Hỗ trợ sinh kế và nâng cao nhận thức về phòng tránh bom mìn tại tỉnh Gia Lai

Trong chuyến công tác từ ngày 8-10/9, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam phối hợp với UBND TP. Pleiku, UBND Huyện Chư Prông, Huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai), tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng tránh tai nạn bom mìn, đồng thời hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn, trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó…
Hỗ trợ sinh kế và nâng cao nhận thức về phòng tránh bom mìn tại tỉnh Gia Lai
Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam sau chiến tranh, trao hỗ trợ sinh kế cho các nạn nhân tại tỉnh Gia Lai.

Đoàn đã tổ chức trao hỗ trợ sinh kế cho 35 nạn nhân bị tai nạn bom mìn tỉnh Gia Lai bằng nguồn Quỹ Hội với mức hỗ trợ 6 triệu/1 nạn nhân (TP Pleiku: 15 nạn nhân, huyện Chư Prông:15 nạn nhân, huyện Đức Cơ: 5 nạn nhân) với tổng số tiền 210 triệu đồng; Tặng 30 xe đạp cho 30 cháu học sinh nghèo vượt khó, giá trị 2 triệu đồng/ 1 xe (TP Pleiku: 10 xe, huyện Chư Prông: 10 xe, huyện Đức Cơ: 10 xe) với số tiền 60 triệu đồng do Qũy Hoa Hòa Bình trực tiếp tặng bằng hiện vật; Tặng 15 suất học bổng cho 15 cháu học sinh con em Bộ đội Biên phòng với số tiền 30 triệu đồng và tặng 15 suất học bổng cho 15 cháu học sinh nghèo là con em các dân tộc thiểu số thuộc lực lượng Công an nhân dân tỉnh Gia Lai với số tiền 30 triệu đồng, tổng số tiền là 60 triệu đồng do Qũy Hoa Hòa bình trao tặng; Tặng 15 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, giá trị 2 triệu đồng/ 1 học sinh (TP Pleiku: 5 suất; huyện Chư Prông: 5 suất; huyện Đức Cơ: 5 suất) với số tiền là 30 triệu đồng. Tặng 15 suất học bổng cho 15 cháu học sinh nghèo là con em các dân tộc thiểu số thuộc lực lượng Công an nhân dân tỉnh Gia Lai với số tiền 30 triệu đồng, do bà Mai Thị Hạnh phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhóm “Chia sẻ” TP. Hồ Chí Minh tài trợ, với số tiền 60 triệu đồng; Tặng cho chương trình nâng bước em đến trường và con nuôi Đồn Biên phòng Lệ Thanh, huyện Đức Cơ với số tiền 50 triệu đồng, do bà Mai Thị Hạnh và nhóm “Chia sẻ” TP. Hồ Chí Minh tài trợ; Tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 500-700 người nghèo thuộc huyện Chư Prông, do Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh thực hiện.

Hỗ trợ sinh kế và nâng cao nhận thức về phòng tránh bom mìn tại tỉnh Gia Lai
Trung tướng Nguyễn Đức Soát chia sẻ về công tác khắc phục hậu quả bom mìnViệt Nam sau chiến tranh.

Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam sau chiến tranh chia sẻ: "Chúng tôi đã đi giúp đỡ hỗ trợ nhiều nơi, có khoảng hơn 6.000 nạn nhân bom mìn trong cả nước đã được hỗ trợ trong suốt 9 năm vừa qua. Trong hoạt động của mình, trước kia chúng tôi xác định hỗ trợ là trọng tâm. Song gần đây phát hiện năng lực của Hội có hạn mà số nạn nhân nhiều quá. Chúng ta mới đi hỗ trợ khắc phục hậu quả, nhưng quan trọng hơn nữa là đừng để hậu quả xảy ra thì công tác tuyên truyền lại là quan trọng hàng đầu...".

Hỗ trợ sinh kế và nâng cao nhận thức về phòng tránh bom mìn tại tỉnh Gia Lai
Các tuyên truyền viên đang làm công tác truyền thông.

