong việc mua sắm thiết bị, vật tư và xét nghiệm Covid-19

Vừa qua, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập tổ chuyên ngành để thanh tra việc tiếp nhận, mua sắm, sử dụng các trang thiết bị, vật tư, phương tiện phòng chống dịch, xét nghiệm chẩn đoán nhanh và xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR xác định Covid-19 trên địa bàn các huyện, thị, thành phố.
Bộ Công an triệu tập 11 người ở Nghệ An liên quan đến vụ Công ty Việt Á

Bộ Công an triệu tập 11 người ở Nghệ An liên quan đến vụ Công ty Việt Á

Ngày 24/12, theo nguồn tin của PV, C03 - Bộ Công an đã triệu tập 11 người ở Nghệ An ra Hà Nội làm rõ những thông tin liên quan trong vụ án Công ty Việt Á.
Sở Y tế Đà Nẵng nói về việc mua kit test của Công ty Việt Á

Sở Y tế Đà Nẵng nói về việc mua kit test của Công ty Việt Á

Chiều 20/12, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về việc mua sắm sinh phẩm xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Phạm Thị Bảy: Nữ doanh nhân tâm huyết với nghề chăm sóc sản phụ sau sinh

Phạm Thị Bảy: Nữ doanh nhân tâm huyết với nghề chăm sóc sản phụ sau sinh

Đặt ra mục tiêu riêng trong ngành chăm sóc sau sinh và luôn đưa chữ “tâm” lên hàng đầu chính là kim chỉ nam để nữ doanh nhân Phạm Thị Bảy đi đến thành công.
NatuQueens Spa – Sẻ chia nỗi lòng của mẹ và bé sau sinh

NatuQueens Spa – Sẻ chia nỗi lòng của mẹ và bé sau sinh

Thấu hiểu niềm trăn trở đó của các mẹ, NatuQueens Spa ra đời với sứ mệnh sẻ chia những khó khăn của Mẹ & Bé nhanh chóng thích nghi với “cuộc sống mới”.
Long An đào tạo trên 800 nhân sự y tế có trình độ đại học và sau đại học giai đoạn 2021-2025

Long An đào tạo trên 800 nhân sự y tế có trình độ đại học và sau đại học giai đoạn 2021-2025

Sở Y tế tỉnh Long An có kế hoạch đào tạo hơn 800 nhân sự y tế có trình độ đại học và sau đại học trong giai đoạn 2021-2025, nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân.
Một công ty Hàn Quốc bị Bắc Ninh xử phạt vì chậm đóng hơn 2,4 tỷ đồng BHXH

Một công ty Hàn Quốc bị Bắc Ninh xử phạt vì chậm đóng hơn 2,4 tỷ đồng BHXH

UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành quyết định xử phạt số tiền 150 triệu đồng đối với Công ty TNHH Myung Tech Vina vì đơn vị này chậm đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội cho người lao động.
Thời gian gần đây, số người rút bảo hiểm xã hội một lần tăng nhanh

Thời gian gần đây, số người rút bảo hiểm xã hội một lần tăng nhanh

Do tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid -19, nên đời sống của nhiều người lao động (NLĐ) gặp nhiều khó khăn. Nên tình trạng nhiều người lao động đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần để có một khoản tiền chi tiêu, trang trải cuộc sống; đồng thời, một số ít người vì lợi ích trước mắt, muốn rút bảo hiểm xã hội một lần để có luôn một khoản “tiền tươi”... tăng nhanh.
Lừa đảo hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để chiếm đoạt tiền từ tài khoản

Lừa đảo hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để chiếm đoạt tiền từ tài khoản

Các đối tượng lừa đảo nhắn tin qua mạng xã hội Zalo nhằm đánh lừa người dân mất cảnh giác, đăng nhập vào các đường link trên. Khi đăng nhập sẽ hiển thị giao diện giao dịch giống với trang giao dịch điện tử của các ngân hàng người dân đang sử dụng
Phú Yên: Căn cơ tìm giải pháp giải quyết việc làm cho hơn 60.000 lao động

Phú Yên: Căn cơ tìm giải pháp giải quyết việc làm cho hơn 60.000 lao động

Phú Yên hiện có đến gần 66.400 lao động đang cần việc làm, trong khi nhu cầu sử dụng lao động ở địa phương này chỉ khoảng 2.200 lao động.
Lý do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam nghỉ hưu sớm

Lý do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam nghỉ hưu sớm

Chiều 25/12, UBND Quảng Nam đã công bố quyết định phê duyệt danh sách tinh giản biên chế đợt I năm 2022. Trong 158 người nghỉ hưu trước tuổi có ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam.
Quy định mới số giờ làm việc và làm thêm đối với NLĐ không được quá 12 giờ một ngày

Quy định mới số giờ làm việc và làm thêm đối với NLĐ không được quá 12 giờ một ngày

Bộ LĐTB&XH đã ban hành Thông tư 18/2021/TT-BLĐTBXH Quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động (NLĐ) làm các công việc sản xuất có tính thời vụ, công việc gia công theo đơn đặt hàng. Theo đó, từ ngày 1/2/2022, tổng số giờ làm việc tiêu chuẩn và số giờ làm thêm của NLĐ trong một ngày không quá 12 giờ và không quá 72 giờ trong 1 tuần.