Vì hiểu tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, Hội đã xây dựng nhiều hình thức chuyển tải thông điệp, thông tin cần thiết tới bà con nhân dân qua các ấn phẩm, clip âm thanh, hình ảnh và cả tuyên truyền trực quan. Đối tượng hướng tới là các học sinh ở các trường học nhằm phổ biến kiến thức về phòng tránh bom mìn còn sót lại trên địa bàn.

Trung tướng Nguyễn Đức Soát nói: "Hai huyện Chư Prông và Đức Cơ chính là chiến trường rất ác liệt ngày xưa. Đồng bào các dân tộc đã rất kiên cường, có nhiều công lao đóng góp to lớn trong cuộc chiến chống thực dân Pháp cũng như đễ quốc chống Mỹ ngày xưa. Hiện cuộc sống của nhân dân đã nâng lên rất nhiều như đồng chí bí thư Đinh Văn Dũng đã trao đổi. Các đơn vị bộ đội và doanh nghiệp đã giúp cho địa phương rất nhiều. Tuy nhiên là địa bàn biên giới, trọng điểm còn nhiều khó khăn thì yêu cầu giúp đỡ, hỗ trợ cũng rất là cao. Và khắc phục hậu quả bom mìn là trách nhiệm chung của Đảng, nhà nước, chính quyền, quân đội, nhân dân và mọi lực lượng. Mong rằng những nụ cười trên môi sẽ nở ở cả người được hỗ trợ và người hỗ trợ…".

Hỗ trợ sinh kế và nâng cao nhận thức về phòng tránh bom mìn tại tỉnh Gia Lai
Trung tướng Phạm Ngọc Khóa, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam sau chiến tranh, Phó Chủ tịch quỹ Hoa Hòa Bình cùng bà con tại Trung tâm Y tế huyện Chư Prông, giúp bà con khám bệnh và nhận quà.

Được biết, tiền hỗ trợ của các đợt trao sinh kế là từ nguồn vận động các cơ quan, đơn vị như trong quân đội như Viettel, Ngân hàng cổ phần quân đội, Tổng công ty trực thăng của Quân chủng Phòng không Không quân. Các nguồn xã hội hóa từ các đơn vị dân sự có Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam, Công ty TASECO. Có những tổ chức rất đặc biệt và độc đáo như Bồ đề đạo tràng Long Biên cũng đã tích cực vận động, chung tay cùng Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam.

Hỗ trợ sinh kế và nâng cao nhận thức về phòng tránh bom mìn tại tỉnh Gia Lai
Trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong tuyên truyền và hỗ trợ khắc phục hâu quả bom mìn.

Đem niềm vui cho người có hoàn cảnh khó khăn chính là hạnh phúc của người làm thiện nguyện. Bà Trương Ngọc Thủy, Chủ tịch Quỹ Hoa Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội hỗ trợ nạn nhân bom mìn Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi hoạt động cũng nhiều năm rồi. Ngay cái tên của quỹ cũng nói lên chúng tôi muốn cùng đóng góp vào xã hội những ý tưởng về hòa bình, giúp đỡ những nạn nhân trước đây đã chịu nhiều bom đạn chiến tranh ở những vùng biên cương xa xôi. Chúng tôi muốn đem những hình ảnh kêu gọi hòa bình, ủng hộ hòa bình, giúp đỡ những vùng khó khăn do chiến tranh bom đạn. Và chúng tôi hoạt động trên toàn đất nước Việt Nam từ vùng núi xa xôi, vùng đồng bằng, các nơi có chiến tranh trước đây, làm sao đóng góp cùng các tổ chức xã hội, các đoàn thể khác, góp phần đem lại cuộc sống ổn định, tươi đẹp hơn".

Là một trong những nạn nhân được hỗ trợ sinh kế trong đợt này, ông Phan Mỹ, 63 tuổi ở Thành phố Pleiku, bị tai nạn khi đi làm rẫy vô tình chọc phải quả đạn, kể: "Tôi chọc cái nổ luôn, đứt tay phải, 1/3 chân trái. Thời bao cấp đời sống rất khó khăn, bị tai nạn càng khó khăn chồng chất, rất vất vả, không lao động được. Mong rằng bà con gặp vật gì giống bom đạn thì đừng đụng tới vì rất nguy hiểm. Được hỗ trợ sinh kế, trong lòng tôi rất vui vì có thể chăn nuôi gia cầm, gia súc đời sống khá hơn".

Cũng tại chương trình, Ban Chấp hành Trung ương Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh đã trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiểu đóng góp cho công tác tuyên truyền và khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam thuộc một số cơ quan Trung ương và địa phương./.

Thanh Thủy

Có thể bạn quan tâm

Suntory Pepsico cùng đối tác quyên góp hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư

Suntory Pepsico cùng đối tác quyên góp hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư

Ngày 17/11/2023, Giải Golf Hữu Nghị Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) lần thứ 20 diễn ra thành công tại sân Golf Taekwang Jeongsan, Nhơn Trạch, Đồng Nai, quy tụ 130 golf thủ trong và ngoài nước. Giải Golf năm nay đánh dấu hành trình 20 năm SPVB tạo ra một nền tảng thường niên để tri ân đối tác và song song chia sẻ giá trị đóng góp cho xã hội.
T&T Group hỗ trợ 5 tỷ đồng mở cánh cửa cho học sinh nghèo Hà Tĩnh vào đại học

T&T Group hỗ trợ 5 tỷ đồng mở cánh cửa cho học sinh nghèo Hà Tĩnh vào đại học

Ngày 17/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ tiếp nhận và vinh danh các tổ chức, cá nhân hỗ trợ “Quỹ Khuyến học đất Hồng Lam” và xe cứu thương cho ngành y tế năm 2023. Tại sự kiện này, Tập đoàn T&T Group đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ Khuyến học đất Hồng Lam; đồng thời trao tặng 2 xe cứu thương trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho thành phố Hà Tĩnh.
Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Mức hỗ trợ cho nạn nhân được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.

Các tin khác

Gặp người thầy thương binh và lớp học trường làng miễn phí

Gặp người thầy thương binh và lớp học trường làng miễn phí

Xếp bút nghiên theo tiếng gọi của Tổ quốc lên đường nhập ngũ, khi bóng giạc không còn, người thương binh ấy trở về với đôi mắt mù lòa vì bom đạn chiến trường. Không chịu lùi bước với số phận nghiệt ngã, ông tiếp tục tham gia nhiều hoạt động ở địa phương, mở lớp dạy học môn Toán và lớp Âm nhạc miễn phí cho con em địa phương.
10 kế sách giữ nước của Đức Thánh Mẫu và Làng Khẩu quê tôi...

10 kế sách giữ nước của Đức Thánh Mẫu và Làng Khẩu quê tôi...

Quê tôi ở làng Khẩu, cửa sông Kỳ Hoa TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Xa quê đã một phần ba thế kỷ, nhưng vì nhớ quê nên hầu như năm nào tôi cũng về. Biển quê tôi luôn bình yên và lòng người lúc nào cũng dịu dàng, đon đả. Nói vậy nhưng vì là vùng miền trung nên trời biển cũng có lúc gầm gào, giận giữ. Dân gian truyền lại, trận lũ lụt lịch sử diễn ra ở quê tôi có lẽ vào năm 1470, đời vua Lê Thánh Tông. Đó là trận lũ lụt “ý trời”, để hôm nay quê tôi có đền thờ Thánh Mẫu Nguyễn Thị Bích Châu.
Trao Bằng  truy tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203

Trao Bằng truy tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203

Sáng nay, 9/11/2023, tại tỉnh Bắc Giang, Lữ đoàn xe tăng 203, Quân đoàn 2 đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho cố Đại tá Bùi Văn Tùng và trao Bằng truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” đến gia đình cố Đại tá Bùi Văn Tùng, nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe Tăng 203, Quân đoàn 2.
Hải Phòng: Ô nhiễm các Trang trại lợn tại huyện Vĩnh Bảo đã khắc phục nhưng chưa triệt để

Hải Phòng: Ô nhiễm các Trang trại lợn tại huyện Vĩnh Bảo đã khắc phục nhưng chưa triệt để

Hàng chục trang trại lợn ( từ 300 - 900 con/1 trang trại) tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đến hiện tại vẫn đang trong quá trình “khắc phục” mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt người dân quanh khu vực.
Tiểu thuyết "Suối Cọp"- Một cái nhìn mới về chiến tranh

Tiểu thuyết "Suối Cọp"- Một cái nhìn mới về chiến tranh

Tiểu thuyết Suối Cọp đã nói một cách rất biện chứng về tình yêu và phẩm giá con người Việt Nam trong chiến tranh. Nó cũng giải đáp được một cách thuyết phục câu hỏi lớn mà 50 năm nay chưa ai trả lời được: Vì sao Việt Nam lại có thể chiến thắng những kẻ thù mạnh hơn rất nhiều lần.
Vẽ bản đồ địa chính để cấp GCNQSDĐ lần đầu cho dân ở xã Ninh Xuân sao khó khăn đến thế?

Vẽ bản đồ địa chính để cấp GCNQSDĐ lần đầu cho dân ở xã Ninh Xuân sao khó khăn đến thế?

Ông Lê Nhật Dũng, (1977), trú thôn Đại Cát 1, xã Ninh Phụng, TX.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, có nhu cầu đăng ký QSDĐ lần đầu ở thửa đất thôn Tân Xuân,
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 triển khai Đề án Nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành, giai đoạn 2021-2025

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 triển khai Đề án Nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành, giai đoạn 2021-2025

Hưởng ứng các giải pháp đảm bảo cung ứng điện ổn định, tin cậy các Nhà máy nhiệt điện than năm 2024-2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tháng 9/2023 Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai chương trình nâng cao độ tin cậy vận hành năm 2024-2025 với những nội dung, giải pháp cụ thể và tích cực.
Quận Long Biên: Khởi công dự án hơn 2,1 ha ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

Quận Long Biên: Khởi công dự án hơn 2,1 ha ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 21/10, Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên, UBND quận phối hợp với Công ty TNHH Hương Việt Sinh tổ chức lễ khởi công phương án trang trại sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, rộng hơn 2,1 ha tại khu Rích, phường Giang Biên.
Truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND Đại tá-Chính ủy Bùi Văn Tùng

Truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND Đại tá-Chính ủy Bùi Văn Tùng

Đại tá Bùi Văn Tùng - nguyên Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203, thuộc Quân đoàn 2 – vừa được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cùng 4 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
"Đất hiếm" ở Việt Nam - vị trí thứ 2 thế giới!

"Đất hiếm" ở Việt Nam - vị trí thứ 2 thế giới!

Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai thế giới về trữ lượng "đất hiếm" với 22 triệu tấn, chỉ sau Trung Quốc. Đất hiếm là khoáng sản chiến lược, có giá trị và đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực từ điện tử, kỹ thuật nguyên tử, chế tạo máy, công nghiệp hóa chất, đến lĩnh vực luyện kim và cả chăn nuôi, trồng trọt
Khánh Hòa: Cần xem lại vụ Công an TP. Cam Ranh khởi tố nạn nhân “phòng vệ chính đáng”

Khánh Hòa: Cần xem lại vụ Công an TP. Cam Ranh khởi tố nạn nhân “phòng vệ chính đáng”

Dư luận xôn xao, cơ quan CSĐT Công an TP. Cam Ranh, không rõ vì lý do gì, mà nhiều vụ án có dấu hiệu vi phạm luật hình sự, người dân liên tục có đơn tố giác, nhưng vẫn “vô tư” bỏ qua. Trong lúc đó người “phòng vệ chính đáng” thì lại “vô tư” khởi tố?!
Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?

Trảng Bàng - Tây Ninh: Kẻ xâm hại chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” được Tòa ưu ái?

Ông Đặng văn Quăng ngụ tại ấp Bình Phú, xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng (nay là xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng) tỉnh Tây Ninh, được giao đất theo diện gia đình chính sách, sử dụng ổn định trên 40 năm. Khi xảy ra tranh chấp thì Tòa án lại bênh vực cho kẻ gian!
Tạo mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề là nâng giá trị và sức cạnh tranh thị trường

Tạo mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề là nâng giá trị và sức cạnh tranh thị trường

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ là những sản phẩm hàng hóa đặc trưng của các làng nghề Việt Nam, có giá trị to lớn cung ứng cho nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Việc nghiên cứu, tạo mẫu cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ đang là một yêu cầu hàng đầu để nâng cao giá trị sản phẩm và sức cạnh tranh của mỗi làng nghề.
Lễ khai giảng đặc biệt của trường PTCS Xã Đàn: Được tặng lá cờ Đảng từ bộ đội Trường Sa và Hoàng Sa!

Lễ khai giảng đặc biệt của trường PTCS Xã Đàn: Được tặng lá cờ Đảng từ bộ đội Trường Sa và Hoàng Sa!

Lễ khai giảng đặc biệt của thầy, trò trường PTCS Xã Đàn
Miền Tây xứ Nghệ có tộc người Ơ Đu

Miền Tây xứ Nghệ có tộc người Ơ Đu

Sau khi thủy điện Bản Vẽ ra đời, có 73 hộ dân của tộc người Ơ Đu sống rải rác ở hai bờ sông Nậm Nơn (thuộc huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An) được đưa ra khỏi lòng hồ về nơi tái định cư mới, từ đó bà con mới có nhà cửa khang trang, có đất đai màu mỡ và được hướng dẫn tăng gia sản xuất...
Xem thêm
Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay

Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay

Pháp luật quy định đúng nhưng không hành chính hóa hoạt động từ thiện hiện nay
Vụ “chuyến bay giải cứu”: Cần chính sách khoan hồng cho những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã tự thú, thành khẩn khai báo

Vụ “chuyến bay giải cứu”: Cần chính sách khoan hồng cho những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã tự thú, thành khẩn khai báo

Dư luận trong dịp này đang hết sức quan tâm phiên Tòa xét xử vụ án "Chuyến bay giải cứu". Cần có chính sách khoan hồng với những bị cáo phạm tội đưa hối lộ đã có đơn tự thú và khai báo thành khẩn, rõ ràng; từ đó giúp cho cơ quan điều tra có cơ sở bóc gỡ được vụ án một cách nhanh chóng và chính xác.
Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Doanh nghiệp Đà Nẵng trông ngóng được thuê đất trong cụm công nghiệp

Doanh nghiệp Đà Nẵng trông ngóng được thuê đất trong cụm công nghiệp

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP Đà Nẵng hiện đang thiếu đất sản xuất. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố vẫn chưa có cụm công nghiệp nào chính thức đi vào vận hành.
Đình chỉ thi công Công trình khách sạn lớn nhất Đà Lạt do xây dựng vượt phép

Đình chỉ thi công Công trình khách sạn lớn nhất Đà Lạt do xây dựng vượt phép

Ngày 13/10, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng, UBND phường 10, yêu cầu Công ty cổ phần Khải Vy, nghiêm túc chấp hành việc đình chỉ thi công khách sạn Merperle Dalat Hotel, tại số 1, đường Hùng Vương, thành phố Đà Lạt.
Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột đề nghị Công ty Trung Nguyên sớm triển khai dự án

Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột đề nghị Công ty Trung Nguyên sớm triển khai dự án

UBND TP Buôn Ma Thuột đã báo cáo và kiến nghị UBND tỉnh Đắk Lắk có ý kiến chỉ đạo Công ty Trung Nguyên đẩy nhanh tiến độ thực hiện giai đoạn 2 của dự án Suối Xanh, sớm giải phóng mặt bằng toàn bộ khu vực nằm trong ranh dự án.